4.4

รีวิว Terra Japanese Restaurant Terra Sathorn

🍭 Lukekward 🍬
14.8k5k64.1k
4 ก.ย. 2024
ร้านอิซากายะคุณภาพในสาทรซอย10

Terra ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะดีๆอีกร้านที่อยากแนะนำค่ะ ร้านมี 3 สาขาสาทร ทองหล่อ พร้อมพงศ์ เรามาที่สาขาสาทร ร้านจะอยู่ในสาทรซอย 10 มี 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นดูน่านั่ง เมนูหลากหลายและน่าสนใจ มีเมนูใหม่ๆที่ไม่เหมือนที่อื่นซึ่งจะใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะคิวชูประเทศญี่ปุ่น ทั้งของทานเล่น เมนูปลาต่างๆ หม้อไฟ ข้าวอบ และเมนูเส้นอีกหลายเมนูค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Potato Salad สลัดมันฝรั่งที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นตรงที่มีเบคอนชิ้นใหญ่มาให้ด้วย เป็นแบคอนแบบหนาทอดมากรอบนอกนุ่มใน ตัวสลัดมันฝรั่งก็มีเบคอนชิ้นเล็กๆผสมมา รสจะออกเค็มๆมันๆหอมเบคอนอร่อยไปอีกแบบค่ะ - Ume Kyu-ri ยำแตงกวาใส่บ๊วย แตงกวากรอบอร่อย น้ำราดพอนซึผสมบ๊วยทานแล้งสดชื่น - Teraaaa Soumen โซเมนเย็นสไตล์ terra เสิร์ฟเส้นมาในน้ำแข็งให้เย็นอยู่ตลอด เส้นจะหนุบๆเคี้ยวสนุก ทานคู่ซอสรสหวานเค็มหอมน้ำมันงา - Kabocha Korokke ฟักทองโครอกเกะหน้าตาน่ารัก ปั้นเป็นก้อนกลมราดซอส มีชิ้นฟักทองปักไว้เหมือเป็นหู ด้านในจะมีไข่ต้มซ่อนอยู่ ซอสเป็นแนวเทาซันไอซแลนด์ทานเข้ากันดี - Mentai Dashimaki ไข่ม้วนไส้เมนไทโกะ เสิร์ฟมาร้อนๆเนื้อนุ่มฉ่ำหอมกลมกล่อม มีรสเค็มมันจากเมนไทโกะ ทานคู่ซอสรสเค็มๆคล้ายแมกกี้ แต่ทานเปล่าๆก้ออร่อยแล้วค่ะ - Age Dashi Tofu เต้าหู้ทอดในซุปดาชิ เป็นเต้าหู้ขาวเนื้อนุ่มๆชุบแป้งทอดมาบางๆเนื้อข้างในนุ่มเด้ง น้ำซุปรสกลมกล่อม มีฟักทองกับมะเขือม่วงให้ทานคู่กัน - Jaga Butter มันบดปั้นก้อนกลมชุบเกล็ดขนมปังทอดในน้ำซุปแล้วท้อปด้วยเนย แปลกใหม่แต่ก้ออร่อยไปอีกแบบ น้ำซุปมีความหอมเนยเพิ่มขึ้นค่ะ - Kinako Mochi โมจิย่างโรยผงคินาโกะและซอสคุโรมิตสึ ย่างมาได้ดีผิวกรอบหอมข้างในเหนียวหนุบ ผงคินาโกะกับคุโรมิตสึให้มาเยอะแบบไม่หวง ถ้าใครชอบเข้มข้นน่าจะถูกใจเลยค่ะ - Matcha Ice Cream ไอติมมัทฉะรสออกนมๆไม่เข้มมากทานง่าย ทานคู่กับชิราทามะเนื้อเหนียวหนุบกับถั่วแดงบดอร่อยเข้ากัน 📍สาทรซอย 10 ⏰️ เปิดทุกวัน 11.30-14.00/17.00-00.00 🚗 หน้าร้านได้นิดหน่อย กับที่จอดเอกชนในซอยเลยร้านไปทางซ้ายมือ มีค่าจอดค่ะ #WongnaiJapaneseSpecialist #IzakayaSpecialist

Potato Salad
Matcha Ice Cream

L-Eat-All
2 ก.ย. 2024
ร้านอิซากายะที่ซ้ำได้เรื่อยๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Mentai Renkon, Terra Gomaburi, Shine Muscat & Burrata Cheese, Tebamentai, Iwashi Mentai

Terra สาธร เป็นร้านอิซากายะที่มาทานซ้ำได้เรื่อยๆ รสชาติถูกปากทุกเมนู วัตถุดิบดี มีเมนูใหม่ๆมาให้ลิ้มลอง ส่วนตัวชอบนั่งชั้น 2 มากกว่าชั้นล่าง บรรยากาศโปร่งโล่ง พนักงานอัธยาศัยดี เมนูที่ชอบสั่งทุกครั้งที่มาทาน ชาบูลิ้นวัว น้ำซุปกลมกล่อมซดคล่องคอ ลิ้นนุ่มๆ สำหรับคนไม่ทานเนื้อชาบูปลาบุรีก็เริ่ด อาหารทานเล่นเสิร์ฟมาจานเล็กๆน่ารักๆ / ข้าวอบปลาหมึกไข่ปลา ชามใหญ่ทานได้ 2-3 ท่าน **** แนะนำให้โทรจองโต๊...อ่านต่อ

7 ส.ค. 2023
ร้าน Izakaya “ชาบูลิ้นวัว” ห้ามพลาดดดด
14 ก.ค. 2024
อิซากายะที่ไว้ใจได้ทั้งเมนูปลา และชาบูหม้อไฟ ถูกใจนักกินดื่มตลอดทั้งคืน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟุกุโอกะ ซึ่งจะมีเมนูเด่นในการนำเสนอคือ วัตถุดิบจากอาหารทะเล และเมนูชาบูหม้อไฟประกอบในมื้ออาหาร และทางร้านก็มีเมนูของกินเล่นที่เหมาะกับสายนักกินดื่มตลอดทั้งคืนให้อีกด้วย ซึ่งเราก็เป็นแฟนคลับร้านนี้ที่สาขาทองหล่ออยู่แล้วด้วย วันนี้เลยมาลองสาขาสาทรดูครับ แน่นอนว่ามีแล้วต้องไม่พลาดทุกครั้งของเมนูชูโรงทางร้านคือ Gomaburi ซึ่งจริงๆ แล้วเมนูนี้จะมีให้เลือกปลาได้ และขึ้นอยู่กับ...อ่านต่อ

Foodtraveler_theworld
12.5k4k22.2k
15 มี.ค. 2024
Izakaya ร้านดัง สังสรรค์ย่านสาทร
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: มันฝรั่งทอด, ชาบูหมู เนื้อ

ร้าน Izakaya ชื่อดังจากสุขุมวิท สู่สาทร กับบรรยากาศ ชิวๆ เหมาะกับเพื่อนๆ มาเฮฮาคุยกันมาก ที่นั่งด้านล่างเป็นโต๊ะสูง นั่งสบายไม่แย่ ที่นั่งด้านบนมีมุมส่วนตัว เมนูจะมีความแนวๆ นิดนึง ไม่ใช่แบบ อาหารญี่ปุ่นทั่วไปเช่น ไส้ตันตุ๋น หรือแบบชาบู ลิ้นวัว และปลาต่างๆ เมนูง่ายถ้าคนไม่กินของแปลกก็มี ชาบูหมู เนื้อ ปลาย่าง ซาซิมิ ข้าวหน้าเนื้อ และอื่นๆ แนะนำจองล่วงหน้าก่อนมาดูเพิ่มเติม

Yee_FullandFun
9 มี.ค. 2024
Izakaya แบบเท่ห์ๆ อาหารอร่อยเลย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอิซากายะที่ไม่โหวกเหวกไม่วุ่นวาย มีเคาน์เตอร์บาร์เท่ห์ๆ ให้เลือกนั่ง หรือเป็นโต๊ะสังสรรค์หลายคนก็มี ร้านสวยเท่ห์มาก อาหารอร่อยรสชาติดีมาก วันนี้แวะมาแบบซุ่มๆ หลังไปแช่ออนเซนในซอยเดียวกัน ข้าวหน้าเนื้ออร่อยสุดๆ รอบหน้าต้องมาจัดใหม่ ยังมีที่อยากกินอีกหลายเมนูเลย #wongnai2024ดูเพิ่มเติม