- รีวิว ไทยรุ่งเรืองเย็นตาโฟ หน้าวัดไตรมิตร

ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟหน้าวัดไตรมิตร จากรถเข็นริมทาง สู่ร้านค้าตึกแถว
ไทยรุ่งเรืองเย็นตาโฟ เป็นเย็นตาโฟเจ้าเก่าแก่มากที่เรากินกันตั้งแต่เด็ก ทุกครั้งที่มาเวียนเทียนที่วัดไตรมิตร พอเวียนเทียนเสร็จต้องแวะกินทุกคนรั้ง และก็ตะเตอคนเยอะ ของหมดทุกคนรั้ง กินตามเมนูที่เหลือค่ะ 55555 แต่พอร้านเริ่มขยับขยาย เข้าตึก ทำให้เปิดร้านตอนกลางวัน พอเราแวะมาไหว้พระตอนกลางวันก็ได้กินก๋วยเตี๋ยวด้วย เมนูประจำคือเย็นตาโฟ แต่วันนี้ไปเช้าไปนิสสสส เครื่องปรุงเย็นตาโฟเขายังไม่มา เลยได้แต่สีแดงของเย็นตาโฟมา ทำให้ได้รสชาติแบบธรรมดา เราเลยอ้อออ ความอร่อยของเขาอยู่ที่เครื่องปรุงเย็นตาโฟเขานี่เอง ปกติเย็นตาโฟคือจะครบรสทั้งเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด ชูครบทุกรสไม่โดดเกินไป แต่วันนี้ลองเปลี่ยนจากเย็นตาโฟเป็นบะหมี่แห้งบ้าง น่ากินอยู่นะคะ ถ้าใครหาก๋วยเตี๋ยวน้ำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เจ้าอร่อย เราขอแนะนำที่ร้านนี้เลยค่ะ หรือหากใครมีแวะไปเยาวราชหรือวัดไตรมิตรอยากให้แวะไปชิมกันนะคะ #Wongnai2024

ร้านลูกชิ้นปลา ไทยรุ่งเรือง ลูกชิ้นทำเอง
รุ่งเรืองเย็นตาโฟ มาอีก 10 นาทีร้านปิด ทางร้านก็ยังต้องรับ จนเสริฟเราครบ ก็ยังถามว่ารับอะไรเพิ่มไหม ก่อนปิดครัวเก็บร้าน ร้านปิด 21.00 น. สั่ง เส้นเล็กแห้ง 50฿ ฮื่อก๊วยชิ้นหนาๆ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง อร่อย จานนี้ไม่มีเกี๊ยวปลา เส้นเล็กลวกมาพอดี ราดน้ำมันกระเทียมเจียมมาเยอะเส้นไม่ติดกัน และถั่วงอกลวก เส้นใหญ่เย็นตาโฟ 60฿ เส้นใหญ่ ใส่ ปลาหมึกกรอบ ฮือก้วย ลูกชิ้นปลาลูกชิ้นกุ้ง และเกี๊ยวปลา กินกั...อ่านต่อ
🩷🍜ไทยรุ่งเรืองเย็นตาโฟหน้าวัดไตรมิตร เมื่อก่อนขายตรงหัวมุมหน้าซ.สุกร2 ตอนนี้ขยับเข้ามาในซอย ซอสเย็นตาโฟหอมเต้าหู้ยี้ ซอสปรุงมาแล้วจะใส่พริกมาด้วย ถ้าไม่ทานเผ็ดลองถามก่อน 🍜เครื่องลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก้วยดีนะอร่อย 🥟สั่งเกี๊ยวหมูทอดตัวอวบๆมาทานกับก๋วยเตี๋ยวคือแนะนำเลยอร่อย จานละ 40฿ 📍ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟ ซ.สุกร 2 💰เริ่มต้นที่ 50฿ 🕰️ หยุดวันจันทร์ จ-ศ 15.30 - 21.00 น. / ส-อา...อ่านต่อ
ของดีอยู่ที่ลูกชิ้นปลา
📍ร้านตั้งอยู่ด้านในซอยตรงข้ามวัดไตรมิตร ร้านเล็กๆในตึกแถวคูหาเดียว ปรุงอาหารด้านหน้า มีที่นั่งด้านในแหละริมถนน 🔺 ลูกค้าเยอะเข้าออกตลอด ทั้งซื้อกลับบ้านและทานที่ร้าน 🍜 จำหน่ายเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เย็นตาโฟร์ ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวปลา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเห็ดล้วน ราคาดีงาม เริ่มต้นชามละ 50 บาท 〰️ ห่อกลับบ้าน 60 บาท 💁🏼♀️ บริการรวดเร็ว พูดจาดี อาหารรอตามคิว เนื่องจากคิวยาวก็รอนานหน่อย 🍜 ก๋วยเตี...อ่านต่อ
ลูกชิ้นปลา ไม่ควรพลาด
ร้านนี้ อร่อยต้องลองทานครับ วันนี้รายการที่สั่ง 1 บะหมี่ต้มยำ รสชาติต้มยำแบบเบาๆ อร่อยนะ เส้นบะหมี่นุ่ม (มีขนาดเส้นเล็กกว่าทั่วไป ลูกชิ้นนี้อร่อยจริงอยากให้มาลองครับ 2. เกาเหลา อันนี้ผมเน้นทานลูกชิ้นครับ ไม่ผิดหวังแน่นอน น้ำซุปรสหวานเค็ม ไม่เข้มจนเกิน อย่าพลาดร้านนี้ครับดูเพิ่มเติม
สั่ง เกาเหลาโฟ กลับบ้าน ร้านแจ้งว่าผักหมด แต่เปิดมาแอบตกใจอยู่ ว่าน้อยจริง ซุปไม่หวาน ลูกชิ้นปลาไม่คาว โอเค แต่ไม่ว้าว
สั่ง เกาเหลาโฟ กลับบ้าน ร้านมีแจ้ง ตั้งแต่แรกว่าผักหมดแล้ว ด้วยความอยากลอง . . แต่เปิดมาแอบตกใจอยู่ ว่าปริมาณน้อยจริง เมื่อเทียบกับราคา 50 บาท/ห่อ (ห่อกลับ) น้ำซุปรสชาติดี ลูกชิ้นปลาไม่คาว ไม่โดดเด่น รสชาติโอเค ไม่ว้าว ลองดู ครั้งเดียวพอ จ้า . .ดูเพิ่มเติม