4.6
3 เรตติ้ง (3 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Hidemi Sugino

photo
Emmy Poko
2.6k1.6k29.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ม.ค. 2017
ดูแล้ว 219
Quality Review
เค้กอันดับหนึ่งในใจตลอดกาล ”Hidemi Sugino” ใครไปโตเกียวห้ามพลาดมูสเค้กร้านนี้นะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Mousse Cakes, Honfleur, Financier Miel, Mangue Cassis, Tartelette au Caramel Passion, ชา, Framboisie, diplomat ., Everest, Ambroisie, Diplomate, PASTRIES, Emotion, Mousse Cake

ตอนที่เราไปโตเกียวก็หาข้อมูลร้านเค้กอร่อยๆที่ห้ามพลาด ก็ได้ศึกษาข้อมูลจาก Tabelog ซึ่งก็เหมือนกับวงในบ้านเราค่ะ และใช้ google translate ช่วยแปลเลยช่วยได้เยอะค่ะ ก่อนไปก็ดูว่าคนที่โน่นคนฮิตร้านไหนกัน ซึ่งร้าน Hidemi Sugino นั้นก็อยู่ในอันดับที่ 3 ของร้านขนม ของหวานค่ะ เรตติ้ง 4 นิดๆค่ะ ร้านนี้ก็ตั้งชื่อตามเชฟเลย ซึ่งเชฟเคยได้รับรางวัล Asia’s Best Pastry Chef และ World Pastry Cup (Coupe du Monde de la Patisserie) มาด้วย มีรางวัลการันตีความอร่อย ต้องลองๆ ร้านนี้ไม่ไกลจากโรงแรมเรา อยู่ย่านกินซ่า เราเลยเดินไปกินได้บ่อย ครั้งที่แล้วก็แวะได้ 5 – 6 ครั้งได้ ส่วนใหญ่เราจะไปทานตอนบ่ายๆ ทำให้เหลือเค้กไม่มากเท่าไหร่ แถมบางชิ้นร้านก็ขายเฉพาะที่ร้านเท่านั้น ห้ามซื้อกลับ คงเพราะว่าถ้าเอากลับเค้กจะไม่อร่อย รูปทรงก็เปลี่ยน ละลายได้ สามารถอยู่ข้างนอกได้ไม่เกิน 15 นาที เลยทานที่ร้านน่าจะดีที่สุด มูสเค้กที่นี่จะต่างกับที่อื่น คือใช้เจลาตินน้อยมาก ๆเนื้อเค้กเลยสมูทสุดๆ รสชาติจะหวานไม่มาก เน้นดึงเอารสชาติของวัตถุดิบของแต่ละตัวออกมา ทานแล้วสบาย ไม่เลี่ยน เป็นเค้กที่เบามากๆ เนื้อเนียน จิบกับชารากบัวคือดีจริงๆ ร้านนี้พิเศษจากร้านอื่นคือ ไม่ให้ถ่ายรูป คถ้าจะถ่ายก็ถ่ายเฉพาะเค้กที่สั่ง จะได้ไม่รบกวนลูกค้าท่านอื่นๆ เราเลยถ่ายไม่เยอะ ไปครั้งแรกๆนี่ก็อย่างเซ็ง ไม่ได้ถ่ายเลย ใช้ความจำว่าเค้กที่ทานไปหน้าตาเป็นยังไง คือดื่มด่ำกับบรรยากาศของที่ร้านอย่างแท้จริง จิบชา จ้วงเค้กแบบผู้ดี หัวเราะเบาๆสไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น เป็นตัวเองมากๆเลยค่ะ ^^ นอกจากมูสเค้กที่แล้ว ก็ยังมีช็อคโกแลต คุกกี้ แยม และที่เราติดใจมากคือ Financier Miel ค่ะ มันฉ่ำมาก แบบชาติดี มีรสน้ำผึ้งเบา ตอนซื้อครั้งก็ไม่รู้หรอกว่าคืออะไร แต่เราเคยเรียนภาษาฝรั่งเศสเลยรู้ว่า Miel แปลว่าน้ำผึ้ง ก็เลยสอยมา ปรากฏว่าติดใจซื้อกลับมาบ้านเยอะเลย ถ้าใครไปโตเกียวแล้วอยากหาขนมอร่อยๆทาน เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ถ้าอยากกินเค้กครบทุกรสชาติ เค้กดังๆ แบบไปตอนเค้กเต็มตู้ แนะนำว่าให้ไปต่อคิวตั้งแต่ร้านเปิดเลย ซึ่งร้านก็เปิดตั้งแต่ 11.00 น. รับรองได้ทานเค้กดังๆสมใจอยาก แต่เราไปช้าเลยเลือกได้ไม่กี่ชิ้น แถมไปบางครั้งเหลือไม่ถึง 10 ชิ้น เวลาเปิด-ปิด วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา: 11:00-19:00 (L.O17:30) ป.ล.1 ขนมรอนานหน่อยนะ ใช้เวลาประมาณ 10 - 15 นาทีในการเสิร์ฟ แอบงงว่าเค้กก็เสร็จแล้วนะ ไม่รู้ช้าตรงไหน ป.ล.2 เค้กที่สั่งได้ไม่เกิน 6 ชิ้น ป.ล.3 เค้กบางตัวจะใส่แอลกอฮอล์ รสอาจจะแรงไปหน่อยสำหรับคนไม่ดื่มอย่างเรา

Mousse Cakes
Honfleur
Financier Miel
Mangue Cassis
Mangue Cassis
Tartelette au Caramel Passion
Mousse Cakes
ชา
Diplomate
Framboisie
diplomat .
Everest
Everest
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
หน้าร้าน
Brésilienne
Brésilienne
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PuuMMi
389190824
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ต.ค. 2019
ดูแล้ว 117
Quality Review
ชาหอม เค้กอร่อย นั่งคุยกันชิลๆเพลินๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

Hidemi Sugino ร้านนี้ดังมากเข้าคิวกันนานมากกกก วันที่ไปตอนบ่ายๆโชคดีคนไม่เยอะมากรอสัก10นาทีก็ได้เลือกขนมชิลๆ เค้กเป็นอะไรที่สวย น่าทานมาก เลือกไม่ถูกเลย สุดท้ายได้มา 3ชิ้น รสชาติดีเลย จากนั้นก็ไปนั่งรอพร้อมสั่งชามาจิบ คุยกับเพื่อนชิลๆกันไป ชามีให้เลือกหลากหลายพอสมควร โดยมีกฎว่าถ้าทานในร้านเราต้องสั่งเครื่องดื่มด้วยคนละ1อย่าง แม้จะสั่งเค้กมาจากด้านหน้าหลายชิ้นแล้วก็ตาม และมีสั่ง Financier Miel ก...อ่านต่อ

photo
T3@M
327131
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 123
ต้องมารอประมาณ 40 นาทีกว่าจะได้นาน ตัวเค้กที่เป็นเนื้อมูสอร่อยมากครับ สมควรแวะมาชิมได้รางวัลจาก tabelog ติดต่อกัน 3 ปี
เป็น pudding ด้านล่าง ด้านบนเป็นครีมผสมกับพวกผลไม้แห้ง รสชาตอร่อยแต่ไม่ว้าวอร่อยมากคับ เนื้อเป็นมูสอร่อยมากครับตัวเค้กดป็นคาราเมลผสมกับกาแฟ อร่อยดีครับ

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ