- รีวิว Party House One (PH1) สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โอเต็ล แอนด์ สปา

อาหารไทยฟิวชั่นสไตล์ฝรั่ง
ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปร่วมงาน Wongnai Testing ณ ห้องอาหาร “Party House 1” ณ โรงแรม Siam@siam สามารถนั่ง BTS มาลงได้ที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาตินั่นเอง ปกติที่ห้องอาหารนี้จะมีบุฟเฟ่ด้วยนะครับ แต่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน ในสำหรับช่วงเย็นนี้ทางร้านจะแนะนำเป็น a la carte เป็นแนวอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น โดยรสชาติของอาหารจะไม่เน้นหนักเครื่องเทศหรือพริกเพื่อความแซ่บ แต่จะเน้นรสชาติที่กลางๆ เพื่อที่ชาวต่างชาติจะสามารถรับประทานได้นั่นเอง และวันนี้เราก็ได้รับเกียรติจากเชฟมือหลักของร้านอย่างเชฟ “เทพ” มาเนรมิตอาหารเพื่อสำหรับงานนี้โดยเฉพาะนั่นเอง จะมีอะไรบ้างนั้น ผมจะขอแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ ได้แก่ออเดิร์ฟ เมนูหลัก และของหวาน เรามาดูกันดีกว่าครับ - ออเดิร์ฟ 1. ลาบปีกไก่ทอด: หอมเครื่องเทศที่นำไปคลุกเคล้า ส่วนไก่ก็นุ่มและกรอบนิดๆ เมนูนี้ไม่เหมาะกับคนใส่เหล็กดัดฟัน ซึ่งถ้าจะทานควรจะใช้ส้อมและช้อนด้วยครับ เสียดายที่ทำทิ้งไว้สักพักนึง ถ้าทานตอนร้อนๆจะอร่อยมาก 2. คอหมูย่าง: เนื้อที่ใช้จะเป็นส่วนคอ นำไปหมักและนำไปย่าง รสชาติค่อนข้างใช้ได้ครับ แต่ยังไม่ถึงขั้นว่าเด็ดครับ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะว่าย่างทิ้งไว้แล้วค่อยนำมาเสิร์ฟครับ ทานคู่กับผักสดและจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรประจำร้าน ที่มีรสชาติของซอสมะขามหน่อยๆ กลมกล่อมและช่วยให้เนื้ออร่อยขึ้นครับ 3. ลาบคั่ว: เมนูออเดิร์ฟสุดพีค เนื่องจากใช้พริกลาบของภาคเหนือ ซึ่งประกอบด้วยเครื่องเทศเกือบ 10 ชนิด ให้ความอร่อยที่แปลกไปกว่าปกติ ทั้งกลิ่นของเครื่องเทศ ความเผ็ดที่ออกร้อนมากกว่าแสบ และความกลมกล่อมที่ลงตัว การันตีได้เลยว่าเมนูนี้ไม่ควรพลาดครับ 4. ส้มตำถาด: ถ้าหากทานอาหารแนวนี้แล้ว ยังไงก็ต้องมีส้มตำนั่นเอง จะประกอบด้วยส้มตำ ลาบปีกไก่ทอด หมูยอหั่นบาง แคปหมู และไข่ต้ม โดยรวมแล้วถือว่ารสชาติใช้ได้เลยครับ ตัวส้มตำค่อนข้างจะนัวแต่ยังไม่สุด เพราะจะออกไปทางเผ็ดมากกว่า 5. ต้มมะดัน: เป็นเมนูอีกอันนึงที่เสียดายมากๆ เพราะว่าตอนนำมาเสิร์ฟเย็นแล้ว ถ้าทานตอนร้อนๆจะอร่อยมากครับ ประกอบด้วยมะดันและเครื่องต้มยำ นำมาต้มคล้ายๆกับอ่อม แต่รสชาติจะอ่อนกว่า และใส่หมึกยัดไส้โดยในที่นี้จะเป็นหมูสับ ตัวปลาหมึกนิ่มมากๆเลยครับ น้ำซุปจะออกเปรี้ยวๆหวานๆ ไม่กระโดดไปเลยเหมือนมะนาวครับ โดยรวมแล้วถือว่าดีครับ ถ้าร้อนกว่านี้ เมนูนี้อาจจะเป็น Signature ของร้านได้เลย 6. Thai delicatessence: ออเดิร์ฟปิดท้ายก่อนขึ้นเมนูหลัก ประกอบด้วย แหมปั่นเป็นก้อนๆ ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติเครื่องเทศ หมูยอรสชาติใช้ได้ ไส้อั่วรสชาติออกหนักเครื่องเทศ และไส้กรอกข้าวที่ออกเปรี้ยวๆหน่อยๆ โดยรวมแล้วถือว่าใช้ได้ครับ เสียอย่างเดียว ไม่ร้อนครับ T_T - เมนูหลัก 1. พิซซ่าลาบเนื้อ: เมนูหลักสุดแซ่บที่มาร้านนี้แล้วไม่ควรพลาด เนื่องด้วยเมนูนี้อาจจะรสชาติค่อนข้างจัดอย่างที่ได้เกริ่นไปในข้างต้น เพราะว่าลาบนี้ใช้เครื่องเทศชุดเดียวกันกับลาบคั่ว แต่จัดหนัก จัดเต็ม ทั้งเผ็ดร้อนและเผ็ดแซ่บไปทั่วทั้งปาก ตัวแป้งพิซซ่าค่อนข้างกรอบไม่เหนียวทานง่าย ชีสใส่แบบจัดหนักจัดเต็ม ยืดได้ยืดดีครับ และส่วนเนื้อวัวจะนำมาสับเป็นเนื้อสับ ซึ่งไม่เหนียวและทานง่ายมากๆครับ และไม่จำเป็นต้องราดซอสหรืออะไรเพิ่มเลย เนื่องจากเมนูนี้ลงตัวตั้งแต่ทำเสร็จแล้วครับ ความกรอบ กลมกล่อม เผ็ด ครบครับ 2. ฉู่ฉี่แซลมอน: ฉู่ฉี่แซ่บๆ กลมกล่อมกับกะทิสดๆ เข้ากับตัวปลาแซลมอนที่ทำสุกแล้ว รสชาติเข้มข้นด้วยเครื่องเทศหอมๆ ทานกับข้าวสวยแล้วฟินมากๆครับ 3. มัสมั่นแกะ: เมนูสัตว์ใหญ่อีกอย่าง ที่นำขาแกะไปต้มในน้ำมัสมั่น รสชาติความเข้มข้นของมัสมั่นที่หวานและกลมกล่อม สามารถฟิวชั่นรวมกับรสชาติแบบนมๆจากเนื้อแกะ ทำให้เมนูนี้มีความครบถ้วนทั้งหอมหวานและมันครับ 4. กุ้งอบวุ้นเส้น: กุ้งอบในหม้อดินพร้อมกับวุ้นเส้น รสชาติจะกลางๆ ไม่ได้เด่นไปทางไหน แต่ที่เด็ดคงจะเป็นความนุ่มของวุ้นเส้นและรสชาติที่เค็มกลางๆไม่หนักเกินไป สามารถเข้ากันได้ดีครับ 5. Siam capellini: หรืออีกชื่อนึงคงจะเป็นหมี่ซั่วผัดนั่นเอง รสชาติจะไม่ได้ออกเค็ม จะออกหอมและมันๆ ผสมกับเครื่องเทศของไทย ใบกะเพรา เป็นเมนูฟิวชั่นที่แปลกและอร่อยดีครับ 6. ข้าวผัดหยางโจว: ปิดท้ายเมนูหลักกับข้าวผัดหอมๆ ที่จัดหนักทั้งรสชาติที่ให้ความหอมแบบไม่ต้องปรุงแต่ง กับกุ้งสดที่นำไปหมักในแป้งเพื่อให้กุ้งตัวใสและกรอบๆขณะทาน นอกจากนี้ยังมีหมูแดงรสชาติดีโรยอยู่ด้านบนด้วยครับ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยครับ - ของหวาน 1. ข้าวเหนียวมะม่วง: มะม่วงน้ำดอกไม้ที่ไม่ได้หวานเพียงอย่างเดียว จะออกเปรี้ยวๆนิดๆ ทานกับข้าวเหนียวที่ราดด้วยน้ำกะทิสดแล้วฟินมากๆ เข้ากับอากาศร้อนๆ ณ ขนาดนี้ครับ เสียดายที่ให้น้ำกะทิน้อยไปหน่อยครับ 2. ทับทิมกรอบไอศกรีมกะทิ: ทับทิมกรอบที่ให้ความกรอบที่กำลังดี ราดด้วยน้ำกะทิสด จะได้ความหอมจากน้ำกะทิและความหวานจากน้ำเชื่อม ทานคู่กับไอศกรีมกะทิรสชาติกลมกล่อม ไม่มีเมนูไหนแย่งซีนกันเองครับ 3. กะลอจี๊: และเมนูของหวานอย่างสุดท้ายกับขนมจากประเทศจีนอย่างกะลอจี๊ ที่ปกติตัวแป้งจะนุ่มและเหนียวๆหนึดๆ โรยด้วยน้ำตาล งาดำ ถั่วลิสง แต่ที่นี่เหมือนตัวแป้งจะยัดไส้อะไรสักอย่าง ทำให้มันออกแข็งๆไปครับ และมีไอศกรีมชอกโกแลต ซึ่งพอทานแล้วไม่เข้ากันเลยครับ และยังมีกะทิผสมกับงาดำ ซึ่งทางร้านให้ราดลงบนกะลอจี๊ รสชาติยิ่งไม่อร่อยไปกันใหญ่เลยครับ T_T และมาถึงช่วงเวลาให้คะแนนกัน สำหรับร้านนี้ผมให้ 4 ดาวเพราะว่ารสชาติอาหารบางอย่างรสชาติยังไม่สุดและเรื่องของการทำอาหารทิ้งไว้แล้วค่อยน้ำมาเสิร์ฟ สำหรับผมแล้ว ผมค่อนข้างซีเรียสเรื่องนี้มากๆครับ ส่วนการบริการถือว่ายอดเยี่ยมครับ เติมน้ำ เปลี่ยนจานช้อนส้อมมีดตลอดที่เปลี่ยนช่วงครับ นอกจากนี้แล้ว ทางร้านยังมีพวกค็อกเทลและน้ำต่างๆให้ได้ลองชิมกัน และวันนี้ทางร้านก็จัดค็อกเทล “สวัสดี” Signature ประจำร้านให้กับแขกที่มาวันนี้ทุกท่าน เป็นค็อกเทลที่ประกอบด้วยแอลกอฮอล์ 5 ชนิด(รัม ยิน เตกีล่า วอดก้า สไปร์) ไปปั่นๆ และใส่ Passion Fruit ที่ให้สีออกไปทางชมพู ทานคำแรกจะยังไม่รู้สึก แต่พอไหลลงคอแล้ว ความร้อนรุ่มจะมาเยือนทันที เพียงถุงเดียวก็มีสิทธิ์น็อกได้ครับ ถ้ามาร้านนี้แล้วอย่าลืมลองสั่งกันนะครับ สำหรับวันนี้ Pednoii AhHa ขอขอบคุณพี่ๆวงในที่ได้ให้โอกาสไปลองชิมร้านอาหารใหม่ๆ และขอบคุณ user ท่านอื่นๆที่ได้มาทานอาหารร่วมกันครับ ได้ความรู้และเรื่องราวใหม่ๆของวงการอาหารเพิ่มเติมอีกเยอะเลยครับ และถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากมีโอกาสไปงาน Wongnai Testing นี้ เขียนรีวิวให้ดี แล้วมาเจอกันครับ :)
ปาร์ตี้ให้สนุก แล้วมาชิมอาหารไทยแห่งศตวรรษที่ 21 ในบรรยากาศสุดติสท์ได้ที่ Party House One นี่เลย
Party House One หรือที่เรียกย่อๆว่า PH1 นี้เป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของโรงแรม Siam@Siam ค่ะ พูดถึงโรงแรมนี้หลายคนคงทราบดีว่าเป็นหนึ่งใน Boutique Hotels รุ่นบุกเบิกที่เน้นความโดดเด่นเรื่องดีไซน์สุดอาร์ตซึ่งรวมเอาทั้งความดิบเท่ห์แบบ Industrial – การใช้สีสันแรงๆแต่ออกมาดูดี – ผนวกเข้ากับศิลปะแบบไทยประยุกต์ที่ดูมีเอกลักษณ์ ..กลายเป็นบรรยากาศสุดคูลที่ไม่เหมือนที่ไหนๆ และห้องอาหาร...อ่านต่อ
อาหารอร่อยโรงแรมหรูใกล้บ้าน
โรงแรมหรู siam@siam ใกล้ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ตอนแรกที่เดินผ่านสะดุดตาตรง รปภ ตัวดำสุดน่ารัก นอนเฝ้าหน้าทางเข้าเลย มีดนตรีเล่นช่วง 1-3 ทุ่ม club sandwich เนื้อหนานุ่มอิ่มแน่นดี , กะเพราไก่ให้เนื้อไก่เยอะแซ่บผิดคาด , ข้าวผัดเสฉวนหอมดีครับ , พิซซ่าฮาวายเอี้ยนขอบบางหอมชีสนุ่มกำลังดีดูเพิ่มเติม
BBQ ปิ้งย่างเสียบไม้สไตล์บราซิล อร่อยมาก เสิร์ฟไม่หยุด จุกๆกลับบ้าน
ตอนที่แมนไปห้องอาหารนี้เป็น ไทยเชอร์ราสโก้ เป็น BBQ ย่างเสียบไม้สไตล์บราซิล แต่ก็ประยุกต์อาหารไทยเข้สไปด้วย มีทั้งเนื้อนุ่มๆเสียไม้ กุ้ง เนื้อแกะ เนื้อหมู ไส้กรอก คือเสิร์ฟวนๆกันไปเรื่อยๆจนจบคอร์ส แล้วถ้าอยากกินอันไหนเพิ่มสามารถสั่งได้ เขาจะมาหั่นให้กินที่โต๊ะเลย แบบไม่จุกไม่กลับบ้าน ที่สำคัญคือมีไลน์อาหารให้ตักเอง ที่ชอบสุดในไลน์อาหารคือขนมปังย่าง ราขาติโคตรว้าว กล้วยกรอบ แคปหมู ที่เป็นสแน็คไท...อ่านต่อ
PH1...อาหารไทยที่ต้องถูกใจทั้งคนไทยและคนต่างชาติ
งานนี้เราได้ไปชิมอาหารไทยอร่อยๆกับ wongnai ค่ะ คราวนี้เราพามากันที่ห้องอาหาร Party House One หรือเรียกสั้นๆว่า PH1 ร้านอาหารในโรงแรม Siam@Siam ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ ด้วยการตกแต่งที่ดูมีสไตล์ ห้องอาหารนี้มีบริการทั้งอะลาคาร์ท บุฟเฟ่ต์ และยังมีเครื่องดื่มต่างๆให้เลือกทานค่ะ -บรรยากาศ- ห้องอาหารด้านในดูโปร่งๆ ตกแต่งดูหรูหราด้วยโซนบาร์ด้านหน้าที่มีเครื่องดื่มสวยๆวางเรียงรายไว้ด้านหลัง มีโต๊ะ...อ่านต่อ
International Buffet Siam@Siam
Party House One (PH1) อยู่โรงแรมสยาม แอท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล ชั้นG อยู่ย่านใจกลางเมืองมากๆ อยู่ตรงข้ามกับสนามกีฬาแห่งชาติ หากไม่ได้นำรถมา ขึ้นรถไฟฟ้าBTSลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ สะดวกมากๆ มี Cocktail Bar โดดเด่นสวยงาม น่าสั่งเครื่องดื่มมากๆ วันนี้มาทานแบบBuffet เน้นอาหารไทย อาหารไม่ได้หลากหลายมาก ไม่มีมุมSeafood แต่ขนมหวานจัดเต็ม อร่อย เติมแล้วเติมอีกดูเพิ่มเติม