เปิดอยู่จนถึงวันเสาร์ เวลา 01:30

รีวิว Wong Chi Kei Senado Square

ภรรยาหา สามีใช้
76923k
ร้านอาหารอร่อย ๆ ในมาเก๊าที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเมนูบะหมี่ไข่นี่สุดจริ๊งงง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: shrimp dumpling w/noodle in soup, บะหมี่, เกี๊ยวทอด, wonton w/ noodle in soup, เกี๊ยวกุ้ง, เกี๊ยวน้ำ

จุดเด่นของร้านนี้ ▪️ มีอาหารให้เลือกทานหลากหลาย ทั้งบะหมี่, โจ๊ก, ข้าว, เกี๊ยว, เกี๊ยวทอด แถมแต่ละอย่างยังมีแยกย่อยลงไปอีกเพียบ ▪️ รสชาติอาหารแต่ละอย่างดี อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะบะหมี่ไข่ถือเป็นทีเด็ดของเค้าเลยครับ เส้นบะหมี่ของที่นี่จะเป็นเส้นเล็กที่มีความเหนียวนุ่มและความกรึบ เวลาเคี้ยวจะได้สัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจน ใครที่มาทานร้านนี้ครั้งแรกควรต้องลองเลยนะ ▪️ เมนูที่มีส่วนประกอบของกุ้งดีมาก ๆ รสชาติกุ้งชัด ให้กุ้งมาแบบเต็ม ๆ ▪️ ทำเลดีมาก อยู่ตรง Senado Square เลย หาง่าย และร้านเค้ามีถึง 3 ชั้นเลยครับ ที่นั่งเพียบ เมนูที่ผมทาน ▪️ บะหมี่ไข่ + เนื้อตุ๋น + เกี๊ยวกุ้ง (56 MOP) : เส้นบะหมี่ดีมาก เนื้อตุ๋นกลาง ๆ ไม่ถึงขั้นนุ่มเปื่อยละลาย ส่วนเกี๊ยวกุ้งให้กุ้งมาเต็มตัว แต่มันจะเป็นเกี๊ยวกุ้งที่มีผักผสมอยู่ด้านในด้วยนะ ใครที่ทานผักไม่เก่งอาจจะไม่ชอบครับ หรืออาจรู้สึกว่ามันเหม็นเขียวไปหน่อย (เกี๊ยวกุ้งอันนี้เค้าจะใช้ภาษาอังกฤษว่า Shrimp Dumpling นะ) ▪️ เกี๊ยวน้ำ (56 MOP) : อันนี้จะเป็นเกี๊ยวคนละแบบกับจานแรกนะครับ โดยอันนี้ภาษาอังกฤษจะเขียนว่า Wonton รสชาติเกี๊ยวดีมาก ๆ ได้สัมผัสและรสชาติของกุ้งเต็มปากเต็มคำ รวมทั้งไม่มีผักมากวนใจด้วย ส่วนน้ำซุปก็หวานอร่อยกำลังดีครับ ▪️ โจ๊กหมูรวม (45 MOP) : เนื้อโจ๊กเนียน หอม ตักทานง่าย รสชาติดี ส่วนเครื่องที่ให้มาก็มีทั้งหมูก้อน, ตับ, กระเพาะ และไส้ รสชาติเครื่องอร่อยทุกอย่าง ที่สำคัญเค้าให้แต่ละอย่างมาหลายชิ้นเลย ▪️ เกี๊ยวทอด 5 ชิ้น (55 MOP) : เกี๊ยวทอดชิ้นใหญ่ยักษ์ที่ตรงกลางยัดกุ้งมาแบบเต็มตัว รสชาติกุ้งดี ส่วนแป้งด้านนอกจะมีความกรอบ พอง เบา ฟู เป็นสัมผัสที่ผมไม่เคยเจอจากร้านไหนมาก่อนเลยครับ แปลกและแตกต่างจริง ๆ ใครสนใจก็ไปลองทานได้เลย ร้านนี้อร่อย ไม่ผิดหวัง!! หมายเหตุ : ร้านเค้าเหมือนจะมีหลายสาขานะครับ ส่วนสาขาที่ผมทานจะอยู่ใน Senado Square เปิด 9.30 น. - 21.30 น. ครับ #WongnaiSongkran2025

หน้าร้าน
เกี๊ยวน้ำ
เกี๊ยวน้ำ
เกี๊ยวทอด
เกี๊ยวทอด

ใบหม่อน 🐲 🐲
15 มี.ค. 2017
เค้าว่ากันว่าบะหมี่ร้านนี้เด็ดที่สุด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: shrimp dumpling w/noodle in soup

[Macau Peninsula] ร้านนี้หมายมั่นเลยค่ะว่าต้องมาลอง ร้านอยู่ใน Senado Square หาไม่ยากค่ะ ลอง ๏ Shrimp Dumpling w Noodle in Soup (40 MOP) .. มาชามเล็กๆ ค่ะ บะหมี่เส้นเล็กลวกมายังกรึบนิดๆ ก็อร่อยนะคะ แต่ส่วนตัวชอบของร้านอื่นๆ ที่ฝั่ง HK มากกว่า แต่เกี๊ยวกุ้งนี่อร่อยค่ะ กุ้งเน้นๆ เต็มคำ ไส้มีหน่อไม้ฝรั่งกรึบๆ ด้วย น้ำซุปก็ดีค่ะ ไม่จืดสนิท แต่ก็ไม่เค็มจนเกินไป รวมๆ ก็ดีค่ะดูเพิ่มเติม

☻ ă ⓜ ყ ☻
30 พ.ค. 2017
ร้านบะหมี่ในตำนานที่กล่าวขานกันทั่วไป

#Macau N°7/T1271/P15094+(7) [POIs by Nostra; Macau N°3] ร้านบะหมี่เก่าแก่ในตำนาน​ แนะนำให้มาช่วงประมาณ​ 11​ โมงนะคะ​ มีคิวก่อนหน้าแค่เพียง​ 2 คิว​ รอไม่ถึง​ 10 นาทีได้โต๊ะแล้ว​ ทานเสร็จ​ออกมาคิวมโหฬาร​ต้องแทรกตัวออกจากร้าน ร้านนี้อยู่ในหนังสือกินดื่มของมาเก๊า​ ซื้ออะไรสักอย่างเค้าแจกมาฟรี​ เลยตามไปทานดู ที่สั่ง​มาลอง​คราวนี้​คือ​ - บะหมี่​แห้ง​เกี๊ยวกุ้ง​ บะหมี่เส้นกรุบมากก.. จนเกินไปหน่อย​...อ่านต่อ

น้องปอบ
8963k27k
20 ธ.ค. 2016
the best noodle ever

ร้านบะหมี่ที่มีตำนานเก่าแก่ ทำมาเป็น generation ที่ 3 ซึ่งปัจจุบันเจ้าของร้านรุ่นนี้ก็อายุมากแล้วค่ะ ร้านบะหมี่นี้ แต่ก่อน น้องปอบมาทาน คนไม่เยอะขนาดนี้ วันนี้มาตอนเที่ยงกว่า รอไม่ไหว กลับมาอีกที บ่ายสามโมงกว่า ยังรอเกือบ 40 คิว แต่มาถึงมาเก๊า ถ้าไม่ได้กินบะหมี่ร้านนี้ น้องจะไม่กลับบ้านค่ะ สั่งบะหมี่เกี๊ยวน้ำ $40 บะหมี่กรอบราดหน้าหมูแดง $68 โจ๊กหมูเค็มไข่เยี่ยวม้า $38 เส้นบะหมี่ของร้านนี้คือที...อ่านต่อ

oopsbird
16 ก.ย. 2017
จานใหญ่ เหมาะสมกับราคา

ทริปนี้กินมาตลอดทั้งวัน แต่ก็ไม่พลาดที่จะมาลองชิมร้านนี้ครับ ตัวร้านหาไม่ยากเข้ามาในลานเซนาโด้มองทางซ้ายมือไว้ เมื่อมาถึงร้านก็รับบัตรคิวก่อน หากมาแค่ 2 คน ก็ต้องนั่งแชร์โต๊ะกับคนอื่น (โต๊ะ 1 ตัว นั่ง 4 คน) ถือเป็นเรื่องปกติของคนที่นี้ครับ เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายครับ ทั้งบะหมี่และข้าว ส่วนผมสั่งมาแค่ 1 จาน ทาน 2 คน หน้าตาเป็นราดหน้าหมี่กรอบ จานละ 75 เหรียญ ประมาณ 300 บาท เพราะทานคนเดียวไม่หมด...อ่านต่อ

ภากินพุงกาง
22 มี.ค. 2018
😍 ตำนานบะหมี่เกี๊ยวที่ Wong Chi Kei มาเก๊า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวกุ้ง, Pork Chop Bun

🤠ทานอาหารทะเลเสร็จแวะมาเดินเล่นย่าน เซนาโดสแควร์ มาเก๊า ผ่านร้านที่มีคนมุงอยู่เยอะแวะเข้าไปดู คนต่อคิวเข้าร้านบะหมี่เกี๊ยวชื่อดัง ถามว่ารอคิวนานไหมเค้าบอกประมาณ 10 นาที ก็เลยรอทั้งๆที่อิ่มจากอาหารทะเลแล้ว ร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ ห้องเดียว ข้างในมีโต๊ะไม่มากนัก แต่เห็นมีคนเดินขึ้นบันไดไปชั้นบนด้วย 🤓อยากสั่งโจ๊กปู แต่ไม่มีใครยอมแคะเนื้อปู เลยสั่งเป็นโจ๊กหมู ตัวโจ๊กละเอียดหอมเนียนนุ่ม หมูปั้นเป็นก...อ่านต่อ