รีวิวร้าน Ja Kin Ya Bon Cuisine & Bar

เรียงโดยHotRecent
EDITOR'S CHOICE
1 check-inร้องเรียน
ใครที่เคยประทับใจกับร้านในเครือ Steve Café & Cuisine มาแล้ว ก็ไม่ควรพลาดร้านนี้นะครับ ^^
เมนูเด็ด: ปีกไก่ไวน์แดงผัดกระเพรา, สลัดผักย่าง, Steve เบอร์เกอร์, สปาเก็ตตี้ครีมซอสปลาสลิดเห็ดวันนี้มีร้านอาหารเปิดใหม่ๆมาแนะนำนะครับ เป็นร้านใหม่ของพี่เอ Steve Café & Cuisine และ Steve Café & Cuisine in Town ซึ่งเป็นร้านที่ผมได้เคยรีวิวแนะนำไว้เมื่อกลางปี 2012 และติดตามข่าวสารของร้านจนได้ตามมารีวิวที่สาขา in Town ในช่วงปลายปี 2013 ... มาครั้งนี้พี่เอเป็นคนติดต่อผมเองเลย เพื่อให้มาลองใช้บริการและรีวิวร้านใหม่นะครับ ซึ่งร้านมีฃื่อว่า "จะกินอย่าบ่น" ครับ ^^

ร้าน จะกินอย่าบ่น อยู่บนถนนพระสุเมรุ อยู่ถัดจากอาคารเทเวศน์ประกันภัยประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ข้างภัตตาคารผ่านฟ้าครับ ถ้าเดินทางมาจากทางถนนหลานหลวงจะไม่สามารถเลี้ยวขวาเข้าถนนพะสุเมรุที่สี่แยกเฉลิมไทยนะครับ ต้องขับเลยไปเข้าวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก่อนแล้วย้อนกลับมาเลี้ยวซ้ายที่แยกครับ ร้านอยู่ห่างจากสี่แยกเฉลิมไทยประมาณ 100 เมตรครับ ถ้าขับรถมาต้องหาที่จอดริมถนน สามารถจอดได้ทั้ง 2 ข้างทางครับ สังเกตที่บนถนนจะมีการตีกรอบเป็นช่วงว่าจอดตรงไหนได้นะครับ

บรรยากาศร้านจะออกแนวเหมือนนั่งทานอาหารในบ้าน การตกแต่งร้านนี่ตามใจเจ้าของร้านเลยครับ คือผนังด้านนึงเป็นรูปภาพของ Mr.Bean ส่วนอีกด้านจะเป็นรูปภาพเกี่ยวกับ ขุนช้างขุนแผน แต่ที่แปลกและสดุดตาผมสุดๆก็คือ ** เก้าอี้ ** ของทางร้านที่เป็นเก้าอี้ที่ใช้ในโรงภาพยนตร์ ครับ ใช้แล้วครับ เอามาจากโรงภาพยนตร์แท้ๆเลย นำมาดัดแปลงขาเล็กน้อยเพื่อให้ตั้งได้ พี่เอบอกว่าเหตุที่เลือกใช้เก้าอี้แบบนี้เพราะเป็นเก้าอี้ที่นั่งสบาย เก้าอี้ถูกออกแบบเพื่อให้สามารถนั่งต่อเนื่องกัน 2 ชั่วโมงโดยไม่เมื่อย เบาะนุ่มๆ มีที่วางแขน พนักพิงสามารถเอนหลังได้ เป็นเก้าอี้ที่เหมาะกับการนั่งทานอาหาร นั่งคุยเล่นกันเพื่อนๆ และ นั่งปล่อยอารมณ์ฟังดนตรีสด ได้อย่างดี เรื่องเก้าอี้นี่ผมชอบมากครับ 555

ส่วนข้อมูลร้านอื่นๆ
ร้านมีที่นั่งประมาณ 70 ที่
บริเวณหน้าร้านจะมีที่นั่งนอกห้องแอร์สำหรับลูกค้าที่สูบบุหรี่
มีดนตรีแสดงสด ช่วงประมาณ 1 ทุ่ม แนวเพลงจะออก Jazz , Pop Jazz และ Easy Listening
เวลาทำการ วันจันทร์-ศุกร์ 16:00-01:00 วันเสาร์และอาทิตย์ 12:00-01:00
เมนูอาหารจะออกแนวฟิวชั่นเกือบ 100% ของเมนูทั้งหมดครับ ซึ่งพี่เอบอกว่าจะต่างจาก 2 ร้านแรกที่จะเมนูฟิวชั่นอยู่ประมาณ 10-20%

เมนูที่ทานมี Steve เบอร์เกอร์ 190 บาท , สปาเก็ตตี้ครีมซอสปลาสลิดเห็ด 180 บาท , ปีกไก่ไวน์แดงผัดกระเพรา 160 บาท และ สลัดผักย่าง 160 บาท ส่วนเครื่องดื่มเป็น ว๊อดก้ากระทิงแดงโซดา 300 บาท ราคานี้ยังไม่รวม Service Charge 10% นะครับ ** ร้านเปิดใหม่เลยยังไม่สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้ในช่วงนี้นะครับ **

... Steve เบอร์เกอร์ : สั่งมาเพราะอยากทาน Burger มากครับ ภายนอกดูไม่แตกต่างกับเบอร์เกอร์ทั่วไป ขนาดจะไม่ใหญ่มากเป็น Burger ขนมปังขนาด 4 นิ้ว แต่ที่ต่างคือเนื้อหมูที่ใช้จะเป็นเนื้อหมูย่างตะไคร้พริกขี้หนูสด ซึ่งเป็นเนื้อหมูที่ทำชื่อเสียงให้ร้านมาแล้วนะครับ เนื้อหมูจะหอมกลิ่นเครื่องเทศ มีรสเผ็ดเล็กน้อย มีความเป็นไทยที่เข้ากับรูปแบบเบอร์เกอร์ได้ดีครับ อร่อยครับ อีกอย่างที่ชอบคือ มันอบ ที่เสริฟมาพร้อมกับ เนื้อนุ่ม หอม มีรสออกเค็มๆมันๆ อร่อยดีครับ

... สปาเก็ตตี้ครีมซอสปลาสลิดเห็ด : ชอบเมนูนี้อีกเช่นกันครับ เพราะผมชอบทางสปาเก็ตตี้ครีมซอสอยู่แล้ว จานนี้หอมกลิ่นชีสและกลิ่นพริกไทย รสชาติกลมกล่อมดี มีรสพริกไทย กระเทียม และมีเนื้อปลาสลิดกรุบๆ ทานหมดแบบไม่รู้ตัวเลยครับ ^^

... ปีกไก่ไวน์แดงผัดกระเพรา : จานนี้ได้ลองชิม 1 ชิ้นครับ บอกเลยว่ารสจัดจ้านและเข้มข้นมากครับ อร่อยดีครับ ใครชอบทานรสจัดแนะนำจานนี้ครับ

... สลัดผักย่าง : สลัดผัดเสริฟมาในชามขนาดค่อนข้างใหญ่ หน้าตาและสีสันน่าทานมาก ผักบางอย่างจะทำการย่างมาแล้วเช่น มะเขือ หอม พริกหยวก ทำให้ได้กลิ่นหอม รสชาติดีด้วยครับ ใครที่ไม่ชอบทานสลัดผักลวกหรือแบบสดๆลองจานนี้ดูครับ ^^

... ว๊อดก้ากระทิงแดงโซดา : อันนี้อยากลองดูครับ เพราะเห็นหลายที่ในต่างประเทศใช้กระทิงแดงผสมในเครื่องดื่มค็อกเทล เสริฟมาแบบมีขวดปักมาด้วยเลยครับ รสชาติดีครับ แต่ผมไม่ค่อยถนัดเครื่องดื่มค็อกเทลเท่าไหร่ครับ 555

โดยรวม เป็นอีกมื้อที่ประทับใจครับ อาหารอร่อยทุกเมนูเลยครับ โดยเฉพาะ Steve เบอร์เกอร์ และอีกอย่างที่ชอบมว๊ากกกกกคือ เก้าอี้ ครับ 555 เป็นเก้าอี้ในร้านอาหารที่นั่งสบายที่สุดเลยครับ ^^ ใครที่เคยประทับใจกับร้านในเครือ Steve Café & Cuisine มาแล้ว ก็ไม่ควรพลาดร้านนี้นะครับ ^^

ปล. ใครอยากมาลองมาทานอาหารร้านนี้จะมีเวลาไม่เกิน 3 ปีนะครับ เพราะหลังจากนั้นอาคารนี้จะถูกรื้อเพื่อทำรถไฟฟ้าสายสีม่วงครับ
ปล.2 ถ้ามาที่ร้านอยากพกความคาดหวังมาสูง ให้มาเหมือนไปร้านอื่นทั่วไป แล้วจะได้ความประทับใจกลับไปอย่างผมนะครับ ^^
฿฿฿
64 Likes4 Comments5 มี.ค. 2015
ร้องเรียน
แจ๊สบาร์โซฟาแดง พิซซ่าอร่อย
เมนูเด็ด: พิซซ่ายาหยีมีโปรโมชัน mojito 1free1 นะคะ ราคาแก้วละ 300 บาท น่าลองมากแต่เพื่อนไม่ทานด้วยเลยอดลองเลย โด่ววว

ชอบทั้งสปาเตตี้ และพิซซ่าค่ะ พิซซ่าทอปปิ้งเยอะมากเป็นปลาแซลมอน ราดซอสอัญชัน ภาพในเมนูไม่ตรงปกนะ แอบเสียใจ เชอะ
ส่วนสปาเกตตี้ เข้มข้นดีมาก ชอบนะ แต่เครื่องเทศใส่มาเยอะมากเช่นกัน ทุกคำที่ตักเขี่ยออกยากมาก

บรรยากาศร้าน ชิลๆค่ะ ตอนไปคือเวลา 20:00 ไม่มีคนอ่า แต่โต๊ะติดจองไว้ คาดว่าคนเยอะตอนดึกๆ
ดูรูปทั้งหมด »
Ja Kin Ya Bon Cuisine & Bar
Ja Kin Ya Bon Cuisine & Bar
Ja Kin Ya Bon Cuisine & Bar
4 Likes0 Comment8 ต.ค. 2017
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ร้านอาหารแนวๆบนถนนพระสุเมร
เมนูเด็ด: พิซซ่ายาหยี, สปาเก็ตตี้ครีมซอสปลาสลิดเห็ดร้านอาหารแนวๆบนถนนพระสุเมร เปิดตั้งแต่เวลา 9.00 ถึง 23.00 เจ้าของเดียวกันกับร้าน Steve cafe & cuisine ร้านจะกินอย่าบ่นนำเสนออาหารแนว ไทยฟิวชั่น มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสมผสานกับความเป็นตะวันตก และ อาหารญี่ปุ่นในบางเมนู นอกจากนั้นทางร้านยังนำเอาเมนูเด็ดๆจะทางร้าน Steve Cafe & Cuisine มาให้บริการอีกด้วย อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยวภคมณ ซึ่งทำออกมาคล้ายๆก๋วยเตี๋ยวลุยสวนสอดไส้ปลาทูทอด แกงเหลืองไหลบัวปลากะพง ... อ่านต่อ »
Ja Kin Ya Bon Cuisine & Bar
Ja Kin Ya Bon Cuisine & Bar
Ja Kin Ya Bon Cuisine & Bar
21 Likes3 Comments24 เม.ย. 2017
2 check-insร้องเรียน
ฟิวชั่นสุดแนว อร่อยเข้ากั๊น เข้ากัน
เมนูเด็ด: นาโช่คั่วกลิ้ง, สปาเก็ตตี้ครีมซอสปลาสลิดเห็ด'จะกินอย่าบ่น' ชื่อแปลกไว้เตือนใจลูกค้า ว่าเวลาทานอาหารเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ฉะนั้นเราควรเอนจอยกับการกิน อย่ามัวแต่นั่งบ่นเรื่องอื่นเลย กินกินกิน

ร้านเป็นJazz bar เน้นเครื่องดื่มและเสริฟอาหารง่ายๆ สไตล์ฟิวชั่น ไทยญี่ปุ่น ยุโรป

ตบแต่งร้านได้กิ๊บเก๋มาก ด้วยกำแพงภาพวาด หน้าทะเล้นของ Mr. Bean และโดดเด่นด้วยเก้าอี้โรงหนังสีแดง มาครบเซ็ทแบบมีที่วางแขนที่มีช่องวางเครื่องดื่ม นั่งแล้วรู้สึกอยากจะส...
อ่านต่อ »
แซลมอนผัดกะปิ
นาโช่คั่วกลิ้ง
ก๋วยเตี๋ยวภคมล
27 Likes0 Comment25 ธ.ค. 2015
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ฟิวชั่นรสชาติไทยๆ อาหารรสชาติกลางๆค่ะ
ร้านนี้อยู่แยกผ่านฟ้า จอดรถข้างทางนะคะ มาช่วงเย็นๆ ก็พอมีว่างบ้างค่ะ

วันนี้มาสองคน ถือโอกาสสั่งเมนูยอดฮิต

สปาเกตตี้ครีมเห็ดปลาสลิดทอด 180บาท
จานนี้ชมว่าไอเดียดี รสชาติเข้ากันได้ดีค่ะกรุบๆนุ่มๆ เส้นสปาแอบนิ่มไปหน่อยแต่ก็เถอะจะเอาอะไรมาก เพราะร้านนี้เขาเน้นรสชาติฟิวชั่น ไม่ใช่ร้านอิตาลีสปาเกตตี้

พิซซ่าหน้าเนื้อใจเสือ 220บาท
ชอบที่เปลี่ยรจากเนื้อเป็นหมูหรือไก่ได้ตามชอบ เป็นพิซซ่าหน้ากระเพรานั่น...
อ่านต่อ »
สปาครีมเห็ดปลาสลิดทอด
น้าเนื้อใจเสือ
4 Likes0 Comment19 ก.ย. 2015
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...