รีวิว sala rattanakosin eatery and bar

Rabbit on the spoon
20 เม.ย. 2021
ประทับใจบรรยากาศมากๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วิวแม่น้ำเจ้าพระยาคู่กับวัดอรุณฯในยามพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า เป็นวิวที่เราชอบที่สุดวิวนึงเลยค่ะ เมื่อวงในจัดขายดีลของร้านนี้เลยไม่พลาดที่จะซื้อเพื่อมารับปรัทานอาหารพร้อมทั้งดูวิวไปด้วย โดยเราเลือกนั่งบริเวณชั้น 2 ริมกระจก ได้เห็นวิวอย่างเต็มตาค่ะ ตอนเราจองไปพนง.แจ้งว่าที่ริมกระจกให้นั่งแค่ 2 คนเท่านั้น ส่วนเรามีลูกไปด้วยเป็น 3 คนให้นั่งเข้ามาด้านใน แต่สุดท้ายพนง.เห็นว่าพอจะจัดให้ได้ เลยจัดที่ริมกระจกให้ค่ะ (อันนี้อาจขึ้นอยู่กับแต่ละวันด้วย อาจจะไม่สามารถจัดให้ได้ทุกครั้งนะคะ) วิวสวยแบบสตั๊นจริงๆ เหมาะกับการพาคนรักมานั่ง หรือมาวัน Anniversary มากค่ะ ชั้น 1 บรรยากาศก็ดีไม่แพ้ชั้น 2 นะคะ แอบรู้สึกว่า มุมมองจากชั้น 1 มองเห็นวัดอรุณฯใหญ่กว่าชั้น 2 มากเลย เป็นวิวที่น่าประทับใจไปคนละแบบค่ะ อาหารจัดเต็มมากๆในราคา 1,599 บาท รู้สึกไม่แพงเลย เริ่มด้วย - ม้าฮ่อ อาหารไทยโบราณที่รสชาติคุ้นเลยมากค่ะ เพราะเหมือนข้าวเกรียบปากหม้อเลย จัดมาในหาบเล็กๆ น่ารัก - ยำปลาสำลีมะม่วง จานใหญ่มาก ตกใจกับ portion ที่ใหญ่ขนาดนี้ตั้งแต่แรก เพราะในลิสต์ยังมีอีกหลายจานเลยค่ะ รสออกหวานๆ ไม่เปรี้ยวมาก - ยำเนื้อย่าง smoke และเสิร์ฟมาในครอบแก้ว พรีเซนต์สวยดีค่ะ เนื้อไม่เหนียวและมีกลิ่นหอมจากการamoke มาดีค่ะ - แกงแคหมู เราไม่กินแกงไทยสไตล์นี้อยู่แล้ว บอกไม่ได้จริงๆว่ารสแบบนี้คืออร่อยมั้ย - ล็อบสเตอร์ผัดพริกแกงใต้ รองมาด้วนเส้นหมี่ เนื้อค่อนข้างแข็งไปซักหน่อยค่ะ - หอยเชลล์ผัดไข่เค็ม รสไข่เค็มไม่ค่อยชัด และจานนี้ไม่มีอะไรน่าจดจำ - สังขยาฟักทอง ตกแต่งมาด้วยมะพร้าวแก้วสีสันสดใส ออกมาน่ารักดีค่ะ สังขยาอร่อยฟักทองลูกเล็กเนื้อเนียนดี แต่เป็นพันธ์ที่เราไม่ชอบเท่าไหร่เพราะรสเนื้อฟักทองหวานน้อย ส่วนคนที่มาด้วยกันชอบเนื้อนี้ค่ะ อันนี้แล้วแต่คนชอบจริงๆ นอกจากนี้ก็มีสั่งชุดเด็กไปเป็นนักเกต เฟรนฟรายส์ ไอศกรีม มีอุปกรณ์วาดรูป ควิซเล็กๆมาให้ด้วยค่ะ จัดเสิร์ฟมาน่ารักถูกใจเด็ก การบริการ ดูแลดีมี service mind ค่ะ แต่อาจจะมีบางคนที่ hard sale แปลกๆนิดหน่อยอย่างตอนแรกไม่บอกเราว่ามีเซ็ตของเด็ก แต่นำเสนอเมนูผู้ใหญ่ราคาสูงแทน ก็นะ.... แต่พนง.คนอื่นน่ารักมากๆ สามารถจอดรถได้ที่วัดโพธิ์ เสียค่าจอดรถนิดหน่อยค่ะ แต่สบายใจกว่าข้างทาง

ม้าฮ่อ
41911.8k
20 ก.ย. 2024
Sala Rattanakosin eatery
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Sala Rattanakosin eatery is very well located right in front of Wat Arun given an amazing view during sunset. Atmosphere is nice and staff are friendly. Food price is worth the view, however limited vegetarian options. Overall really nice spot with special ones. Have an amazing rooftop as wellดูเพิ่มเติม

The Hunger
17 พ.ค. 2023
ปลื้ม..ทั้งอาหาร ปลื้ม..ทั้งบรรยากาศ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: คอหมูย่างข้าวเหนียว, YELLOW FIN TUNA TARTAR (ทูน่าทาร์ทาร์)

ร้านนี้บรรยายกาศดีมากๆๆ วิวดีสวยเริ่ด ร้านนี้อยู่ในโรงแรม ซึ่งไม่มีที่จอดรถ ใครมาต้องไปจอดรถใกล้ในวัดโพธิ์ฯ เดินมาไม่ใกล้ ใครจะมาร้านนี้แนะนำว่าต้องจองโต๊ะล่วงหน้า - คอหมู่ย่าง คือที่สุดๆ ติดใจ ไปกี่ทีต้องสั่ง - Tuna Tartar อร่อยมาก เสริฟ์พร้อมกับ Avocado บด เข้ากันลงตัวมากๆดูเพิ่มเติม

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
7 ม.ค. 2022
Dinner กับบรรยากาศสุดโรแมนติค
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำปูนิ่ม, คอหมูย่างข้าวเหนียว

เราเลือกร้านนี้เพื่อมา dinner กับแฟนค่ะ เลยโทรจองร้านเป็นโต๊ะริมกระจกที่สามารถมองเห็นวิววัดอรุณติดริมน้ำ ทางร้านบริการดีตั้งแต่เริ่มจองเลย แนะนำดีค่ะ ว่าควรจองมุมไหนแบบไหน 💦บรรยากาศ: เรามาช่วง 5 โมงครึ่ง เลยทันพระอาทิตย์ตก แล้วพอฟ้ามืดก็ได้อีกบรรยากาศค่ะ ถือว่าวิวดี ประทับใจเลย 🥰การบริการ: พนักงานบริการดีค่ะ ถ่ายรูปให้ออกมาสวยเลยค่ะ - ยำปูนิ่ม🦀: รสชาติแซ่บดีค่ะ ส่วนปูนิ่มเป็นชุบแป้งมา ท...อ่านต่อ

Achaya 🐰
17 ส.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
รื่นรมย์กับมื้อรับอรุณ..พร้อมชิลล์กับบรรยากาศสดชื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยายามเช้า..Life is good!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: The Chao Phraya Breakfast

โรงแรมศาลารัตนโกสินทร์ – boutique hotel เล็กๆในตรอกท่าเตียนบนถนนมหาราชนี้นอกจากจะออกแบบได้เก๋ไก๋มีดีไซน์แล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่มองไปอีกฟากเห็นพระปรางค์วัดอรุณแบบเต็มๆเน้นๆงดงามที่สุดอีกด้วยค่ะ โดยทางโรงแรมจะแบ่งห้องอาหารเป็น 2 ส่วนคือ ● The Roof – เป็น open-air rooftop bar ที่อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม ขายเฉพาะเครื่องดื่มและของว่างเบาๆเหมาะกับจะมานั่งชิลล์จิบ cocktail ชมวิวแ...อ่านต่อ

Pednoii AhHa
29 ธ.ค. 2020
Fine Dining วิววัดอรุณยามพระอาทิตย์ตกดิน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำเนื้อย่าง, สังขยาฟักทอง, ยำปลาสำลีมะม่วง

หนึ่งในร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่วิวสวยที่สุด เพราะมีฉากหลังเป็นวันอรุณที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จอดรถได้ที่ลานจอดรถวัดโพธิ์ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ปลอดภัยกว่า หรือจอดริมถนนมหาราชแทนครับ ตัวร้านจะอยู่ในซอยท่าเตียนสุดซอย แนะนำว่าดูชื่อร้านดีๆ เพราะตึกนี้จะมีห้องอาหารอีก 2 ห้องครับ โดย Sala นี้จะอยู่ฝั่งขวามือครับ เมื่อเข้ามาในร้านให้แจ้งคิวที่จองไว้ล่วงหน้าก่อนครับ แนะนำว่าหากอยากได้วิวแม่น...อ่านต่อ