3.6

รีวิว เหยี่ยน สุกี้หม้อไฟจีน ภูเก็ต

Ton Phuket
15 พ.ย. 2021
อร่อยดี แต่ทำไมต้องขายน้ำซุปแยก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผักกาดขาว, หมูสไลด์ และเนื้อสไลด์, ยำสาหร่าย

เป็นร้านสุกี้แนวจีน แบบต้นตำรับแท้จริงๆ ผมก็ไม่เคยไปกินสุกี้ที่เมืองจีนหรอก ผมเทียบเอากับ MK เพราะว่าทั้งรสชาติของน้ำซุป รสชาติของน้ำจิ้ม เครื่องเคียงที่ให้มาแตกต่างกับ MK โดยสิ้นเชิง ผมเลยขออุปมาอุปไมยไปเลยว่า คงเป็นสุกี้แท้แบบจีน ผมไม่ค่อยชอบที่ทางร้าน ขายน้ำซุปแยก แล้วราคาก็ไม่ได้ถูกด้วย เป็นร้อย เรามากินสุกี้ คุณจะให้เราลวกน้ำเปล่าหรือยังไง คุณก็ต้องให้น้ำซุปเรามาอยู่แล้ว เลยไม่น่าจะขายแยก มาว่ากันด้วยเรื่องวัตถุดิบ กุ้งตัวโตดี ปลาก็ชิ้นใหญ่และหั่นมาหนาดี ในส่วนของหมูสไลด์ และเนื้อสไลด์ สไลด์มาบางมาก อาจจะเรียกว่าบางไปหน่อย ในส่วนของน้ำซุปสุกี้ รู้สึกได้เลยว่าไม่ค่อยมีโซเดียม จะแตกต่างกับอีกเจ้านึง ที่ถ้ากินไปเยอะๆ จะรู้สึกหิวน้ำ แต่ของที่นี่ไม่รู้สึกหิวน้ำ แปลว่ารสชาติที่อยู่ในน้ำซุป มาจากรสชาติของวัตถุดิบ ที่เขาใส่ลงไปตอนต้มจริงๆ ไม่ได้ปรุงรสชาติเพิ่มมากนัก สำหรับยำเห็ด ผมไม่รู้ว่าทางร้านเรียกว่าอะไร แต่ผมขอเรียกว่ายำเห็ด ที่มีใส่หม่าล่าด้วย อร่อยสุดๆ ตัวนี้กินคู่กับข้าวสวย หรือสุกี้ที่เขาให้มา ลงตัวได้ดีมาก ตัวน้ำจิ้มสุกี้ของเขาก็แปลกดี แต่ค่อนข้างเผ็ดไปนิด สำหรับเด็กและผู้สูงอายุ โดยรวมรสชาติถือว่าดีมากครับ ถ้าไม่ติดเรื่องราคาที่สูงไปหน่อย

หมูสไลด์ และเนื้อสไลด์
23 ก.ค. 2017
สุกี้แบบจีน แปลกดี

ฮั้วจัง เจ้าค่ะ
14 พ.ย. 2019
โดนซุปหมาล่าแล้ว นู๋อยากร้อง 🤣🤣🤣

😋 ซุปหมาล่า(พริกครึ่งโล) VS ซุปเหยี่ยน(น้ำใสแถมกระดูกหมูชิ้นใหญ่มาก เนื่อเปื่อยนุ่มกำลังดี) 😋 😍 ขอเลือกซุปเหยี่ยน เพราะซุปหมาล่า โครตเผ็ดร้อนขึ้นจมูก เคืองกระเพาะมากมาย ยิ่งถ้ากัดโดนเม็ดหมาล่า เผ็ดชาไปอีก 😆 อยากลอง ต้องได้กิน 😉 มีทั้งแบบบุฟเฟ่/อลาคาส/กลับบ้าน เลือกเอาๆ ไม่แพงเจ้าค่ะดูเพิ่มเติม

เบาๆไฟว์กัน
🌈Gmg ตตจม​🍷🌈
31 พ.ค. 2019
แบบนี้สิสุกี้หม้อไฟแบบจีน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลูกชิ้นกุ้งมังกร, หม้อสุกี้แบบ 2 น้ำซุป, Pork slice

ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดนาคาอยู่ติดถนนแต่ที่จอดรถแนะนำให้ไปจอดในซอยแล้วเดินออกมา หรือจะจอดหน้าร้านก็ได้ถ้าว่างแต่ค่อนข้างอันตรายหน่อยสำหรับร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่ทำสุกี้แบบจีนได้แบบถึงใจเพราะมีน้ำแบบยืนนานที่เข้มข้นมากหรือว่า ใครไม่ทานเนื้อก็สามารถสั่งน้ำซุปแบบยูนานแต่เป็นแบบใช้น้ำมันพืชแทนได้ถ้าต้องการเลือกน้ำซุปที่ 2 ต้องจ่ายเพิ่ม สำหรับใครที่มาถ้าต้องการทานเป็นบุฟเฟ่ก็มีบุฟเฟ่หมูหรือบุฟเ...อ่านต่อ

❤️ วิ บาก พอยัง ❤️
21 ก.ย. 2017
น้ำจิ้มเด็ด ซุปหมาล่าเผ็ดร้อน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูสไลด์, ลูกชิ้นกุ้งมังกร, หมูนุ่มทรงเครื่อง, น้ำจิ้ม

เหยี่ยนหม้อไฟแบบจีน มีความแปลกแตกต่าง จากที่คุ้นเคยเกือบทุกสิ่ง แต่ถ้าไปจีนจะแบบอืมมม พี่จีนมากๆค๊า จีนแท้ๆ เผ็ดร้อน ลิ้นชา กินแล้วอุ่นกาย ซุปแน่นสมุนไพรมากคิดค่าซุป 80฿/ อย่าง ซุปเหยี่ยนมีเล้งมาให้แทะแบบอร่อยไปเลย ส่วนซัปหมาล่านั้น ไม่ได้ชิมเพราะเป็นเนื้อ แต่กลิ่นเผ็ด กระจายมากจ้า เผ็ดขึ้นจมูกมาก เผ็ดแบบเผ็ดร้อน เผ็ดน้ำมันพริก แค่เห็นจะนึกถึงที่จีน แล้วจะไม่กล้าแตะเลย ที่อร่อยคือ น้ำจิ้ม อร่...อ่านต่อ

Impitch
6 ต.ค. 2017
หมาล่าร้อนลิ้น ชามากๆ

...มากินหมาล่ากันเถอะ อยากกินอะไรที่ดูเบาๆ นึกถึงซุปหมาล่าพอดีเลยมาลองที่นี่ ปรากฎว่าไม่เบานะคะ หม้อซุปใหญ่อลังการมาก มีซุปให้เลือกหลายอย่าง เราเลือกเหยี่ยนกับหมาล่า ส่วนตัวชอบหมาล่ามากกว่า แต่จะออกชาๆลิ้นนิดนึงดูเพิ่มเติม

Jo Phuket
1743733k
4 มิ.ย. 2016
ค้นพบรสชาติใหม่ น่าลอง รสหม่าล่า แซ่บ ชาช่ะช่ะช่า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ชาร้อน, หมูนุ่มทรงเครื่อง

มาลองชิม "หม้อไฟจีน" เหมาะกับอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน ซดน้ำซุปร้อน ๆ ชุ่มคอ กับเครื่องเทศยาจีน เพิ่มพลัง สูตรแนะนำคือหมาหล่า แล้วยังมี ซุปเหยี่ยน, ซุปเห็ด, ซุปเผ็ดมรกต, ซุปตุ๋นยาจีน และซุปมะเขือเทศ น้ำซุป 1 อย่าง 100 บาท 2 อย่าง 160 บาท เพื่อความคุ้มค่าเลยขอลองเมนูแนะนำหมาหล่า ด้วยความมั่นใจว่าเป็นคนกินเผ็ด พริกเผ็ด ๆ ยี่ห้อไหนก็ไม่เกรง โชคดีที่เจ้าของร้านใจดี เป็นห่วงว่าจะทนความเผ็ดร้อนไม่ไหว ...อ่านต่อ

พร้อมราคาน้ำจิ้มจัดเองตามชอบน้ำจิ้มคล้ายสุกี้ กลมกล่อมลงตัวซุปเหยียน กับ ซุปหม่าหล่าผักๆๆๆหมูนุ่มทรงเครื่อง

ยศข้าวต้ม 5 ถนนพูลผลภูเก็ต
ยศข้าวต้ม5 ถนนพูลผลภูเก็ต
4.2
Dusha Café Phuket Old Town
Dusha Café Phuket Old Town
Hi-end Specialty Coffee เปิดใหม่ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต เมนูหลากหลาย