3.0

รีวิว Che4mue

Mushroom's Review
25 ก.พ. 2025
ของหวานเวียดนาม

Chè 4 Mùa 🍧 Chè (ให้กูเกิลอ่าน ออกเสียง เฉ หรือ เถ นี่แหละ) แปลว่า ขนมหวาน ร้านนี้เดินผ่าน + เคยเห็นพวก ยูทูปเบอร์รีวิว เลยลองทานดู เราสั่งบัวลอย กับ ข้าวเหนียวถั่วดำ บัวลอยจะเป็นบัวลอยงาดำในน้ำกะทิ โรยด้วยถั่วคั่วบด มีแบบร้อนเย็น สั่งแบบร้อนมา เพราะอากาศมันเย็น ทนความหนาวไม่ไหว แปลกดี เพราะเคยทานแต่บัวลอยน้ำขิง ส่วนข้าวเหนียวถั่วดำ คล้ายๆ ของไทย เราว่า ไทยอร่อยกว่าอ่ะ จะหอมหวาน เข้าข้างบ้านเกิดตัวเอง 555 รสชาติโดยรวม หวานนำอยู่นิดหน่อย แค่ลองชิมๆ ให้รู้ #Wongnai2025

Kalphapon Polwacharapat
12 ก.พ. 2023
น้ำแข็งใสเวียดนาม

Che4Mua ร้านขนมหวาน หน้าถนนคนเดิน ในฮานอย มีความคล้ายบ้านเรา เริ่มต้น 25-35 Kดอง หรือ 35-50 บาท พอๆกับเชงซิมอี๊บ้านเรา มีทั้งถั่วดำกะทิ บัวลอยงาดำ ใส่มะพร้าวด้วย สั่งขนมหวาน คล้ายเต้าทึง 25Kดอง มีลูกบัว เฉาก๊วย ลูกเดือยวุ้น ในน้ำเชื่อม รสชาติใช้ได้ เหมือนบ้านเรา เจ้าของร้านดูFriendly พอรู้ว่าคนไทย บอกราคาไทยได้ รสชาติ7 ราคา7 วัตถุดิบ7 ความสะอาด7 บริการ6ดูเพิ่มเติม