- รีวิว บังบ่าว หน้าพระธาตุพระธาตุ พระธาตุ

ร้านน้ำชาชื่อดัง สาขาเยอะ
น้ำชาบังบ่าว เป็นร้านขายโรตีที่มีสาขาเยอะ ได้มาลองชิมที่สาขาหน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ต่อโต๊ะออกมาจากหน้าร้านแบบเยอะมาก คนก็เยอะ ทั้งคนรอโต๊ะ รอกลับ และไรเดอร์ต่างๆ เต็มไปหมด ส่วนเราต้องรอคิวนพอสมควร เมนูค่อนข้างเยอะ เป็นสิบแผ่นเลย ที่ขึ้นชื่อนอกชาโรตี ก็เห็นจะเป็นเครื่องดื่ม โรตีมะพร้าวอ่อนอร่อย แป้งเค้าดีจริง มะตะบะก็ดีเช่นกัน ในส่วนของราคาก็ไม่แพงนะ ไปกันเยอะแบ่งกันชิมหลายๆเมนู สนุกดี ประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้เจอคือไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ส่งอาหารผิดโต๊ะ อาหารได้ไม่ครบ เราสั่งไปเยอะมากแต่ได้ไม่ถึงครึ่งที่สั่ง แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะที่สั่งๆมาก็พอทำให้อิ่มได้เหมือนกัน 55 แต่ถ้าว่าแนะนำไม๊ก็คงบอกว่าเป็นร้านที่จะแนะนำ แต่เลือกสาขาที่แบบว่า ไม่รุงรังก็คงจะเป็นปลื้มกว่านี้

อร่อย ราคายุติธรรม
สะเต๊ะไก่+ขนมปังปิ้ง (90 บาท) คือจะสั่งสะเต๊ะเนื้อแหละ แต่เขาหมด กับโรตีมะตะบะไก่ (50 บาท) สะเต๊ะไก่สุกกำลังพอดีจิ้มกับน้ำจิ้มที่รสออกหวานหน่อย อร่อยพอดีๆ ขณะที่โรตีมะตะบะไก่ โรตีทอดมาดี แป้งไม่แข็งจนเกินไป กรอบนิดๆ เนื้อไก่นุ่มดีดูเพิ่มเติม
ร้านที่ครบเครื่อง มีทุกอย่าง ชอบสุด คือ โรตีตบ! อร่อยยยย
ร้านนี้มีสาขาทั่วเมืองนครจ้าาาา กินไป 2 สาขาแล้ววว รสขาติ ไม่เหมือนกัน 555 แต่โดยรวมแล้ว โอเค ครบเครื่อง มาที่เดียวจบ ครบหมด คาว หวาน โดยส่วนตัวแล้ว ชอบโตีตบที่สุด กรอบนอก นุ่มใน ดี! ทำถึง อาหารอย่างอื่นก็ปกติทั่วไป ราคากลางๆ ไม่แพงจ้าดูเพิ่มเติม
ชาชักเข้มข้นและนัวมาก
🏠 ร้าน 2 ห้อง มีโต๊ะแน่น อาหารมีหลากหลายมาก 🥥โรตีมะพร้าวอ่อน (55 บาท 🐮 โรตีมะตะบะเนื้อ (65 บาท 🧋 ชาชาชักบังบ่าวเย็น (45 บาท) ชอบความนัว อยากทานสัก 2 แก้ว ⏰️ 11.30-23.30 น. 📌CX78+HJ2, Nai Mueang, Mueang Nakhon Si Thammarat District, Nakhon Si Thammarat 🛻 จอดริมถนน หรือจอดในวัดพระธาตุ #Wongnai2025 #บังบ่าว #Roti #โรตีมะพร้าวอ่อน #มะตะบะ #ข้าวหมกไก่ #นครศรีธรรมราชดูเพิ่มเติม
ร้านน้ำชา โรตี ยามค่ำคืน
ร้านน้ำชา โรตี ยามค่ำคืน ถึงตอนนี้ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 น เพื่อรองรับลูกค้า แต่เราก็ชอบมานั่งช่วงค่ำๆ นั่งสบายอากาศไม่ร้อนมากแต่ภายในร้านก็ค่อนข้างอบอ้าว อาจเพราะคนเยอะ นั่งริมฟุตบาทลมดีหน่อย น้ำชา โรตี ข้าวมันแกงกุ้ง จบมื้อค่ำกลับบ้านนอนได้ #wongnai2025ดูเพิ่มเติม
โรตีมะพร้าวอ่อนคือที่สุด ชาบังบ่าวหอมชามาก
โรตีที่ถูกต้อง และ ชาที่หอมมากกกกกกกก โรตีมะพร้าวอ่อน คือ อ่อนจริงจัง ไม่ได้ให้เนื้อแบบโรยมานะ ใส่เป็นไส้โรตีเลยจ้าาา มะพร้าวเยอะกว่าแป้งโรตี โรตีไข่ แป้งฟูหอมมากกก ดีมากกกกก แยกน้ำตาลกับนมข้นให้ จะชอบหวานหรือหวานน้อย โปรยเอาเองเลยจ้าาา ส่วนเมนูน้ำชื่อ ชาชักหัวนมบังบ่าว มีไข่ข้างบนมีฟองนม หอมชามากกก สีแบบนี้แต่เข้มข้นเด้อออ ตื่นเลยค่ะดูเพิ่มเติม
สาขานี้เปิดตั้งแต่กลางวัน
ร้านน้ำชาโรตีชื่อดังในนครศรีธรรมราชค่ะ มีหลายสาขา เราเลือกสาขานี้เพราะเค้าเปิดตั้งแต่ช่วงกลางวัน นอกจากเมนูดังอย่างโรตีชาชักแล้ว ที่ร้านมีเมนูเยอะมากค่ะ ทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็น อาหารตามสั่ง ผัดเครื่องแกงแบบใต้ ข้าวหมกไก่ ข้าวมันแกง ขนมปังปิ้ง โรตีหลายหลากไส้ มะตะบะ ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ครบจบในร้านเดียวค่ะ เราสั่งโรตีมะพร้าวอ่อนกับโรตีกล้วยเพิ่มชีส ไส้แน่น อร่อยค่ะ กินคู่กับ ชาใต้ รสเข้มข้น สม...อ่านต่อ