3.9

อาเธอร์ แบร์
1.5k44187
22 ส.ค. 2012
ร้านขนมจีนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีน น้ำยาต่างๆ

ขนมจีนยายแก้ว ขายมานานมาก ถ้าใครมีโอกาสได้ไป หล่มสัก หล่มเก่า อย่าลืมแวะไปทาน ผมก็บอกทางไม่ถูกแต่ถามคนในตลาดได้เลย ขายตั้งแต่เช้าถึง4โมงเย็น แต่บ่ายๆก็หมด เมนูที่มีให้เลือกก็ น้ำยาป่า น้ำพริก น้ำปลาร้า มีเนื้อปลาดุก ให้เลือกกิน ราคาถูกมากๆๆๆๆ ขนมจีน เส้นของยายแก้ว เรียกได้ว่า อร่อยสุดๆที่เคยทาน เส้นละลายในปาก ละลายจริงๆนุ่มมากๆๆๆ ถึงแม้จะเป็นร้านบ้านไม้แต่ รสชาดอร่อยเกินบรรยาย ยายแก้วยังแข็งแรงอยู่ ยังมีลูกชิ้นปิ้งหน้าร้านให้ทานกันอีกอร่อย คอนเฟิร์ม

FangzWTF
13 ก.ย. 2023
ตามมากินร้านดังในเมือง

มาหาร้านขนมจีนในเมืองหล่มสักกินก่อนกลับ ร้านดังในเมือง ขนมจีนเปล่าจานละ 30 บาท มาตอนบ่าย2 เส้นสดหมด ปลาหมด ไข่หมด 🤣 ได้กินเส้นขนมจีนตลาด เส้นที่นี่จะเด้งๆ เสิร์ฟมาให้ 4 น้ำยา น้ำยากะทิ , น้ำยาป่า, น้ำยาถั่ว , น้ำยาปลาร้าสมุนไพร (เติมได้ไม่อั้น) รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

Note Iron Wok
20 ก.ค. 2023
ร้านดังตัวหล่มสัก เส้น นุ่ม ใส เด้ง อร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยากะทิ, ขนมจีน น้ำยาต่างๆ

อายุน้อย💯กิโล กับ ขนมจีนยายแก้ว 😋😋😋 ขนมจีนเจ้าดังเจ้าเก่าแก่ตัวเมืองหล่มสัก ร้านนี้ออกไปด้านนอกเมืองเล็กน้อยเลียบคลองชลประทาน บรรยากาศบ้านๆทั้งอยู่ใต้ถุนและชายคาบ้าน ร้านค่อนข้างใหญ่มีที่นั่งเยอะ ร้านนี้บีบเส้นสดๆ เส้นใส นุ่ม เด้ง อร่อย มีน้ำยาหลายอย่าง น้ำยาป่า น้ำปลาร้า น้ำยาปลาจะออกไปทางเค็มผมผสมกับน้ำพริกหรือน้ำถั่วหวานๆอร่อยไปอีกแบบ จะมีปลาดุกหั่นแว่นต้มไว้กินกับขนมจีน ที่นี่จะเสิร์ฟเ...อ่านต่อ

X-Man Abhicharito
12 พ.ย. 2022
ขนมจีนเจ้าดัง แห่งหล่มสัก

มาหล่มสัก ต้องกินขนมจีน ร้านนี้ถือว่ามีชื่อแห่งย่านหล่มสัก ตัวขนมจีนนุ่มดีครับ แต่น้ำยากะทิผมว่า มันไม่ค่อยจัดจ้านตามสไตล์คนชอบรสจัดจ้านอย่างผม น้ำยาป่าหอมปลาร้า รสได้เลย ร้านร่มรื่นสะอาดน่ากิน ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆดูเพิ่มเติม

Chom Harn
14 ก.พ. 2022
เส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม ผักสดสารพัด ปลาดุกต้มน้ำสมุนไพรฟ้น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำยาปลาร้าสมุนไพร

เส้นเหนียวนุ่ม จานละ30 มีน้ำตั้งให้ตักเอง มีน้ำเฉพาะถิ่นคือน้ำปลาร้าสมุนไพร กินคู่ปลาดุกหั่นชิ้นต้ม จานะ20 หรือ30บรท น้ำยาป่า น้ำยากะทิ น้ำพริกอาจไม่ใช่รสชาติที่แถบภาคอื่นคุ้นเคย ไม่เผ็ด ออกเค็มนำ ผักเสิร์ฟมาเป็นจาน ทั้งผักสดผักลวก ได้อยู่ ที่จอดรถข้างทางหน้าร้าน บรรยากาศร้านคือ ดัดแปลงพื้นที่บ้านเป็นร้าน เป็นโอเพ่นแอร์ เก้าอี้เยอะอยู่ดูเพิ่มเติม

แนะนำสำหรับคนชอบน้ำปลาร้าหอมๆ ไม่เค็มมากไม่เลี่ยน ปลาไม่คาว
Slump up
19 เม.ย. 2018
มาเยือนเมืองหล่ม ขาดไม่ได้ก็ขนมจีนนี่แหละ วันนี้ขอลองเจ้าใหม่ดูบ้าง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยาป่า, ขนมจีนน้ำยากะทิ

ด้วยความไม่ตั้งใจมาร้านนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะร้านประจำ "ปิด!!" 555 ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ลองเจ้าอื่นไปเลยแล้วกัน ความจริงร้านนี้ก็ได้รับคำแนะนำมาจากน้องชายครับ เพื่อความชัวร์โทรศัพท์สอบถามก่อนเลยว่าร้านเปิดหรือเปล่า เนื่องจากเป็นช่วงหลังสงกรานต์ซะด้วย (ไม่ความกลัว) ได้ความว่าวันนี้ร้านเปิด ขับรถวนไปตาม GPS เลยครับ พิกัดร้านตามแผนที่นะ อยู่ไม่ไกลจากอนุบาลหล่มสักเท่าไหร่นัก ข้าง ๆ เป็นคลองเล็ก...อ่านต่อ

Sarah Pao
221761k
26 ต.ค. 2019
ขนมจีนเจ้าเก่า ราคาถูก

เป็นอีกหนึ่งร้านขนมจีนเก่าแก่ในหล่มสัก ขนมจีนเส้นสดนุ่ม เหนียว หนึบหนับ เอามาให้คนละจานๆ นึงมีขนมจีน 4 จับเล็ก ทานคู่กับผักกะหล่ำปลีลวก ผักบุ้งลวก ถั่วงอก สาะแหน่ ใบกระเพรา ร้านจะมีน้ำยา 4 แบบด้วยกัน - น้ำยากะทิ ผสมเนื้อปลาในน้ำยา น้ำกะทิไม่ข้นมาก รสชาติจะออกเค็ม - น้ำยาป่า ผสมเนื้อปลาเข้มข้น น้ำยาหอม อร่อย - น้ำยาปลาร้าสมุนไพร น้ำยานี้รสเด็ด มาในน้ำใส รสชาติอร่อย กลมกล่อม ใส่พวกหัวหอม เครื่อง...อ่านต่อ