3.5
79 เรตติ้ง (43 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 11:30

รีวิว Issaya Siamese Club

photo
Oak Meal Story
4113871
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.พ. 2021
ดูแล้ว 13,807
Quality Review
Fine dining by เชฟเอียน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: SCALLOP, PUMPKIN SOUP, Duck

Issaya Siamese ของเชฟ เอียน. เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และเป็น Celebrity chef ที่หลายๆท่านน่าจะรู้จัก จากรายการ Master chef และเชฟกระทะเหล๋ Issaya Siamese เป็น Comfortable restaurant เสิร์ฟอาหาร ร่วมสมัย ไม่ได้เน้นสัญชาติ แต่ใช้วัตถุดิบพื้นบ้านมารังสรรค์ให้ modern ขึ้น สำหรับคอร์สที่ทานรอบนี้เป็น Chef’s table style เริ่มที่. Amuse-bouch หรืออาหารคำเล็กๆ 3 คำ Starter 5 Main 1 Pre dessert 1 Dessert 1 รวมๆ อาหารก็ไปได้ แต่ที่ไม่ได้คือ Service - บางจาน ควรมีช้อน ก็ไม่มี - โต๊ะเลอะ ก็ไม่ทำความสะอาด ได้ยินเค้าบอกว่า staff มาจากร้าน SAWAAN ร้านนี้เป็น michelin-1 ดาว จริงๆก็ไม่น่าพลาดเรื่องนี้ - อาหารออกช้า (มาก) มาลงที่อาหารกันนะครับ Amuse-Bouch 1. ซุปแก่นตะวัน. จริงๆ เชฟใช้คำว่า Jerusalem artichoke potage เคยถามที่ PRU เค้าว่ามันคนละพันธ์กับแก่นตะวันของไทย แต่เป็นตระกูลเดียวกัน. ตัวซุปก็ทำได้เนียน ลื่นลิ้นดี มีกลิ่นของ artichoke บางๆ 2. Winter Black Truffle custard ตัวนี้ไม่ได้กลิ่น truffle เท่าไหร่ แต่ตัวคัสตาด texture เนียนนุ่มมมาก 3. Homemade Cheese tart Issaya อันนี้ไม่ค่อยได้รสอะไร ออกเค็มๆ Danish winter bread กับ chili butter จาก Normandie ขนมปัง ผิวกรอบมีธัญพืชด้านบน ทานคู่กับชิลลี่บัตเตอร์ นำเข้าจาก นอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส ตัวขนมปัง คิดว่าเนื้อหนักไปหน่อยสำหรับทานคู่อาหาร แต่เนยยดีมากกก หอมเค็มเผ็ดนิดๆ แก้เลี่ยนได้ดีเลย Hokkaido Scallop ตัวนี้เชฟห่อ scallop ด้วย kataifi แบบพวกเมดิเตอเรเนียน ทานคู่กับเมอแรงพริกเขียว ตัวหอยสุก นุ่มกำลังดี ไม่เหนียว แต่ตัวหอยความหวานหายไป(ไหนไม่รู้) ไ้ด้ตัวแป้งคาตาฟีที่เป็นเส้นหมี่ทอดรอบๆ มาช่วยชูรสให้ตัวหอย ทานคู่กับเมอแรงพรืกเขียวรสหวานนิดๆ มีกลิ่นหอมจากพริกเขียว Soup ชอบซุปนี่มาก เป็นซุปฟักทอง โบ๊ะด้วย parmesan cheese ด้านบน Texture คือเนียนลื่น ได้กลิ่นหอมชีสและรสเค็ม ช่วยตัดความหวานของซุปฟักทอง และมี aroma บางๆ Ravioli ปู กับ Uni จากนี้ทะเล้ ทะเล แป้ง ราวิโอรี่เสิฟแบบเออดันเต้ ด้านในครึ่งนึงเป็นปู อีกครึ่งเป็นเห็ดผัด. รสกลมกล่อม เค็มหวานจากเนื้อปู แป้งราวิโอลีบางและสุขกำลังดี มี uni top มาเพิ่มความหวานและกลิ่น ของจานนี้ได้ดี ปลา Cod เสริฟคู่กับซอสตำลึง ปลาสุกกำลังดี ผิวกรอบบางๆ เนื้อเด้งนุ่มเนียน ตัสปลามีรสออกเค็ม ทานคู่กับซอสที่หวานบางๆ แต่ตัวซอสสีเขียวทำจากตำลึง สมองก็สั่งการว่ามันต้อวเหม็นเขียว ซึ่งเลยรู้สึกว่ามันมีกลิ่นบางๆของตำลอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร Dry aged duck อกเป็ด ทำได้ดีมาก เนื้อนุ่ม หอม ทานคู่กับเครื่องเคียงที่เป็นผักต่างๆ เข้ากันได้ดีมาก Main dish : Wagyu A5 and Foie Gras จานนี้ใช้เนื้อ WagyuA5 top ด้วยฟัวกราส์ ทานคู่กับ กะหล่ำเพียวเร ราด Truffle sauce จานนี้ค่อนข้างพัง 1. วากืว A5 ลักษณะเด่น คือมันแทรกเยอะ ตัวเนื้อจะมีความนุ่ม ละลาย และมีกลิ่นหอมมาก. แต่จานนี่เชฟไผกริวก่อนจนผิวเกรียมกรอบ พอเอามาแช่ใน Black truffle sauce ทำให้ตรงผิวเหนียวมาก และกลิ่นของเนื้อเอง ก็ถูก black truffle และ ฟรัวกราส์ กลบไปหมด แต่ฟรัวกราส์ ดี ผิวกรอบ เนื้อในเนียนละลาย และหอมมาก ตัว Califlower puree ก็เสิร์ฟมาใน portion ที่เยอะเกินไป เนื้อหมดแล้ว ยังเหลือสิ่งนี่อยู่เลย จานนี้เสิฟคู่กับ Pommes anna (มันฝรั่ง สไลดแผ่นสี่เหลี่ยมบางๆ เอามาซ้อนกัน แล้วไปอบ หรือทอด). มันฝรั่งนี่ดี ออกเค็มหอม แก้เลี่ยนได้ดี เหมือนเห็นรีวิว ท่านอื่นที่เป็น course ปกติ จะน่าทานกว่าอะครับ ><~

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
SCALLOP
PUMPKIN SOUP
อื่นๆ
อื่นๆ
Duck
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Elephant Like to Eat
226944.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 9,455
Quality Review
กินอาหารไทยต้นตำรับที่ Issaya Siamese Club
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

มากันที่ร้านอาหารไทยต้นตำรับอย่าง Issaya Suamese Club ที่เปิดมาเนิ่นนาน และเป็ยอีกร้านดังที่ชาวต่างชาติพากันมาอยู่อย่างไม่ขาดสาย อาหารที่นี้มี concept ทุกจาน ดูออกเลยว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอนจริงๆ อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ถูกปาก 100% ครับดูเพิ่มเติม

photo
sai_khim
9044674.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 19,394
Quality Review
ไม่ได้มีดีแต่หน้าตา แต่อาหารอร่อยมากด้วย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กระดูกหมูอบซอส

ร้านของเชฟกระทะเหล็กชื่อดังอย่างเชฟเอียน แน่นอนว่าอาหารต้องพรีเซ้นเตชั่นสวยงาม แล้วก็ต้องรสชาติดีแน่ๆ เข้ามาในร้านคือบรรยากาศดีมาก สวยมาก ทุกอย่างดูละเมียดละไม พิถีพิถันไปหมด วันนี้มาทานหลายอย่าง ทั้งขนมครกต้มข่าไก่ที่รสชาตินัวๆ ยำหัวปลี ยำส้มโอที่มีความน่ารักตรงใส่กระถางมา พอคว่ำกระถางยำก็ออกมาจัดกุ้งจัดไข่วางก็เสร็จพิธี จานที่ชอบมากคือกระดูกหมูย่าง กระดูกอ่อนกรุบๆ อร่อยเป็นที่สุด พอดีมากๆๆๆ เ...อ่านต่อ

photo
Do D
1.9k2.2k17.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 17,868
Quality Review
ร้านไทยฟิวชั่นคุณภาพ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กระดูหมูอบซอส

เป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่นตกแต่งได้เก๋ อยู่ถนนเชื้อเพลิง เหมาะแก่การพาแขกต่างชาติมาเลั้ยงรับรอง เมนูอาหารจะถูกรังสรรค์โดยเชฟเอียน มื้อนี้ก็เลี้ยงรับรองแขกต่างชาติอย่างเป็นทางการเลยไม่เหมาะที่จะถ่ายรูปอาหาร เลยของแชร์รูปเฉพาะบรรยากาศร้าน มาที่อาหาร กระดูหมูอบซอส จานนี้เห็นเกือบทุกโต๊ะสั่ง จะเป็นกระดูกหมูอ่อนเคี๊ยวได้ รสแนวคล้ายริบหวานหอมอร่อยดี ส่วนเมนูอื่นๆพรีเซนต์ได้สวยงาม มีลูกเล่นนิดๆหน่อยๆ...อ่านต่อ

photo
Phapare
70169868
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ย. 2018
ดูแล้ว 12,712
Quality Review
รสชาติสไตล์ไทย fusion แต่โดยรวมยังไม่ค่อยโดนใจค่ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: กระดูหมูอบซอส, ข้าวอบหน่ำเลียบกับเห็ดเผาะ, ขนมโคประยุกต์

อยากลองทานร้านที่ได้รับรางวัล michelin ดูค่ะ พนักงานบริการดีนะคะ ถ้าโทรไปจองแนะนำให้จองด้านในห้องแอร์ เพราะยุงค่อนข้างเยอะ แต่มีที่ฉีดกันยุงให้นะคะ อาหารแปลกใหม่ดีค่ะ สไตล์ไทย fusion ประยุกต์อะไรใหม่ๆ แต่รสชาติยังไม่ค่อยโดนใจะเท่าไหร่ อาจจะเพราะส่วนตัวชอบทานรสไทยแท้ๆมากกว่า Le Issaya Cocktail ก็ดีค่ะ แต่ยังไม่ว้าว Base เป็น Grey Goose Vodka เห็นว่ามีส่วนผสม mulberry เลยลองดู ขนมโคประยุกต์ ...อ่านต่อ

photo
Squinoa
164514.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 18,323
Quality Review
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำเนื้อย่าง, กระดูกหมูอบซอส, ห่อหมกกุ้งมังกร, อิษยารวมมิตร, ไส้กรอกทะเล, Chef Ian Kittichai Tasting Menu

ผ่านไปผ่านมาทุกวันกับร้านนี้ กำลังหาโอกาสเหมาะๆมาทานซักครั้ง ก็ได้โอกาสพอดี จองที่นั่งกับแอพ chope ระบุว่าทานวันเกิด พอถึงตอนเย็นพนักงานก็โทรมาคอนเฟิร์มการจองก่อนล่วงหน้า 1-2 ชั่วโมง มาถึงก็จะเจอกับป้าย issaya ป้ายเล็กๆข้างหน้ากับประตูทางเข้าสไตล์ไทยร่วมสมัยยุคร.5 เมื่อเข้ามาก็เจอกับบ้านทรงไทยร่วมสมัยที่ยังมีสภาพดูดีและสวยงามเหมือนพึ่งสร้างยังไงยังงั้น (หรือเพราะมันมืดนะ 555) พร้อมกับพนักงานต้อ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Salada Organic Kitchen บี ดี เอ็ม เอส เวลเนสเซ็นเตอร์ ปาร์คนายเลิศ
Ad ·
Salada Organic KitchenBDMS เพลินจิต
กินง่าย ได้สุขภาพ! ร้านอาหารออร์แกนิกรสเลิศ พร้อมวัตถุดิบสดถึงใจ