- หน้าแรก
/
- รีวิว Washoku หลังสวน

รีวิว Washoku หลังสวน
อร่อย อร่อย Salmon Roll , Salad Salmon , Udon Tomyum @ " Washoku "
วันนี้มีร้านอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิม เป็นอาหารญี่ปุ่นมื้อเล็ก ๆ ที่ไปลองมา พอดีคืนวันเสาร์จะไปเดินเล่นซื้อของที่คลองถม เลยถือโอกาสไปเพิ่มพลังกันก่อน ที่ ร้าน Washoku ถ.หลังสวน ร้าน Washoku อยู่ใน โรงแรม Luxx Hotel นะครับ ถ้าวิ่งเข้าหลังสวน จะอยู่ทางขวามือ ต้องสังเกตุดี ๆ เพราะป้าย และ ทางเข้า จะเล็กสักหน่อย หรือ สังเกตุฝั่งตรงข้ามทางเข้าโรงแรม จะเป็น Wine Bridge ร้าน ขนาดกระทัดรัด กะด้วยตา น่าจะประมาณ 10 โต๊ะ +- นิดหน่อย บรรยากาศ เงียบ ๆ Private มาก ๆ ครับ อ้อ โรงแรม Luxx นี่ก็เล็ก ๆ เก๋ ๆ ดีด้วย แถมแอบเห็นร้านอาหารฝรั่งด้านใน ไว้ต้องมาลองอีกสักรอบ สั่งเครื่องดื่มกันก่อน ชาเขียว ร้อนและเย็น รีฟิล มาทานกันแค่ 2 คน เลยลองสั่งไป 3 อย่างก่อน กะถ้าไม่อิ่มค่อยสั่งเพิ่ม จานแรกมาไว รอไม่นานเลยครับ สลัดแซลมอน ผักสดกรอบดี น้ำสลัดรสกลมกล่อม ไม่เปรี้ยวจัด และที่เด่น ๆ คือ หอมกลิ่นงามาก ๆ แซลมอนโรล มาไล่ ๆ กัน ช่วงนี้กำลังบ้าแซลมอนโรล ไปร้านไหนสั่งตลอดเลย 555 ข้างบนมีมายองเนส แปะไข่แซลมอนมา2เม็ด ไส้เป็น ไข่หวาน ปูอัด อโวคาโด และ แตง ตามสเตป จิ้มโชยุ ที่ละลายวาซาบิไปหน่อย ส่งเข้าปากทั้งคำเลย อาหย่อยยยย ^ ^ สุดท้าย ขอน้ำ ๆ มาซดร้อน ๆ สักหน่อย เลือกเป็นอุด้งต้มยำ มาหม้อย่อม ๆ เลยครับ ต้มยำแบบน้ำข้น หอมเครื่องต้มยำพอประมาณ รสชาติกำลังดีครับ แซบเล็ก ๆ ไม่จัดจ้านมากนัก พวกเครื่องก็จะเป็น พวกของทะเล กุ้ง ปลาหมึก อ้อ มีไข่ออนเซนมาด้วย ตอนแรกไม่รู้เขี่ยซะแตกเลย 55 เป็นอีกร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ ที่ผมติดใจเลยครับ ถึงจะเป็นร้านในโรงแรม แต่ราคาก็ไม่สูงมาก และ ค่อนข้าง Private ดี มื้อนี้ 900 กว่าบาท อิ่ม อร่อย กันไป ก่อนไปเดินคลองถมต่อ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านญี่ปุ่นบรรยากาศสบายๆ ในซอยหลังสวน
วันนี้เลิกงานดึก เลยขอไปทานข้าวกับเพื่อนแก้มึน+ เครียด ในซอยหลังสวนครับ เลยมาลองร้านญี่ปุ่นในโรงแรม ที่มีชื่อว่า Luxx XL Hotel(ไม่ทราบว่าตั้งชื่อข่มความเป็นจริงที่โรงแรมเขาเล็กรึป่าว :P) แต่รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าผ่านอยู่ บรรยากาศสบายๆ สไตล์โรงแรมเล็กๆ โต๊ะเท่าที่กวาดสายตาคร่าวๆ อาจจะมีไม่เกิน 10 โต๊ะ สงสัยอาจจะเป็นเพราะว่าผมมาถึงก็ปาไปสองทุ่มกว่าแล้ว เลยไม่ค่อยมีคนทาน สุดท้ายจึงลงเอยด้วยการอยู...อ่านต่อ
ร้านญี่ปุ่นหลบมุมกลางกรุง ชวนมุงสวนเล็กๆ น่ารัก
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นีได้มาตามหาร้านอาหารญี่ปุ่นลึกลับแห่งนี้ โดยดูจากแผนที่ด้านหลังบัตร 500 บาท ของร้านนี้ ที่ได้รับเป็นรางวัลจากวงใน และรูปป้ายโรงแรม LUXX จากรีวิวของน้อง Be158 ค่ะ ร้านนี้อยู่ในโรงแรม LUXX ซึ่งปากทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามระหว่างซอยหลังสวน 6 และ 7 (ซอยหลังสวนเลขคี่และคู่จะอยู่ฝั่งเดียวกันทางซ้าย ถนนรถวิ่งทางเดียว) เมื่อเห็นป้ายซอยหลังสวน 6 แล้วมองมาทางขวาจะเห็นป้ายโรงแรม LU...อ่านต่อ
อาหารอร่อย คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ในโรงแรมเล็กๆย่านหลังสวน
ได้มีโอกาสไปลองร้าน washoku มาค่ะ เนื่องจากเห็นคนรีวิวไว้ว่า อาหารอร่อยราคาไม่แรงมากก็อยากไปลองบ้างแถมร้านอยู่ติดที่ทำงานพอ ไปลองรอบแรกแล้วติดใจเพื่อนก็บอกว่าอร่อยเลยพาเพื่อนๆคนอื่นๆกลับไปอีกครั้ง ร้านนี้ตั่งอยู่ในโรงแรม Luxx Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆในซอยหลังสวน ให้สังเกตทางเข้าอยู่ตรงข้าม wine bridge ทางเข้าเล็กมาก ข้างในมีที่จอดรถค่ะ บรรยากาศในร้านกว้างขวางดี เหมาะแก่การมาทานข้าวกับเพื่อนๆนั่...อ่านต่อ
ร้านอาหารญี่ปุ่น WASHOKU ร้านเล็ก อบอุ่น
เมเม่ได้มีโอกาสไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่น วาโชกุ ตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆเลย อยู่ที่ LUXX Hotel ตรงข้ามกับไวน์บริดจ์ เดินเข้าไปนิดหน่อย และเข้าไปในบริเวณโรงแรมเลย บรรยากาศร้านอาจจะไม่ได้อึกทึกมากนัก ออกแนวเงียบๆ มีเสียงเพลงคลอเบาๆ มีมุมนั่งส่วนตัว ชั้น2 ก็มีพื้นที่ให้บริการ ใครอยากจัดปาร์ตี้ส่วนตัว ที่นี่ก็จัดให้ เครื่องดื่ม : Umeshu เหล้าบ๊วย และ Fruity Jelly Sparkling สปาร์กิ้ง สาเก เหมาะกับคู่หวาน...อ่านต่อ
เจ้าของน่ารัก
ร้านอาหารญี่ปุ่น วาโชกุ ตั้งอยู่ชั้นล่างของโรงแรมลักซ์ เอ็กซ์แอล ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามหลังสวนบัลโคนี่ (Langsuan Balcony) หรือเยื้องๆกับซอยหลังสวน 7 มีที่จอดรถให้นิดหน่อย ภายในร้านเป็นร้านขนาดเล็กวันที่ไปน่าจะรองรับได้ไม่ถึงสามสิบท่าน บรรยากาศโดยรวมตกแต่งเรียบง่ายสบายๆ บริการดี อาหารวัตถุดิบสดสะอาด รสมือโดยรวมทำได้ดีมีรสมีชาติอยู่ จะติก็แค่การสร้างความสมดุลในบ้างเมนูเท่านั้นซึ่งก็ยังถือว่ารับได้ รา...อ่านต่อ









































