- รีวิว Bake A Wish สุขสวัสดิ์ 19

บุฟเฟห์เค้ก ที่ไม่ได้มีดีแค่เค้ก ของคาวก็อร่อยค่ะ
ได้รู้จากเพื่อนว่า Bake A Wish Buffet Cake กำลังจัดโปรโมชั่นถึงวันที่ 14 พฤษภาคม จากราคาปกติ 450 บาท เหลือ 300 บาท ทานได้ 90 นาที ซึ่งเราเคยทานร้านนี้แล้วติดใจ แถมรอบที่แล้วยังมีบางเมนูยังไม่ได้ลองด้วย ก็เลยสนใจทันทีค่ะ จึงลองถามเพื่อนที่ยังไม่เคยไป ซึ่งก็สนใจเช่นกัน และแล้วเราก็หาเหยื่อ อ๊ะ! ไม่ใช่ หาเพื่อนที่มีรถเพิ่มด้วย จะได้พาเราไปได้ค่ะ 😅 ซึ่งร้านนี้จะมีทั้งแบบสั่งทานทั่วไป เปิดตั้งแต่ 10 โมง หรือแบบบุฟเฟห์ เปิดตั้งแต่เที่ยง ส่วนการโทรจอง จะต้องโทรจองวันต่อวัน ซึ่งเราสามารถโทรจองตั้งแต่สิบโมงได้ค่ะ และแล้วพอโทรจองได้ เราก็มาถึงก่อนเที่ยงเพื่อรายงานตัวค่ะ แต่มาก่อนตั้ง 20 นาทีแน่ะค่ะ แต่พนักงานที่นี่ก็ใจดี ให้พวกเราเริ่มก่อนเวลาเที่ยงได้ค่ะ (เพราะเค้าจัดบุฟเฟห์เสร็จเรียบร้อยแล้ว) ก็นับจากเวลานั้นไป 90 นาทีเหมือนเดิมค่ะ บุฟเฟห์ของที่นี่ถือว่าคุ้มมากๆค่ะ จะมีหลายประเภทมากค่ะ - เมนูตั้งที่ตรงเคาน์เตอร์พนักงาน ให้เราเขียนออเดอร์ใส่กระดาษ พร้อมบอกเลขที่โต๊ะ แล้วพนักงานจะทำให้ และไปเสริฟที่โต๊ะให้ค่ะ จะเป็นพวกเครปกระทะร้อน เครปหน้าต่างๆ แพนเค้ก วาฟเฟิล โทสต์ ช็อคลาวา ไอศกรีมพาร์เฟห์ - เค้กต่างๆที่โชว์ที่ตู้ เราสามารถชี้ๆ ให้พนักงานหยิบใส่จานให้ค่ะ - อาหาร เราสามารถตักเติมได้เองมากน้อยตามใจชอบค่ะ - เครื่องดื่ม สามารถเติมได้เองตามใจชอบค่ะ - ไอศกรีม ตักได้เอง ตามรสที่ชอบเลยค่ะ มาไล่เรียงตามที่ทานกันนะคะ 😆😆 - In the mood for Chocolate เป็นเครปกระทะร้อน ที่รอบที่แล้วเราไม่ได้ทาน รอบนี้เลยรีบมาสั่งก่อนเลยค่ะ แต่พอมาเสริฟ แอบเซ็งนิดนึง เพราะไม่ร้อนเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าอาจจะเพราะพนักงานมาเสริฟช้าเปล่า แต่พอลองจับ ไม่มีแม้แต่ความอุ่น 😰 แต่หน้าตาสวยงามดีค่ะ เป็นเครปพับมาเป็นรูปสามเหลี่ยม โรยบราวนี่เค้ก คุ้กกี้ป่นๆ ชีสเค้กหั่นมาเท่าลูกเต๋า แผ่นอัลมอนต์ และครัมเบิ้ล มีไอศกรีมรสบลูเบอรี่มาลูกนึง วิปครีมด้วย และราดคาราเมลซอสรอบๆ พร้อมกล้วยหอมลูกนึงหั่นเป็นชิ้นๆค่ะ พอลองชิม อร่อยค่ะ เครปเนื้อนุ่มใช้ได้ ชีสเค้กอร่อย บราวนี่ร่วนไปหน่อยแต่ได้อยู่ คาราเมลซอสอร่อยชอบเลย ไอศกรีมมีรสเปรี้ยวนิดๆช่วยตัดเลี่ยนดี วิปครีมอร่อยๆมันๆดี รสหวานนิดๆนุ่มๆ กล้วยก็เพิ่มความอร่อยดี โดยรวมชอบเลยค่ะ ถ้ามาร้อนๆคงจะปลื้มเลย - In Japan Parfait เป็นไอศกรีมชาเขียว เสริฟมาในถ้วยแก้วสวยงาม รสชาเขียวอร่อยใช้ได้ค่ะ มีรสหวานพอดีไม่หวานโดดไป มีความขมชาเขียวนิดๆ มีเนื้อพีชนุ่มๆอมเปรี้ยวๆหวานๆดี เม็ดบลูเบอรี่เปรี้ยวสดชื่น โมจิเหนียวจนเหนียวไปมั้ย และแผ่นกรุบกรอบใช้ได้เลย จานนี้รสชาติโอเคค่ะ มาถ้วยน้อยน่ารัก กำลังดีค่ะ - เครปเค้กราดสตอเบอรี่ซอส ตัวเครปใช้ได้ค่ะ ซอสสตอเบอรี่เปรี้ยวๆอมหวานใช้ได้เลยค่ะ - อีจิมัชชะ เครปเค้ก ตัวเครปใช้ได้ค่ะ ซอสชาเขียวจืดๆ และออกเหลวๆไปหน่อย ทำให้ทานแล้วไม่ได้รสอะไรเท่าไหร่ - โตเกียวชีสเค้ก เนื้อเค้กจะนุ่มๆ ได้รสชีสเบาๆตามสไตล์ชีสญี่ปุ่น มีความหวานของครีมด้านบน และเม็ดไวท์ช็อค จะออกหวานนิดนึงค่ะ แต่ชอบความนุ่มของเค้กชิ้นนี้ - ช็อคโกแลตคอนคอร์ต เนื้อหนุบๆอร่อยค่ะ หวานประมาณนึง ทานเรื่อยๆ เริ่มเบาหวานลงคอค่ะ >.< - นิวยอร์คชีสเค้ก ปลื้มมาก เนื้อหนุบๆแต่ไม่แข็ง ได้รสชีสเต็มๆอย่างที่ชอบเลยค่ะ แต่ทานมากๆอาจเลี่ยนได้ และตัดกำลังค่ะ 55 - เค้กครีมนมสด เนื้อเค้กนุ่มๆ ด้านบนเป็นครีมรสนมออกจืดๆมันๆ เหมือนกินฟองนมผสมวิปครีมค่ะ แอบเลี่ยนเบาๆ - บลูเบอรี่โยเกิร์ต จะได้รสเปรี้ยวเบาๆหอมนมนิดๆ เนื้อออกนุ่มๆคล้ายๆมูสดี จะเป็นออกแนวโยเกิร์ตนมค่ะ อร่อยใช้ได้ค่ะชิ้นนี้ - ไวท์ช็อคโกแลตเค้ก รสออกหวานเลยค่ะ เป็นความหวานจากไวท์ช็อค รู้สึกหวานไปหน่อย แต่ใครชอบเค้กหวานๆอาจจะชอบค่ะ - เมลท์อินเดอะเมาส์ชีสเค้ก รสออกนุ่มๆ เหมือนละลายในปาก แต่รอบนี้ไม่ฟินเท่ารอบที่แล้ว คือครีมออกจืดๆไปหน่อย รอบที่แล้วได้ความเป็นนมและหวานมันกว่านี้ค่ะ แต่ชอบครีมด้านบนนุ่มๆดีค่ะ มีสตอเบอรี่สดเปรี้ยวๆตัดเลี่ยนด้วยค่ะ - อัลมอนต์ช็อคโกแลตสไลด์ เนื้อหนุบๆจนออกแข็งไปหน่อย รสช็อคโกแลตไม่หวานไป อัลมอนต์กลิ่นบางเบาไม่ค่อยรู้รสเท่าไหร่ - สโนว์ควีน ออกจืดๆครีมๆ มีสตอเบอรี่สดช่วยแก้เลี่ยนได้ดี - ไวท์ช็อคโกแลตแมคคาดาเมีย ออกนุ่มๆมันๆหอมๆแมคคาดาเมียนิดๆ ใช้ได้ค่ะ แต่ก็จืดๆอีกเช่นกัน แต่ดีตรงมีความมันๆของแมคคาดาเมียด้วย - คาราเมลพุดดิ้ง (ใช่มั้งคะ คือไม่ติดป้ายค่ะ 😅) ออกนุ่มๆ เหมือนพุดดิ้ง หวานนิดๆค่ะ - มูแลงรูจ อร่อยดีค่ะ นุ่มๆลิ้นดี มีรสเปรี้ยวเบาๆ ไม่เปรี้ยวมากไป ชอบที่มีความนุ่มและความเปรี้ยวอมหวาน ไม่เลี่ยนดีค่ะ - เลิฟลี่ สตอเบอรี่ซอส จะออกแนวเค้กหวานๆมันๆเปรี้ยวๆด้วย แต่ว่าไม่กลมกล่อมเท่าถ้วยก่อนหน้า มีหลอดดูดมาด้วยแต่เราใช้ช้อนตักเข้าปากล่ะ 55 - มาการอง รอบนี้มีแต่สีมืดๆ จะมี 4 รสค่ะ คือ ชาไทย (เนื้อกรอบนอกหนุบใน เป็นรสที่ชอบสุดใน 4 อัน มีรสหวานๆนิดๆ และได้ความหอมชาเย็นนิดๆ) ชาเอิลเกรย์ (เนื้อกรอบนอกแตกใน รสชาเบาๆ) เนยถั่ว (เนื้อกรอบนอกแตกใน ได้รสถั่วเน้นๆ แต่ส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นถั่วแบบนี้) คาราเมล (เนื้อกรอบนอกแตกใน ออกหวานที่สุด หวานจัง) - พานาคอตต้า ไม่อร่อยค่ะ มันออกแข็งๆ ดึ๋งๆมากไป รสก็ไม่รู้จะทางไหน จืดๆไม่มีรสเท่าไหร่ - ไอศกรีม รสทั่วไป ไม่แย่ค่ะ แต่ก็ธรรมดาค่ะ เครื่องดื่ม จะมี - ชาเขียว รอบนี้อร่อยดีค่ะ (รอบที่แล้วออกขมจืด) รอบนี้เข้มข้น แต่ออกหวานไปหน่อย แต่มีความหอมชาเขียวดี แต่ทานเรื่อยๆ เริ่มอยากเททิ้ง มันทำให้ความหวานขึ้นสมองและเพิ่มความเลี่ยนด้วยค่ะ >.< - ชาแอ๊ปเปิ้ล หวานๆเปรี้ยวๆ ใครชอบชาแบบนี้ก็เทมาทานได้เลยค่ะ - ชามะนาว หวานๆเปรี้ยวๆ อร่อยใช้ได้ค่ะ - น้ำอัดลม ไม่แน่ใจยี่ห้อไหนเป็นน้ำดำค่ะ ทานแล้ว โซดาช่วยทำให้ไขมันในกระเพาะแตกตัวดีค่ะ ออกแนวครืดๆดี 😜 - น้ำเปล่า เป็นน้ำที่ดีที่สุดที่ควรทานหลังจากที่ชิมๆอย่างอื่นแล้ว เพราะมันช่วยทำให้อิ่มน้อยที่สุดนะ 😅 อาหาร จะมี - ไส้กรอก มีทั้งไส้กรอกธรรมดา และไส้กรอกพริก อร่อยค่ะ ไส้กรอกดูมีคุณภาพหน่อย และแบบพริกเป็นอะไรที่ช่วยตัดเลี่ยนดีสุดๆ เผ็ดๆดี และหมดเร็วมากค่ะ - ผักโขมอบชีส อร่อยค่ะ แต่รอบนี้ทำด้านบนไหม้ไปหน่อยนะ - ยำสาหร่าย รสชาติทั่วไป เปียกๆแฉะๆ แต่ก็ทำให้คลายเลี่ยนได้โอนะ - พิซซ่าญี่ปุ่น แป้งๆ ตัดกำลังนะ อย่าทานเยอะ - สลัด ช่วยพักเบรคจากอย่างอื่นที่เลี่ยนดีค่ะ - ขนมจีบ มีแบบสีเขียว และสีเหลือง รสชาติกลางๆค่ะ ไม่แย่แต่ก็ไม่ได้อร่อยเท่าไหร่ ส่วนตัวว่าสีเขียวอร่อยกว่า เพราะสีเหลืองออกแหยะไปหน่อยค่ะ - สปาเก็ตตี้ มีทั้งแบบคาโบนาร่า ที่ใส่แฮมเห็ด ซึ่งไม่รู้ว่าจะน้ำนองไปไหน แบบเหลวมากๆ จนนึกว่าน้ำเปล่า และรสออกจืดๆ เราตักมาแต่ก้อนล่ะ แบบว่านึกว่าทานแกงจืด 55 อีกประเภทเป็นสปาเก็ตตี้ขี้เมาเบคอน อร่อยดีค่ะ มีพริกไทยสดด้วย เคี้ยวกรุบๆพร้อมๆกัน ช่วยเพิ่มความสดชื่นดี เมนูนี้หมดเร็วด้วยแต่ก็มีมาเพิ่มเรื่อยๆค่ะ - ต้มยำไก่ ออกเปรี้ยวเค็ม แต่เน้นเค็มไปหน่อยนะ แต่หลังๆ ทานเป็นซุป ก็ช่วยละลายเค้กในพุงดีนะคะ - แกงเขียวหวานไก่ อร่อยๆค่ะ แนะนำเลย เข้มข้น ทานกับข้าวอร่อยดี - แกงกะหรี่ อยากลองก็ชิมคำเดียวพอนะคะ แต่ถ้าจะทาน เตือนว่าลองชิมก่อนทานนะคะ ว่าควรทานมั้ย 😖 มันหว๊านหวานอ่ะ โดยรวม เราว่าเค้กที่ตัดเป็นชิ้นๆจะมีความเข้มข้นมากกว่าเค้กที่เป็นถ้วยๆค่ะ ส่วนเค้กถ้วยๆแต่ละแบบจะรสชาติคล้ายๆกันคือนุ่มๆหวานๆครีม รสเปรี้ยวก็ไม่เปรี้ยวโดดเท่าไหร่จะมีความหวานแทรกด้วยค่ะ ส่วนเมนูจานๆ ถือว่ารสชาติพอได้ค่ะ แต่โทสต์ที่นี่เฉยๆค่ะ ต้องทานตอนร้อนๆพอได้ พอเย็นขนมปังออกเหนียว (รอบที่แล้วทาน รอบนี้เลยไม่สั่งจ้า) ช็อคลาวา รสชาติพอได้ค่ะ (รอบที่แล้วทาน รอบนี้เลยไม่สั่งจ้า) แต่ทานเรื่อยๆจะออกหวาน ส่วนเมนูของคาว จะมีหลากหลายรสชาติดี และดูมีหลากรสทำให้อร่อยกว่าค่ะ ซึ่งถือว่าร้านนี้ทำบุฟเฟห์ได้คุ้มดีค่ะ เพราะพอเลี่ยนของหวาน เราก็จัดของคาวต่อได้ค่ะ อิอิ ใครอยากมาลอง อย่าลืมรีบมาก่อนหมดโปรนะคะ 😊😊
รีวิวที่พูดถึง
Bake A Wish – คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องแวะ คาเฟ่ชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่อง เค้กและของหวานสไตล์ญี่ปุ่น รสละมุน เนื้อเค้กนุ่มเบา ใช้วัตถุดิบคุณภาพ จนกลายเป็นร้านโปรดของสายหวานหลายคน เมนูแนะนำ: ชีสเค้กญี่ปุ่น – เนื้อนุ่มฟู ละลายในปาก โรลเค้กมัทฉะและสตรอว์เบอร์รี – หอมชาเขียว ตัดรสด้วยความสดของผลไม้ ชูครีมและเอแคลร์ – ครีมแน่น หวานละมุน เครื่องดื่มพิเศษ เช่น มัทฉะลาเต้ และชาโฮจิฉะ บรรยา...อ่านต่อ
Bake A Wish สาขาแรกที่ิคิดถึง
Bake A Wish ในซ. สุขสวัสดิ์ เป็นสาขาแรกที่ทำให้ Bake A Wish โด่งดังด้วยเรื่องบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นฟิวชั่น และขนมเบเกอรี่สไตล์โกเบ ที่ของครบ เครื่องแน่น และราคาไม่เวอร์วัง . ตอนนี้ Bake A Wish ไม่มีบุฟเฟต์แล้ว และเมนูอาหารคาวหวาน ก็เห็นว่าที่สาขาแรกนี้มีครบมากที่สุด บรรยากาศในวันนี้เปิดให้ทานแต่ตรงชั้นลอย บางเมนูถูกตัดออกไป เช่นพาร์เฟ่ต์ แต่เมนู Signature หรือ เด่นๆ ส่วนใหญ่ก็ยังมีอยู่ . ...อ่านต่อ
ร้านของหวาน @ซอยวัดบางปะกอก
📍https://maps.app.goo.gl/shLq3HgmYqZwfDJj7?g_st=ic ร้านตั้งอยู่ในซอยโรงเรียนวัดบางปะกอก นมปั่นรสชาติดีครับพอทานได้ ช็อกโกแลตปั่นรสชาติทั่วไปครับ ซุปเห็ดกับขนมปังกระเทียมรสชาติดีครับ เฟรนช์ฟรายส์ทอดกำลังดีแต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบชิ้นใหญ่แบบนี้เท่าไหร่ โดยรวมถือว่าดีครับไม่แย่เลย เสียอย่างเดียวสาขานี้ไม่มีที่จอดรถดูเพิ่มเติม
เป็นสาขาที่ครบเครื่องที่สุดแล้ว✨
แวะมานั่งพักเหนื่อยที่ร้านนี้ เข้ามาในร้านก็จะได้กลิ่นของขนมอบอวลเต็มไปหมด ส่วนที่นั่งจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 2 ขึ้นไป 🍫 สั่งเป็นร็อคกี้ช็อคโกแมคคาเดเมีย มีความกรุบจากถั่วดี 🍰 สั่งเค้กหลายรายการกลับบ้าน มั่นใจว่าเค้กที่นี่อร่อยถูกปากแน่นอน ตอนนั้นมีโปรซื้อ 3 แถมเค้กทุเรียนด้วยนะ ด้วยความอยากลองก็เลยแพ้ให้กับโปร😂 ไว้รอบหน้าจะมาลองอาหารคาวดูบ้าง🍝ดูเพิ่มเติม
เข้มข้นถึงรส อบอวลด้วยบรรยากาศญี่ปุ่น
ร้านอยู่ในซอยเดียวกับโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม น่าจะหาที่จอดรถยากนิดหน่อย อาจจะต้องไปหลบจอดในวัดแล้วเดินมา ร้านเล็ก ๆ มีชั้นให้บริการ 3 ชั้น โต๊ะอาหารจะอยู่ที่ชั้น 2 กับชั้น 3 ชั้นแรกจะเป็นโซนขายเบเกอรี่ สำหรับอาหารสปาเก็ตตี้เส้นหมึกนุ่มมาก ๆ หอมไข่เค็มแล้วก็มีความนัว พิซซ่าญี่ปุ่นกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้หมึกและกะหล่ำปลีมาแบบพอดีไม่แฉะหรือแห้งจนเกินไป ได้อาหารรวดเร็ว พนักงานบริการดีบรรยากาศร้านอบอุ่น...อ่านต่อ