3.3

รีวิว บ้าน 108 สวนพร้าว

14 มิ.ย. 2014
อีสาน ใต้ต้น พร้าว ซี๊ดไม่เบา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ต้มยำทะเลน้ำข้น, ส้มตำไทย

อาหารอีสานจัดว่าเป็นมีอยู่ทุกมุมเมืองของหาดใหญ่ ความแซ่บนั้น ต้องเอาอยู่ด้วยฝีมือ และผงวิเศษ ที่เราๆก็รู้กัน บ้าน 108 สวนพร้าวก็เป็นหนึ่งร้านที่ละแวก มอ หาดใหญ่ยัง ยืนอยู่ได้ด้วย บริการ อาหาร ราคา สถานที่ที่ค่อยข้างสะดวกสบาย ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ถนนทุ่งรี ต้นซอย 13 ทุ่งรี ถ้ามาจากถนนปุณกัณฑ์ ให้เข้าซอย ร้านอาโนเนะ ตรงเข้ามาเจอเลยฝั่งตรงข้าม ที่จอดรถ : ข้างหน้า หน้าร้านสำหรับมอเตอไซค์ และหลังร้านสำหรับจอดรถยนต์กว้างขวางดีค่ะ บรรยากาศ : ร่มรื่น ตามชื่อร้านคือ สวนพร้าว อยู่ใต้สวนมะพร้าว หลายต้นพอสมควรน่ะ ปกคลุม ร่มรื่น ที่นั่ง : ที่นั่งในร้าน แบบหมู่คณะ และ ซุ้มเป็นหลังๆรอบๆร้านค่ะ เมนู : อาหารอีสาน ส้มตำ ต้มยำ ลาบ ยำ ปิ้ง ย่าง ทอด อาหารพื้นบ้านของภาคใต้ที่เด่นๆ เช่น แกงส้มปลากระบอก ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน อาหารทะเลทั้งหลาย กุ้ง หอย ปู ปลา ครบน่ะ ส้มตำ มี ตำไท ไทใส่ปู ปูปลาร้า ตำแตง ตำถั่ว ตำมั่ว ตำซั่ว ตำปูม้า ต้มยำ ทะเลรวม ปลา น้ำข้น น้ำใส ต้มแซ่บ กระดุกหมูอ่อน แซ่บทะเล รวมมิตร ลาบ หมู ไก่ ทะเล ยำ วุ้นเส้น รวมมิตร ทะเล ยำปลาดุกฟู ปิ้งย่าง คอหมู่ย่าง ไก่ย่าง ทะเลเผา หอยแครง กุ้ง ปลา เป็นต้น ทอด ไก่ทอดน้ำปลา ทะเลทอดกระเทียม อื่นๆ เช่น ปลาลุยสวน ช่อน กระพง และมากมาย เครื่องดื่ม : น้ำเปล่า น้ำอัดลม สุรา เบียร์มีน่ะร้านนี้ ราคา : ปานกลางค่อนไปแพงนิดๆ ปริมาณ : บางเมนูไม่ค่อยสมราคาเท่าไหร่ เวลาอาหารออก : ประมาณ 15-30 นาที โดยประมาณ รสชาติ วิจารณ์ส่วนตัว ส้มตำปูปลาร้า : ออกรสเปรี้ยวนำ และเค็มตาม เด่นๆมาเลย เส้นมะละกอสวยน่ะ หอมปลาร้า เผ็ดนิดๆ ยำปลาดุกฟู : ปลาดุกฟูกรอบแต่น้อยมาก น้ำยำอ่อนไปไม่จัดจ้านเท่าไหร่เพราะพอกินกับมะม่วงที่แกล้มมาแล้วมะม่วงกลบน้ำยำหมด ไก่บ้านทอด : ซากไก่บ้านที่นำมาทอดกรอบประมาณห้าชิ้น เนื้อน้อยมาก แต่รสชาติ กลมกล่อมพอดี ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น : รสชาติเปรี้ยวนำโดดเลย เค็มหน่อยๆ หอมเครื่องสมุนไพร ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด แล้วหวานเปรี้ยว มะเขือเทศ เนื้อปลา กุ้ง ปลาหมึก สดใช้ได้ สุดท้าย ข้าวผัดทะเลรวมมิตร : หวานๆ แล้วเค็มหน่อย ข้าวร่วนใช้ได้ แล้วมี ปลาหมึก กุ้ง ไข่ ที่ผสมอยู่ในข้าว ก็ทั่วไปใช้ได้ค่ะ นัดพบกันครั้งนี้ สนนราคาไป 520 บาท ค่ะ ก็เป็นร้านอาหารที่นั่งสบายๆ อาหารใช้ได้ ราคาและบริการดีพอสมควร

Impitch
12 ก.ย. 2015
ปลาเผาเคยอร่อยกว่านี้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไทย

....เนื่องจากอยากกินปลาเผามาก และจำได้ว่าร้านนี่เคยอร่อย เผาไม่แห้ง แต่มาวันนี้ผิดหวังนิดๆ ปลาขนาดกลาง ตัวละ 200 บาท เผามาซะแห้ง จนน่าเสียดาย แต่น้ำจิ้มอร่อยค่ะ ทานกับตำหอยดอง ที่เผ็ดน้ำตาไหล คืออร่อยดีงาม ปล.ให้หอยดองน้อยไปนิด สองอย่าง น้ำ1ขวด 260 บาท ก็ราคาใช้ได้เหมือนกันนะดูเพิ่มเติม

ตำหอยดองทับทิมเผาเกลือ
mayybz
30 มิ.ย. 2014
อาหารไทย-อีสาน อร่อยๆ มีเมนูให้เลือกเยอะดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งผัดกะปิสะตอ, ยำปลาดุกฟู, ตำไทยใส่ปู

เพิ่งได้มากินครั้งแรก สมัยเรียนม.อ.ไม่เคยได้มากิน ทั้งๆ ที่หอก็อยู่ใกล้ 55 พลาดอ่ะ คืออร่อยไง สั่ง 3 อย่าง 280- ได้อยู่ • ตำไทยใส่ปู • ยำปลาดุกฟู • กุ้งผัดกะปิสะตอ ชอบอันนี้สุด หอมมม สะตอไม่ขม แซ่บ เผ็ดดี ร้านกว้าง มีเป็นซุ้มๆ ให้นั่ง ยุงขบมั่งนิดๆ แต่ยังไหว อาหารรอไม่นานด้วย ไม่แพง คราวหน้าเจอกันอีก อิอิดูเพิ่มเติม

Mickey B. Bow
5.5k1k3.8k
23 ก.ย. 2015
ร้านอาหารอีสานข้าง มอ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำทะเลน้ำข้น, ส้มตำไทย

ร้านนี้เปิดมาเนิ่นนานเเล้ว ไม่เจ๊งสักที ไม่รู้เหมือนกันว่ามีอะไรดี เเจ่ที่เึยกินมา ก้อไม่มีอะไรดีน้ะ รสชาติอาการก้อพอทานได้ค่ะ อร่อยเป็นบางอย่าง บางอย่างก้อไม่อร่อย บรรยากาศดี มีที่จอดรถ เเต่ที่ไม่มีคือความเอาใจใส่ลูกค้าของพนักงานค่ะ พนักงานร้านนี้มัวเเต้เม้าทมอย ไม่ค่อยจะสนใจการงานสักเท่าไหร่ ก้อเลยไม่ค่อยประทับใจค่ะดูเพิ่มเติม

MiNi
3 ส.ค. 2013
ส้มตำ ยำ แซ่บ

ส้มตำ ยำ ลาบ รสจัดจ้านมากครับ ทานกะข้าวผัดทะเลก็พอลดความเผ็ดลงได้ แต่ไก่ย่างเนื้อแห้งไปสักนิด และเอ็นไก่ทอดเค็มไป ส่วนราคานี่ถือว่าค่อนข้างสูงกว่าเมื่อเทียบกับร้านในระแวกนี้ ร้านเปิด 11 โมง ปิด 4 ทุ่ม กลางคืนยุงเยอะหน่อยนะดูเพิ่มเติม

บ้าน 108 สวนพร้าวบ้าน 108 สวนพร้าวบ้าน 108 สวนพร้าว
Toystory
17 มิ.ย. 2015
ราคาไม่แพงและอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซุปแห้งเครื่องในวัว, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ปลาช่อนลุยสวน, ตำไทยใส่ปู

มารีวิวกันดึกๆ ทรมานตัวเองชัดๆ เลยคะ 555 ร้านอาหารไทย-อีสานบนเส้นขนานถนนปุณณกัณฑ์ ถนนเส้นนี้มีร้านอาหารเยอะมาก มีป้ายชัดเจนหาไม่ยากคะ ของอร่อยร้านนี่ที่สั่งกันเป็นประจำคือ ปลาช่อนลุยสวน ส้มตำไข่เค็ม ส้มตำปูปลาร้า ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ซุปแห้งเครื่องในวัว (อันนี่ชอบมาก) รีวิวไปหิวไป >.<ดูเพิ่มเติม

Rumruay หาดใหญ่
Rumruayโกดังหาดใหญ่
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นสูตรเข้มข้นเจ้าดังจากกรุงเทพมาเปิดที่หาดใหญ่แล้ว!
โคขุนก๋วยเตี๋ยวเรือสิงหนครฮาลาล@หาดใหญ่ -
โคขุนก๋วยเตี๋ยวเรือสิงหนครฮาลาล@หาดใหญ่-
ก๋วยเตี๋ยวเรือโคขุนฮาลาลเจ้าดังสงขลามาเปิดในหาดใหญ่มีเนื้อซีฟู้ดหลากหลาย