3.9

รีวิว ห้องอาหารเทียบทอง

พี่หมี 🐻
25 ก.ค. 2014
อาหารชาววัง...กับมนต์เสน่ห์ที่หลงเหลือในวันวาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกะปิ, แกงคั่วหอยขม, ช่อม่วง

เทียบทอง เป็นร้านอาหารเก่าแก่กึ่งๆค๊อฟฟี่ช๊อป เปิดให้บริการมานานมาก น่าจะประมาณ20กว่าปีแล้ว อาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่เป็นพวกอาหารตำรับชาววัง ที่นับวันจะหาร้านประดิษฐ์ประดอยทำให้กินได้ยากเต็มทนแล้วนะครับ และในวันนี้ผมมารีวิวเมนูมหาชน เป็นเมนูที่ใครหลายๆคนแวะเวียนมาที่นี่มักจะสั่งมากินกันเป็นส่วนมาก @ช่อม่วง (อาหารว่างไทยโบราณ) วิธีทำโดยย่อมีอยู่3ส่วน คือ1.การปรุงรสผัดไส้อันประกอบไปด้วย หมู ถั่วลิสง ฟักเชื่อม งาขาว 2.การทำแป้งห่อผสมสีม่วงดอกอัญชัน 3.การปั้นไส้ จีบให้เป็นรูปดอกไม้ แล้วนำไปนึ่ง เป็นอาหารว่างกินเล่น คล้ายๆกับสาคูไส้หมู แต่กรรมวิธียุ่งยากกว่า ความสมบูรณ์เท่าที่วิเคราะห์ทำได้ดีประมาณ80% เพราะจีบดอกไม้ทำมาไม่ค่อยสวยและไส้ด้านในแตกออก รสชาติไม่หวานแหลมกำลังดี ชิ้นใหญ่ ไส้เยอะ แป้งบางครับ @ห่อหมก เสริ์ฟมา4ถ้วย รสชาติพริกแกงค่อนข้างอ่อน แต่มีกลิ่นหอม ได้ความมันจากหัวกะทิที่ราดมา ไส้ด้านในเป็นปลา ชิ้นพอควร ไม่คาว โดยรวมอาหารจานนี้ให้ความรู้สึกนวลๆ สุภาพๆ ยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก อาจจะเป็นเพราะพริกแกงที่ไม่เผ็ด (แต่อาหารตำรับชาววัง ส่วนมากก็จะไม่ใช่อาหารติดเผ็ดอยู่แล้วนะ เหอๆ) @น้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด เสริ์ฟพร้อมผักสด และลวก มะเขือชุบไข่ทอด ไข่ชะอม เก็บรายละเอียดองค์ประกอบครบถ้วน แม้จะอย่างละนิดอย่างละหน่อยก็ตาม รสชาติอร่อยกลมกล่อมตามสไตล์คนภาคกลาง แต่ปลาทูทอด น้ำมันเย้มไปหน่อยนะ สรุปว่า อย่างที่นักชิมท่านอื่นรีวิวไว้ ผมค่อนข้างเห็นด้วยในทิศทางเดียวกัน คือ ประการแรกเลยลักษณะร้านค่อนข้างเก่าทรุดโทรมครับ ซึ่งก็เป็นไปตามกาลเวลา แต่กระนั้นแฟนคลับก็ยังคงเหนียวแน่นอยู่นะ โดยเฉพาะขาใหญ่ประจำเมืองชลที่แวะเวียนมาใช้บริการเพื่อพบปะเพื่อนฝูง ดื่มกาแฟ กินอาหารกันเป็นประจำ ประการที่2 อาหารรสชาติไม่ได้จัดจ้าน ออกจะนุ่มนวลครับ ฉะนั้นผู้ที่นิยมรสจัดอาจจะไม่ใช่แนวที่โปรดปรานมากนัก ส่วนตัวผมรู้สึกเฉยๆ นะ ทั้งในส่วนของบรรยากาศและอาหาร ความอร่อยพอใช้ได้ 3 ดาวครับ

รีวิวที่พูดถึง
Mani
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อาหารไทยชาววัง 1 เดียวในชลบุรี

ร้านอาหารไทยชาววังของชาวชลบุรี ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองชาวชลบุรีมานานแสนนาน ก็ต้องเป็นร้านอาหารไทยชาววังเทียบทอง ร้านอาหารไทยชาววัง ที่เมนูบางอย่างหากินยากมากๆแล้ว ร้านอยู่ใกล้ๆกับโรงหนังตะวันออกเก่า ร้านเก่าๆโบราณ มืดๆทึบๆ หน่อย คือร้านเก่าเลย อาจดูอึดอัดนิดนึง แต่แลกกับรสชาติอาหาร ก็ยังน่ามาอยู่ดี เมนูที่หมีสั่งช่อม่วง กุ้งซ่อนกลิ่น ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ และผัดเบญจรงค์ อาหารรสชาติดีค่ะ มีอีกหลาย...อ่านต่อ

dew
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อร่อยจนต้องมาทุกครั้ง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งซ่อนกลิ่น, หมูคำหวาน

#SeafoodSPL #RainySeason2025 ห้องอาหารไทยชาววังประจำชลบุรี ที่ต้องมากินทุกรอบ แม้หลานรอบข้างจะเก็บปิดตัวไปหมดแล้วแต่ร้านนี้ยังคงเปิดอยู่ อาหารรอนานหน่อยแนะนำโทรมาสั่งก่อนได้ กุ้งซ่อนกลิ่นและหมูคำหวานยังคงรสเปรี้ยวแซ่บจัดจ้าน ลองเมนู มะเขือยัดไส้กุ้ง รสชาติเหมือนการผสมกันระหว่างผัดกระเพราและผัดมะเขือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ประทับใจ แม้จะยังขัดใจกับบุฟเฟ่ข้าวสวยหัวละ 40 บาทก็ตามดูเพิ่มเติม

23 เม.ย. 2025
หลนปูและแกงเขียวหวานก็เด็ด
Milk Supawadee Nunon
17 ส.ค. 2024
ดีจริง สมแล้วที่อยู่คู่ชลบุรีมานาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กระทงทอง, มัสมั่น, ขนมปังปิ้ง

อาหารไทยแท้ แท้แบบของแทร่ คนชลบุรีแท้ๆ ต้องรู้จักและเคยมาทานที่นี่ พิกัด : อยู่ตรงแถวๆ ฟอรั่ม โรงหนังเก่าค่ะ ซึ่งหน้าร้านจะเห็นไม่ค่อยชัด เพราะร้านจะค่อนข้างเก่าเลยทีเดียยว อ บรรยากาศร้าน : อย่างที่บอกไปว่าร้านค่อนข้างเก่า ในร้านก็จะออกเป็นแนวคาเฟ่โบราณสักหน่อย ใครมาถ่ายหนังย้านยุค ที่นี่ก็จะเป็นโลเคชันที่ดีค่ะ 55 พี่ๆพนักงานก็แต่ตัวมียูนิฟอร์มร้านกันทุกคน เมนู : มัสมั่น อร่อยมาก และก็...อ่านต่อ

LookplA
7 พ.ค. 2024
ห้องอาหารไทยปนะดิษสวยงาม

ร้านอาหารไทยตำรับชาววังงานดีค่ะ ราคาไม่แรงมาก เป็นห้องอาหารแบบสมัยก่อนเก๋ดีนะคะ ใครชอบอาหารไทยมาลองไก้ มีที่จอดรถสะดวกค่ะ •แพนงเนื้อ(220฿) 🌕🌕🌕🌕🌕 -เป็นแกงกะทิที่แตกมันกลมกล่อมมากๆค่ะ เผ็ดเค็มหวานลงตัว -เนื้อนุ่มๆ ไม่เหนียวเลย •ค้างคาวเผือก(120฿) 🌕🌕🌕🌕🌕 -เป็นเนื้อเผือกทอด เนื้อละเอียดๆ -ไส้เป็นหมูกับกุ้งแห้งฉีกๆรสหวานนำ เข้ากับเผือกมาก •ห่อหมกทะเล(130฿) 🌕🌕🌕🌗🌑 -พริกเครื่องแกงหนักเข...อ่านต่อ

chaichuanchim
15 ก.ย. 2022
อาหารไทยโบราณ คงความเก่าและแก่ท้าทายกาลเวลา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมี่กรอบ, บัวลอยเจ็ดสี

ร้านอาหารตามสั่งหาได้ทั่วไปก็จริง แต่การจะหาอาหารไทยตำรับโบราณที่สามารถทำตามสั่งได้ในราคาที่ย่อมเยาไม่ใช่ว่าจะหาที่ไหนก็ได้ วันนั้นไช้ชวนชุมบุกเมืองชลเพื่อตามหาสำรับอาหารไทยโบราณที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกรกร้างกลางเมืองที่ปล่อยให้ผุพังและเก่าเกินกว่าจะมีใครลุกขึ้นมาบูรณะจริงจัง ร้านเทียบทองในสายตาเราคือร้าน Coffee Shop สมัยโบราณที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ท่ามกลางแหล่งรวมความบันเทิง (โรงหนัง อาบอบ...อ่านต่อ

แม่เจริญ หนองมน
แม่เจริญหนองมน
ยืนหนึ่งตลาดหนองมนมากว่า 50 ปี ไฮไลต์ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ซีฟู้ด ฮ่อยจ๊อ
Rabbit Bar & Bistros
฿฿฿฿฿