3.4

รีวิว Alive ชีวิต ชีวา

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
26 ก.พ. 2020
ร้านอาหารบรรยากาศชิลๆ แนวบ้านต้นไม้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซุปแห้งกระดูกอ่อน

ร้านนี้เปิดมาสักพักละคะ แรกๆค่อนข้างวุ่นวายเชียวละในเรื่องรันคิวต่างๆ แต่ตอนนี้เหมือนเข้าที่เข้าทางละ เมนูอาหารก็หลากหลายขึ้น ส่วนตัวว่าอาหารรสชาติดีขึ้นด้วยค่ะ หลังจากปรับปรุงร้านใหม่ เมนูที่แนะนำ คือ ซุปแห้งกระดูกอ่อน : กระดูกเปื่อยดี รสชาติเข้มข้น เปรี้ยวหวานแบบพะโล้เคี่ยว ทานกับข้าวร้อนๆ เข้ากัน ส่วนอีกเมนูคือปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาตัวขนาดกำลังดีทอดจนเหลืองกรอบอันนี้อร่อยเลยละ ส่วนขาชิลที่นี่มีดนตรีสดด้วยค่ะ โอเคเลยนะ

26 ก.พ. 2018
Alive ร้านนี้มีชีวิตชีวา

Dawniez Walker
15 ก.ค. 2024
ร้านอาหารที่มีทั้งคาเฟ่และนั่งชิลล์กลางคืน

ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ แถมตอนกลางคืนยังเป็นร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดีมาก ช่วงกลางคืนทางร้านแจ้งว่าจะมีดนตรีสดด้วยแต่ในวันที่เราไปกินเราสั่งเป็นเครื่องดื่มและของทานเล่นมาลองกินกันค่ะ เครื่องดื่มโดยรวมสำหรับเราคิดว่ารสชาติยังธรรมดาอยากให้พัฒนาให้อร่อยกว่านี้ ในส่วนของไก่ทอดเฟรนช์ฟรายส์รสชาติตามมาตรฐานทั่วไปค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ไปกินอีกจะมาลองทานเมนูอื่นเพิ่มเติมและจะมารีวิวให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันนะคะดูเพิ่มเติม

PeeNop
24 ม.ค. 2023
ให้ชีวิตได้คลายเครียดกันสักนิดสักหน่อย #WongnaiHNY2023

บรรยากาศแบบไหนที่เราต้องการในความโรแมนติคสำหรับวาเลนไทน์นี้ หลังจากปาร์ตี้ปีใหม่มาก็หาที่เที่ยววันแห่งความรักเหมาะมาก เพราะที่นี่โรแมนติด บรรยากาศดีมาก เป็ฯตัวเลือกที่ดีสำหรับพาคู่รัก แฟน มา ใกล้กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อาหารหลากหลายเมนูให้เลือก ราคามิตรภาพไม่แพงมากเหมาะกับการแวะมาพัก คลายเครียดกันสักนิดสักหน่อย #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

Nickktwf
22 พ.ย. 2021
บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะมาก อาหารอร่อยเป็นบางอย่าง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำตะไคร้กุ้งสด, เฟรนช์ฟรายส์ไก่กรอบ, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, หมูทอดใบมะกรูด, ปีกไก่ทอดสมุนไพร

ในที่สุดก็ได้มาร้านนี้ซะที รอคอยมานาน รอบนี้ต่างคนต่างกลับบ้านมาเยี่ยมปู่ก็เลยนัดกันมาทานข้าว สิ่งที่ชอบมากสุด คือ บรรยากาศร้านครับ มีที่นั่งเยอะมาก โซนห้องแอร์ และโอเพ่นแอร์ มุมถ่ายรูปเยอะ สวยๆ ตกแต่งไฟอย่างสวยงาม ที่จอดรถมีพนักงานคอยบริการ และเช็ดกระจกรถให้ด้วยครับ พนักงานและความพร้อมในการบริการต้องปรับปรุง >> พนักงานบางคนบริการดี บางคนไม่เต็มใจบริการ ช้อนกลาง หลอดดูด ช้อนตักน้ำปั่นที...อ่านต่อ

HatyaiFoodExperience
18 ต.ค. 2021
บรรยากาศ ยอดเยี่ยม

สวัสดีครับ วันนี้ผมมาทานอาหารมื้อค่ำวันเสาร์ครับ ผมมาถึงร้านนี้ในช่วงค่ำ เป็นวลาที่ทางร้านได้เปิดไฟโคมบนต้นไม้เต็มไปทั่วแล้วทั้งร้าน มันช่างงดงาม และประทับใจมากที่สุดเท่าที่เคยได้สัมผัสมาเลยครับ สำหรับกับข้าวที่ผมสั่งมาทานในมื้อนี้ ได้แก่ 1.ปีกไก่ทอดน้ำปลา 2.ซุปหมูแห้งกระดูกอ่อน (ไม่เหมาะกับคนไม่กินเผ็ด) 3.กุ้งทอดซอสมะขาม(รสชาติซอสมะขามน้อยไปหน่อย) เรียงตามอันดับความอร่อยนะครับ รสชาติอาหารให...อ่านต่อ

Manxo
8 มี.ค. 2020
ร้านน่านั้ง บรรยากาศสบาย ต้มไม้เยอะมากก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วปูใบชะพลู, ใบเหรียงผัดไข่

ร้านชีวิตชีวา หรืออีกชื่อคือ Alive ตั้งอยู่บนถนนปุณณ์กัน เลยโรงเรียน มอ.ว มาประมาณ 2-300 เมตร มีที่จอดรถบริการสบายมาก รสชาติอาหารถือว่าโอเคผ่านมาก วันนี้ทาน แกงคั่วปูใบชะพลู, ใบเหรียงผัดไข่, ซี่โครงหมูทอดกระเทียม, เฉาก๊วยนมสด ราคาทั้งหมดรวมกัน 600฿ ได้ แต่คุ้มกับบรรยากาศที่ได้มา ลมพัดเย็นสบายตลอดเวลาดูเพิ่มเติม

Geylang Lor9 Thailand 芽茏九巷活田鸡 ต้นตำหรับเกลังโจ๊กกบ จากสิงคโปร์ (ร้านอาหารไทย-จีน) แยกไฟแดงราโด้
Geylang Lor9 Thailand 芽茏九巷活田鸡 ต้นตำหรับเกลังโจ๊กกบ จากสิงคโปร์ (ร้านอาหารไทย-จีน)แยกไฟแดงราโด้
ไม่ต้องบินไปสิงคโปร์ ก็กินโจ๊กกบเจ้าดังได้ที่หาดใหญ่ ควรค่าแก่การลอง!
Vella beach bar and bistro  -
Vella beach bar and bistro -
คาเฟ่เปิดใหม่ริมทะเล บรรยากาศดีงาม มีอาหารคาวหวานครบครัน นั่งชิลได้ยาว