3.6

รีวิว Mizu's Kitchen

ลุงกุ๊กชวนแdg
8 พ.ย. 2018
ร้านในตำนาน อาหารโยโชคุ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Hayashi Rice

สาริกาสเต็กในตำนาน ซอยพัฒน์พงษ์ หากจะถามว่าร้านนี้เปิดมากี่ปี ส่วนใหญ่จะบอกว่า 60+ แท้จริงแล้วแม้แต่เจ้าของรุ่นปัจจุบันก็ไม่ทราบ เพราะป้าเกิดมาก็มีร้านนี้อยู่แล้ว มีเพียงภาพถ่ายจากลูกค้าจากปี 1959 เห็นซอยพัฒนพงษ์ และป้ายร้าน Mizu's Kitchen ร้าน Mizu's Kitchen ขายอาหารอาหาร yōshoku 洋食 คืออาหารยุโรปที่ทำในแบบญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเมจิ คล้ายๆกุ๊กช็อปที่ขายอาหารฝรั่งโดยพ่อครัวชาวจีน ร้านอยู่ในซอยพัฒนพงษ์ ฝั่งเดียวกับ Naraya ถ้าไม่สังเกตดีๆอาจจะมองไม่เห็น ด้านหน้ามีป้ายแสดงเมนูแนะนำ "สาริกา เสต็ก จากฟาร์มสาริกา" และปะตูไม้บานเขื่องๆที่เมื่อเปิดแล้วเหมือนวาร์ปมาอีกโลก หลุดไปในการ์ตูน Ghibli เหมาะจะพาเพื่อนบ้าการ์ตูนมาชาร์จพลัง ลุงมีความอยาก Hayashi Rice มาหลายวัน จำได้ว่าร้านเปิดถึงเที่ยงคืนเลยเดินตะมุตะมิมาถึง 22.43 น. เห็นสองป้ากำลังเก็บร้าน "ป้าปิดกี่โมงครับ" ลุงถาม "ยังไม่ปิดค่ะ ทานอะไรดีคะ" "Hayashi Rice ครับ" ลุงตอบโดยไม่มองแม้แต่เมนู ป้าบอกว่าเดี๋ยวนี้ลูกค้าน้อย อาจจะปิดก่อนเวลาตั้งแต่ 23.00 น. ลุงขออนุญาตถ่ายภาพ ป้าบอกว่ากลัวเอาไปรีวิวแล้วลูกค้าตามมากิน ไม่อร่อยอย่างที่คิดจะเสียใจ สำรับลุงการมาที่นี่ข้อแรกคือดื่มด่ำกับบรรยากาศ ข้อต่อมาคือสั่งอาหารรสชาติคุ้นเคย อาจจะไม่ทันสมัย ไม่อร่อยเหาะเหมือนเมื่อก่อน เมนูก็ทำลดลงเหลือครึ่งเดียว แต่ก็นั่นแล้ะครับ ที่นี่คือร้านประจำและที่พักใจแห่งหนึ่งของเรา เมนูในวันนี้ Hayashi Rice ข้าวหน้าเนื้อใน demi-glace sauce หัวหอม ไวน์แดง และซอสมะเขือเทศ มาในราคา 198 บาท คุ้มมากทั้งปริมาณและคุณภาพ สำหรับเมนูอื่นๆที่ลุงชอบ *สาริกา สเต็ก มาพร้อมสลัดน้ำใสและขนมปัง ป้าจะเอาซอสมาราดบนกะทะ เดือดกระเด็นเป็นวงกว้างน่าตื่นตาตื่นใจ ต้องหลบให้ดี *ซาบะสเต็ก เนยก้อนที่ละลายลงมาตามความร้อนคือจุดอร่อย *แซลมอนสเต็ก ร้านนี้ทำซอสเนยรสดีจริงๆ *กราแตง ของทานเล่นที่ขาดไม่ได้

6 ก.ค. 2018
ตำนานร้าน yōshoku 洋食 ที่มีชีวิต

Rojpun
6 ส.ค. 2018
ร้านในตำนาน ไว้ให้มาหวนความทรงจำ

อย่าตกใจถ้าเข้ามาแล้วเจอร้านข้างในโทรมๆ ัเก่าๆ เพราะร้านเก่าจริง มากินร้านนี้ครั้งที่แล้ว คือเมื่อ35ปีก่อน หลายส่วนในร้านโดนปล่อยให้โทรมไปเยอะเลย มาที่อาหาร เสต็ก สลัด อร่อยมากๆ อเอกเป็นแนวฝรั่งญี่ปุ่น อาหารช้าหน่อย แต่ราคาจัดว่าถูกดูเพิ่มเติม

Doyle Maverick
3 เม.ย. 2018
ซึมซับบรรยากาศที่หาไม่ได้อีกแล้ว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Macaroni Gratin, Salika Steak, สาริกาเสต็ก, Sarika Steak, SPAGHETTI NAPOLITAN

เรารู้จักร้านนี้เมื่อประมาณตั้นปีที่แล้วจากพันทิพย์ เป็นร้านเก่าแก่ในสไตล์คนญี่ปุ่นทำอาหารฝรั่ง แต่เราก็ไม่มีโอกาสไปจนย้ายกลับมาเชียงใหม่ Samurai Gourmet จาก Netflix ทำให้เรานึกได้อีกครั้งว่ามันมีร้านนี้อยู่ ไป กทม. ครั้งนี้เลยนึกถึงร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ในซอยพัฒน์พงษ์เลย (พึ่งรู้ตอนไปถึงแถวนั้น) เกือบท้ายซอย รอบล้อมไปด้วยบาร์โป๊ 555 และซอยเกย์ ระหว่างทางก็แจกใบปลิวกันรัว ๆ มาสซาจ ๆ ร้านเปิดตั้...อ่านต่อ

Sinez❤️
8 มิ.ย. 2019
ร้านสเต็กระดับตำนาน ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากๆ ด้วยบรรยากาศร้านและรสชาติที่อร่อยสุดยอด
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Sarika Steak

ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานมาก ว่าเป็นร้านที่รุ่งเรืองในสมัยปู่ย่ากันเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นตำนานร้านสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นที่เก่าแก่ที่สุดร้านนึงก็ว่าได้ ตอนไปร้านนี้คือเดินเลยป้ายกันเรย 🤣🤣 ภายในร้านตกแต่งแบบสมัยก่อนมากร้านเป็นไม้ โต๊ะปูผ้าปูสีแดง ไม่เคยสัมผัสบรรยากาศแบบนี้เลย เราเป็นโต๊ะเดียวในร้าน แล้วไปกัน 3 คนสั่งเยอะมาก เพราะน่ากินทุกอย่างแต่เมนูแนะนำเลยก็คือสาริกาสเต็ก เนื้อนุ่มมาก ผักเคียง...อ่านต่อ

Jack Tingthanathikul
7k3332.8k
8 ก.ค. 2014
สิ้นสุดกัน กำตำนานลุงโกโบริ แห่งถนนพัฒน์พงษ์
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สาริกาเสต็ก

Mizu's เป็นร้านประจำชา่ติของครอบครัวผมร้านหนึ่ง เนื่องจากแต่ก่อนอยู่ใกล้บ้านมากขนาดที่เดินไปได้ง่ายๆ กินมาตั้งแต่จำความไม่ได้ จนพาเพื่อนๆไปกินก็ติดใจกันหลายคน owner เป็นคนญี่ปุ่นที่มาอยู่เมืองไทยได้กว่า 50 ปีแล้วครับ (ที่บ้านผมชอบล้อกันว่าแกเป็นโกโบริ) อาหารจะมีทั้ง Yoshoku (อาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น) และอาหารญี่ปุ่นบางอย่างครับ (เข่นเทมปุระ) ที่(เคย)อร่อยๆมีหลายอย่างตั้งแต่เสต็กสาริกา/ สปาเก...อ่านต่อ

สลัด& ขนมปัง ในชุดของสาริกาเสต็กสาริกาเสต็กกราแตง: ที่ไม่มาในหอยสังข์ละไก่ชุบขนมปังป่นทอดสปาเก็ตตีมีทซอสเทมปุระ
mimim
9 ก.ค. 2014
ร้านน่ากลัวไป

ร้านนี้เป็นร้านญี่ปุ่นเก่าแก่มากกกก อยู่ในซอยพัฒพงษ์ฝั่งซ้ายมือ ประมาณ800เมตร เจ้าของเป็นคุณลุงญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ให้ลูกสาวดูแลแทน คุณภาพีสขาติตกไปพอสมควรเลย เมนูมีหลากหลาย แต่วัตถุดิบก้มีไม่ครบ บางอย่างสั่งก้บอกว่าไม่มี(หลายอย่าง) ตัวร้านเก่ามาก เป็นร้านเล็กๆ 2ชั้น ที่เหม็นฉี่แมวอบอวล อาหารราคาไม่แพง รสชาติพอใช้ดูเพิ่มเติม

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square