- รีวิว ข้าวแกงคุณนันท์ (เทศกาลเจ) อุดมสุข ซอย 5

ไก่ย่างท่าไหนอร่อยที่สุด ท่าช้างจัดระเบียบไก่ยังไงได้รางวัลไก่ย่างโลกมาพร้อมอาหารอีสานเต็มรูปแบบ @ไก่ย่างท่าช้าง อุดมสุข
เห็นมานมนานมากแล้วสะดุดตาเพราะสีสันร้านแสบสันดีจริงๆ รวมถึงป้ายร้านใหญ่โตโปรโมทความอร่อยของไก่ย่างที่บอกว่าได้รางวัลอร่อยที่สุดจากการประกวดไก่ย่างโลกอันดับที่ 1 ด้วยสิ แถมยังพ่วงมาพร้อมอาหารไทยสไตล์อีสานที่ดูน่าจะทำสะอาดเลยวันนี้อยากจัดอะไรที่รสแซ่บๆ ยามค่ำซะหน่อยเลยเดินเข้าไปเลยครับกับ "ไก่ย่างท่าช้าง อุดมสุข" ในวันนี้ครับ - ไก่ย่างท่าช้าง ร้านอีสานริมทางที่เรียกว่าดูดีร้านนึงถ้าเทียบกับลักษณะเดียวกันนะครับ เรียกว่าน่านั่งเห็นแล้วมั่นใจได้ว่าน่าจะอร่อยยี่ห้อนี้แม้ชื่อจะเป็นการแสดงว่า "เน้นไก่ย่าง" แต่อาหารอื่นๆ ก็มีมากมายให้เลือกมาเต็มตามร้านอีสานต่างๆ พึงมี รวมถึงอาหารไทยทั่วๆ ไปก็มีให้บริการเช่นกันเปิดอยู่หน้าปากซอยอุดมสุขซอย 5 ติดถนนเลยครับหาไม่ยากแน่นอนแม้ไม่สังเกตเพราะป้ายสีสันแกสะดุดตาจริงๆ ครับ - บรรยากาศของ ไก่ย่างท่าช้าง อุดมสุข อย่างที่บอกว่าเป็นร้านอีสานริมทางที่ผมว่ามันน่านั่งดีนะ ดูสะอาดแล้วก็เลยทำให้มั่นใจในอาหารว่าต้องทำน่ากินสะอาดอยู่แล้ว บริเวณโต๊ะก็ไม่อีสานจ๋าหรอกครับ ออกไปทางข้าวต้มโต้รุ่งเสียมากกว่าครับ ไม่อบอ้าวนั่งสบายๆ ได้เลยครับ (ถ้าอากาศไม่ร้อนนะครับ) - การบริการของ ไก่ย่างท่าช้าง อุดมสุข บริการเพียงแค่เสิร์ฟหละครับ เพราะว่าการสั่งอะไรต่างๆ ในร้านเป็นการเขียนใส่กระดาษแล้วเราก็ยื่นให้กับทางคนปรุงแล้วก็รอมาเสิร์ฟซึ่งก็ออกแนวบ้านๆ ทั่วๆ ไปครับ เรียกว่าดีในระดับนึงเลยทีเดียวครับ -คุณภาพของอาหารและราคาของ ไก่ย่างท่าช้าง อุดมสุข ตามยุคตามสมัยครับเรียกว่าไม่ถูกน่าจะเหมาะกว่าสูสีกับอาหารอีสานในห้างบางที่เหมือนกันครับมาว่ากันถึงเรื่องอาหารที่ลองสั่งดีกว่า เพราะเท่าที่ดูคุณภาพของที่วางปรุงแล้วก้เรียกว่าสดใหม่ได้มาตรฐานดีอยู่แล้วเลยขอพูดถึงรสชาติที่ได้รับจากการสั่งบางเมนูวันนี้ดีกว่าครับ ++ ไก่ย่าง ++ (ราคาตัวละ 180 บาท ครึ่งตัว 100 บาท) ราคาโหดมากเพราะนอกจากจะดูไม่น่ากินแล้ว เพราะว่าผมดูมันแห้งๆ เหมือนไก่อ่อนแอเอามาย่างยังไงไม่รู้นะครับ หรือเป็นสูตรที่ทำให้ชนะก็ไม่รู้ คือมันไม่มีความอวบเต่งตึงหรือย่างทิ้งไว้นานแล้วมันแห้งเนื้อติดกระดูกไปหมดแล้วก็ไม่รู้ ผมสั่งเมนูนี้ทันทีเลยเพราะเชื่อคำว่า "อร่อยที่สุดในโลก" แต่ไม่เป็นอย่างนั้นหรอก ไก่มีรสแปลกไม่เหมือนร้านอื่นจริง แต่สำหรับผมนะ "วิเชียร" ดีกว่าเยอะเลยอันนั้นหอมอร่อยหมักมาดีกว่าเยอะย่างใหม่ๆ เห็นสีหนังไก่แล้วน้ำลายสอ นี่ผมยืนดูไก่ที่ย่างไว้นานแค่ไหนแล้วก็ไม่รู้ลังเลว่าจะสั่งดีมั้ย แต่เชื่อในรางวัลสุดท้ายผิดหวัง เพราะผมว่าแพงเกินไปครับ ไก่ย่างห้าดาว คุ้มกว่าเยอะอร่อยกว่าด้วยนะครับ สำหรับผมเมนูนี้ไม่ผ่านคร้าบบ ไม่นึกอยากกินอีกเลยสำหรับไก่ย่างท่าช้างครับ ++ น้ำตกคอหมูย่าง ++ (ราคา 70 บาท) อันนี้อร่อยดีรสชาติมีสไตล์เป็นของตัวเองไม่เหมือนที่อื่นเท่าไหร่ แต่ผมว่าอร่อยถูกใจผมหละ มันหมูไม่เยอะเรียกว่ากินแล้วสบายใจครับเมนูนี้แนะนำครับ ยิ่งเผ็ดยิ่งอร่อยครับ ปริมาณก็รับได้กับราคาครับ ++ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ++ (ราคา 60 บาท) อันนี้สิสุดยอดเลย อร่อยมากๆ เลยครับผมชอบมากเลยกระดูกอ่อนมาเต็มกรุบๆ ส่วนเนื้อที่ติดกับกระดูกก็อร่อยมานี่ต้องสั่งเลยขอเผ็ดๆ นี่เอาอันนี้เชิดชูร้านผมจะเชื่อเลยว่าอร่อยที่สุด แต่ถ้าเป็นไก่ย่างมันไม่ใช่เลยนะคร้าบบบบ ชามนี้ราคาถูกให้มาเยอะครับ กินเปล่าๆ นี่อิ่มได้เลยหละครับ แนะนำอย่างแรงครับ ทุกรายการอาหารของที่นี่บอกว่าไม่ใส่ผงชูรส อันนี้ผมชอบครับเพราะจริงๆ ผมว่าผงชูรสนี่ไม่เห็นจำเป็นเลยในการทำอาหาร ปกติผมเองทำอาหารกินที่บ้านก็ไม่เคยใส่เลยมันก็อร่อยนะ ก๋วยเตี๋ยวไปซื้อกินก็ไม่ใส่มันก็อร่อยและร้านนี้ก็เช่นกันมันก็อร่อยมากๆ แต่สงสัยว่าทำไมถึงยังมีคนชอบใส่อยู่ก็ไม่รู้ครับ ในหัวข้อนี้คุณภาพกับราคาตามสภาพร้านผมมองว่ากินได้ครับ คุ้มค่าราคาเงินครับ - มุมมอง Metto ผมสบายใจเรื่องความสะอาดครับ ความอร่อยถือว่าภาพรวมใช้ได้ใครสนใจอาหารอีสานมาแถวนี้ร้านนี้ก็ผมยังแนะนำครับ เพื่อสุขภาพส่วนตัวของคุณๆ ด้วยหละครับ แต่ถ้าไม่ได้ผ่านแถวนี้ก็ไม่ต้องมุ่งมั่นมาก็ไม่ผิดครับ เพราะรสชาติตามบ้านๆ ร้านทั่วๆ ไปก็สามารถทำรสชาตินี้ได้เช่นกัน ฉะนั้นเหมาะกับการมาถ้ารัศมีที่ท่านผ่านไม่เกิน 5-6 กิโลเมตร ก็น่าสนอยู่ครับ วันนี้สวัสดีครับ (7 October 2014) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2014 Metto All Rights Reserverd.
เดินหิวไปหิวมา แวะมาเจอ
หิวๆๆๆ อยากลิ้มรสชาติแซ่บๆๆๆ เดินไปหาเป้าหมาย ยังไม่ถึงจุดหมาย ผ่านมาเจอร้านนี้ ดูบรรยากาศละ คนเยอะพอได้ ร้านดูมีอะไร รูปภาพดูน่าสนใจ น้ำลายสอ ไหนๆก็ไหนๆละ ลองก่อนละกัน เมนูเยอะ รสชาติ ส้มตำพอได้ แต่ที่ชอบสุดน่าจะเป็นตำผลไม้ อร่อยกลมกล่อม ลาบให้เยอะอยู่ รสชาติกลาง ถือว่าภาพรวมพอใช้ได้ดูเพิ่มเติม
อาหารอีสาน ไก่ย่างท่าช้าง ในย่านอุดมสุข
มื้อเย็นวันนี้ขอแซ่บด้วยอาหารอีสานที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ต้องร้านนี้ที่มีแต่ผู้ชาย ร้านไก่ย่างท่าช้าง เริ่มด้วยส้มตำไทไข่เค็มรสเด็ด กลิ่นหอมชวนทานรสชาติเปรี้ยวหวานตำใส่ไข่เค็มเด็ดสุดๆ ไก่ย่างท่าช้างในตำนาน ค่อนข้างผิดหวังกับไก่ย่างนะคะ เพราะเหมือนไก่อบ รสชาติติดเค็มไปหน่อย และเมนูสุดท้ายคอหมูย่างน้ำตก หน้าตาน่าทานแต่ติดเค็มค่ะ ยังมีเมนูอีกมากมายทั้งต้ม ตำ ยำ ให้ชิมนะคะ ราคาอาหารค่อนข้างแพ...อ่านต่อ
อีสานรสเด็ด ปากซอยอุดมสุข
ผ่านมาแถวอุดมสุข ก็ต้องมาจัดซ้ำ คิดถึงข้าวเหนียวห่อใบตองนุ่มๆของร้านนี้ สั่งเลย ลาบหมู น้ำตกหมู ส้มตำไทยปู และส้มตำปูปลาร้า ขอแหนมซี่โครงหมูอีก 1 จานแก้เผ็ด รสชาติโดยรวมอร่อยกลมกล่อมโดยเฉพาะส้มตำ ทานกับข้าวเหนียวนุ่มๆ สุดยอด น้ำตก กับลาบ รสชาติไม่จัดมากพอใช้ได้ โดยรวมประทับใจราคาด้วยค่ะ ไม่แพง บริการก็รวดเร็วดูเพิ่มเติม
อาหารโดยรวมอร่อย แต่ไก่ย่างให้น้อยเกินคับ
ร้านอาหารอีสานในซอยอุดมสุข เดินเข้าซอยมาประมาน500เมตรจะเจอร้านอยู่ทางด้านซ้าย ป้ายไก่ย่างท่าช้างชัดเจน คนเดินผ่านต้องมองเห็นคับ มาวันนี้ผมสั่ง -ไก่ย่างครึ่งตัว : ตอนนพักงานเอามาเสริฟแอบตกใจ เพราะค่อนข้างน้อยมาก แล้วก็เนื้อน้อยสุดๆ มีแต่กระดูก ส่วนรสชาติเฉยๆมากคับ -ส่มตำ: อันนี้ทำออกมาได้อร่อยทีเดียว แต่จะค่อนข้างเผ็ด -ลาบเป็ด/น้ำตกคอหมูย่าง: อร่อยกลมกล่อมดีมากคับ แนะนำเลย ส่วนราคาบอกเลยว่า...อ่านต่อ
เมื่อก่อนมาขายที่ใต้ถุนธนาคารกรุงเทพตอนนี้ไม่มีแล้ว
เริ่มจากตัวละ25 บาท ไก่ย่างเค้าเนื้อนุ่มสุกถึงข้างในยัดไส้สมุนไพรจินหอมอร่อยมากๆโดยเฉพาะส่วนน่องติดสะโพกนี่อร่อยอย่าบอกใคร ข้าวเหนียวก็นุ่มหอมอร่อยเอกลักษณ์คือห่อด้วยใบตอง ส่วนน้ำพริกจิ้มไก่ก็สุดยอดมากๆดูเพิ่มเติม