- รีวิว นายชู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัดดงมูลเหล็ก (สูตรต้นตำรับ)

ล.โภชนา: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสูตรวัดดงมูลเหล็ก เปิดใหม่ย่านบางใหญ่
ปกติผมเป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะร้านเนื้อตุ๋นวัดดงมูลเหล็กแถวจรัญฯ หลายวันก่อนผมผ่านมาแถวนี้สังเกตเห็นมีร้านเนื้อตุ๋นเปิดใหม่ และสะดุดตากับคำว่า "สูตรต้นตำรับ วัดดงมูลเหล็ก" แต่ยังไม่ได้แวะเพราะรีบนะครับ คิดว่าคงได้มาทานแน่นอนเพราะอยู่ละแวกแถวบ้านครับ และก็ได้มาทานจริงๆ ขอรีวิวซะเลยว่าอร่อยเหมือนร้านที่วัดดงหรือเปล่า... ล.โภชนา เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นที่โป...อ่านต่อ
แวะชิมร้านนี้อีกแล้ว
หลังจากทำธุระเสร็จ กะลังคิดจะหาก๋วยเตี๋ยวเนื้อทาน😋นึกถึงร้านนี้ขึ้นมา ซึ่งไม่ไกลจากบ้านมากนัก เลยต้องไปชิมอีกสักรอบ วันนี้ไปทานคนเยอะเหมือนกัน สั่งเกาเหลาเนื่อเปื่อย ลูกชิ้น เอ็นแก้ว🍜🍜มาทานกับข้าวสวยร้อนๆ รสชาติอร่อยเหมือนเดิมค่ะ อีกชามสั่งก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น🍜🍜 น่าจะเป็นเมนูใหม่ รอบที่แล้วมาทานยังไม่มีเลย (ต้องลองซะหน่อย) ไก่น่องใหญ่มาก🍗น่องไก่เหมือนยังตุ๋นไม่เข้าเครื่องเลยเพราะมาสีขาวจั๊วเ...อ่านต่อ
ร้านดูบ้านๆดี
ขึ้นชื่อว่าก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก ที่เห็นกันหลายๆที่ ความอร่อยต้องอร่อยมากแน่นอน แต่ผมก็ไม่รู้ว่าอร่อยจริงรึป่าวนะครับ แต่ไม่ใช่ร้านนี้แน่นอน เพราะรู้สึกว่ารสชาติน้ำกำลังดี อร่อย ที่ร้านมีทั้งหมูและเนื้อ ส่วนผมไม่กินเนื้ออ่ะครับ เลยสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นแทน หมูก็นุ่มดีครับ ชิ้นใหญ่ใช้ได้ กินจนหมดชามไม่เหลือแม้แต่น้ำเลยครับดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเข้มข้น
แวะหาอะไรทานมื้อเช้าด้วยเกาเหลาเนื้อเปื่อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆดีกว่าร้านนี้เด็ดตรงน้ำก๋วยเตี๋ยวที่ไม่เหม็นเครื่องยาจีนจนเกินไปนักรสชาดกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่มและเนื้อเปื่อยชิ้นใหญ่ที่ใส่มาในชาม หากใครชอบเอ็นแก้วกับลูกชิ้นก็เพิ่มในเมนูได้เลย ทางร้านยังมีก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นไว้คอยบริการสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้ออีกด้วย หรือจะสัางลูกชิ้นเนื้อลวกมาทานเพิ่มจิ้มกับพีิกน้ำส้มก็อร่อยไปอีกแบบดูเพิ่มเติม
ทานเสร็จเหงื่อท่วมตัว
เกาเหลาหมูรสชาติเหมือนเดิม อร่อยที่หมูตุ๋น อยากให้น้ำตกเข้มข้นกว่านี้อีกนิด ข้าวสวยเค้าเหนียวหนึบๆแปลกดี มาคราวนี้ ลูกชิ้นปิ้ง ไม่ประทับใจเลย น้ำราดใสไปไม่อร่อยแล้ว ที่น่าเสียดายคือเค้ากั้นห้องใหม่ โซนหลังหายไป ปิดทึบหมด ไม่มีลมผ่าน ร้อนอบอ้าวมาก ขนาดพัดลมตั้งหลายตัว ใครมาขอแนะนำให้นั่งโต๊ะไม้ด้านนอกหน้าร้านเลยดูเพิ่มเติม
คนเยอะก็แวะซะหน่อยจ้า
โอเคนะคะ ราคาแรงนิดนึง แต่สะอาด ทานได้ แต่งร้านคลาสสิคดีคะ ค่อนข้างร้อน เหมือนนั่งด้านนอกจะสบายกว่า มีข้าวขาหมูด้วย ก็อร่อยดีคะ คนพลุกพล่าน ชอบเกาเหลาหม้อไฟอะ มื้อเที่ยงกินอะไรก็อร่อยไปหมดคะ ถือเป็นอีกร้านที่เหมาะกับจานด่วนดูเพิ่มเติม