3.1

รีวิว ปฐมโภชนา 1

dusanee
28 ส.ค. 2016
มาทานอาหารหลายอย่าง ยกเว้นข้าวหมูแดง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเป็ดย่าง, ขนมจีบกุ้ง

น้องที่บ้านชวนมาทานข้าวร้านนี้ ซึ่งเป็นร้านที่ไม่ได้มานานแล้ว สาเหตุที่ไม่ค่อยได้มา เพราะว่า หาที่จอดรถยาก กับ ลูกค้าแน่นร้านตลอด ปัจจุบันร้านนั่งสบายขึ้น มีเครื่องช่วยระบายอากาศแล้ว ทำให้ในร้านอากาศเย็นขึ้นกว่าเดิม เพิ่มการติดกระจกข้างร้าน ครั้งนี้ลูกค้าไม่แน่นร้าน..ค่อยรู้สึกสบาย ๆ ขึ้นหน่อยค่ะ รายการที่สั่ง ข้าวหน้าเป็ดย่าง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ขนมจีบกุ้ง ซาลาเปาไส้เค็ม รายการทั้งหมดที่สั่งรสชาติดีค่ะ ส่วนซาลาเปาไส้หวานเสิร์ฟมาผิด แต่น้องก็ทานไป 1 ลูก ไม่ค่อยปลื้ม เพราะสั่งไส้เค็มไปค่ะ เครื่องดื่ม น้ำใบบัวบก รสชาติกลาง ๆ ร้านปรับปรุงเล็กน้อย แต่ก็รู้สึกดี โดยรวม อาหารที่สั่งส่วนใหญ่รสชาติดี บริการรวดเร็วค่ะ

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
9 มิ.ย. 2014
ข้าวหมูแดง อาหารขึ้นชื่อเมืองนครปฐม
LadyPatcha
18 พ.ย. 2019
ร้านข้าวหมูแดงในตำนานเมืองนครปฐม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, เกาเหลาเป็ดตุ๋น, ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา)

ร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบ ปฐมโกชนา 1 ร้านมีประมาณ 20 โต๊ะ นั่งได้ทั่งด้านใน และด้านนอกรับลม อาหารแนะนำ : 1)ข้าวหมูแดง รสชาดน้ำซอสเข้มข้นจะออกเค็มนิดๆ ส่วนหมูแดง หมูกรอบหอมอร่อย ทานกับต้นหอม ตามแบบต้นตำรับ 2) หมูสะเต๊ะ หมูล้วนไม่มีมันดูเพิ่มเติม

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1741k6k
20 ก.พ. 2020
น้ำซอสข้าวหมูแดงจัดว่าเด็ด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดง (ธรรมดา)

อาหารจานเดียวขึ้นชื่อของนครปฐมคือ ข้าวหมูแดง ร้านดังที่คุ้นชื่อกันคงเป็นปฐมโภชนา ซึ่งมีอยู่หลายสาขาจนงงไปหมด ไม่รู้ว่าเจ้าไหนจริง เจ้าไหนปลอม ตอนนี้มีอยู่ 5 สาขา ดังนี้ 1.ปฐมโภชนา 1 สาขาต้นสน 2.สาขาธรรมศาลา (ริมถนนเพชรเกษม) 3.สาขาลำพยา (หน้าไทวัสดุ) 4.สาขามาลัยแมน (ปฐมโภชนา 2) และ 5.สาขากำแพงแสน ความจริงปฐมโภชนาไม่ได้เก่าแก่สุดในนครปฐม สูตรข้าวหมูแดงเจ้านี้เป็นมรดกตกทอดมา 3 รุ่น ต้นกำเนิดคือ...อ่านต่อ

ตึกแถวหัวมุมคูหาเดียวติดถนนราชดำเนิน
เมนูใหญ่บนผนัง ราคามาตรฐานทั่วไป
ชามแรกบะหมี่หมูต้มยำสนนราคา 50 บาท ให้เครื่องมาเยอะอยู่
กินบะหมี่หมด ข้าวหมูแดงเพิ่งมาเสิร์ฟ จานละ 35 บาท
น้ำราดจัดจ้าน รสโอชาลำดับต้น ๆ ของไทย
Aof Mike : TikTok : Aof_mike88
17 เม.ย. 2018
มานครปฐมต้องทานหมู
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา), เกาเหลาลูกชิ้นหมู

ร้านขึ้นชื่อของจังหวัดนครปฐมที่มีหลาหหลายสาขาจะผ่านไปทางไหนก็หา เรียกได้ว่าตาทแต่ลูกค้าจะสะดวกเลยครับ ผมมาถึงช่วงสายๆ บางเมนูก็หมดไปแล้ว แต่เราก็ได้ทานหมูกรอบ จ้าวมันไก่ และเกาเหลาซึ่งลูกชิ้นหมูนั้นลอยอยู่เต็มจาน เป็นภาพประทับใจ ทานไปก็เรียกว่าแน่น เพราะลูกชิ้นนั้นเยอะจริงจัง มาร้านนี้เรียกได้ว่าอิ่มท้องแน่นอนทานเช้าอาจอิ่มไปถึงเย็น ราคาก็ไม่แพง จะสั่งแบบจานเดียว แยกข้าว ได้หมดครับผมดูเพิ่มเติม

ZigmAnia
27 พ.ย. 2016
ลูกค้าเยอะ แต่รสชาติน่าผิดหวัง

เข้ามากินตอนสาย ๆ วันอาทิตย์ ลูกค้าเต็มเกือบทุกโต๊ะ - ข้าวเป็ดย่าง หมูแดง เห็นข้าวสวยแล้วรู้สึกผิดหวังในทันที ข้าวเละ ตักมาเป็นก้อน เป็ดก็แข็ง หมูแดงไม่มีความกรอบ - ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ผมขอตั้งชื่อเมนูนี้ว่า ข้าวหมูแดงกระดาษ จานนี้ฝีมือล้วน ๆ หั่นมาได้บางอย่างน่าอัศจรรย์ใจ - เกาเหลาหมูรวม น้ำซุปหวานอร่อยดี น่าจะถูกใจคนชอบน้ำซุปแบบหวาน ๆ - ของทอด เปาะเปี๊ยะ แฮ่กึ้น เกี๊ยวทอด ทอดมาไม่ดีครับ วางบนโ...อ่านต่อ

Auttaz
2 ก.ย. 2015
ข้าวแข็ง น้ำราดหมูกรอบรสแปลกๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่สับ

ร้านอาหารเช้าเจ้าดังแถวองค์พระ คนค่อนข้างเยอะในตอนเช้า หาที่จอดรถยากหน่อย ร้านค่อนข้างสะอาด เป็นห้องแถวตอนลึกเข้าไป แต่เป็นห้องมุมเลยเปิดทางเข้าให้ลมผ่านได้ไม่อับ ลองทานข้าวหมูกรอบ รอพักนึกเพราะคนเยอะ หมูกรอบดี แต่ข้าวแข็งนิดกับน้ำราดรสชาดแปลกๆ ถามหาน้ำซุป เห็นว่าถ้วยละ 5 บาท ไม่เป็นไร จานแรกไม่ผ่านละ ข้าวมันไก่ ไก่นุ่ม น้ำจิ้มออกรสหวาน ข้าวมันหุงเรียงเม็ดดีแต่ค่อนข้างแข็ง น้ำซุปออกเค็มนิดๆ...อ่านต่อ

ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทย สามพราน
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทยสามพราน
ยกเชียงใหม่มาไว้สามพราน ร้านอาหารเหนือล้านนาฟิวชันที่สายกินไม่ควรพลาด
ไส้กรอกอีสานเเม่ไก่ Event EMSPHERE
ไส้กรอกอีสานเเม่ไก่Event EMSPHERE
ไส้กรอกอีสานเจ้าดัง ใครลองก็ต้องเลิฟ ไว้ใจทั้งรสชาติและมาตรฐานการผลิต