4.1

รีวิว KanEang@pier

Achaya 🐰
18 ส.ค. 2024
ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมทะเลอ่าวฉลอง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ไก่บ้านต้มเปรต, น้ำพริกกุ้งเสียบ, เบือทอด

#WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialist #SouthernSpecialist ร้าน "Kan Eang @ Pier (กันเองแอทเพียร์)" นี้เป็นร้านอาหารชื่อดังของภูเก็ตที่เพิ่งฉลองครบรอบ 50 ปีไปเมื่อต้นปี 2024 นี้เอง แค่ก้าวเข้าร้านไปก็ต้องร้องว้าวกับวิวทะเลอ่าวฉลองแบบสุดลูกหูลูกตา มีสะพานปลาและท่าเรืออยู่ใกล้ๆด้วย ภายในร้านกว้างขวางมากๆ มีทั้งที่นั่งกลางแจ้งรับลมชมวิวทะเลและที่นั่งภายในห้องแอร์ ส่วนเมนูอาหารก็หลากหลายทั้งอาหารใต้ท้องถิ่นของภูเก็ต อาหารทะเล อาหารญี่ปุ่น สเต็ก และเครื่องดื่มที่มีการครีเอทเมนูซิกเนเจอร์ได้น่าสนใจ เราสั่งอาหารมาลองตามนี้ค่ะ ➡️ เบือทอด มีทั้งกุ้งและหญ้าช้อง (สาหร่ายน้ำจืด) นำมาชุบแป้งทอดจนกรอบ ตัวแป้งชุบจะใส่เครื่องแกงไปด้วย ทำให้แม้ทานเปล่าๆก็ยังมีรสมีชาติ แต่จะให้อร่อยที่สุดต้องจิ้มน้ำจิ้มของทางร้าน เป็นน้ำจิ้มข้นๆรสเปรี้ยวหวานที่ใส่มะขามลงไปด้วย ทานเพลินดีค่ะ ➡️ น้ำพริกกุ้งเสียบ รสชาติน้ำพริกอร่อยเป๊ะมาก ปรุงรสได้มีชั้นเชิง กุ้งเสียบเป็นแบบตัวใหญ่ ให้อารมณ์แบบกุ้งแห้งตัวโตที่มีเนื้อเยอะๆ ไม่ใช่แบบกรอบค่ะ ส่วนผักสดก็เสิร์ฟเคียงมาด้วยทั้งตะกร้าทีเดียว ➡️ ไก่บ้านต้มเปรต เป็นเมนูแนะนำของที่นี่เลย ไก่บ้านเนื้อแน่นดีมาก ส่วนรสชาติคือแซ่บถึงใจ เผ็ดเหงื่อซึม แทรกด้วยเปรี้ยวมะขามเปียก ซดโล่งคอมากๆ ➡️ หมูแช่น้ำปลาทอด หมูนุ่มๆรสออกเค็มหวานนิดๆ รสชาติก้ำกึ่งคล้ายๆหมูแดงอยู่เหมือนกันค่ะ ➡️ Cinnamon Cascara Cold Brew เป็นกาแฟเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ ได้กลิ่นกาแฟผสมกับอบเชยชัดเจน จิบเย็นๆ เติมความสดชื่นด้วยชิ้นส้มฝาน แปลกแต่ก็เข้ากันได้อยู่นะ ➡️ Lodchong Coffee พูดง่ายๆก็คือเอาลอดช่องมาใส่ช็อตกาแฟ แปลกกว่าเมนูที่แล้วไปอีกล่ะค่ะ ➡️ รวมมิตร สำหรับขนมหวานเลือกเป็นขนมรวมมิตรหวานๆเย็นๆ ชื่นใจดี ทางร้านมีผลไม้สดแถมให้ด้วย เป็นสับปะรดกับมะม่วงมัน ที่ชอบคือน้ำปลาหวานที่ทำได้อร่อยมากเลยล่ะค่ะ

ไก่บ้านต้มเปรต

Praewy
441k6.9k
18 มิ.ย. 2024
Kan Eang @Pier
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, แกงส้มปลายอดมะพร้าว

Kan Eang@Pier ร้านอาหารกันเอง สาขาท่าเรือฉลอง ตั้งอยู่ใกล้กับท่าเรือเลย เป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เปิดบริการทุกวัน 10.00-23.00 น. เรามากับเพื่อนรวมเป็น 4 คน เมนูที่สั่งมี -แกงส้มปลายอดมะพร้าว (195 บาท) ปลากระพงเนื้อสด ยอดมะพร้าวอ่อน รสชาติแกงส้มดี เปรี้ยวเผ็ด แต่เผ็ดไม่มาก ปรับลงมาให้นักท่องเที่ยวทานได้ -หมึกไข่ผัดน้ำดำ (350 บาท) รายการนี้ไม่มีใ...อ่านต่อ

Pat Patt
20 เม.ย. 2024
ร้านอาหารใต้ ซีฟู้ดแบบแน่นๆในบรรยากาศสุดชิลริมท่าเรือ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่มาก ที่อยู่ติดบริเวณท่าเรือ ถ้าใครต้องออกเดินทางไปเกาะจากท่าเรือนั้น ขากลับมาเหนื่อยๆ สามารถแวะทานร้านนี้ได้เลยค่ะ เดินจากท่าเรือมาได้ใกล้นิดเดียว มีเมนูให้เลือกหลากหลายมากๆอาหารรสจัดจ้านถึงเครื่องแกงใต้ ถึงแม้คนจะเยอะแต่อาหารก็รอไม่นานนะคะ แถมบรรยากาศดีมากด้วย แนะนำเลยค่ะดูเพิ่มเติม

Tiger Cry
23 มี.ค. 2024
อาหารอร่อยมาก วิวสวย เซอร์วิสดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกุ้งเสียบ, ห่อหมกปลา, โอ้เอ๋ว, ออเดิร์ฟ

✏️ร้านกันเองแอทเพียร์ ราไวย์ จ.ภูเก็ต เปิดบริการทุกวัน 10.00-23.00 น. ร้านใหญ่มาก ที่นั่งเยอะ กว้างขวางสุดๆ ดินเนอร์ทั้งครอบครังหรือคู่รักหรือมาคนเดียว ก็ดี มองเห็นวิวราไวย์ ดีงามสุดๆ ร้านมีที่จอดรถ มีพนักงานโบกรถดูแล 🥓หมูย่าง - จานใหญ่ให้เยอะ เด็ด เนื้อฉ่ำ อร่อยมาก เสริฟมาคู่ผักดองรสชาติสดชื่น น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ทานคู่กันเด็ดสุดๆ 🥠ห่อหมก - อย่าได้พลาด เพราะไม่แพง อร่อย จัดจ้าน ถึงรสถึง...อ่านต่อ

Riang Supod
13 พ.ค. 2023
อาหารทะเลอร่อยริมทะเลวิวดี

ใครมาภูเก็ตก็ต้องมาทานร้านนี้นะคะเป็นร้านเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อเหมาะกับต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองเพราะวิวที่อยู่ติดริมทะเลแล้วก็คุณภาพของอาหารโดยรวมที่ถือว่ายอดเยี่ยม เมนูแนะนำที่เราสั่งแล้วคิดว่าอร่อยก็คือหมึกไข่นึ่งมะนาวแล้วก็ทอดมันกุ้ง รวมถึงยำวุ้นเส้น และขนมจีนน้ำยาปูที่ห้ามพลาด ในราคาที่สมเหตุสมผล ถ้าจองก่อนได้ก็โทรมาจองจะได้วิวดีค่ะดื่มดำบรรยากาศ🎶🐚 #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

Owaychild
13 มี.ค. 2022
ทานอาหารอร่อย ลมทะเล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมึกไข่นึ่งมะนาว, กุ้งลายเสือเผา, น้ำพริกกุ้งเสียบ, เบือทอด, ห่อหมกปลา

มาทานกับเพื่อนอีก 3 คน ตามคำแนะนำจากเพื่อนที่เคยมาแล้ว บรรยากาศดีมาก โต๊ะเยอะมากๆ ร้านติดกับท่าเรือ ลดพัด ลมแรงตลอด พนักงานบริการดี ช่วยแนะนำดีครับ รสชาติอาหารอร่อย รวมถึงเครื่องดื่มก็ดี อาหารทะเลสด มีดนตรีสดด้วยครับดูเพิ่มเติม

ยศข้าวต้ม 5 ถนนพูลผลภูเก็ต
ยศข้าวต้ม5 ถนนพูลผลภูเก็ต
4.3
Nigiwai Sushi  Rawai Phuket
Nigiwai Sushi Rawai Phuket
ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมในภูเก็ต เมนูหลากหลาย สดใหม่ เหมาะกับครอบครัว