- รีวิว โลบะจี้กุ่ย หล่อโรง

รีวิว โลบะจี้กุ่ย หล่อโรง
โลบะอร่อยๆ ไส้กรอกนอกเคี้ยวหนึบอร่อยมาก
ร้านโลบะจี้กุ่ยใต้ต้นฉำฉา ฟู้ดคอร์ดแสนสะดวกมาที่เดียวครบถ้วน คาวหวาน ขนมกรุบกริบ จอดสะดวกและอร่อย โลละเครื่องใน สัดส่วนต่างๆของหมู ทั้งลิ้น ไส้ หัวหู ปอด เอาไปต้มกับเครื่องเทศเฉพาะ แล้วเอามาทอด จิ้มกินกับน้ำจิ้มหวานเผ็ดอ่อนๆ บ้านเรา หน่อยแรง😊 ไส้ทอด กรอบๆ ไม่อมมัน กินเพลินมาก เคี้ยวมัน อร่อย กรอบ หนุบ สายไส้ ไม่ควรพลาด เกี้ยน คือ ตับปรุงรส แล้วห่อเต้าหู้เอามาทอด ใครไม่กินตับกินเข้าไปยังไม่รู้เลยว่ามันคือ ตับ มาอยู่แรก จนเวลาผ่านไปนานแสนนานจนโต ถึงรู้ เพราะมันอร่อยแบบไม่รู้เลยว่านี่ตับ ในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ ทุกร้านทุกคนในภูเก็ต ได้รับผลกระทบหนักมาก แต่เรากับได้เจอเรื่องราวดีๆ จากคนภูเก็ต ที่มีน้ำใจที่ช่วยเหลือกันและกัน ของคนในจังหวัด ผู้ประกอบการร้านอาหารในภูเก็ตส่วนใหญ่ ช่วยเหลือกันเกือบหมด ร้านส่วนใหญ่ปรับตัว ช่วยเหลือผู้บริโภคด้วยหัวใจ เข้าร้านไหนมักจะได้อาหารจานใหญ่ๆ เพิ่มปริมาณแบบเยอะมาก บางร้านก็มีส่วนลด มีแถมให้ ร้านใหญ่ ๆ ก็รับ คนละครึ่ง เพื่อช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกไม่มีเกี่ยง เค้าช่วยกันอยากให้คนมาทาน ได้กินอิ่ม อร่อย สะอาด เกือบทุกร้านเป็นแบบนี้ ยังไม่เจอร้านอาหารแพงเลย (จากการพูดคุยกับเจ้าของร้าน เค้าคิดจะช่วยเหลือกันและกัน ไม่ใช่การดึงลูกค้า) ความอิ่มใจในการเอื้อเฟื้อให้แก่กัน มันทำให้อาหารอร่อยขึ้นมากมาย รสชาติ🌟🌟🌟🌟 คุณภาพ🌟🌟🌟🌟 บริการ🌟🌟🌟 ความสะอาด🌟🌟🌟 ความสะดวก🌟🌟🌟🌟 ราคา🌟🌟🌟🌟

ไส้กรอบนอกนุ่มใน เกี๋ยนหอมเครื่องเทศ
วันหยุดคนเยอะหน่อย โลบะหอมๆ ชอบไส้ร้านนี้ทอดดีกรอบนอกนุ่มใน เกี๋ยวก็อร่อย รสชาติ🌟🌟🌟🌟 คุณภาพ🌟🌟🌟 บริการ🌟🌟🌟 ความสะอาด🌟🌟🌟 ความสะดวก🌟🌟🌟🌟 ราคา🌟🌟🌟 *☺️☺️*เป็นความคิดเห็นตามความชอบส่วนบุคคล รสนิยม ประสบการณ์ ทิฐิ และจริต นะจ๊ะจ่ายเงินกินเอง เราก็วิจารณ์และติชมตามจริงที่ได้กินได้เจอมาในวันเวลาที่ได้เข้าไปกิน ดีก็ว่าไปตามดี แย่ก็ว่าไปตามนั้น อยากเห็นคำติชมเป็นการแก้ไข ปรับปรุง เพื่...อ่านต่อ
อาหารพื้นเมืองภูเก็ต
ร้านอยู่ในตลาดฉำฉา ขายดี เป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต สั่งชุดโลบะ มีเนื้อหมู หัวหมู เครื่องในต้มเครื่องพะโล้ แต่เป็นแบบแห้ง ในชุดจะได้น้ำราด และแตงกวา มาภูเก็ตลองดูนะคะ มาแล้วต้องลอง ส่วนตัวก็โอเค แต่ไม่ถึงกับชอบมากดูเพิ่มเติม
มาภูเก็ตก็ต้องลอง โลบะก็คือเครื่องในทอดนั่นเอง
งงมากว่าโลบะคืออาหารชนิดใดกัน พอได้มาลองเองถึงกับอ๋อ.... เพราะโลบะก็คือเครื่องในต่างๆ ที่เขาน่าจะตุ๋นมาก่อนแล้วนำมาทอดเมื่อเราสั่งซื้อ ที่ภูเก็ตมีหลายเจ้าจำหน่ายโลบะแต่วันนี้ได้ผ่านมาทางตลาดหล่อโรงไหนๆ ก็ไหนๆ ลองสักหน่อย ซึ่งถ้าดูราคาก็ไม่ได้แพง และสามารถเลือกได้ว่าจะเอาส่วนไหนราคาเท่าไหร่ และอีกอย่างก็คือเกี้ยนเป็นเหมือนคล้ายๆ พวกไก้จ๊อ (อันนี้เราเปรียบเทียบเอง) เพราะมันเป็นแท่งๆ มาตัดเป็นท่อน...อ่านต่อ
มาลองของท้องถิ่นกันซะหน่อย
มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีก็ต้องขอมาแวะกินอาหารท้องถิ่นซะหน่อย โลบะเป็นชื่ออาหารท้องถิ่นชนิดหนึ่ง ลักษณะจะเป็นพวกเครื่องในหมูและเนื้อหมูทอดร้อนๆ กินคู่กับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวมะขามและเผ็ดจากพริก หรือถ้าใครไม่ชอบเป็นหมูก็จะมีเป็นเต้าหู้และเปาะเปี๊ยะด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
มาแล้วต้องแวะทาร
เพิ่งทานข้าวเที่ยงมาอิ่มๆ และต้องเดินทางต่อมาถึงภูเก็ตแล้วยังไงก็ต้องแวะซื้อสักหน่อย เอามา 1 ชุด แบบรวม 150 บาท ทานได้ 2-3 คนครับ ทอดมาแบบร้อนๆ น่าทานมากๆ แต่ตอนนี้ยัดไม่ลง 5555 ยังไงแล้วลองแวะมาทานกันดูครับ อยากแนะนำจริงๆดูเพิ่มเติม
ร้านโลบะแถวหล่อโรง
ร้านโลบะอีกหนึ่งร้านในภูเก็ต ไม่พลาดที่จะขอลองชิม มีให้เลือกหลายอย่างนะคะ ที่สั่งจะเป็นเกี้ยน+เต้าหู้ทอด ชิ้นละ12.- พ่อค้าอัธยาศัยดีค่ะ ในส่วนของรสชาติ ตัวไส้เกี้ยนยังรสชาติไม่เด่นนัก น้ำจิ้มผสมมะขามเปียก ออกเค็มหน่อยๆ (คหสต) แวะมาหล่อโรง ลองมาชิมกันได้นะคะ.ดูเพิ่มเติม