4.1

รีวิว บ้านแดง Baan Daeng by Methavalai Sorndaeng จุฬา

🍭 Lukekward 🍬
15 ม.ค. 2024
บ้านแดง ร้านอาหารไทยอร่อยๆในเครือเมธาวลัย ศรแดง

บ้านแดง เป็นร้านลูกในเครือ เมธาวลัย ศรแดง ร้านอาหารไทยอร่อยๆเจ้าเก่าแก่ซึ่งอยู่คู่กรุงเทพฯมาหลายต่อหลายรุ่น และยังได้รับรางวัลมิชลินติดต่อกันมาหลายปีด้วยค่ะ สำหรับบ้านแดงจะเป็นร้านในรุ่นลูก ซึ่งได้นำเมนูอาหารจานเด็ดของศรแดง มารวมกับเมนูที่คิดขึ้นใหม่โดยยังคงรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับเอาไว้ เราชอบที่เมนูดูง่ายมีภาพประกอบสวยสบายตา อาหารที่ออกมาก็หน้าตาเหมือนในเมนู แถมยังมีอาหารมังสวิรัตด้วยค่ะ # เมนูที่สั่ง # - กระทงทอง เมนู signature ของศรแดงที่เด่วนี้หาทานที่อื่นค่อนข้างยาก ตัวกระทงกรอบกำลังดี ไส้เป็นหมูกับกุ้งสับผัดมากับมันฝรั่ง แครอท ข้าวโพด ปรุงรสมาอร่อยกลมกล่อมค่ะ - ทอดมันกุ้ง ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน เนื้อนุ่มหนุบชุ่มฉ่ำปรุงรสมาดี ทานคู่น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยเข้ากันค่ะ - ต้มยำกุ้งนํ้าข้น ให้เครื่องเยอะดีจะมีกุ้งกับเห็ดฟาง น้ำซุปรสเข้มข้นจัดจ้านกำลังดี ซดได้คล่องคอค่ะ - ไข่เจียวกากหมู จริงๆเมนูนี้มีชะอมด้วยแต่ขอไม่ใส่เลยมีแค่กากหมู ทอดมาแบบนุ่มๆไม่หนา รสชาติมาตรฐาน มีกากหมูโรยมาด้านบน - มัสมั่นเนื้อ ที่บ้านชอบเมนูนี้และเป็นเมนูที่หาอร่อยยากพอสมควร สำหรับของที่นี่ทุกคนลงความเห็นว่าดีนะคะ แกงเข้มข้นครบรสหอมเครื่องแกงมัสมั่น เนื้อก้อนุ่มไม่เหนียว - เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูเยอะใช้ได้ ผัดมาแบบฉ่ำๆหน่อยรสชาติดี - ปลากะพงทอดน้ำปลา ทำมาแบบแกะเนื้อมาให้เรียบร้อยทานง่ายไม่ต้องแกะเอง เสิร์ฟคู่ยำมะม่วงกับน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ - ตำลึงผัดไข่ เมนูง่ายๆแต่ก็ไม่ค่อยเห็นตามร้านเท่าไหร่นะคะ ตำลึงไม่แก่เคี้ยวนุ่มกำลังดี ผัดแบบมีน้ำเยอะหน่อยแต่รสดีค่ะ - ยำมะเขือยาวเจ มะเขือยาวเผานุ่มๆหอมๆกับน้ำยำรสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดมาก มีกะหล่ำปลีและเม็ดมะม่วงให้ได้เคี้ยวเพลินๆ - ไอศครีมมะพร้าวอ่อน อร่อยนะคะ หอมน้ำมะพร้าวชื่นใจไม่หวานจัด มีเนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่มๆกับแผ่นขนมไบเล่กรอบๆที่เคยทานสมัยเด็กให้ทานคู่กันค่ะ - กระยาสารท อันนี้ได้เป็น complimentary ในวันเกิดนะคะ กระยาสารทแบบโมเดืร์น ทานคู่กล้วยไข่และไอศครีมกะทิรวมมิตร เราไม่ได้ชิมคนทานบอกว่าอร่อยดีค่ะ ร้านตั้งอยู่ในโครงการ block28 สามย่าน มีที่จอดรถสะดวกสบาย เปิดทุกวัน 11.00-21.00 ค่ะ

กระทงทอง
กระยาสารท
กระยาสารท

Ryan is a lion
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารไทย รสชาติไม่จัดจ้าน กลมกล่อมกำลังดี

📌 ร้านอาหารไทยใน Block 28 ย่านสามย่าน/ บรรทัดทอง จอดรถได้ในโครงการเลย แสตมป์บัตรกับทางร้าน 🍽 ร้านค่อนข้างใหญ่ จัดโต๊ะแบบรับกรุ๊ปได้ วันที่เราไปเป็นช่วงเย็นวันส. (5 โมง) คนไม่เยอะเท่าไร walk in ได้ ลูกค้าที่เจอ เป็นกลุ่มเพื่อนมาเจอกันนั่งเม้าส์มอยด์ และครอบครัวแบบลูกเล็ก ตอนเราไปคือ อาหารได้ไวมากเวอร์ เราสั่งแบบเป็น set promotion >> ผัดพริกขิงปลาดุกฟู ดีงามตามตำรับอาหารไทย ไม่มันมาก ออกหว...อ่านต่อ

Ning Laksana
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอาหารไทยในเครือ เมธาวลัย ศรแดง เปิดอยู่ที่ Block 28 ตรงสามย่าน ร้านใหญ่ดีค่ะ มีที่นั่งโซนแบบนั่งเป็นกลุ่มใหญ่ได้ เรามากินเลี้ยงแผนก 20 กว่าคน ก็แน่นๆ หน่อย แต่ได้เป็นโซนแยกเป็นส่วนตัวค่ะ ในส่วนของอาหาร เราว่าอร่อยใช้ได้ตามมาตรฐานอาหารไทย แต่ก็ไม่ได้ว้าวเป็นพิเศษค่ะ รสชาติทั่วๆ ไปดูเพิ่มเติม

Dek ba ba
ร้านอาหารไทย จากเครือศรแดง

ร้านบ้านแดง ร้านในเครือศรแดง ร้านอาหารไทยบรรยากาศดี. ร้าน ตั้งอยู่ในโครงการ block 28 ที่จอดรถในโครงการชั่วโมงละ 20 บาท ทางร้านสามารถ ปั๊ม จอดรถได้หนึ่งชั่วโมง ฟรี พอดีรุ่นพี่มาเล่น พิลาทิสในโครงการ ก็เลยมาทานข้าวที่นี่เลย ร้านบรรยากาศดีฟิวสบายๆ ติดแอร์ เราสั่งมา 2 เมนู คือแกงส้มชะอมกุ้ง และกุ้งผัดสตอ ร้านจะรสชาติแบบอาหารไทยแท้คือติดหวาน รสไม่จัดมาก ส่วนตัวเราชอบรสนี้ แต่ถ้าใครชอบไม่ค่อยหวา...อ่านต่อ

บิล
Puk Pararux
21 พ.ย. 2024
ร้านอาหารไทย ติดแอร์ บางวันจะมีดนตรีสดเล่นกลางวันด้วย รสชาติส่วนมากติดหวาน แต่ก็โอเคค่ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดพริกขิงปลาดุกฟู, แกงส้ม ไข่ชะอม กุ้ง, ห่อหมก ปู / ปลา

อาหารวันนี้ ส่วนใหญ่รสชาติติดหวาน ผัดพริกขิง ส่วนตัว ว่าหวานไปหน่อย แกงส้มกุ้ง ติดหวานแต่เข้มข้น อร่อยมากค่ะ ห่อหมก กระทงจิ๋วๆ กระทงละ 75.- แต่คุณภาำอัดแน่นค่ะ สั่งมาลอง เป็น ปู 1 ปลา 1 รสชาติดีทั้งคู่ค่ะ ติดหวาน ดีกว่าติดเค็มค่ะ ดีกว่าครั้งที่แล้ว ต้มข่าไก่ ติดเค็ม อันนั้นไม่ได้เลย 55ดูเพิ่มเติม

อร่อย เข้มข้น ติดหวานนิดๆครั้งนี้หวานนนนไปนิด แต่ก็ยังอร่อยอยู่ค่ะอร่อย ไม่ติดหวาน รสชาติดี
PloyPree
2 ต.ค. 2024
ร้านอาหารไทยที่เข้าถึงง่ายขึ้น เจ้าของเดียวกับศรแดง
เมนูเด็ด: หมูผัดกะปิ, แกงปูใบชะพลู

มาทานมื้อเที่ยงวันธรรมดา คนไม่เยอะ บรรยากาศ​สบายๆ อาหารออกไว พนักงานบริการดีค่ะ เมนูที่ชอบ 1. แกงมัสมั่นไก่ -​ เข้มข้น หวานเค็ม หอมมัน ลงตัว ไก่นุ่มมากๆ 2. ไข่เจียวชะอมกากหมู -​ ไข่เจียว​ธรรมดา ที่ทานกับแกงอะไรก็เข้ากันน 3. แกงปูใบชะพลู -​ หอมเครื่องแกง เนื้อปูก่อนสดดี เป็นแกงใต้ที่คงความพริกแกงเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดจนเกินไปดูเพิ่มเติม

The Local Restaurant
The Local Restaurant
ชวนไปสายชิลไปอิ่มฟิน ร้องคาราโอเกะ มากับเพื่อนก็ดี มากับครอบครัวก็ชิล
3.8
Quayside Cafe And Eatery
Quayside Cafe And Eatery
อิ่มฟินอินบรรยากาศ แฮปปี้ทั้งครอบครครอบครัว แวะกินข้าวร้านเด็ดข้าวย่านปทุม
3.7