4.3

รีวิว ขนมจีนน้ำยาปูเจ๊แอน

Markung
30 ส.ค. 2014
ร้านขนมจีนน้ำยาปูเจ้าแรกในระนอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยาปู

เป็นร้านขนมจีนที่อยู่ในตลาดสดระนอง เข้าใปจะอยู่ซอยขวาสุด เป็นร้านง่ายๆไม่หรูหรา มีขนมจีนขายหลายน้ำ เช่น น้ำยา แกงเขียวหวาน แกงไตปลา แต่ที่เด็ดสุดคือน้ำยาปู บอกได้เลยอร่อยมากให้ปูมาเน้นๆสับมาเป็นตัวๆ ไม่น่าเชื่อว่าราคาแค่ 25 บาท แค่ปูก็คุ้มแล้ว ในร้านยังมีผักพื้นบ้านอีกมากมาย ใครที่ชอบแนวนี้ควรไปลอง

พ่อช้อยโคโยตี้
10 ต.ค. 2017
ขนมจีนน้ำยาปู หากมาระนองต้องทาน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ขนมจีนเป็นอีกเมนูที่ผมไม่ค่อยชอบทาน แต่พอผมมาอยู่ระนองทานขนมจีนน้ำยาปูของร้านเจ๊แอนเข้าไปบอกใด้คำเดียว เปิดโลกทัศน์ของขนมจีนในหัวผมทันที ร้านอยู่ที่ตลาดตอนเย็น ข้างคลองหาดส้มแป้น หน้าร้านก็มีหม้อน้ำยา 4 -5 อย่าง ชูมาด้วยน้ำยาปู ไตปลา กระทิ แกงเขียวหวาน ลองทานทุกน้ำยาอร่อยใช้ใด้ทุกน้ำยาครับ เด่น ด้อย ต่างกันไป แล้วแต่คนชอบ แต่ที่ผมชอบที่สุดคือน้ำยาปู สุดสะทิงหนิงซิงกิจริงๆ ความมัน ความเข็มข้นขอ...อ่านต่อ

Aoyzzi Phakjira
5 ส.ค. 2019
ถูก อร่อย😋

เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในตลาดนัด ราคาถูกมากๆ จานละ 30-40 บาทเท่านั้น ทางเราได้เลือกกินเป็นน้ำยาปู กับน้ำยากะทิ ในส่วนของรสชาตินั้น มีความกลมกล่อม ถึงกะทิ ถึงเครื่องอยู่ แต่จะมีรสชาติหวานนำมากไปหน่อย สำหรับคนที่ชอบทานฟวานน่าจะชอบค่ะดูเพิ่มเติม