- หน้าแรก
/
- รีวิว Rosewood.Restaurant เอเชียทีค

รีวิว Rosewood.Restaurant เอเชียทีค
Wine Bar & Restaurant ที่เจ๋งที่สุดแห่งหนึ่งใน Asiatique อาหารอร่อยถูกใจผม
เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้แวะมา Asiatique ตั้งใจมาวันธรรมดา เพราะสู้ฝูงชนไม่ไหว เจาะจงเดินมาที่โกดัง 10 เพราะเห็นคนมารีวิวร้านนี้กันเยอะ เลยขอมาชวนชิมให้คุ้นลิ้นกันสักนิดนึง ร้านนี้แต่งสวยตั้งแต่ด้านนอก ดูเหมือนเด็กนอกดี มีการใช้ใบไม้สีเขียวประดับดาคล้าย Rain Forest บรรยากาศน่านั่งดี ชอบไลท์ติ้งกับโทนสีของร้านโดยรวมทำให้เจริญอาหารไม่ใช่น้อย Table Set ก็เก๋ กระดาษรองจานทำเป็นแผนผังคล้าย Mind Map ถ้าทำเป็นเมนูอาหารได้ภายในหนึ่งหน้าจะเจ๋งมากครับ วันนี้ลองสั่งอาหารมาทาน 2 เมนู ได้แก่ Spaghetti Bacon with Red Wine Sauce อร่อยดีนะ เสิร์ฟมาพร้อมผัก Rocket โรยหน้าด้วย grated parmesan cheese จานใหญ่มาก เทียบกับราคา 220 บาท ถือว่าโอเคอยู่ ส่วนจานที่สอง คือ Herbal grilled Seabass with spicy dresding ปลากระพงสมุนไพรที่ย่างจนเข้าเนื้อ ทานกับผักโขมลวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แซบเวอร์ จานนี้ก็โอเคมาก นับว่ามีตาและก็มีแวว สั่งอะไรก็ถูกใจไปหมด โดยรวมถือว่าโอเคมาก ดีใจด้วยที่วันนี้คุณได้ 5 ดาวจากผมไป
ตัวกรอง
เรียงตาม
Chill Vibe by the Pier
เพิ่งไปเดินเอเชียทีคกับที่บ้าน แล้วบังเอิญเจอร้านหนึ่งน่ารักชื่อ Rosewood แบบไม่ได้ตั้งใจจะเข้า แต่กลายเป็นว่าชอบค่ะ 🫶🏻 ร้านอยู่ตรงโกดัง 10 บรรยากาศคือดีมาก มีทั้งโซนนั่งในร้านกับเอาท์ดอร์ริมน้ำ ลมตีหน้าเหมาะกับการนั่งยาวแบบไม่ต้องรีบ เมนูคือหลากหลายมาก กินได้ทั้งสายข้าว สายของทอด สายพิซซ่า ดนตรีสดก็มี เบา ๆ ไม่หนวกหู ได้ฟีลเหมือนอยู่ร้านแฮงเอาต์ ร้านนี้เหมาะกับคนที่อยากหาร้านบรรยากาศดี กิ...อ่านต่อ
คาโบนาราและไก่ย่างอร่อย
หลังจากพาเด็กมางานดิสนีย์ในเอเชียทีคก็ได้เวลาหามื้อเย็นกินกันแต่เนื่องจากเอเชียทีคมีทัวร์จีนมาลงเยอะมากทำให้หาร้านที่นั่งริมแม่น้ำได้ค่อนข้างลำบากและวุ่นวาย ร้านนี้จะอยู่ถัดเข้ามาฝั่งหอนาฬิกา มีไก่ย่างหมุนหมุนอยู่หน้าร้านด้านไหนที่นั่งค่อนข้างสะดวกสบายมีเมนูค่อนข้างหลากหลายที่โดดเด่นที่สุดก็จะเป็นไก่ย่างและคาโบนาร่าที่รสชาติดีเด็กๆทานได้หมดเกลี้ยง #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
Ebiko cream sauce spaghetti is the best there is
บวก + อาหารอร่อยครับ โดยรวมๆพอใช้ได้เลย + บริการดี ลบ - Final verdict ผมมาร้านนี้หลายต่อหลายครั้งแล้วครับ เนื่องจากเพื่อนเป็นเชฟอยู่ที่นี่ แต่ทุกครั้งที่มาต้องมีเมนู Spaghetti ebiko cream sauce ตลอดซึ่งมันอร่อยมาก (แต่ท้ายๆก็เลี่ยนเหมือนกันนะ) ซึ่งผมแนะนำเมนูนี้มากครับดูเพิ่มเติม
ไก่ย่างถูกเผา
1/12/60 ร้านใหญ่บรรยากาศดี มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ อาหารก็หลากหลายมาก มีอาหารฝรั่ง อาหารไทย และอาหารอีสานค่ะ เตาย่างไก่หน้าร้านน่าทานมาก คุณแฟนเห็นไก่ย่างไม่ได้ค่ะ 🍴 ไก่ย่างมงคล 320++ เสริฟมาบนเขียงไม้ หนังไก่ย่างมาสวย ปรุงรสเข้าเนื้อหนังดี ไก่นุ่ม 🍴 ส้มตำคอหมูย่าง 160++ เสริฟมาในครกเล็ก ดูน้อย แต่ไม่น้อยยนะ เราบอกว่าเปรี้ยวเผ็ดแต่รสอ่อนไปนิดค่ะ 🍴 แกงเห็ด 150++ดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยมากๆ ราคาไม่แพง บรรยากาศดี๊ดี
มารีวิวร้านนี้แต่ไม่ได้มาดื่มนะคะ ตั้งใจมาทานอาหารเพราะเพื่อนๆที่มาด้วยเค้าไม่ดื่มกัน แต่เลือกร้านนี้เพราะดูจากบรรยากาศ แล้วก็ปิดดึกดีคะ นั่งเม้าส์กับเพื่อนได้ยาวเลยคะ มีคนแนะนำว่าอร่อยด้วยคะ ก็ไม่ผิดหวังเลยรสชาตอาหารทำออกมาดีนะ เราชอบเลย อร่อยไม่แพงอย่างที่คิดด้วย - ซีซาร์สลัด ก็ปกติคะทั่วไป แต่อร่อยดีทำได้มาตรฐาน - วากิวแฮมเบอร์เกอร์ อร่อยมากก ขนมปังนุ่มเนื้อนุ่มมากๆ ชอบมากจนอยากจะสั่งเพิ่มอ...อ่านต่อ