- รีวิว Tree Tales Cafe พัทยา นาเกลือ

ร้านแนว Brunch สำหรับคนไทย แห่งแรกในพัทยา ที่ไม่ไกลจากวงเวียนโลมา
เท่าที่ทราบยังไม่มีร้าน Brunch ดีๆ ในพัทยานะครับ ที่เจอจะเป็นร้านที่ฝรั่งไปกันมากกว่า ร้านที่คนไทยไปกันยังไม่เห็น ร้านตั้งอยู่นาเกลือซอย 10 ครับ เลนค่อนข้างเงียบ ไม่วุ่นวายแบบพัทยาทั่วไป ร้านนี้เป็น 2 ศรีพี่น้องช่วยกันทำครับ โดยคุณต่อ เป็นเชฟ เรียนด้านอาหารฝรั่งเศสมาจากออสเตรเลีย และคุณผึ้ง-สถาปนิก เป็นคนออกแบบภายในร้าน เมนูอาหารหลายๆอย่าง เป็นเมนูออริจินอลที่คุณต่อคิดขึ้นมาเองครับ โดยได้ประสปการณ์จากการทำงานในร้านอาหารที่ซิดนีย์ อาหาร: อาหารหลายๆจานเป็นอาหารมังสวิรัติครับ เมนูเพื่อสุขภาพจริงๆ ผมเป็นคนชอบกินเนื้อยังชอบเลย ที่เด็ดมากๆก็เป็น -Tree Tales Soup Palette (180-): มา 3 สี 3 ซุปเลยครับ มีบีทรูท/ ฟักทอง ละก็ผักโขมมั๊งครับ แปลกใหม่ อร่อยมากๆ -Spicy Seafood Pesto (220-): วันนี้สั่งไปแบบไม่ใส่ seafood ครับเนื่องจากพี่คนหนึ่งถือเจ ตัว pesto นั้นอร่อยมากๆครับ แต่เส้นยังไม่ดีนัก เป็นเส้น bestfood แต่ก็นับว่าทางเชฟลวกได้ดีทีเดียวครับ เครื่องดื่ม ที่แนะนำเลยก็มี Homemade Lemonade (95-) กับ Summer Passion (95-) ครับ ของหวาน: ต้อง Chocolate Magma Souffle (180-) เลยครับ มันเด็ดมากๆ ส่วน Mango Panna Cotta (120-) ก็ทำมาได้นุ่มดีครับ อร่อยเลยล่ะ Tiramisu (130-) ของที่นี่ทำออกมาได้รสเหล้าดีครับ
รีวิวที่พูดถึง
กาแฟหอมอร่อย❤️เค้กอร่อยมาก❤️ตกแต่งน่ารัก
ต้องบอกว่าเมนูที่สั่งไม่ผิดหวังก็คือTiramisu cake กินคู่กับเครื่องดื่มเราสั่งเป็นลาเต้ไม่หวานเลยออกมาได้ถูกใจถูกต้องนั่งชิลล์หรือว่านั่งกินข้าวจริงจังก็ได้นะแต่ว่าคราวนี้สั่งเป็นขนมหวานตกแต่งร้านได้น่ารักมากสามารถถ่ายรูปได้หลายมุมแอร์เย็นฉ่ำสบาย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยบรรยากาศดีมากนั่งสบายสุดสุดบริการดีด้วย
มาในช่วงสงกรานต์แต่ว่าคนน้อยมากเลยได้ความส่วนตัวอาหารอร่อยทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่งหรืออาหารไทยเราสั่งเป็นเหมือนสลัดทรีเทลส์ ทำออกมาได้ดี เครื่องดื่มลาเต้รวมทั้งTiramisu cake ที่ขึ้นชื่อมาก สามารถถ่ายรูปได้หลายมุมสวยงาม บริการดีเยี่ยม #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
คาเฟ่แถวนาเกลือ มีเค้กอร่อยๆที่ไม่ควรพลาด
ร้านคาเฟ่ตกแต่งแนววินเทจสวยงามน่านั่ง มีทั้งโซนห้องแอร์เย็นสบายกับโซนด้านหลังนอกห้องแอร์ มีกาแฟดีๆ, อาหารฝรั่ง และมีไฮไลท์เป็นขนมเค้กต่างๆที่น่าตาดีไม่ธรรมดาและยังทำเองสดใหม่จากครัวให้เลือกมากมาย เริ่มที่สปาเก็ตตี้เห็ดและทรัฟเฟิล จานนี้เป็นมังสวิรัติ ครีมซอสแบบข้นสัมผัสครีมมี่นัวๆ รสชาติดีหอมทรัฟเฟิลเตะจมูก ตัวเส้นเหนียวนุ่มลวกมาได้พอดี อร่อยมากครับ อีกจานเป็นสลัดร็อคเก็ตที่สั่งมาทานคู่กัน ผักส...อ่านต่อ
คาเฟ่เก่าแก่ที่มีอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งไว้รอคุณเสมอ
ร้านนี้ตกแต่งร้านคลาสสิคดี กว้างมีหลายมุมให้เลือกนั่ง ชอบตรงมีเมนูอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแบบที่มาสายแค่ไหนก็ได้กิน พิโกโร่ลาเต้คือดีงาม แต่ตัวลาเต้เย็นแอบมีผิดหวังนิดหน่อย ตัวเค็กก็มีให้เลือกเยอะ มีมาหน้าตาสวยๆไม่ซ้ำ ไปแล้วไม่เบื่อ ซูเฟล่ก็อร่อยดี ใครมาแบบที่ไม่เลือกทานอาหารของโรงแรม แวะมาร้านนี้ได้นะคะบรรยากาศดีเลย มีที่จอดรถสะดวกสบายดี #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
เค้กอร่อย ร้านสวย บรรยากาศดี ราคาสูง
ร้านสวยน่ารัก ตกแต่งดูดีมีสไตล์ค่ะ เรามาทานเป็นขนมเค้กกรุบกริบทั่วไปโดยรวมเค้กอร่อยค่ะ เค้กแครอทเข้มข้นตัวครีมชีสดีค่ะ ส่วนทีรามิสุแฟนชอยมากอร่อยจริงๆ ของกินเล่นรากไม้ทอดอร่อยเลยแหละแนะนำควรสั่งค่ะ ส่วนเครื่องดื่ม ค่อนข้างไปทางจืดค่ะ แฟนเราสั่งพวกน้ำอัญชัญ น้ำผักมาคือนางบอกเหมือน infused water มากแต่แก้วละเป็นร้อยนะคะ เลยค่อนข้างแพง ราคาถือว่าค่อนข้างสูงค่ะ แต่ลองมาทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม