3.9

รีวิว Tree Tales Cafe พัทยา นาเกลือ

Jack Tingthanathikul
7k3352.8k
12 ส.ค. 2014
ร้านแนว Brunch สำหรับคนไทย แห่งแรกในพัทยา ที่ไม่ไกลจากวงเวียนโลมา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดซีอิ้วไก่ Fried noodle and Soy Sauce With Chicken, ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอดเบค่อนชีสและมันบด Chicken Parmiqiana, ออริจินอล ซูเฟล Original Souffle, โฮมเมด กราโนล่า Homemade Granola, คาราเมลลาเต้ปั่น Caramel Latte Frappe, ฮาเซลนัทลาเต้เย็น Hazelnut Latte Ice

เท่าที่ทราบยังไม่มีร้าน Brunch ดีๆ ในพัทยานะครับ ที่เจอจะเป็นร้านที่ฝรั่งไปกันมากกว่า ร้านที่คนไทยไปกันยังไม่เห็น ร้านตั้งอยู่นาเกลือซอย 10 ครับ เลนค่อนข้างเงียบ ไม่วุ่นวายแบบพัทยาทั่วไป ร้านนี้เป็น 2 ศรีพี่น้องช่วยกันทำครับ โดยคุณต่อ เป็นเชฟ เรียนด้านอาหารฝรั่งเศสมาจากออสเตรเลีย และคุณผึ้ง-สถาปนิก เป็นคนออกแบบภายในร้าน เมนูอาหารหลายๆอย่าง เป็นเมนูออริจินอลที่คุณต่อคิดขึ้นมาเองครับ โดยได้ประสปการณ์จากการทำงานในร้านอาหารที่ซิดนีย์ อาหาร: อาหารหลายๆจานเป็นอาหารมังสวิรัติครับ เมนูเพื่อสุขภาพจริงๆ ผมเป็นคนชอบกินเนื้อยังชอบเลย ที่เด็ดมากๆก็เป็น -Tree Tales Soup Palette (180-): มา 3 สี 3 ซุปเลยครับ มีบีทรูท/ ฟักทอง ละก็ผักโขมมั๊งครับ แปลกใหม่ อร่อยมากๆ -Spicy Seafood Pesto (220-): วันนี้สั่งไปแบบไม่ใส่ seafood ครับเนื่องจากพี่คนหนึ่งถือเจ ตัว pesto นั้นอร่อยมากๆครับ แต่เส้นยังไม่ดีนัก เป็นเส้น bestfood แต่ก็นับว่าทางเชฟลวกได้ดีทีเดียวครับ เครื่องดื่ม ที่แนะนำเลยก็มี Homemade Lemonade (95-) กับ Summer Passion (95-) ครับ ของหวาน: ต้อง Chocolate Magma Souffle (180-) เลยครับ มันเด็ดมากๆ ส่วน Mango Panna Cotta (120-) ก็ทำมาได้นุ่มดีครับ อร่อยเลยล่ะ Tiramisu (130-) ของที่นี่ทำออกมาได้รสเหล้าดีครับ

รีวิวที่พูดถึง
ButterWutty
17 พ.ค. 2025
กาแฟหอมอร่อย❤️เค้กอร่อยมาก❤️ตกแต่งน่ารัก

ต้องบอกว่าเมนูที่สั่งไม่ผิดหวังก็คือTiramisu cake กินคู่กับเครื่องดื่มเราสั่งเป็นลาเต้ไม่หวานเลยออกมาได้ถูกใจถูกต้องนั่งชิลล์หรือว่านั่งกินข้าวจริงจังก็ได้นะแต่ว่าคราวนี้สั่งเป็นขนมหวานตกแต่งร้านได้น่ารักมากสามารถถ่ายรูปได้หลายมุมแอร์เย็นฉ่ำสบาย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Riang Supod
15 เม.ย. 2025
อาหารอร่อยบรรยากาศดีมากนั่งสบายสุดสุดบริการดีด้วย

มาในช่วงสงกรานต์แต่ว่าคนน้อยมากเลยได้ความส่วนตัวอาหารอร่อยทุกเมนูไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่งหรืออาหารไทยเราสั่งเป็นเหมือนสลัดทรีเทลส์ ทำออกมาได้ดี เครื่องดื่มลาเต้รวมทั้งTiramisu cake ที่ขึ้นชื่อมาก สามารถถ่ายรูปได้หลายมุมสวยงาม บริการดีเยี่ยม #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

DuuDz
26 ก.พ. 2024
คาเฟ่แถวนาเกลือ มีเค้กอร่อยๆที่ไม่ควรพลาด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tiramisu cake, ร็อคเก็ตสลัด, เฟตตูชีนี่ ฟังกัสทรัฟเฟิล

ร้านคาเฟ่ตกแต่งแนววินเทจสวยงามน่านั่ง มีทั้งโซนห้องแอร์เย็นสบายกับโซนด้านหลังนอกห้องแอร์ มีกาแฟดีๆ, อาหารฝรั่ง และมีไฮไลท์เป็นขนมเค้กต่างๆที่น่าตาดีไม่ธรรมดาและยังทำเองสดใหม่จากครัวให้เลือกมากมาย เริ่มที่สปาเก็ตตี้เห็ดและทรัฟเฟิล จานนี้เป็นมังสวิรัติ ครีมซอสแบบข้นสัมผัสครีมมี่นัวๆ รสชาติดีหอมทรัฟเฟิลเตะจมูก ตัวเส้นเหนียวนุ่มลวกมาได้พอดี อร่อยมากครับ อีกจานเป็นสลัดร็อคเก็ตที่สั่งมาทานคู่กัน ผักส...อ่านต่อ

Asavanate
6 ม.ค. 2023
คาเฟ่เก่าแก่ที่มีอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งไว้รอคุณเสมอ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Piccolo Latte, เอ้กเบนนี่เบคอน Egg Benny Bacon, ลาเต้เย็น Caffe Latte Ice, มัจฉะเย็น

ร้านนี้ตกแต่งร้านคลาสสิคดี กว้างมีหลายมุมให้เลือกนั่ง ชอบตรงมีเมนูอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งแบบที่มาสายแค่ไหนก็ได้กิน พิโกโร่ลาเต้คือดีงาม แต่ตัวลาเต้เย็นแอบมีผิดหวังนิดหน่อย ตัวเค็กก็มีให้เลือกเยอะ มีมาหน้าตาสวยๆไม่ซ้ำ ไปแล้วไม่เบื่อ ซูเฟล่ก็อร่อยดี ใครมาแบบที่ไม่เลือกทานอาหารของโรงแรม แวะมาร้านนี้ได้นะคะบรรยากาศดีเลย มีที่จอดรถสะดวกสบายดี #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

Gracey
22 ก.ค. 2022
เค้กอร่อย ร้านสวย บรรยากาศดี ราคาสูง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เค้กแครอท Carrot Cake, Tiramisu cake

ร้านสวยน่ารัก ตกแต่งดูดีมีสไตล์ค่ะ เรามาทานเป็นขนมเค้กกรุบกริบทั่วไปโดยรวมเค้กอร่อยค่ะ เค้กแครอทเข้มข้นตัวครีมชีสดีค่ะ ส่วนทีรามิสุแฟนชอยมากอร่อยจริงๆ ของกินเล่นรากไม้ทอดอร่อยเลยแหละแนะนำควรสั่งค่ะ ส่วนเครื่องดื่ม ค่อนข้างไปทางจืดค่ะ แฟนเราสั่งพวกน้ำอัญชัญ น้ำผักมาคือนางบอกเหมือน infused water มากแต่แก้วละเป็นร้อยนะคะ เลยค่อนข้างแพง ราคาถือว่าค่อนข้างสูงค่ะ แต่ลองมาทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม

15 ก.ค. 2022
ร้านสวย ทีรามิสุอร่อย แต่น้ำแบบinfused มาก

ชิม ฌาร์ม (ก๋วยเตี๋ยวปลาคาเฟ่) พัทยา
ชิม ฌาร์ม (ก๋วยเตี๋ยวปลาคาเฟ่)พัทยา
ร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์คาเฟ่ที่พัทยา - นาเกลือ เมนูครบครัน บรรยากาศดี