- หน้าแรก
/
- รีวิว doc club & pub.

รีวิว doc club & pub.
doc club & pub. การกลับมาของโรงหนังทางเลือก คาเฟ่ และบทสนทนาของคนรักหนัง
เราสารภาพว่าเป็นแฟนของค่ายจัดจำหน่ายหนังทางเลือกอย่าง Documentary Club ที่เลือกเอาภาพยนตร์ทางเลือกมาให้เราได้ดู แน่นอนว่ามันไม่ใช้หนังตลาดที่ทำเงิน แต่สารคดีที่ทีมเลือกมาก็คือสุดทาง . ยิ่งตอนนี้กลับมาเปิด doc club & pub. ที่ชั้น 2 ของ Woof Pack ให้เป็นพื้นที่เปิดสำหรับคนรักหนัง คาเฟ่ พร้อมโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก 50 ที่นั่ง แม้ว่ายังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามมาตรการของรัฐ แต่ก็เตรียมทีวีจอยักษ์เปิดหนังให้เราดูระหว่างดื่มกินที่คาเฟ่ . หนังที่ทีม Documentary Club เลือกมาฉายทำให้เราเสียเงินกินอาหารของเชฟ Paul Liebrandt จากภาพยนตร์ A Matter of Taste เมื่อครั้งที่มาเทศกาล So Amazing Chef ของโรงแรม So Bangkok แม้ว่าเชฟพอลจะมาทำเพียงคอร์สเดียวร่วมกับเชฟคนอื่น ๆ แต่ก็อดที่จะควักเงินกินไม่ได้ รวมถึงนำไปเป็นบทสนทนากับเชฟอาร์นี เชฟใหญ่ของ 72 Courtyards เชฟที่เกือบโดนหม้อที่เชฟพอลโยนมา แต่ความจริงเชฟพอลน่ารักนะ . หรือแม้แต่ Tsukiji Wonderland ที่ทำให้เราถ่อไปเยือนตลาดปลาแห่งนี้แล้วพบว่ามันเปิดต่อ 555 แต่เราก็ได้กลับไปซ้ำจนปิดฉากตลาดนี้ในวันสุดท้าย บอกเลยว่าหนังสารคดีที่เลือกมาสร้างแรงบันดาลใจให้เรา . แน่นอนว่าเราอยากให้ทุกคนมา doc club & pub. แล้วรับแรงบันดาลใจกลับไปแบบเรา ตอนนี้เค้าเปิดให้จองล่วงหน้า เนื่องจากจำกัดคน วันละ 3 รอบ 12:00 / 14:30 / 17:30 น. รอบละ 12 คน จองล่วงหน้าทาง inbox เท่านั้น (มัดจำ 100 บาท) . เมื่อไปถึงเราสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับภาพยนตร์ที่ฉายในโรงใหญ่ได้ ซึ่งนี่คือปรากฎการณ์ใหม่ เพราะไม่มีโรงหนังที่ไหนให้เราถ่ายรูปนะ ที่สำคัญเรายังได้ช่วงเลาดี ๆ สำหรับคนที่คิดถึงโรงหนัง นั่งดูหนังตัวอย่างเพลิน ๆ ส่วนหนังจริงฉายที่คาเฟ่ เราได้ดู The Kindergarten Teacher แต่ไปแอบเห็นลิสต์ตอนหลังคืออยากไปช่วงที่ฉาย The Quest of Alain Ducasse, Tsukiji Wonderland และ Wastecooking หนังสารคดีอาหารทั้งนั้น แต่เป็นคนละเรื่องกับ WASTED! ของ Anthony Bourdain เชฟผู้จากไป ซึ่งเราเชื่อว่าเมื่อโรงหนังเปิดได้ doc club & pub. ต้องเอาเรื่อง Roadrunner: A Film About Anthony Bourdain มาฉายอย่างแน่นอน . ระหว่างนั่งดูหนังเราสั่ง Iced Black Coffee with orange juice กาแฟส้ม แถมมีอาหารที่เหมาะกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีอยู่เต็มตู้ แต่เป็นของต้องห้ามในตอนนี้ เราลองกิน Pork Palo Sandwich มีกลิ่นอายของอีสต์มีทเวสต์ เช่นเดียวกับ Beef Satay Pizza และ Roasted Chicken Spaghetti with Creamy Shoyu ราคาดีมาก แต่น่าเสียดายที่ตอนที่เราไปไม่ได้ฉายหนังอาหาร TT . ไม่เป็นไร เราถามมาแล้วคาดการณ์ว่าน่าจะอนุญาตให้โรงหนังเปิดได้ช่วงตุลาคม หรือพฤศจิกายนนี้แหละ เราไปดูแน่นอน ยังไงหนังก็ต้องดูในโรงหนัง .

ตัวกรอง
เรียงตาม
โรงหนัง ร้านอาหาร คาเฟ่ และศิลปะ
ครั้งแรกเลยกับการดูหนังนอกกระเเสที่นี่ Doc Club & Pub. โรงภาพยนต์อิสระทางเลือก บนชั้น 2 ตึก Woof pack ส่วนตัวเป็นคนชอบหนังแนวนี้อยู่แล้ว ก็ถือว่าได้ค้นพบแหล่งรวมคนชอบอะไรเหมือนๆกัน วันนี้มาดูหนังเรื่อง "EGOIST" หนังดีๆจาก เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2567 (Japanese Film Festival 2024) หนังสร้างจากนิยายจากชีวิตจริงของ ทาคายามะ มาโคโตะ (Takayama Makoto) หนังเรื่องนี้ทำให้ ฮิโอะ มิยาซาวะ ได้รับรางวัลน...อ่านต่อ
ร้านนั่งฟังเพลงชิลๆ ใกล้MRTลุมพินี
เป็นร้านนั่งชิล และฟังดนตรีสดที่บรรยากาศร้านดีมาก เทสดีสุดๆ พนักงานในร้านก็บริการดี คนร้องเพลงเพราะมากกก . ส่วนตัวไม่ค่อยกินแอล ก็มีเมนูที่ไม่แอลด้วย มีทั้งของกินเล่นและเมนูอาหารที่กินจริงจัง เผื่อคนหิว บอกเลยอร่อยหมด . ร้านคือบรรยากาศดี จะมาถ่ายรูปเช็คอิน หรือนั่งหล่อๆ สวยๆ ก็ได้หมดดด มีทั้งคนไทยและต่างชาติ ร้านอยู่ชั้นบน . #FoodmasterWongnai #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม
กาแฟอร่อย บรรยากาศสถานที่ดีมาก ได้ความรู้
Doc Club เป็นทั้งสถานที่ฉายภาพยนตร์แนวอินดี้ มี อาร์ต แกลเลอรี มีการจัดงานเสวนา โดยที่มีผับ เป็นส่วนหนึ่งของ Doc Club กาแฟ Americano Orange ของเขารสชาติดีทีเดียว ทั้งเข้มข้นผสมเปรี้ยวอมหวาน ให้ความสดชื่น และราคาไม่แพง (77 บาท)ดูเพิ่มเติม
Doc Club Café 🎟🍵 คาเฟ่หน้าโรงหนัง
เมื่อวันพุธที่แล้วไปดูหนังที่ Doc Club ไปถึงล่วงเวลานานอยู่ค่ะ เลยได้มีโอกาสซื้อเครื่องดื่มและนั่งโซนคาเฟ่หน้าโรงหนัง ที่คาเฟ่ก็มีเครื่องดื่มหลายประเภทเลยค่ะ มีทั้งแบบมีและไม่มีแอลกอฮอล์ 🍵Matcha Latte (Iced) — 65 บาท เราสั่งแบบหวานน้อยมาด้วย เลยได้ชาเขียวลาเต้แบบเย็นที่หวานน้อยกำลังดีมาค่ะ ทางร้านได้เสิร์ฟน้ำเชื่อมถ้วยเล็ก ๆ มาให้ด้วย สงสัยจะเป็นห่วงว่าจืดไปไหม🥺 รสชาติโอเค กลาง ๆ ไ...อ่านต่อ
โรงหนังฉายหนังคุณภาพ มีกิจกรรมสุด Exclusive และโซนคาเฟ่ถูกและดี
โรงหนังแบบส่วนตัวใกล้ MRT ลุมพินี มีกิจกรรมพิเศษหลังดูหนังจบในบางเรื่อง สามารถดูข้อมูลได้ที่เพจหลัก (ตอนไปดูเรื่องร่างทรง จบแล้วมีกิจกรรม Q&A กับผู้กำกับครับ) เรียกว่าดูจบแล้ว ได้รู้ข้อมูล เบื้องหลังต่างๆ แบบสุด Exclusive ที่นี่โซนคาเฟ่ดีมากๆ กาแฟส้ม 60 บาท แต่ของดีมาก สีสวย รสดี ส่วนอาหารจานเดี่ยว เราลองเพนเน่ 100 บาท อร่อยมากเช่นกัน สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือห้องน้ำ ที่ใช้ของดีทุกอย่าง เครื่อง...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ











































