4.1
47 เรตติ้ง (35 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว Grand Shanghai Chinese Restaurant ทองหล่อ

photo
L-Kung
971233
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 1,072
Quality Review
Grand Shanghai งดงามสมคำร่ำลือ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เคาหยก, เป็ดปักกิ่ง, แมงกระพรุนน้ำงา เล็ก, หมั่นโถว, กุ้งกระจก เล็ก, ข้าวผัดปูเล็ก, เนื้อเป็ดปักกิ่งทอดกระเทียม

Grand Shanghai Chinese ร้านในตำนาน สมคำร่ำลือ - วันนี้มีโอกาสไปลองร้านอาการจีนในตำนานที่เปิดมากอย่างยาวนานครับ แต่ก่อนร้านอยู่ข้างดิเอ็มโพเรี่ยม แต่ตอนหลังปิดตัวไป แล้วหัวหน้าเชฟก็มาเปิดร้านเองอยู่ที่อาคารอเนกวณิช ตรงซอยทองหล่อครับ - ตัวอาคารจะหายากนิดนึง เพราะว่าไม่ใช่อาคารลูงเด่นอะไรมาก อาจจะต้องเปิด google map และขับมาช้าๆครับ ไม่งั้นจะเหมือนผม เลยไปเลย 5555 เข้ามาในตัวอาคารมีที่จอดรถพอประมาณ ไม่เยอะมากครับ บอกพี่รปภว่ามาร้านนี้ แกจะหาที่จอด และเอาบัตรจอดรถให้ครับ ก่อนออกต้องสแตมป์นะ ไม่งั้นเสียค่าจอดรถครับ - เสร็จแล้วกดลิฟต์มาชั้น 3 จะเจอร้านอยู่ทางด้านซ้านมือเลย หาง่ายครับ เข้าในตัวร้าน บรรยากาศก็จะจี๊นจีนนนน แล้วเราก็ลุยสั่งอาหารไปเลยครับ - ทางร้านจะชาร์ตคนละ 30 บาทสำหรับค่าผ้าเย็นและน้ำชา ซึ่งเลือกได้ว่าจะเอาร้อนหรือเย็นครับ เป็นรีฟิล เติมไม่อั้น ส่วนน้ำอื่นๆ เช่นน้ำเปล่า เก็กฮวยจะคิดเงินแยกนะครับ ถ้าน้ำเปล่าคิดเป็นขวด เก็กฮวยคิดเป็นกา แต่เขาจะเติมน้ำร้อนให้เรื่อยๆจนกว่าจะหมดสีเหลืองครับ นอกจากนี้ ก็จะมีอาหารเรียกน้ำย่อย คือ ผักกาดดอง หรือ เกี๊ยมฉ่ายมาให้กินก่อน ทางร้านคิดจานละ 40 บาทเท่านั้นครับ - สำหรับอาหาร สั่งไปเถอะ อร่อยทุกอย่างแหละ อร่อยแบบ ว๊าวเลยนะ เทียบเท่าร้านอาหารจีนดังๆเลย แต่ว่าเราถูกกว่าแน่นอน แต่ 3 เมนูแนะนำ ถ้าไม่สั่งถือว่าผิดกฎหมาย คือ กุ้งกระจก แมงกระพรุนน้ำมันงา และ เป็ดปักกิ่ง สุดยอดจริงๆ ชิมปุ๊บแทบจะลงไปกราบเชฟ - เมนูอื่นๆตามรูปก็จัดว่าอร่อยเลยครับ แต่อาจจะมีข้อตินิดนึง เช่น เคาหยกจะออกหวานไปนิด หมั่นโถวทอดแอบมันไปหน่อย ข้าวผัดปูจะจืดๆ แต่โดยรวมก็ยังอร่อยนะ - ที่น่ารักเลยคือ พนักงานบริการดีมากกกก เดินเติมน้ำตลอดเวลา แต่ไม่เก็บค่า service charge ครับ - ถ้าไครจะมารบกวนจองมาก่อนก็ดีครับ ทางร้านมีโต๊ะไม่มาก เดี๋ยวจะอดกินนะ แล้วก็ร้านเปิดสองเวลา มีปิดช่วงบ่ายๆด้วย ต้องเช็คดีๆก่อนครับ - ไปลองกันทุกคน….

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
กุ้งกระจก เล็ก
แมงกระพรุนน้ำงา เล็ก
เป็ดปักกิ่ง
หมั่นโถว
เคาหยก
ข้าวผัดปูเล็ก
เนื้อเป็ดปักกิ่งทอดกระเทียม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pasta
1.6k8188.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 1,072
Quality Review
ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ รสชาติในแบบต้นตำรับ ย่านทองหล่อ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้ผัดหมูสับ, เกี๊ยวนึ่ง

ร้านอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้รสชาติต้นตำรับตั้งอยู่บนชั้น 3 ของอาคารอเนกวณิช ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) พื้นที่ภายในร้านไม่ใหญ่มาก ตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย โต๊ะที่นั่งมีทั้งโต๊ะจีนและโต๊ะเล็กสำหรับจำนวนลูกค้าที่ไม่เยอะ ลูกค้าสามารถจอดรถได้ที่ใต้ตัวตึกโดยนำบัตรจอดรถมาสแตมป์ที่ร้าน สำหรับเมนูอาหารมีความหลากหลายพอสมควร เมนูเด็ดที่เราติดใจมีเต้าหู้ผัดหมูสับ เต้าหู้เนื้อนิ่มชิ้นกำลังพอดีผัดกับพริกเซี่ยงไฮ...อ่านต่อ

photo
Ploy NaLut
5144619
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 1,482
Quality Review
อร่อย ดีงาม แต่แนะนำให้จองไปก่อนนะคะ peak time คนเต็มมาก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง, ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เล็ก, กุ้งกระจก เล็ก

ร้านนี้อยู่มานาน แต่ก่อนเคยอยู่ตรงข้าง ๆ Emporium ตอนนี้ย้ายมาอยู่ทองหล่อค่ะ ที่จอดรถจะหาทางเข้ายากๆนิดนึง ไม่มีป้ายบอกชัด ร้านอยู่ชั้น 3 ร้านเล็กๆ แต่ไปตอนเที่ยงคือคนเต็มมาก แน่นทุกโต๊ะ ถ้าไม่จองมา ไม่ได้ทานแน่นอน อาหารแนะนำที่นี่คือ ยำเส้นเซี่ยงไฮ้ อร่อยแบบมากๆ เป็นยำสไตล์จีนๆ เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกมาแบบหนึบๆ ไม่เละ มีหมูสันนอกวางโปะหน้า น้ำยำคล้ายๆอารมณ์น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่ จะแก้เลี่ยนแล...อ่านต่อ

photo
Pim Patanasuthikul
24189837
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 พ.ย. 2022
ดูแล้ว 2,316
Quality Review
อาหารจีน รสชาติเยี่ยม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เคาหยก, เป็ดปักกิ่ง, ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เล็ก, แมงกระพรุนน้ำงา เล็ก, เนื้อเป็ดผักพริกกระเทียม, ราดหน้าเนื้อเป็ด, พุทราจีนทิด

เป็นวันที่ตั้งใจมากินสบาย ๆ ไม่ต้องเร่งรีบแบบครั้งแรกที่เราแวะมากิน จากครั้งแรกที่มากันกับเพื่อน ๆ นางก็ติดใจ และพาสมาชิกในบ้านมากินกัน สั่งเป็ดปักกิ่ง ครั้งนี้ เนื้อเป็ดแล้วเอามาคั่วพริกเกลือ ส่วนเนื้อเป็ดกำเอามาทำราดหน้าอีก จริง ๆ เป็นคนเลิกกินเนื่อเป็ดมานานแล้ว แต่ที่นี่ ทำให้เรากลับมากินเนื้อเป็ด แมงกะพรุนน้ำมันงาที่นี่ยอดเยี่ยมมาก สั่งจานเล็ก แล้วก็ต้องสั่งเพิ่ม 🤣 ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ ไม...อ่านต่อ

photo
BlissfulBabe
1.7k1.7k32.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 3,932
Quality Review
อาหารจีนตำรับเก่าแก่ อร่อย เสิร์ฟจานโต❤️🥰
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง, ราดหน้าเป็ด, ผัดผักปวยเล้ง, ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เล็ก, ขนมปังหน้ากุ้ง เล็ก, แมงกระพรุนน้ำงา เล็ก, หมูผัดพริก, แมงกระพรุนน้ำมันงา

แกรนด์ เซี่ยงไฮ้ ไชนีส เรสเตอรองท์ ร้านอาหารจีนเก่าแก่ ตำนานความอร่อยกว่า 10+ปี ร้านอยู่ชั้น 3 อาหารอเนกวานิช ย่านทองหล่อ (มีที่จอดรถ) อาหารจีน หลากเมนู ละลานตา! 👉เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบ อร่อย เสิร์ฟ กับแป้งบาง แตงกวา, ต้นหอม น้ำราดข้นหวานกำลังดี 👍เนื้อเป็ดสามารถนำมาทำอาหารได้หลายเมนู ทั้งเป็ดทอดกระเทียม, เมี่ยงเป็ด, ยำเมี่ยงเป็ด, เป็ดผัดพริกแห้ง, เป็ดผัดถั่วงอก, ราดหน้าเป็ด, ซุปเป็ด, เป็ดผัดห...อ่านต่อ

photo
Touchh
224003.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 มี.ค. 2021
ดูแล้ว 5,355
Quality Review
ร้านอาหารจีน คู่บ้านมานาน ตั้งแต่อยู่ริมสุขุมวิทตรงทางเข้าเอ็มโพเรียม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เสี่ยวหลงเปา, ไก่แช่เหล้า, เป็ดปักกิ่ง, ขนมปังหน้ากุ้ง, ราดหน้าเป็ด, กุ้งกระจก เล็ก

📌ย้ายร้านมาจากริมถนนสุขุมวิท มาอยู่ในทองหล่อ หาที่จอดใต้ตึกได้เลย ขึ้นลิฟท์มาชั้น3 ให้อารมณ์ร้านอาหารจีนแท้ๆ 🦆 เป็ดปักกิ่ง (1900บาท) เนื้อทำได้ 2 อย่าง หนังกรอบมาก ใครชอบเป็ดปักกิ่งแนะนำร้านนี้เลย เนื้อเอาไปทำราดหน้า อร่อยสุดยอด อีกจานทำผัดกระเทียมพริกไทย เนื้อเป็ดเหนียวกว่าเอาไปทำราดหน้า แต่รสชาติเข้มข้น ถึงพริกไทยมาก 🦐กุ้งกระจก เด้งกรอบ อร่อยเหมือนเดิม แม่ชอบมาก สั่งเมนูนี้มา42 ปีละ ต้องก...อ่านต่อ