
รีวิว ร้านริมทาง
ฉีกหน่อยได้มัย?...ใบมะกรูด
เป็นร้านที่ได้เรตติ้งดีใน google map สำหรับย่านนี้ ซึ่งเขาขายอาหารป่า และอาหารตามสั่ง เน้นกลุ่มลูกค้าคนทำงานโรงงาน พิกัดอยู่ก่อนถึงทางรถไฟ บรรยากาศร้านเป็นเพิงง่ายๆ มีซุ้มศาลานิดหน่อยให้นั่งสังสรร จิบเก๊กฮวย เคล้ากับแกล้ม อาหารที่สั่งมี > ปลาดุกผัดฉ่า ปลาผอม ตัวไม่ใหญ่ แต่หั่นท่อนมาถี่ มองดูก็แลเยอะดี รสชาติไม่เผ็ดเท่าไร กินไปก็รู้สึกเหมือนมันขาดอะไรไป อ้อ...นั้นไง ใบมะกรูดเต็มใบ ไม่ฉีก แล้วน้ำมันหอมระเหยจากใบมันจะมีให้มัยล่ะ? ใส่มาเยอะก็เท่านั้น ไม่ได้กลิ่นที่ควรจะต้องมี กร่อยเลยจ้า >ผัดพริกกากหมู มาเพราะเมนูนี้เลยนะ จานนี้ปรุงรสอร่อยนะ ใบมะกรูดจานนี้ซอยให้ ขาดอย่างเดียว คือ มันไม่ร้อน งงมัย? ...ก็กากหมูอ่ะทอดไว้นานแล้ว ผัดคลุกพริกแกงผ่านๆอ่ะ กากหมูด้านในมันจะไปร้อนทันได้ไง >ต้มยำรวม เหมือนกันกับจานแรกปลาดุก คือ ปรุงรสอ่ะ พอใช้ได้ แต่ใบมะกรูด ก็เต็มใบเหมือนกัน มันจะหอมมัยล่ะ??.....ไม่มีฉีกสักใบ ฮ่วย! จะรีบไปไหน สรุป ...ออกตัวว่าชำนาญอาหารป่า ...แต่พื้นฐานคือ ฉีกใบมะกรูดเพื่อให้มีกลิ่นอโรมาในอาหาร ...กับลืม อันนี้บอกตรงๆว่า เป็นเรื่องง่ายๆคนทำอาหารต้องรู้เลยนะ เอาไป 2 ดาวพอ จบ.
ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านง่าย ๆ มื้อง่าย ๆ
ร้านครัวริมทาง ร้านง่าย ๆ ทานง่าย ๆ มีทั้งเมนูส้มตำ และตามสั่งอื่น ๆ ครับ ส้มตำแซ่บดีมาก ๆ ใส่ปูม้า และหอยดอง รสจัดสุด ๆ หอยนางรมทรงเครื่องสดดี ฉูฉี่ปลากระพงเครื่องแกงจัดจ้านดี ปลาก็สดใช้ได้ ขนาดทอดมายังรู้สึกได้ ส่วนต้มยำน้ำใสก็ครบรสดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารริมทางตามสั่งราคาถูก รับคนละครึ่ง ได้เยอะ รสชาติดีแต่ติดเค็ม ความสะอาดยังไม่ผ่าน (3.5 ดาว)
ร้านริมทาง เป็นร้านอาหารริมทางแถวนาป่า อยู่ตรงข้ามทางเข้าเทศบาลนาป่า เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ 10.00 - 22.00 น. ตัวร้านไม่ใหญ่ ที่นั่งพอควรแต่แอบดูเก่านิดๆ เมนูมีทั้งราดข้าว และสั่งเป็นกับ อาหารป่าก็มี ราคาเริ่มที่ 40-50 บาท มาวันนี้สั่งเป็นกับข้าวไปหลายอย่าง น้ำดื่มขวดละ 10 บาท น้ำแข็ง 10 บาท รับคนละครึ่งด้วย - หมูป่าผัดเผ็ด 60 บาท ผัดมาติดเค็ม เผ็ดน้อย เนื้อหมูป่าเหนียวปกติ ต้องทานคู่กับข้าวถ...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

