3.5

รีวิว Croissant Taiyaki Central World

jeab ja
13 เม.ย. 2016
รู้สึกตัวอีกทีก็ตกหลุมรัก Croissant Taiyaki ไปเสียแล้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้ถั่วแดง, ไส้โตเกียวมัทฉะถั่วแดง

อาจจะเชยไปสักนิดถ้าจะบอกว่าเพิ่งมีโอกาสได้ชิมขนมไทยากิรูปปลาสุดฮิตจากร้าน Croissant Taiyaki เมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ และเมื่อพอได้ชิมถึงกับหลงรักขึ้นมาทันทีทันใด ไม่ว่าจะไปห้างไหนถ้ามีขนมไทยากิของร้านนี้ขายล่ะก็จะต้องรีบไปหาซื้อทันทีเกือบทุกครั้ง ถึงขั้นชอบสุดๆไปเลยค่ะ ตอนเขาฮิตกันก็ไม่เคยได้ชิมเพราะเห็นเขาต่อแถวเข้าคิวซื้อกันยาวเยียดก็เกิดความท้อ สุดท้ายก็ไม่เคยได้ชิมสักครั้ง พอมาตอนนี้คนเลิกเห่อแล้วแต่ความอร่อยก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลยค่ะ และที่สำคัญไม่ต้องไปแย่งเข้าคิวต่อแถวซื้อเหมือนเมื่อก่อนด้วยค่ะ ไปถึงซื้อได้เลย (ปลอบใจตัวเองที่แอบรู้สึกเชยเอามากๆ) ซึ่งครั้งนี้มีโอกาสได้มาลองชิมที่สาขา Central World ดูค่ะ โดยสาขานี้จะตั้งอยู่บนชั้น 7 ติดกับร้าน Okbingsu เลยค่ะ ตัวร้านค่อนข้างใหญ่พอสมควร ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น เราสามารถชมวิธีการทำขนมได้อย่างใกล้ชิดเลยด้วยค่ะ โดยไส้ที่ได้ลองชิมและหลงรักจนไม่เคิดนอกใจไปชิมไส้อื่นอีกเลยไม่ว่าจะไปทานกี่ครั้งก็ตามก็คือ - ไส้ถั่วแดง (60฿) ใส่ไส้ถั่วแดงให้มาเยอะมากค่ะ มากจนบางทีก็ต้องเหลือไส้ถั่วแดงทิ้ง เพราะตัวไส้จะค่อนข้างหวาน ทานหมดจะค่อนข้างเลี่ยน แต่จะชอบตรงที่ใส่น้ำตาลเคลือบเป็นเกร็ดๆอยู่บนตัวปลานะคะ มันจะให้ความรู้สึกหวานๆกรุบๆดีค่ะ - ไส้โตเกียวมัทฉะถั่วแดง (80฿) ไส้นี้บอกตามตรงว่าไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีด้วย จนกระทั่งคุณลูกกวาดบอกเลยถึงมีโอกาสได้ลองชิมดู เพราะไปทีไรก็จะสั่งแต่ไส้ถั่วแดงทุกครั้ง ตัวไส้ไอศกรีมชาเขียวรสชาติกำลังดีไม่หวานมาก แต่เสียดายที่ถั่วแดงน้อยไปหน่อยค่ะ ซึ่งรสชาติโดยรวมก็อร่อยไม่แพ้ไส้ถั่วแดงเลยค่ะ ด้วยเอกลักษณ์ของขนมไทยากิของร้าน Croissant Taiyaki ที่กรอบนอกนุ่มในทำให้คนที่ชิมอย่างเราตกหลุมรักได้ไม่ยาก ใครที่ยังไม่เคยลองชิมขอบอกให้ลองชิมดูสักครั้งนะคะ แล้วคุณอาจจะตกหลุมรักความอร่อยของขนมไทยากิของร้านนี้เลยก็ได้ค่ะ

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
หน้าร้าน
JoyMymelody
29 มี.ค. 2015
มาตามกระแส จัดไปให้อินเทรนด์

รู้จากเพื่อนๆวงใน ว่าร้านนี้มาตั้งขายที่ Central world ถึงวันที่ 7 เมษา ใกล้บ้านด้วย ขึ้นชั้น7 โซน Food hall ตรงดิ่งมาทันทีเลยค่ะ ซึ่งสาขานี้จะมีขายแค่ 3 ไส้ค่ะ คือ ถั่วแดง คัสตาร์ดเย็น และพิซซ่า ซึ่งพิซซ่าเหมือนจะมีแค่สาขานี้เท่านั้นค่ะ มาถึงก็ต่อคิวสั่งและจ่ายเงิน ก็สั่งคัสตาร์ดเย็น 1 พิซซ่า 1 พนักงานบอกว่า ไส้พิซซ่ารอชั่วโมงนึงนะคะ เลยตกใจ ห๊าาา!!! แล้วเลยถามย้ำ ชั่วโมงนึงเลยเหรอคะ พนักงาน...อ่านต่อ

Weeraya Chansathi
1 ก.ย. 2015
มาลองชิมไส้พิซซ่าไส้กรอกแฮม - ไส้พิเศษเฉพาะสาขา CTW

Croissant Taiyaki สาขา Central World ตั้งอยู่บริเวณชั้น 7 โซนกลางระหว่างติ่นไท่ฟงกับ AKA ค่ะ เมื่อเดินเข้าไปใกล้ร้านจะพบกับร้านทรงยาว โดยมีจุดเริ่มต้นการสั่งอาหารจากทางฝั่งซ้ายมือ จากนั้นถัดมาทางขวาจะเป็นจุดรับอาหารค่ะ ซึ่งทางด้านซ้ายมือจะมีม้านั่งยาวและเคาน์เตอร์สำหรับนั่งกินครัวซองค์ชิลๆ ด้วย วันนี้เรามาชิมไส้พิซซ่าไส้กรอกแฮมซึ่งเป็นไส้พิเศษเฉพาะสาขานี้ (70 บาท) และสั่งไส้ดับเบิ้ลแฮมดับเบิ...อ่านต่อ

Pigpink
8k6738.5k
26 มี.ค. 2015
ขนมปลามีไส้อร่อยมาก โดยเฉพาะพิซซ่าไส้กรอกแฮม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: พิซซ่าไส้กรอกแฮม, คัสตาร์ดเย็น

ขนมปลาที่ฮิตมากในตอนนี้ที่เป็นครัวซองค์ในรูปปลา ตอนนี้มีขายหลายสาขาแล้วนะค่ะ วันนี้นุ๊กมาซื้อที่ Centarl Food Hall ชั้น 7 ของ Centarl World ทางร้านมาออกบูทตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.-7 เม.ษ. นุ๊กตั้งใจมาซื้อโดยเฉพาะเลยค่ะเพราะดูในอินตราแกรมแล้วเห็นว่ามีไส้ใหม่มาขาย คือ พิซซ่าไส้กรอกแฮม นุ๊กไปถึงประมาณเกือบ 1 ทุ่มที่ร้านคนไม่เยอะเหมือนที่อื่น ที่นี่รอแค่ประมาณ 10 คิว ไม่นานค่ะเพราะที่ร้านทำเร็วมาก ไป...อ่านต่อ

กินปลาจะได้ฉลาดไส้คัสตาร์ดเย็นเยิ้มไส้ทะลักพิซซ่าไส้กรอกแฮมไส้นี้อร่อยม๊ากกกกไส้คัสตาร์ดเย็นไส้คัสตาร์ดเย็น
🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.2k67k
20 ก.พ. 2017
ลองชิมครัวซองต์ไทยากิไส้ไอศครีม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Croissant Taiyaki Ice

เล็งครัวซองต์ไทยากิไอซ์ที่เป็นไส้ไอศครีมมาได้ซักพัก ก้อเพิ่งจะได้มาลองชิมไส้ใหม่ล่าสุดรส บลูเบอรี่แอนด์ครีม ที่เพิ่งออกมาเมื่อเร็วๆนี้ค่ะ เวลาสั่งแบบไอศครีม ทางร้านจะนำแป้งขนมที่พักไว้จนเย็นแล้วไปกรีดเปิดตัวปลาด้านบน วางไส้ไอศครีมลงไป แล้วค่อยปิดทับกลับไปเหมือนเดิมค่ะ ขนมที่ได้ถึงจะไม่ร้อนแต่ก้อยังคงกรอบดี และมีความกรุบกรับจากเกล็ดน้ำตาลที่ผิวนิดๆ ส่วนไส้ไอศครีมบลูเบอรี่จะเหมือนไอศครีมวนิลลา...อ่านต่อ

R'mouy Chanoknan
17 ก.ค. 2015
ป ปลา ตากลม อีกแย้วว 😍
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คัสตาร์ดเย็น

ไม่ว่าที่ไหนมีไทยากิ เอิ๊น เอิ๊นต้องมีติดไม้ติดมือทุกครั้ง วันนี้มาเซนทรัลเวิร์ลก็ต้องไม่พลาดคะ ที่ตั้ง : สาขานี้ตั้งอยู่ชั้น 7 ของห้าง Central World อยู่โซน Heaven บรรยากาศร้าน : ร้านตั้งอยู่ตรงกลางเลยคะ โดดเดี่ยวแต่ไม่โดดเด่นเท่าไหร่ แต่หาไม่ยากคะ เมนู สำหรับสาขานี้ ไส้ที่เป็นไส้ประจำสาขานี้คือ พิซซ่าไส้กรอก แต่หลังจากที่เคยลองชิมก็ต้องหันกลับมาทานไส้โปรดเดิมคือ ไส้คัสตาร์ด วันนี้จัดม...อ่านต่อ

27 มิ.ย. 2015
ไส้พิซซ่าแฮมยังไม่ใช่อ่าา