รีวิว ขนมจีนห้อยขา (แพวผ้าฝ้าย)

photo
Slump up
10.6k2.6k24.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 พ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,327
Quality Review
ขนมจีนห้อยขา เจ้าแรกของเมืองไทย นั่งทานแบบชิลล์ ๆ เพลินกันไป
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำเงี้ยว, แกงไตปลา

ขนมจีนห้อยขา ร้านนี้เขาว่าเป็นเจ้าแรกของเมืองไทย ผมเองก็ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนเหมือนกันนะ แล้ววันนี้ก็เห็นลูกค้าขับรถเบ็นซ์ มาจากนครราชสีมาเพื่อมาขออนุญาตร้านนี้ ว่าจะเปิดที่โคราช แต่จะขอใช้ชื่อเป็นเจ้าแรกว่างั้น (ขนาดนั้นเชียว) ร้านนี้ค่อนข้างจะแปลกออกไปจากร้านขนมจีนที่เคยทาน เพราะกิจการหลัก ๆ แล้วจะเป็นชุมชนที่โด่งดังในเรื่องของการทอผ้าฝ้าย วันที่ไปเป็นวันธรรมดา แต่ก็มีทีวีจากรายการคนค้นคน มาถ่ายทำ ด้านหลังบ้านก็ทำเป็นร้านขนมจีน อย่าเข้าทางด้านหน้านะ เพราะซอยแคบมาก ๆ มองไม่เห็นร้านขนมจีนเลย ให้วนมาเข้าด้านหลังที่เลาะริมคลองครับ จะมีพื้นที่บริเวณพอสมควร จอดรถสะดวก บรรยากาศร้านกว้างขวาง ตกแต่งได้ดีมาก มีหลายโซนให้เราเลือกนั่ง จะนั่งห้อยขาชิลล์ ๆ ก็ดี นั่งแบบโต๊ะปกติก็ได้ อากาศก็ไม่ร้อนมากเพราะทางร้านเปิดสปริงเกอร์บนหลังขาทำให้อากาศชุ่มฉ่ำ เย็นชื่นใจไม่ใช่น้อยครับ ขนมจีนที่นี่คิดราคาเป็นหัว ๆ ละ 89 บาท ตอนแรกก็คิดเหมือนกันว่า ออกจะแพงไปมั้ย จะกินคุ้มมั้ย แต่ผมว่าก็ค่อนข้างคุ้มนะ เพราะในราคา 89 บาทนี้สามารถทานขนมจีนได้ไม่อั้น แถมขนมหวานให้ทาน รวมไปถึงส้มตำก็รวมอยู่ในราคานี้แล้วครับ เอาจริง ๆ ก็ทานเข้าไปเถอะ ทานขนมจีนจริง ๆ จะได้น้ำยาได้ครบหรือเปล่า แต่ละคนก็จะได้อุปกรณ์คนละ 1 ชุด มีจาน 1 ใบ ถ้วยน้ำขา 1 ใบ และช้อน ส้อม 1 คู่ครับ น้ำยาขนมจีนมี 4 อย่างครับ คือแกงเขียวหวาน แกงไตปลา น้ำยาป่า และน้ำเงี้ยวครับ ตอนแรกก็ไม่คาดหวังเรื่องรสชาติเท่าไหร่นะ แต่พอได้ชิมแต่ละอย่าง ทำได้รสชาติดีทีเดียวครับ แกงไตปลารสเผ็ดร้อน ทีเด็ดคือน้ำเงี้ยวกระดูกหมูและเลือดมาเต็มๆ น้ำยาป่าอาจจะไม่ค่อยเข้มข้นมาก ไม่ใช่สไตล์แบบลาว ๆ แต่ก็ทานง่าย รสชาติดีทีเดียวครับ ส่วยแกงเขียวหวานวันนี้ไม่ได้ทานนะ แต่ดูจากหน้าตาแล้วเข้มข้นดีมาก เมนูอื่นเช่นส้มตำก็ดูดี รสชาติได้ ส่วนขนมหวานวันนี้ไม่มีท้องจะใส่แล้ว บวกกับมันเป็นกล้วยบวชชีด้วย ปกติผมไม่ทานเมนูนี้ ฮ่า ๆ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (2,130)

ส้มตำปูปลาร้า
บรรยากาศ
ขนมจีนแกงไตปลา
บรรยากาศ
บรรยากาศ
แกงเขียวหวานไก่
น้ำเงี้ยว
แกงไตปลา
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ขนมจีนน้ำยาป่า
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
บรรยากาศ
ส้มตำปูปลาร้า
บรรยากาศ
ขนมจีนนน้ำเงี้ยว
น้ำเงี้ยว
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ใบหม่อน 🐲 🐲
8.8k6k92.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 901
Quality Review
ขนมจีนบุฟเฟต์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำเงี้ยว

(ปัว, น่าน) ร้านขนมจีนบุฟเฟต์ในพื้นที่เดียวกับศูนย์เรียนรู้การทอผ้าฝ้ายและร้านแพวผ้าฝ้ายขายผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้าย ร้านเป็นบุฟเฟต์ ราคาคนละ 89฿ มี 4 น้ำแกงค่ะ คือ แกงเขียวหวานไก่ น้ำเงี้ยว น้ำยาป่า และแกงไตปลา รสชาติน้ำแกงไม่จัดจ้านมาก พอทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Muummy
1411.1k11.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 1,077
Quality Review
ขนมจีนบุฟเฟต์!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เขียวหวานไก่, น้ำเงี้ยว

ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ หัวละ 89 บาท มี น้ำยาป่าไก่ แกงเขียวหวานไก่ น้ำเงี้ยว แกงไตปลา ผักสด ผลไม้(แตงโม) ขนมหวาน (แกงบวดเผือก) ชอบแกงเขียวหวานไก่มากที่สุดค่ะ ไก่นุ่มมาก น้ำแกงรสชาติกลมกล่อม รองลงมาคือ น้ำเงี้ยว ที่กระดูกหมูต้มจนเปื่อยนุ่ม สำหรับน้ำยาป่าไก่และแกงไตปลา รสชาติมาตราฐานค่ะ ทานขนมจีนเสร็จ เดินไปซื้อเสื้อผ้าต่อที่ร้านแพวผ้าฝ้ายค่ะดูเพิ่มเติม

photo
Mr.Stew 🍖
6631.8k11.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 มิ.ย. 2020
ดูแล้ว 2,320
Quality Review
บุฟเฟ่ต์ขนมจีนคนละ 89 บาท
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงป่า, น้ำเงี้ยว, ส้มตำ

...ขนมจีนห้อยขา (แพวผ้าฝ้าย) เลือกทานร้านนี้เป็นมื้อแรกหลังลงจากเครื่องที่สนามบินน่าน เอาใจคุณแฟนที่ชอบทานขนมจีน เป็นขนมจีนแบบบุฟเฟ่ต์คนละ 89 บาทมีครบหมดทั้งของหวาน, ผลไม้ ...ขนมจีนมีน้ำยา 4 แบบ น้ำเงี้ยว, น้ำยาป่า, แกงไตปลา, แกงเขียวหวานไก่ ส่วนตัวไม่ได้ชอบเมนูนี้มากสักเท่าไหร่แต่ทานได้ ปกติชอบทานคู่กับน้ำยากะทิ ซึ่งเบสิคมากแต่ไม่มี😅😅 ...เลือกทานคู่กับแกงเขียวหวานเป็นหลัก อย่างอื่นแค่...อ่านต่อ

photo
Nickktwf
2.5k5k67.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ย. 2019
ดูแล้ว 2,423
Quality Review
ขนมจีนบุฟเฟต์ อร่อยๆ บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เขียวหวานไก่, น้ำเงี้ยว, แกงไตปลา

ร้านขนมจีนบุฟเฟต์ หัวละ 89 บาท มีน้ำแกงให้เลือก 4 อย่าง พร้อมผลไม้เป็น แตงโม น้ำดื่มฟรี วันที่เราไปเที่ยว เป็นวันธรรมดาครับ บรรยากาศในร้านเลยไม่วุ่นวาย ถือว่าดี ไม่มีคนเลย น้ำแกงต่างๆ รสชาติเข้มข้น ลงตัวดีครับ ทางเข้ามาเป็นถนนดินแดง มีหลุมบ้างเล็กน้อย ไปตามGPS หาไม่เจอ ต้องคอยสังเกตป้ายทางเข้าร้านด้วยครับดูเพิ่มเติม

photo
LunnyToon
7.6k2k21.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 มี.ค. 2019
ดูแล้ว 1,018
Quality Review
ขนมจีนบุฟเฟ่ ราคาไม่แรง!!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงป่า

ร้านนี้เปิดเจอจากวงในอีกเล่นกัน หน้าร้านจะขายพวกผ้าท้องถิ่น ตัวร้านจะอยู่ด้านหลัง เราเข้าประตูด้านหน้าร้านทางเข้าแคบและค่อนข้างสังเกตุเห็นยากไปหน่อยค่ะ ด้านในมีที่จอดรถค่ะ บรรยากาศร้านกว้างขว้างดี โต๊ะไม้ดูสะอาด โต๊ะด้านหลังเป็นวิวที่นั่งติดท้องนา สวยงาม! แต่ร้อนไปนิด เราเลยไปถ่ายรูปแล้วกลับมานั่งหน้าร้าน มีพัดลมเย็นสบายดี แล้วตักอาหารก้อสะดวกด้วยค่ะ บุฟเฟ่ที่ร้านนี้นอกจากจะมีขนมจีน ยังมีส้มต...อ่านต่อ