3.7

รีวิว ใบตอง

Slump up
28 ม.ค. 2016
ครั้งนี้อร่อยและประทับใจกว่าครั้งก่อน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนทอด, กุ้งฝอยทอด

ครั้งที่ 2 ของการมาทานร้านนี้ ไม่ใช่สิ ครั้งที่ 2 ที่รีวิว หลังจากที่ครั้งแรกยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไรนัก วันนี้มีคนชวน และสมาชิกร่วมโต๊ะเพิ่มเข้ามา จะเห็นดังรีวิวที่เพิ่มมาอีก 1 ท่าน (นานมากแล้ว 555) วันนี้กลับมาที่นี่อีกครั้ง พร้อมกับเมนูที่แตกต่างจากคราวที่แล้วอยู่หลายเมนู เริ่มแรกมาร้านนี้ยังไม่มีในวงใน ทั้ง ๆ ที่เป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่เปิดมานานในจังหวัดพิษณุโลก และอยู่ไม่ไกลจาก ม.นเรศวรมากนัก ขับรถมาจากนครสวรรค์ผ่านหน้า ม. ไปไม่ไกลก็ถึงร้านแล้ว ข้อมูลที่ตั้งร้านวันนี้ขอใช้ข้อมูลเก่าเมื่อครั้งที่แล้ว ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนเส้นหลัก (พิษณุโลก-นครสวรรค์) อยู่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวรเลย หากมาจากนครสวรรค์ผ่านหน้า ม.นเรศวร ร้านนี้จะอยู่ก่อนถึงศูนย์บริการ Mitsubishi ทางด้านซ้ายมือ ต้องเลี้ยวรถเข้ามานิดหน่อย บรรยากาศร้านเป็นสไตล์ร้านอาหารพื้นบ้าน มีทั้งซุ้มให้นั่งแยก และรวม ไม่แน่ใจว่ามีโซนห้องแอร์ให้หรือเปล่า โดยร้านใบตองจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. สามารถสำรองโต๊ะและโทรศัพท์สั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 055-226299,081-3248588 ครับ อย่างที่เคยบอกไว้แล้วว่า ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารพื้นบ้าน ประเภทปลาแม่น้ำต่าง ๆ และที่ลูกค้าชอบสั่ง และทางร้านนำเสนอว่าเป็นเมนูแนะนำที่ต้องสั่งก็คือแกงคั่วหอยขม ซึ่งคราวที่แล้วที่ผมสั่งไปไม่ค่อยประทับใจเท่าไร วันนี้มาแก้ตัวอีกครั้งครับ กับเมนูที่แตกต่างออกไป แนะนำโดยพี่ชายสุดหล่อ ขาประจำของร้านนี้ ที่นำเสนอผมให้มาตั้งแต่แรก ๆ มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้างวันนี้ผมสั่งอะไรไปบ้างและรสชาติเป็นอย่างไร เริ่มกันด้วยเมนู กุ้งฝอยทอด (100 บาท) ปกติผมเองไม่ค่อยชอบทานกุ้งตัวเล็กเท่าไร มาจานนี้ค่อนข้างชอบครับ ทอดออกมาได้เหลืองสวย กรอบ แป้งไม่มาก กุ้งเยอะ ทานคู่กับน้ำจิ้มเพลินดีครับ จะทานเป็นกับข้าว หรือจะทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้กัน ต่อมาผัดฟักแม้วน้ำมันหอย (80 บาท) ถือว่าราคาสูงเหมือนกันกับผัดผักธรรมดา ไม่ได้มีเนื้ออะไรใส่เลย ฟักแม้วคัดเลือกมาแต่อ่อน ๆ ทานง่าย ไม่ผัดนานจนเกินไปจนเสียความกรอบความสดของผัก รสชาติถือว่าอร่อย และอีก 1 เมนู แนะนำจากพี่ชายครับ ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน (160 บาท) สั่งทางร้านเป็นแบบทอดมาก่อนครับ ซึ่งก็ทอดได้กรอบ แทบจะทานได้ทั้งชิ้น หน้าตาและรสชาติเป็นออกแนวบ้าน ๆ หน่อย เหมือนทานตามต่างจังหวัด แต่ก็รสชาติดีครับ ขาดไม่ได้ก็ต้องมีต้มยำสัก 1 ถ้วย โดยวันนี้เลือกเป็นต้มยำปลากด ในราคา 120 บาท ขนาดพอประมาณ เหมาะสำหรับ 2-3 ท่าน หน้าตาน่าทาน รสชาติดี เปรี้ยวพอเหมาะ ตกแต่งหน้าตาเล็กน้อยด้วยพริกแห้ง และโหระพา ปลาก็ชิ้นพอเหมาะ ไม่ใหญ่มาก ซดน้ำร้อน ๆ ชื่นใจ ตัดรสชาติของอาหารข้างต้นที่สั่งมาได้เป็นอย่างดี และวันนี้ก็ปิดท้ายด้วยขนมครก (25 บาท) ทำใหม่สด ๆ ร้อน ๆ หมดไปทั้งหมด 3 กระทง ฮ่า ๆ กรอบ มัน อร่อยดีนะ สุดท้ายวันนี้ในเรื่องของการบริการก็ตามมาตรฐานเดิมครับ ดูแลบริหารจัดการร้านกันเอง ค่อนข้างเป็นส่วนตัวหน่อย ไม่วุ่นวายครับร้านนี้ วันนี้มากัน 3 คน ค่าเสียหายก็ 695 บาท ก็ถือว่าพอเหมาะ หมดคนละ 200 กว่า ๆ เรื่องอื่นไม่มีอะไรติงครับ สรุป - รสชาติ 3/5 - บรรยากาศและความสะอาด 3/5 - การบริการและความรวดเร็ว 3/5 - ความคุ้มค่าและราคา 3/5 โดยรวม 3 เต็ม 5 ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านที่มีลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (#767)

กุ้งฝอยทอด
ต้มยำปลากด
ข้าวสวย
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
13 ก.ค. 2015
ว่ากันว่าเป็นร้านอาหารพื้นบ้านเจ้าแรกของจังหวัดพิษณุโลก
Slump up
22 เม.ย. 2017
ทำร้านใหม่ห้องแอร์เย็นสบ้ายยย แต่เปิดเพลงคลอ ๆ บ้างก็ดีนะ เงียบจุง .. เมนูแนะนำวันนี้ "กุ้งฝอยคั่วเค็ม"
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุ้งฝอยคั่วเค็ม, ต้มยำปลากด

กลับมาอีกครั้ง พบกับความเปลี่ยนไป ใบตองโฉมใหม่ เล่นเอาซะงง เอ้...ใช่ร้านนี้ป่าวว้าาาา ถึงกับต้องลงไปถาม อ่อ ใช่ครับ ร้านใบตอง เป็นร้านอาหารพื้นบ้านร้านแรก ๆ ของพิษณุโลกที่เปิดมายาวนาน คงเอกลักษณ์ในรสชาติแบบบ้าน ๆ และอีกหลายเมนูที่หาทานไม่ได้ตามร้านทั่วไป ที่ตั้งยังคงตั้งอยู่ (ใกล้) ที่เดิมครับ มาจากนครสวรรค์ ผ่านหน้า ม. ก่อนถึงโชว์รูม Mitsubishi ทางเข้าร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ เลี้ยวเ...อ่านต่อ

28 ม.ค. 2016
Amorntep yotwongcharoen
23 ส.ค. 2015
อาหารอร่อย แบบพื้นบ้าน กับเมนู หลากหลาย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ฉูฉี่กุ้งแม่น้ำ, กุ้งฝอยทอด, ต้มยำปลากด

ร้านอาหารพิ้นบ้าน อาหารรสชาติใช้ได้ พอทานได้ มามากหลากหลายเมนู บรรยากาศร้านโอเค ไม่ร้อนจนเกินไป อากาศถ่ายเทดี มีที่นั่งสามารถรับรองลูกค้าได้ 30-40 คน ร้านอยู๋ก่องถึงศูนย์ อีซุซุ ก่อนถึงไฟแดงแยกหนองอ้อ ถนน นครสวรรค์-พิษณุโลก ภายในร้านยังมีขนมหวานขายอีกด้วย อร่อยดีครับดูเพิ่มเติม

20 ต.ค. 2017
กินรวบมื้อเช้า-เที่ยง

หยุดยาวทั้งทีต้องหาที่เที่ยวค่ะ 555+ รอบนี้เราขึ้นเหนือกัน มาแวะพักหาอาหารเติมท้องกันที่พิษณุโลกเจอร้าน ใบตอง พื้นที่จอดรถกว้างขวาง ร้านน่านั่ง โปร่งสบาย ก็ตัดสินใจแวะกันเลยค่ะ ร้านนี้ทำอาหารมังสวิรัติได้นะคะ (สั่งแยกจากเมนูเอา) เมนูแรกผัดหน่อไม้ฝรั่งเห็ดหอมค่ะ หน่อไม้ฝรั่งดีงามมากกกก กรอบนุ่มกำลังดี อร่อยค่ะ ไม่มีความขมเลย เริ่ดๆ เมนูนี้ผ่าน 555 เมนูต่อไปเป็นต้มยำไก่บ้านค่ะ รสชาติต้มยำทั่วไปนะ...อ่านต่อ

บุษบาบังอร รพิพันธุ์
17 ก.พ. 2021
มาซิต้องชิมให้ครบ พิษณุโลก อาหารพื้นบ้านไทยแท้ หลากหลายเมนู บรรยากาศดี ร้อนหนีเข้าห้องแอร์กินตามใจชอบ กาแฟ ไอสครีม. ได
เมนูเด็ด: กุ้งฝอยคั่วเค็ม