- รีวิว ห้องอาหารมาลัย งามดูพลี

รีวิว ห้องอาหารมาลัย งามดูพลี
ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนกุ๊กมั๊ย แต่รสชาติเปลี่ยนหลายเมนูเลย
เวลาอยู่ในเมืองแล้วอยากกินข้าวต้มในบรรยกาศติดแอร์ง่ายๆ ก็จะแวะมาทานที่ห้องอาหารมาลัยนี่แหละ เพราะราคาโอเค มีที่จอดรถสบายๆ รอบนี้เลยชวนคุณแม่มาซ้ำหลายๆเมนูที่คิดถึง หมูสับปลาเค็มทอด (120B)เป็นเมนูที่ต้องสั่งทุกรอบที่มา รอบนี้เราก็สั่ง พบว่ามันไม่ค่อยมีรสและกลิ่นปลาเค็มหอมๆแบบในอดีต มันเหมือนมีปลาเค็มใส่มาบางมากๆเหมือนหมูปั้นก้อนทอดธรรมดามากกว่า เป็ดพะโล้ (140B) มาแบบน้อยมากนับดูมีห้าชิ้นถ้วน นั่งอึ้งกันอยู่ งงว่าเสริฟเท่านี้จริงหรอ?? ตัวพะโล้เคี่ยวไม่ค่อยข้น มีกลิ่นผงพะโล้แหลมๆมา แต่ไม่นัวเท่าไร กุ๋ยช่ายขาวเต้าหู้หมูกรอบ (150B) เมนูผัดจานนี้โอเค อร่อยเหมือนเดิม แต่หมูกรอบงวดนี้แข็งมากก เหมือนทอดซ้ำๆ หมูสับต้มบ๊วย (120B) เมนูนี้ก็น่าผิดหวังค่ะ ปกติน้ำซุปจะหอมบ๊วย เปรี้ยวรสบ๊วยแบบละมุนๆ รอบนี้คือเปรี้ยวแหลมแบบกรดมะนาวมาเลย เศร้าใจยิ่งนัก (เมนูนี้ลืมถ่ายรูปมา) เนื่องจากเซ็งจากเมนูข้าวต้ม เลยสั่ง สเต็กพอร์คชอป (250B) มาปลอบใจ พบว่าเป็นเมนูที่คุ้มค่าใช้ได้อยู่ ราคาดี เนื้อกริลมาไม่แห้งไป และเครื่องเคียงผักย่างก็อร่อยทำได้ดีค่ะ พอปลอบประโลมใจให้หายเศร้าจากมื้อนี้ได้บ้าง โดยรวมเราว่าเมนูฝั่งข้าวต้มรสชาติเพี้ยนไปเยอะเลยค่ะ น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง แต่มันเพี้ยนไม่น้อยจริง จนทุกคนในโต๊ะต้องเอ๊ะพร้อมๆกัน ค่อนข้างเสียใจที่รสชาติไม่ได้อย่างที่คาดหวังค่ะ

ร้านข้าวต้มที่ครัวมาลัยโรงแรมมาเลเซีย 🍲ทานง่าย สบายท้อง เปิด 24 ชม
🥄 ข้าวต้มกุ๊ย + กับข้าว นับว่าเป็น comfort food อาหารทานง่าย ทานได้ทั้งครอบครั้ว ตั้งแต่เด็กยันผู้เฒ่าผู้แก่ ที่ครัวมาลัย นอกจากอาหานจานเดียวแล้ว ยังมีข้าวต้มที่เปิด 24 ชม. เอาใจสายหิว สายนอนดึกด้วย 🚶🏻♀️พอเข้ามาในร้านสัมผัสได้ถึงบรรยากาศย้อนยุค🎞️ เหมือนโรงแรมสมัยก่อนไม่เน้นการตกแต่งมากมาย เมนูกับข้าวของข้าวต้มจะเป็นกระดาษแผ่นเดียว มีเมนูพร้อมราคาบอก เริ่มต้นตั้งแต่ 60-200 กว่าบาท 🍲 ข้า...อ่านต่อ
ห้องอาหารมาลัย โรงแรมมาเลเซีย. ห้องอาหารเก่าแก่ที่อาหารฝรั่งไม่แพ้ร้านดังๆ เสต็กพิคานย่า เด็ดดวงมากๆ. ยำเนื้อ ข้าวผัดอเมริกันดีงาม. แถมด้วยข้าวต้มฝีมือดีจากแม่ครัวโรงแรม Rex. จับฉ่าย หนำเลี๊ยบ ไข่เจียวหมูสับ กินกับข้าวต้มร้อนๆ รสชาติดี แถมราคามิตรภาพมากๆ พิกัด ซอยงามดูพลี ถนนพระรามสี่ #Eatanywhereดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มในโรงแรมระดับตำนาน
ร้านข้าวต้มในโรงแรมระดับตำนาน เป็นร้านที่เหล่าบรรดาเสี่ยรุ่นเก๋าชอบมากิน มีเมนูให้เลือกเยอะครับรสชาติอาหารถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว บรรยากาศก็คลาสสิกครับสะอาดสะอ้านพนักงานบริการดี #FoodmasterWongnai #WongnaiThaiSpecialistดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มใจกลางเมือง เปิด 24 ชั่วโมง รสชาติใช้ได้
เป็นร้านข้าวต้มในโรงแรมมาเลเซีย ที่เปิด 24 ชม. ที่จอดรถใช้ของโรงแรม อยู่ในซอยย่านสาธร ติดกับโรงแรมไอบิส สาทร ห้องอาหารดูคลาสสิค สไตล์โรงแรมดั้งเดิมเลยครับ ผมมาตอนเที่ยงคืนมีลูกค้ามาทานอยู่ 3-4 โต๊ะ ทั้งไทยและต่างชาติครับ อาหารมีทั้งอาหารไทย ข้าวต้ม เห็นมีพวกสเต็กด้วยครับ - ต้มซุปเปอร์เนื้อหมู (150.-) ต้มซุปเปอร์ที่พนักงานแนะนำ เปลี่ยนจากขาไก่เป็นเนื้อหมูได้ จริงๆรสชาติเหมือนต้มแซ่บมากกว่าครั...อ่านต่อ
เห็นรีวิวเลย มาลองทาน ไม่น่าเชื่อว่างานจะดีจริง
เป็นร้านที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม ด้านหน้าประตู ทางเข้า ดูไม่น่าจะเป็นร้านข้าวต้ม พอเข้ามาด้านในก็จะมีความอับๆหน่อยๆ เนื่องจากว่าเป็นห้องแอร์ ที่ไม่มีช่องระบายอากาศ ผู้คนที่นั่งส่วนมาก เป็นชาวต่างชาติที่มาพักที่โรงแรมแห่งนี้มาในเรื่องของเมนูอาหาร เริ่มต้นที่กุยช่ายขาวเต้าหู้หมูกรอบ จานนี้ผัดมาได้ดีทั้งกุยช่ายขาว เต้าหู้ ส่วนหมูกรอบออกจะแข็งไปนิดไม่ค่อยกรอบมากนักผัดผักแขนง ตอนนี้ผัดมาดีม...อ่านต่อ