4.3
19 เรตติ้ง (12 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:30

รีวิว Yakiniku Maeda Donki Mall Thonglor

photo
Pednoii AhHa
2.2k2.5k33.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 มิ.ย. 2020
ดูแล้ว 7,580
Quality Review
ร้านปิ้งย่างญี่ปุ่น รสชาติเฉพาะคนญี่ปุ่นจริงๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าเนื้อวากิว, เซ็ทเนื้อวากิว เอ5 200กรัม, เนื้อสันนอก, ซุปสาหร่าย, ไส้กรอก, กิมจิ

ร้านญี่ปุ่นในซอยตันแถวสุขุมวิท แนะนำว่าให้เดินทางด้วยรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินมาจะดีกว่า หากขับรถมาเอง ที่จอดรถต้องจอดที่หน้าร้านและเข้าออกค่อนข้างยากเลยทีเดียว ร้านนี้หน้าร้านจะดูทึบๆ เหมือนร้านยากินิคุทั่วๆไป ดูไม่ใช่ร้านที่คนไทยจะสนใจเท่าไร แต่เมื่อเข้าไปในร้าน บรรยากาศเป็นแบบคนญี่ปุ่นจริงๆ ดูสะอาด มีที่นั่งทั้งแบบนั่งและแบบนั่งเสื่อ หรือถ้ามาเป็นกรุ๊ปก็มีห้องส่วนตัวเช่นกัน เมนูอาหารจะมีเนื้อเป็นส่วนประกอบหลัก มีทั้งหมู ไก่ และเนื้อ รวมทั้งเครื่องใน เครื่องเคียงเองก็จะเป็นผักและสลัด ถ้าอยากได้อะไรชุ่มคอหน่อยๆ ก็มีซุปเช่นกัน ส่วนเครื่องดื่มก็จะเป็นแอลกอฮอล์หลักๆเลยครับ แต่ถ้าไม่ทานก็มี non เช่นกัน น้ำจิ้มที่ร้านจะมีอยู่ 2 แบบคือแบบ BBQ ธรรมดาที่รสชาติคล้ายโชยุกับแบบเผ็ดที่ออกเหนียวหน่อยๆ (ชิมแล้วไม่เผ็ด) แต่แนะนำว่าใช้เกลือหิมาลายันที่ทางร้านมีวางให้ที่โต๊ะอร่อยที่สุดครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ซุปสาหร่าย ราคา 100 บาท: ซุปรสชาติค่อนข้างดี ตอนร้อนๆจะออกเค็มกลางๆดี ไว้ตัดเลี่ยนเนื้อได้ครับ 2. นามุรผักรวม ราคา 90 บาท: ประกอบด้วยผักปวยเล้ง แครอท และถั่วงอกที่นำไปผัดให้สุกแลคลุกกับน้ำมันงา จะไม่ค่อยเค็มแต่ออกเลี่ยนน้ำมันหน่อยๆ ทานแบบคลุกให้เข้ากันหรือจะทานอย่างใดอย่างนึงก็ได้เช่นกัน 3. กิมจิ ราคา 90 บาท: รสชาติออกเปรี้ยว ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี 4. ชุดเนื้อหมู ราคา 180 บาท: สามารถสั่งแบบ Half หรือแบบ Full ก็ได้ มีส่วนซี่โครงหมู สันคอหมู และสันในหมู ผ่านการหมักมาทำให้เวลาย่างเนื้อจะขาวหน่อยๆ เนื้อสดดีครับ ทานแล้วไม่เหนียว ปิ้งนานๆหน่อยจะออกกรอบๆ 5. ชุดวากิว ราคา 500 บาท: มีทั้งแบบ Full และ Half ซึ่งวันนี้สั่งเป็นแบบ Half ครับ ทางร้านจัดส่วนของ Rosu มาให้ทั้งหมดเลยครับ เนื้อดีไม่ใช่เนื้อฉีดไขมันครับ ลายค่อนข้างธรรมชาติ ปิ้งให้เกือบ Medium Well จะละลายในปากได้เลยครับ หรือจะปิ้งให้ medium จะได้เคี้ยวแบบนุ่มๆ 6. ลิ้นวัว (พรีเมี่ยม) ราคา 380 บาท: มีด้วยกัน 4 ชิ้นมาพร้อมกับหอมซอยคลุกน้ำมันงาและมะนาว ปิ้งให้ออก Medium หน่อยๆ แล้วโรยเกลือหิมาลายันและบีบมะนาว หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มที่มาด้วยกันในเซ็ตก็ได้เช่นกัน รสชาติไม่ติดอะไร อร่อย แต่รสสัมผัสค่อนข้างเหนียว เข้าใจว่าแล่หนาเกินไป ถ้าบางกว่านี้และให้จำนวนเยอะกว่านี้ จะดีมากครับ 7. เนื้อสันนอก ราคา 320 บาท: ติดใจจากในชุดวากิวเลยสั่งมาทานเพิ่ม รอบนี้มีแต่ส่วนไขมันล้วนๆครับ แทบจะละลายในปาก 8. ไส้กรอก ราคา 100 บาท: ไส้กรอกญี่ปุ่นย่าง ถ้าย่างนานหน่อยอาจจะระเบิดได้ แนะนำให้ย่างเกรียมๆแบบพอดี รสชาติดี กัดแล้วได้ชิมน้ำซุปที่ซึมๆออกมา ชอบแบบนี้ที่สุดครับ 9. ชาเชียวเย็น ราคา 140 บาท: สั่งมาเป็นแบบเหยือกครับ รสชาติดีแต่ถ้าให้ดีเป็น Refill เหมือนร้านอื่นๆ จะดีมากครับ โดยรวมแล้วร้านนี้ถือว่าโอเครในเรื่องรสชาติ รสชาติจะออกเค็มๆ แบบคนญี่ปุ่นชอบทานครับ ทุกน้ำจิ้มรสชาติจะค่อนไปทางเค็มหมดครับ ถ้าไม่ชอบเค็มๆ ร้านนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไรครับ การบริการดีครับ พนักงาน Service ตลอดเวลา เสียดายถ้าชาเป็น Refill จะดีมากครับ ร้านนี้มีทั้ง Service Charge 10% และ VAT อีก 7% ครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PookEats
8625.8k55k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มี.ค. 2025
ดูแล้ว 215
Quality Review
เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่อร่อยทุกครั้งที่แวะมา ชอบที่ร้านมีเนื้อวัววากิวพันธุ์ขนดำเกรด A4/ A5 ส่วนที่หาทานยาก
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Yakiniku ร้านโปรด 📍พิกัดอยู่ที่ Donki ทองหล่อ ชั้น 3 เนื้อวัวที่นี่ใช้เนื้อ Kuroge Wagyu (วัวสายพันธุ์ขนดำ) จากเมือง Miyazaki เกรด A4/A5 สำหรับชิ้นส่วนเนื้อที่เคยชิมและชอบ จากที่ไปทานมากกว่า 1 ครั้ง ตามนี้เลยค่ะ - Zabuton เนื้อวัววากิวบริเวณสันคอบน ลายไขมันแทรกสวยงามและนุ่มละลายในปาก - Togarashi เนื้อวัววากิวส่วนหัวไหล่ที่ถือเป็น rare part สไลด์มาบางกว่าส่วนอื่นๆ และได้รสเนื้อชัดเจน ส่วนน...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
7 ก.ย. 2024
เนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น เสริฟเนื้อวัววากิวพันธุ์ขนดำเกรด A4/ A5 หลายส่วน Lunch Set ราคาดีมาก
photo
DDAAOO
9176061.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.พ. 2019
ดูแล้ว 4,966
Quality Review
สายเนื้อต้องมา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: mitsuji, ลิ้นวัวพิเศษ, ตับวัว, Jyo Karubi

เป็นครั้งแรกสำหรับร้านนี้ ร้านอยู่ในซ.สุขุมวิท 26 เข้ามานิดเดียว มีลานจอดรถฝั่งตรงข้ามร้าน สามารถไปจอดตรงนั้นได้(ชม.แรก40บาท) ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00 -23.00 ย. ลิ้นวัวพิเศษ - ไม่เหนียวเลย ไม่เหม็น นุ่มอร่อยมากๆ ตับวัว - ตับหวานมาก อร่อยสุดๆ Jyo Karubi (เนื้อญี่ปุ่น) - มีมันแทรก แต่เป็นมันที่ย่างแล้วอร่อย รสเข้มข้นถึงเนื้อ Mitsuji(เนื้อญี่ปุ่น) - ถ้าจะให้อร่อย ทางร้านแนะนำ นับ1-5 ในการย่างแต่...อ่านต่อ

photo
Mod Lek
6k1k2.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 2,864
Quality Review
ยากินิคุเนื้อชั้นดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านเนื้อย่าง ยากินิคุเปิดใหม่ย่านสุขุมวิท แต่ไม่ได้เป็นร้านใหม่นะคะ ย้ายมาจากเส้นเพชรบุรี ที่จอดรถตรงข้ามร้านอาหารเลย ชั่วโมงละ 40 บาท ร้านอาหารค่อนข้างมีเนื้อหลากหลายส่วน การบริการดีเยี่ยม เปลี่ยนเตา เสิร์ฟน้ำตลอดเวลา ปิ้งให้ด้วย แนะนำให้กินกับข้าวสวยจะได้ไม่เลี่ยนมาก รู้สึกว่ากินกับข้าวกระเทียมเลี่ยนไปหน่อยดูเพิ่มเติม

photo
Yummy is too short
882244
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 4,315
Quality Review
คุณภาพเนื้อแบบพรีเมียม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

เมนูที่สั่งมีดังนี้ 1. เนื้อไทยกล้ามเนื้อขาหน้า เนื่องจากไม่เคยลองทานเนื้อส่วนนี้มาก่อน เพราะคิดว่ากล้ามขาหน้าน่าจะเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกอยู่น้อยมากๆ เวลาวัวมันจะเดินจะนอน มันต้องลุกนั่งตลอดราวกับ squart อยู่บ่อยๆ แต่คิดผิดทั้งหมดเมื่อได้เห็นจานที่เสิร์ฟจริงๆ เนื้อนุ่มและแน่นแต่ไม่เหนียวเลย ยิ่งได้น้ำจิ้มที่เอาไว้ทานกับเนื้อโดยเฉพาะ ก็ยิ่งทำให้ความหวานฉ่ำของเนื้อเพิ่มมากขึ้นไปอีกเท่าตัว 2. เนื...อ่านต่อ