- รีวิว 仙台釜神家 เซ็นไดคามาจินยะ 家系らーめん居酒屋

น้ำซุปหอมเข้มข้น บรรยากาศญี่ปุ๊นญี่ปุ่น
ร้านลับในย่านอโศก เป็นร้านราเมงเล็กๆ ปรุงโดยเชฟชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม วินเทจๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งกินอยู่ญี่ปุ่นยังไงยังงั้น เราสั่งเมนู " 𝐍𝐨𝐫𝐢 𝐒𝐡𝐢𝐨 𝐑𝐚𝐦𝐞𝐧 " เป็นซุปเกลือน้ำข้น หอมๆ กลมกล่อม เข้มข้น มีความเค็มนิดๆ เส้นขนาดกลางเหนียวนุ่ม โปะหน้าด้วยหมูชาชู และไข่นกกระทา เคียงด้วยสาหร่าย 5 แผ่นจุกๆ

ถ้าใครคิดถึงญี่ปุ่น ต้องมาทานราเมงต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆร้านนี้
หลังเลิกงานรู้สึกอยากทานอะไรง่ายๆรวดเร็ว ราเมงเป็นหนึ่งในคำตอบที่คิดว่าใช่ ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆตกแต่งแบบฟีลญี่ปุ่นออริจินอล มีโปสเตอร์หนัง การ์ตูน รวมถึงเมนูเป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลย เราเลือกทานราเมงซุปใสสีน้ำตาลอ่อนๆ ให้รสเค็มกลมกล่อมเข้ากันพอดีกับเส้นราเมง เนื้อหมูชาชู กับไข่ยางมะตูม เป็นส่วนผสมที่ลงตัวใน 1 ชาม อิ่มจุกๆ เนื่องจากเราดื่มเบียร์เลยสั่งกับแกล้มจำชื่อไม่ได้คล้ายๆกับคอหมูย่างไทยแต่ป...อ่านต่อ
ร้านราเมงในซอยสุขุมวิท23
ร้านราเมนเล็กๆในซอยสุขุมวิท23 เห็นร้านเล็กๆแต่อาหารอร่อยทุกจาน ราเมนรสชาติเข้มข้นฝุดๆ มิโสะซุปอร่อยมาก เกี๊ยวซ่าก็ดี สั่งมา3อย่างดีทุกจานเลย ราคาไม่แรงมาก อยู่ตรงข้ามโรงแรมPullman สุขุมวิทในซอย23ดูเพิ่มเติม