3.8

รีวิว ร้านฮุ้ยเกียงโภชนา

18 พ.ค. 2020
ร้านข้าวต้มอร่อยที่สุดที่ มาบตาพุด

มีโอกาส มาระยองที่มาบตาพุดเมื่อ 17 พ.ค. 2563 ตอนเที่ยงทานทุเรียนไป เยอะ จนแน่นท้อง เลยหาอะไรเบาๆ กินตอนเย็นก่อนกลับ กรุงเทพ แวะ ร้านข้าวต้มฮุ้ยเกียงโภชนา ร้านตึกแถวขนาด สองห้อง ริมถนนข้าง ธนาคารกรุงไทย จอดรถ หน้าร้านได้สะดวก โอ้โห กับข้าว หลากหลายมาก ล้วนแต่ น่าทาน สั่ง มะระตุ๋นกระดูกหมู ใส่เห็ดหอม รสชาติ เข้มข้น น้ำตุ๋น อร่อยมาก หนำเลี้ยบผัดหมูสับ แขนงผักกาดผัดน้ำมันหอย ผัดได้หอม กลิ่นไฟแดง คือ มีกลิ่น ควัน หอมฉุยมาเลย ยำปลาสลิดทอดกรอบ กรอบเคี้ยวก้างกันได้ ปลาอินทรีย์ ชิ้นใหญ่ๆ ทอดน้ำปลา เขามี หอมแดง พริกขี้หนู มะนาวมาให้โรย เข้ากันดี ค่ะ และ ที่ชอบสุด ในร้าน ให้ 10 ดาว เป็น ซุปเปอร์ขาไก่ รสแซ่บมากๆ หอมพริกขี้หนูสวนบุบมา และใบผักชีฝรั่ง น้ำซุปนี่ เปรี้ยวจิ๊ดจ๊าด ตีนไก่ ตุ๋นได้ นุ่มมากๆ เขาบอก ตุ๋นเครื่องยาจีนหอมๆ ก่อน เอามาใส่ น้ำซุป ที่ต้ม จาก กระดูกหมูที่เรียกว่าเล้ง แบบ น้ำใสแจ๋ว ก่อน ปรุงรส ด้วยมะนาว พริกขี้หนูสวน ใบผักชี สั่งแบบหม้อไฟ มา 120 บาท เท่านั้น อย่างเยอะ อร่อยจน ต้องสั่ง กลับมาทานที่บ้านอีก

หน้าร้าน

Warich Nathtigoon
28 เม.ย. 2024
ร้านข้าวต้มรสชาติกับข้าวแบบชาวตะวันออกที่มาบตาพุด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดผักบุ้ง, คากิคั่วเค็ม, เป็ด+ไส้พะโล้, กระเพาะปลาน้ำแดง, กุ้งอบวุ้นเส้น, ยำจอมยุทธ, ข้าวต้ม

ร้านข้าวต้มร้านเดียวที่เราเห็นว่าเปิดตอนเย็นวันนี้ สงสัยเพราะร้านอื่นปิดไปเล่นน้ำวันไหลกันหมดมั้ง บรรยากาศ - ร้านอยู่กลางตำบลมาบตาพุดบนถนนสุขุมวิทฝั่งขาออกจากเมืองระยองข้างๆธนาคารกรุงไทยสาขามาบตาพุดเลย จอดรถข้างทางแถวหน้าร้าน เข้าไปนั่งสั่งอาหารจากในเมนู ดูจากป้าย หรือเดินไปเลือกเอาวัตถุดิบสั่งทำเป็นจานอร่อยต่างๆได้ตามชอบ ด้วยความเป็นร้านข้าวต้มรอบดึก ลูกค้าก็จะมีทั้งแบบมานั่งทานเป็นครอบครัวแ...อ่านต่อ

หรั่ง
19 ก.พ. 2014
ค่ำคืนนี้ที่มาบตาพุด กับร้านข้าวต้มราคาเบา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยลายผัดน้ำพริกเผา, แขนงผัดปลาเค็ม, หมูป่าผัดเผ็ด, คากิคั่วเค็ม

ร้านอยู่ริมถนนสุขุมวิท ถ้ามาจากทางเมืองระยอง ถึงใาบตาพุด เลยไฟแดงมานิดหน่อยจะเจอร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือ ร้านใหญ่มองหาง่าย จอดรถหน้าร้านได้เลยครับ โต๊ะมากมาย มีทั้งด้านในด้านนอก ผมเลือกด้านนอกที่เป็นโต๊ะแสตนด์เลส นั่งเสร็จก็สั่งอาหารกันเลยดีกว่า หอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยลายสดดีผัดมารสชาติดีไม่เค็มหรือหวานเกินไป ปริมาณคุ้มราคา 60 บาท ยำหมูกรอบ หมูกรอบยำรสจัดๆเคี้ยวกรุบกรับได้รสจี๊ดๆแ...อ่านต่อ

หน้าร้านเมนู เบอร์โทรหอยลายผัดน้ำพริกเผายำหมูกรอบหมูป่าผัดเผ็ดคากิคั่วเค็ม แปลกดี
10 ก.พ. 2015
ร้านข้าวต้มยามค่ำ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้นอ่อนตะวัน, ต้มโคล้งปลากรอบ, ปลาทอดราดน้ำปลา, หมูป่าผัดเผ็ด, คากิคั่วเค็ม

ร้านข้าวต้มร้านนี้มาทานบ่อยเหมือนกันครับหลังเลิกงาน เปิดตอนเย็นจนไปถึงดึกครับ มีเมนูให้เลือกมามายหลายเมนูเลยครับอร่อยๆ ทั้งนั้นเลยครับ รสชาติแต่ละเมนูถูกปากมากๆครับ เพราะไม่ออกหวานมาก แต่ละจานก็ให้มาค่อนข้างเยอะเหมือนกันครับ ราคาก็ไม่แพง แถมอาหารก็ได้ไวด้วยครับดูเพิ่มเติม

คะแหนงหมูกรอบผักบุ้งไฟแดงต้มยำเห็ดผัดต้นอ่อนตะวันไข่เจียว
Suntharee
2012392k
5 เม.ย. 2015
อร่อยหลายอย่าง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คากิคั่วเค็ม

เมนูกับข้าว ข้าวต้ม อร่อยค่ะ ไม่แพง สั่งได้เลย ที่ราคาไม่แพงเพราะขนาดจานไม่ใหญ่มาก เหมาะแก่การสั่งหลายๆอย่าง ชอบผัดผักบุ้ง มาแล้วต้องสั่งเบิ้ล เมนูซีฟู๊ด บางครั้งมาแล้วไม่ได้กิน ของหมดค่ะ ถาพรวมถือว่าโอเคร อาหารออกเร็ว กับข้าวจานละ 60-80ดูเพิ่มเติม

29 ม.ค. 2014
ข้าวต้มร้อนๆ ยามดึก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดเห็ดสามอย่าง

ข้าวต้ม และหมู่คณะ เพราะกับข้าวต้องมาเต็มโต๊ะ ^^ ผักบุ้งไฟแดงหมูกรอบ หมูกรอบผัดพริกเผา (แนะนำๆ หมูกรอบเค้าดีจิงๆ ผัดพริกได้ถึงเครื่องมาก) โป๊ะแตกน้ำข้น (แซ่บเว่อร์) ผัดเห็ดสามอย่าง (แนะนำอย่างแรง!! อร่อยดี มีประโยชน์ 555) ราคาไม่แพง จานใหญ่ด้วยอ่านต่อ