4.0
17 เรตติ้ง (12 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Buenazo by Na Projects at Bangkok 1899

photo
PookEats
8585.7k53.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 เม.ย. 2019
ดูแล้ว 1,633
Quality Review
คาเฟ่เพื่อสังคม@บ้านเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Passion Chilli

วันก่อนเพื่อนส่งบทความเกี่ยวกับคาเฟ่ร้านนี้มาให้ อ่านคอนเซ็ปท์ร้านแล้วน่าสนใจมากๆ เนื่องจากเจ้าของร้าน (คุณเกรทและคุณฮิม) ตั้งใจที่จะทำคาเฟ่นี้ให้ออกมาในรูปแบบ “Creative Social Impact Cafe” เป็นคาเฟ่เพื่อสังคมจริงๆ โดยเครื่องดื่มที่ร้านทุกรายการจะต้องมีคุณสมบัติอย่างใดอย่างหนึ่งใน 2 สิ่งนี้หรือมีคุณสมบัติทั้ง 2 ข้อ คือ ความเป็นท้องถิ่น (วัตถุดิบในเมืองไทย) และ การทำ “นา” ให้เป็นคาเฟ่ไร้ขยะ (zero waste) 📌 พิกัดร้านจะอยู่ในบริเวณบ้านเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี โดยเราจะต้องเดินอ้อมตัวบ้านไปทางด้านซ้าย คาเฟ่จะอยู่ด้านนอกตัวบ้าน 🚘 ที่จอดรถต้องหาจอดเอาตามข้างทาง แต่ถ้ามาวันธรรมดา น่าจะแน่นๆ พอสมควร แนะนำไปจอดที่วัดโสมฯ แล้วเดินมาที่ร้านน่าจะดีกว่า (ระยะทางประมาณ 700 เมตร) ที่นั่งมีทั้ง indoor (ติดแอร์) & outdoor แต่ถ้าเป็นช่วงที่ลูกค้าไม่เยอะมาก ที่นั่งโซน indoor ก็จะยังไม่เปิดให้บริการนะคะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้นั่งในห้องแอร์เย็นฉ่ำแต่อากาศก็ถ่ายเทดีค่ะ ไม่ร้อนมากเท่าไหร่ จากที่ได้ส่องดูรายการเครื่องดื่มที่ร้าน ก็ดูมีความคิดสร้างสรรค์ดี อย่างเมนูน้ำเสาวรสของร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา แต่จะมีชิลลี่ผสมลงไปด้วยนอกจากสมุนไพรอย่างใบสะระแหน่และโซดา เครื่องดื่มรายการนี้ (Passion Chilli: 80 B.) เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย ดื่มแล้วสดชื่นดีมาก โดยรสเผ็ดของพริกจะเป็นรสชาติแบบ after taste ตอนดื่มไม่รู้สึกเผ็ดเท่าไหร่ แต่รสเผ็ดจะมาในลำคอในภายหลัง ส่วนเมล็ดกาแฟที่ร้านใช้ก็เป็นเมล็ดกาแฟที่ปลูกในเมืองไทย โดยเลือกใช้จากพาร์ตเนอร์ที่ช่วยชาวบ้านพัฒนาคุณภาพชีวิตไปด้วยนอกเหนือจากการลงพื้นที่ไปดูแลกาแฟของตัวเอง คือ ทางร้านไม่ได้สนใจแค่รสชาติของกาแฟเพียงอย่างเดียว 👍 แม้แต่เครื่องดื่มที่สกัดมาจากผลไม้สด ก็ใช้วัตถุดิบที่ได้มาจากสวนของตัวเอง ครบวงจรจริงๆ คอนเซ็ปท์อย่างนึงที่เรายังไม่เห็นที่ร้านไหนในเมืองไทย คือ กระดาน “suspended beverages” เป็นคอนเซ็ปท์ที่ทางร้านนำมาใช้จากที่ New York โดยใครก็ได้สามารถที่จะจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มเมนูที่เราทานเผื่อไว้ให้คนอื่นๆ ที่จะเข้ามาใช้บริการในภายหลัง เช่น เราสั่งลาเต้มาทาน 1 แก้ว แทนที่จะจ่ายในราคา 1 แก้ว เราก็จ่ายเผื่อไป 2 แก้ว ทางร้านก็จะเขียนเมนูนี้ขึ้นไว้บนกระดาน โดยคนที่จะมาใช้สิทธิ์ทานเครื่องดื่มบนกระดานนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนยากไร้หรือคนเร่ร่อน คือ ใครก็ได้ที่เดินเข้ามาใช้บริการ เราชอบคอนเซ็ปท์นี้มากๆ น่ารักดีค่ะ “เป็นการส่งต่อความสุขให้คนอื่นๆ แบบที่ไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ แค่ได้ให้ก็มีความสุขแล้ว” แม้ว่าช่วงนี้ทางร้านจะมีขายแต่เมนูเครื่องดื่ม แต่ในอนาคตเข้าใจว่าทางร้านจะมีขายเมนูอาหารจานเดียวแบบง่ายๆ โดยยังคงคอนเซ็ปท์ของร้านตามเดิม ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นหรือผลผลิตที่ได้จากแปลงผักของตัวเอง ไว้ถ้าร้านเริ่มขายเมนูอาหาร เราก็คิดว่าจะชวนเพื่อนๆ กลับมาอุดหนุนใหม่อีกแน่นอน แม้ว่าจะต้องเดินมาที่ร้านไกลนิดนึงแต่ก็ได้ความรู้สึกดีๆ กลับไป

บรรยากาศ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
Passion Chilli
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
Latte
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
🍭 Lukekward 🍬
14.8k5.2k67k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 1,832
Quality Review
คาเฟ่ในบ้านโบราณย่านนางเลิ้ง มีทั้งอาหารไทย-เปรู ให้ได้ชิมค่ะ

ร้านเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเก่าของเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี เป็นบ้านไม้สไตล์ไทยยุคเก่าที่มีบรรยากาศสงบและพื้นที่กว้างขวาง มีที่จอดรถเล็กน้อยด้วยค่ะ เมนูของที่นี่มีพอประมาณเป็นอาหารไทยเครื่องดื่ม และที่น่าสนใจคือมีอาหารเปรูสำหรับผู้ที่อยากลองอะไรใหม่ๆ โดยเครื่องดื่มมีกาแฟ โกโก้ น้ำผลไม้สด และชาคอมบุหรือชาหมักที่ทางร้านทำเองค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Fresh Pineapple + Mango น้ำแอปเปิ้ลผสมมะม่วง ร้านจะใช...อ่านต่อ

photo
sasa
5581.9k6.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ส.ค. 2020
ดูแล้ว 2,326
Quality Review
ร้านบรรยากาศดีในตึกเก่าร้อยปี มีเมนูเปรูให้ลองด้วยนะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: อาหารเปรู

ร้านนี้อยู่ในบ้านเก่าของเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี ตัวบ้านสวยมาก บรรยากาศร้านก็ดี คิดถึงพวกร้านอาหารในตึกเก่าแถบยุโรปเลย ด้านหน้ามีที่จอดเล็กน้อย พนักงานบริการดี เหมาะมานั่งชิวๆ เดินเล่นแถวนั้น สำหรับอาหารตอนที่เราไป ร้านมีเมนูพิเศษอาหารเปรูเลยสั่งมาลองอย่างนึง ชื่อ Arroz con pollo ก็แปลกใหม่ดี รสไก่กับเครื่องเทศตัดกับหอมแดงเปรี้ยวๆ ชอบที่สุดในที่สั่งมาเลย ส่วนอาหารไทยออกแนวกลางๆ รสฝรั่งทานได้ ...อ่านต่อ

photo
Yee_FullandFun
4.3k5.2k54.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 1,758
Quality Review
คาเฟ่ในพิพิธภัณฑ์บ้านเจ้าพระยา (3.5 ดาว)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: cappucino

คาเฟ่ที่ใช้พื้นที่ด้านในบ้านเก่าแก่ไม่ไกลจากแยกนางเลิ้ง ด้วยโครงสร้างอินทีเรียที่มีความคลาสสิคของบ้านทำให้การนั่งทานกาแฟที่นี่ดูร่มรื่นเพลินใจไปโดยปริยาย สามารถนั่งและเดินเล่นในสนามรอบตัวบ้านได้ตามสบายเลย ไม่ได้ตกแต่งอะไรเพิ่มมากดูวินเทจในตัวเอง ห้องในสุดจะเป็นห้องบาร์กาแฟ กาแฟรสชาตินุ่มใช้ได้ ราคากลางๆ มีขนมขายเล็กน้อย ดูเหมือนทางร้านยังเปิดไม่เต็มตัวดี ยังไงมาเดินชมบ้าน หามุมถ่ายรูปกันก่อน...อ่านต่อ

photo
JoyMymelody
14.8k4.7k106.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ธ.ค. 2019
ดูแล้ว 1,911
Quality Review
คาเฟ่เล็กๆในบ้านไทยโบราณสวยๆของเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Passion fruit + Herb + Chilli

เห็นเพื่อนมาทานคาเฟ่ร้านนี้แล้ว ดูบรรยากาศดีจนเราต้องตามมาลองค่ะ มาถึงก็แอบงงๆนิดหน่อยว่าร้านอยู่ไหน ซึ่งเราต้องเข้าประตูบ้านหลังสีขาวใหญ่โตก่อน และเดินไปตามป้ายที่บอกทางไปคาเฟ่ก็จะเจอร้านนี้ตั้งอยู่ชั้นล่างๆของบ้านค่ะ ที่นั่งจะมีไม่เยอะ แต่คือดูดี สั่งขนมและเครื่องดื่มอย่างละ 1 เมนูมาลองค่ะ - Passion fruit + Herb + Chilli เป็นเครื่องดื่มที่แปลกค่ะ ผสมระหว่างเสาวรส สมุนไพรพวกสาระแหน่ และพริก...อ่านต่อ

photo
Kong Kin Keng
605655.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 2,026
Quality Review
หลังโควิด บรรยากาศยังเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้เย็น / Ice Latte

คาเฟ่บรรยากาศชิวๆ พนักงานน่ารักทุกคน บริการด้วยความเต็มใจ สามารถมาทำงานได้ตามอัธยาศัย มีปลั๊กให้เสียบสำหรับโน๊ตบุ๊ค วันนี้มาทานกาแฟ กาแฟที่นะจะ ออกไปทางเข้มๆ คอกาแฟต้องถูกใจมาก อเมริกาโน่ จะหอมกาแฟ รสชาติตามมาตรฐานเสริฟมาในแก้วกระดาษ ลาเต้ จะไม่หวานหากทานหวานต้องเติมเอง กาแฟผสมกับนมตามสูตรจะออกนวลๆ ละมุนลิ้นดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
19 มิ.ย. 2020
ร้านเล็กๆ บนบรรยากาศธรรมชาติ