- หน้าแรก
/
- รีวิว Guss Damn Good ศาลาแดง (Sala Daeng)

รีวิว Guss Damn Good ศาลาแดง (Sala Daeng)
ไอศกรีมใส่ความ Craft สูตรจากบอสตัน โดยคนไทยรุ่นใหม่ ~รสชาติ Creamy มันๆ vs หวานเย็นแบบ Sorbet มีให้เลือกสัดส่วนเท่าๆกัน
Guss Damn Good ร้านไอศกรีมชื่อแปลกๆดูเก๋ๆ เกิดจากหุ้นส่วนหลายๆคนที่เป็นเพื่อนกัน และเป็นคนรุ่นใหม่จบโทจากที่บอสตัน US ซึ่งเป็นเมืองที่เป็นต้นกำเนิดของไอศกรีมเจ้าดังๆอย่าง Emack and Bolio, Ben & Jerry’s คือคนที่เมืองนี้เค้าชอบกินไอศกรีมกัน เป็นแนวโฮมเมด และ Texture หนาๆ รวมถึงใส่ความแปลกใหม่เรื่องรสชาติต่างๆที่หลากหลาย ผ่านวัตถุดิบต่างๆที่ทำขึ้นมาเองหรือผลิตได้เฉพาะ หรือเรียกว่า Craft ICECREAM นั่นเอง (ทำเอง สูตรของตัวเอง เหมือนงานฝีมือ) ## บอกก่อน ร้านนี้เป็นแบบ Grab-and-go ไม่มีโต๊ะหรือเก้าอี้นั่งทานในร้านเลยนะครับ ถือทานอย่างเดียว เป็นร้านเล็กๆ [พิกัด:] อยู่ริมฟุตบาทในซอยศาลาแดง 1 (ซอยข้างๆตึกอื้อจื่อเหลียง ตรงข้ามสวนลุม) อยู่ชั้นล่างหน้าตึกที่เป็น Creative Space ที่มีโรงหนัง Bangkok Screening Room อยู่ชั้นบน หรือสังเกตง่ายๆครับ คือร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับร้านกาแฟ Eureka ที่กำลังดังๆอินเทรนด์อยู่สำหรับเมนูกาแฟไข่เค็มนั่นเองครับ #### เมนูยืนพื้นของที่ร้าน (มีขายทุกวัน) #### มีทั้งหมด 8 รสคือ • Don’t Give Up #18 – farm fresh milk • Naughty Honey – longan flower honey • Here’s Your Damn Good Chocolate ICECREAM • Why Can’t Coffee Be White? – white coffee • Bonfire – burnt caramel • Tokyo Mist – yuzu • Virgin Umeshu – Japanese plum • Maine Rocky Coast – sea salt almond brittle **** Special of the Day (เมนูพิเศษประจำวัน) **** วันที่ผมไปมีทั้งหมด 2 เมนู • Blooming Day – lychee elder flower hibiscus • TOMS – vanilla blue salt ราคาไอศกรีมคิดง่ายๆ 1 scoop (เต็มลูก) = 85 บาท หรือ 2 scoop (2 ลูกเล็ก micro) = 120 บาท ใส่โคน +30 บาท ## ก่อนสั่งไอศกรีม พนักงานจะถามก่อนว่าชอบรสแบบไหน และมีตักใส่ช้อนเล็กๆเป็น free trial ให้ลองก่อนสั่งด้วย สามารถลองได้หลายรสจนเราโอเค แล้วสั่ง ตอนที่ผมไปสั่งมาลอง 2 รอบครับ รอบแรกสั่งเป็นพวก Sorbet 2 ลูก micro (120) รอบสองสั่งเป็นแบบ creamy เนื้อเหนียวๆ texture แน่นๆ 1 ลูกใหญ่ (85) ทั้งหมดจ่ายไป 205 บาทครับ 3 รส • Blooming Day vs Tokyo Mist รสแรกเป็น Special ของวัน คือ ลิ้นจี่ผสมกลิ่นหอมของดอกชบา รสอันหลังตามชื่อเลยคือเป็นญี่ปุ่นๆ รสส้มยูซุ ส่วนตัวผมชอบตัวหลังมากกว่าครับ ไม่หวานมาก ได้กลิ่นส้มยูซุหอมๆเด่นดี แอบมีเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันเล็กน้อย ส่วนลิ้นจี่ออกแนวหวานไปหน่อยสำหรับผม แต่ได้ความหอมที่แปลกดีจากดอกไม้ครับ • White Coffee ลูกเดียวเต็มๆเลย มาทั้งทีสั่งไอศกรีมรสที่เป็นกาแฟมาซะหน่อย ตัวนี้รสและกลิ่นจะคล้ายๆกับ Latte ได้กลิ่นหอมของกาแฟดี ไม่ใช่นมกลิ่นช็อคโกแลต มีความขมของกาแฟนิดๆไม่มาก เหมือนลาเต้เลยครับ ตัวนี้ชอบครับ ## คหสต ## ผมชอบไอศกรีมร้านเค้าทั้ง 2 แบบเลยครับ Creamy เนื้อเหนียวๆแน่นๆมีนมผสม กับ Sorbet ผลไม้รสสดชื่น ได้ความ Craft ไม่เหมือนกินที่ไหนเลย ส่วนราคาขายผมว่าก็สมน้ำสมเนื้อกับความ craft ของไอศกรีมร้านเค้าดี ถือว่าถูกกว่าถ้าไปซื้อจากร้านแบรนด์ดังๆจากบอสตัน ร้านนี้ scoop ไม่ถึงร้อยครับ สนับสนุนเจ้าของคนไทยที่เป็นรุ่นใหม่ สรุป 4 ดาว

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ไอติมซอสภูเขาทอง ทำถึง
Guss Damn Good ออก The Grocery Ice cream set เราลองรสซอสภูเขาทอง (฿129) จัดว่าว้าวค่ะ เค้าทำออกมาซอสชัด แต่เข้ากันกับไอศกรีมได้แบบไม่น่าเชื่อ มี custard brittle ให้ได้เคี้ยว เค็ม หวาน รสสัมผัสครบ ทานแล้วสนุกมาก สาย savory sweet น่าจะถูกใจ 💚 อีกรสที่สั่งมาคู่กัน “B-Cube” brownie, brown sugar, brown butter (฿117) ชอบที่ได้กลิ่นของ brown butter ขึ้นมา แถมพอตักไปลึกๆเจอ brownie chunks จุใจ #Wo...อ่านต่อ
‘Maine Rocky Coast สุดโปรดดด’
เพิ่งเคยมาร้านกัสที่ซอยสาทร 2 เป็นร้านเล็กๆ ไม่มีที่นั่ง เน้น grab&go แต่ก็สามารถชิมรสที่มีในร้านได้เหมือนเดิม หรือถ้าอยากทานรสที่ไม่ได้เป็น ice cream of the day ก็สามารถทานเป็นถ้วย take away ได้ จะมีรสให้เลือกเยอะกว่า หรือจะให้พนักงานแนะนำก็ได้ค่ะ Maine Rocky Coast (95.-) สั่งแบบถ้วยสกู๊ป ชอบรสเค็มๆ หวานๆ ของไอติมรสนี้มาก sea salt almond brittle ลงตัวสุดๆ Toms สั่งเป็นถ้วย take away มา ร...อ่านต่อ
อร่อยเข้มข้นครีมมี่ ทุกรส
ไอศครีมร้านโปรด คุณภาพรสชาติดีงามเสมอต้นเสมอปลาย เทศกาลวันเกิดก็มีเซ็ท Birthday Box น่ารักน่ารัก ใครได้ก็ต้องยิ้มแก้มปริ ในกล่องใส่มา 5 รส อร่อยทุกรสเลย แต่ละรสชาติมีความชัดเจนทั้งรสชาติและความเข้มข้น ครีมมี่ อร่อยสุดๆ ไปเลยดูเพิ่มเติม
ถ้าราคาไม่แรง คงได้กินบ่อยแทบทุกวัน
ถ้าเทียบกับคุณภาพและรสชาติก็ถือว่าคุ้มค่าสมราคาอยู่แต่จะกินทุกวันก็ไม่ไหว😂 Bonfire คาราเมลไหม้ รสโปรดเลยแหละ มีความหอม รสขม แตกต่างจากที่อื่นที่จะหวาน รสชาติเข้มข้น เนื้อสัมผัสก็เหนียวแน่นเหมือนเดิม กินคู่กับโคนช็อกโกแลตกรอบๆดูเพิ่มเติม
[ศาลาแดง] ไอศกรีม Craft สูตรบอสตัน โดยคนไทยรุ่นใหม่ ~เจอรสโดนใจ Firework หวานอมเปรี้ยว หอมกลิ่นเหมือนสปาร์คกลิ้งไวน์
โค้ดส่วนลดพิเศษ Line man ELNOFF4U *** ลด 80 บาท สั่งขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับผู้ใช้ใหม่หรือไม่ได้สั่งนานเกิน 2 เดือน ELEOFF4U * ลด 20 บาท สั่งขั้นต่ำ 80 บาท สำหรับผู้ใช้ปัจจุบัน 1 โค้ด ใช้ได้ 1 ครั้ง ต่อบัญชีผู้ใช้ ใช้ได้ถึง 31 ต.ค. 2564 #LinemanWongnaiUsersChoice2021 Guss Damn Good เป็นร้านไอศกรีมชื่อแปลกๆดูเก๋ๆ เกิดจากหุ้นส่วนหลายๆคนที่เป็นเพื่อนกัน และเป็นคนรุ่นใหม่จบโทจากที่บอสตัน US ซึ่งเ...อ่านต่อ
premium ice cream
เมนู Dark chocolate, Hojicha honey lemon, yusu ไอครีมรสชาติ premium ที่มีหลากหลานรสชาติ เป็นร้านที่ชอบเกือบทุกรส บางรสก็หวานไปหน่อยเท่านั้น ร้านอยู่ชั้ย The common ศาลาแดง วันนี้อยากลองที่เป็น sundae ดู เลยสั่งพวก brownie กับ ซอส chocolate ราดด้วย Brownie จะเอามาอบ ออกหวานไปหน่อย Dark chocolate นี่ชอบที่สุด Hojicha Honey เข้ากันมาก หวานนำไปนิด หอมกลิ่นชา Yusu ก็ดีมาก Vanilla หอมมาก แต่หวานไ...อ่านต่อ