- รีวิว Wilawan Music Room

รีวิว Wilawan Music Room
อาหารไทยซีฟู้ดจัดจ้าน ในบรรยากาศคาราโอเกะย้อนยุค กินไปร้องไปบนเวที (ถ้ากล้านะครับ) @Wilawan Music Room ถ.ศรีอยุธยา
นี่เป็นการลองให้รู้ พร้อมกับลุ้นว่าร้านจะเป็นยังไงนะ เพราะไม่รู้จักเอาซะเลย แต่ได้คูปองจากเวปดังมา เลยเป็นอันว่าดั้นด้นค้นคว้าหาทางไปจนได้ กับร้านอาหารไทยที่ผสมฟิวชั่นนิดๆ และส่วนใหญ่เป็นซีฟู้ด และก้ออาหารนานาชาตินิดๆ หน่อยอย่างญี่ปุ่นเสียด้วย เลยน่าสนใจในการมาลองที่ร้านแห่งนี้ครับ Wilawan Music Room ถนนศรีอยุธยา - Wilawan Music Room ฟังดุเอาจากชื่อนี่ตอนแรกผมก็คิดว่าเป็นร้านเที่ยวกลางคืนยุคเก่าๆ แน่ๆ เพราะว่าสมัยใหม่ๆ สถานบันเทิงนี่ไม่น่าจะเป็นชื่อภาษาไทย เพราะดูตั้งอลังการเป็นภาษาอังกฤษซะส่วนใหญ่ พอไปถึงก็อืมมผิดจากที่คิดไว้นะครับ เป็นร้านอาหารสไตล์คาราโอเกะแบบห้องรวมๆ มีอิเลคโทนเดี่ยวๆ อารมณ์เห็นแล้วอย่างจะร้องเพลงสุนทราภรณ์ พร้อมกับเต้นรำว่าไปนั่นเลย แต่ช่วงกลางวันจะเป็นร้านอาหารอย่างเดียวนะครับ ร้านนี้หาไม่ยากครับ อยู่บนถนนศรีอยุทธยา อยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลพญาไท 1 เลยครับ ริมถนนเห็นชัดเจนครับ (มีแอบสับขาหลอกร้านข้างๆ ว่าชื่อ สมบูรณ์ดี ซีฟู้ดซะด้วย) - บรรยากาศของ Wilawan Music Room อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเป็นร้านยุคเก่าจริงๆ ครับ โต๊ะที่นั่งจัดร้านได้ยังยึดติดกับธรรมชาติของยุคที่ห้องอาหารประเภทนี้รุ่งเรืองเลย โต๊ะนั่งก้ประมาณเหมือนโต๊ะจีนมีผ้าปูโต๊ะคว่ำไปกับโต๊ะ แล้วก็เป็นฝั่งโซฟาที่จินตนาการให้ออกก็เหมือนกลางคืนมีร้องเพลงเรียกใครมาดริ้งค์ประมาณนั้นมั้งนะครับ ผมก็ไม่แน่ใจ ดีที่มาตอนเช้าเลยทำให้รู้สึกเหมือน อืมแค่มากินอาหารก็โอเค กลางคืนคงวังเวงดีไม่น้อยเลยหละครับ - การบริการของ Wilawan Music Room ผมไปถึงประมาณ 11 โมงกว่า ถึงกับเหว๋อเฮ๊ยไม่มีใครเลยเหมือนเราไปปลุกพนักงานให้มาบริการเราคนเดียวซะงั้น แต่ขอบอกว่าพนักงานสุภาพเรียบร้อยมาก อ้อนน้อมบางเบามากๆ พูดจาแบบดีดูตั้งใจบริการถึงแม้ว่าจะมาคนเดียวแถมราคาก็เป็นส่วนลดจากเวปมาอีก เรียกว่าประทับใจนะครับ เติมน้ำเติมอะไรแบบไม่บกพร่องเลยชอบครับ เสียดายการบริการแบบนี้ดันมาอยู่ที่ๆ คนไม่มาใช้บริการซะอย่างนั้นไปครับ - คุณภาพของอาหารและราคาของ Wilawan Music Room ซีฟู้ดสดมากครับ เพราะว่าด้านล่าง อ้อผมลืมบอกไปว่าร้านนี้อยู่ชั้นสองนะครับ ด้านล่างเนี่ยจะเป็นพวกตลาดปลาย่อมๆ เลยครับ ปลาเป็นๆ จุ้งเป็นๆ ว่ายกันให้เพียบ ต้องการเมนูซีฟู้ดก็การันตีความสดได้เลย แต่ราคาสูงมาก ผมค่อนข้างแปลกใจกับการตั้งราคาของที่นี่นะครับ ลูกค้าไม่มี แต่อาหารราคาสูง (วัดจากพวกปลาทอดต่างๆ สตาร์ทที่ 550 บาท ในขณะที่ร้านอื่นๆ ที่นิยมๆ กันเริ่มต้นที่ 350 อะไรแบบเนี้ยครับ) เท่าที่สั่งมา 4 อย่างตามที่เห็นนี่ราคาเต็มเกือบ 1500 บาท เรียกว่าแพงนะครับ ที่ว่าแพงคือถ้าราคานี้ ไปตามย่านที่คึกคักและคนพลุกพร่าน ได้กินได้สนุกสนานดีกว่านั่งทานแบบเหงาๆ เราเองจะได้รู้ นั่งกินไปจะทนได้ไหม ถ้าไม่มีใครอยู่ (เพลงนะยืมมาร้อง) แล้วรสชาติก็ไม่ได้ถึงกับอร่อยแบบกินแล้ว อื้อหือ อร่อยหวะ งี้!! ยังไม่ถึงขั้นนั้นเรียกว่าอร่อยแบบธรรมดา ไม่น่าเกลียดอะไรครับ การตกแต่งอาหารถือว่าดี จัดมาเต็มอลังการดีดีกว่าที่คิดครับ จากทั้งหมด 4 เมนูดังนี้ครับ ++ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม ++ (ราคา 350 บาท) จานนี้เป็นการเปิดตัวที่นี่นะ จานนี้อร่อยกุ้งแม่น้ำไม่ถือว่าใหญ่มาก แต่ก็มีมาหลายตัว ที่ทำให้ประทับใจจานนี้เพราะ "กระเทียม" นี่เลย อร่อยมาาาากกกกก ถึงมากที่สุดครับ เลยเป็นจานที่กินเปิดตัวแล้วคิด เออก็ไม่แย่นะร้านนี้เป็นอย่างดีครับ ++ ปลากะพงทอดน้ำปลา ++ (ราคา 550 บาท) ตัวขนาดไซส์มาตรฐาน ทอดมาได้ไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มในแต่รสชาติค่อนข้างแตกต่างจากร้านที่ทำอร่อยๆ อยู่ช่วงตัวนึง คือจะก่ำกึ่งว่า "จะอร่อยหรือโคตรอร่อย" เนื้อปลาสด มาพร้อมยำมะม่วงจานเยอะเหมือนกัน ผมเป็นคนไม่กินยำมะม่วงที่แกล้มมากับพวกปลาทอดแบบนี้นะ เพราะสำหรับผม "เสียรสชาติเปล่าๆ" เพราะปลาอย่างเดียวความอร่อยของเนื้อปลามันเยี่ยมอยู่แล้วครับ ++ ต้มยำกุ้งแม่น้ำน้ำข้น ++ (ราคา 200 บาท) เอาหละสิเมนูนี้ดันถูกซะงั้นแล้วก็ใส่กุ้งแม่น้ำขนาดเดียวกันกับทอดกระเทียม แต่ทำไมราคาถูกวะ (อันนี้แอบงงในใจ) ผมขอแบบจัดหนักบอกเอาเผ็ดระดับสุดๆ น้ำพริกเผาเยอะๆ เลยได้ตามภาพมา ซึ่งต้องมาว่า ชามนี้อร่อยมากๆ เลยทีเดียว ทุกท่านลองนึกอารมณ์ที่ช้อนเอามันกุ้งตรงหัวมันแล้วซดพร้อมกับน้ำต้มยำข้นๆ เผ็ด แล้วคงจะรู้ว่า ทำไมต้มยำกุ้งถึงขึ้นชื่อสำหรับอาหารไทย อาหารโลกชามนี้ครับ ++ ข้าวอบสับปะรด ++ (ราคา 200 บาท) ลูกใหญ่มาก อลังการณ์มากๆ สาดเครื่องหนักเครื่องสุดๆ ข้างในเป็นสับปะรดหั่นเต๋าพอดีคำ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หมูยองโรยหนาแน่น ข้างในอุดมไปด้วยกุ้งสดหลายตัวมาก รสชาติอร่อยดีมาก แต่ข้าวดันแฉะไปนิดนึงเลยทำให้ลดความประทับใจลงไปซักนิดนึงครับ แต่พรีเซนต์เทชั่นยอดเยี่ยมเลยจานนี้ครับ คุ้มครับ 4 จาน 4 เมนู กับข้าวเปล่าอีก 1 ถ้ายต้องบอกว่าเรียกว่าอิ่มมาก ภาพรวมไม่แย่ อร่อยพอใช้ได้ เพียงแต่รู้สึกว่าราคาไม่น่าจะแพงขนาดนี้ เพราะทำเลก้ไม่ได้อยู่ย่านที่ผู้คนต้องเดินทางมา เลยทำให้หัวข้อนี้สำหรับผม ความคุ้มค่าในราคายังไม่ดีพอกับการมาซ้ำในราคาเต็มครับ - มุมมอง Metto ต้องเรียนตามตรงว่ารวมๆ แล้วที่อื่นดีกว่าเยอะทั้งสถานที่ ความทันสมัย รวมถึงย่านที่มีการแข่งขันมันยังทำให้น่าไปกว่า ถึงแม้ว่าอาจจะเจอราคาที่อาจจะโหดกว่าก็ตาม อย่างกรณีปลากะพงเนี่ย ร้านที่อร่อยมากๆ แถวบ้านผม 350 บาท ก็ยังมีอย่างวันนี้ผมไปร้านในห้างแบรนด์ที่พอเป็นที่รู้จัก ก็ยังทอดน้ำปลาได้ยอดเยี่ยมกว่านี้แต่ราคา 450 บาท อะไรแบบเนี้ยครับ แต่ถ้าต้องการขอไปลองเก็บบรรยากาศเก่าๆ ไปนั่งทานข้าวร้องเพลงสบายๆ ที่นี่ก็ไม่แดอัดนักครับ เหมาะพาครอบครัวมากินอาหารอร่อยๆ ได้อยู่ แอบเห็นใจทางร้านที่ร้านค่อนข้างเงียบ ยังไงได้แต่เพียงบอกเล่าและเป็นกำลังใจให้แล้วกันนะคร้าบบบ วันนี้สวัสดีครับ (12 November 2014) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2014 Metto All Rights Reserverd.