- หน้าแรก
/
- รีวิว Year of the Cat Cafe ถนนกัลปพฤกษ์

รีวิว Year of the Cat Cafe ถนนกัลปพฤกษ์
คนรักแมวต้องมาเลย
ว่างมาพอดีหลังจากเล็งไว้นานมากกับYear of the cat Cafe เป็นร้านคาเฟ่แมวร้านแรกที่ผมเคยมาเลย ร้านหาไม่ยากอยู่บนถนนกัลปพฤกษ์ขาเข้า มีป้ายบอกอยู่ตรงทางเข้า หลังจากเลยโครงการสำเพ็ง2 มาระยะนึงก็มองซ้ายไว้เลย เข้ามาแล้วเกินคาดมาก ตัวร้านตั้งอยู่บนที่กว้างขวางร่วมกับร้านอื่นอีกนิดหน่อยเหมือนRenovateมาจากโรงงานเก่า ที่จอดรถเลยเยอะมาก ร้านเปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ 11.30-20.30 เปิดประตูเข้ามาเจอแมวเหมียวเต็มไปหมด ไม่คิดว่าจะมีเยอะขนาดนี้ ผมเดินไปสั่งอาหาร+เครื่องดื่มซึ่งก็ราคาสูงกว่าทั่วไปหน่อย แต่ก็เข้าใจได้ พอเลือกโต๊ะนั่งปุ๊ปก็มีน้องแมวเดินมานั่งตักปั๊ป ตอนแรกกะว่าจะมาแปปเดียวแต่ก็เพลินยาวไปสองชั่วโมงกว่าเลยครับ รสชาติเครื่องดื่มโอเคตามมาตรฐาน เมนูSpaghetti หน้าตาดูน่าทานแต่พอกินแล้วเข้มข้นน้อยไป มันจางๆหน่อย โรตีแกงเขียวหวานอร่อยดีครับ รวมวันนี้มากันสามคนประมาณ 1000 นิดๆ ทางร้านมีขายอาหารแมวให้เราไปป้อนด้วย ซองเล็กๆแต่ป้อนได้นาน ราคาไม่แพงเลยครับ
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
คาเฟ่แมวใกล้บ้าน แมวอร่อย🙀 เอ้ย! ขนมอร่อย😋😆
ร้านอยู่ถนนกัลปพฤกษ์ขาเข้า เลยโครงการสำเพ็ง2 ชิดซ้ายลงสะพานข้ามคลองมาไม่ถึง 50 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าตัวร้านประมาณ 200 เมตร (ถนนเส้นนี้ไม่มีรถสาธารณะบริการ ทางร้านมีรถตู้รับ-ส่ง bts สถานีวุฒากาศ เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12:00 / 15:00 / 17:00 น. โดยต้องโทรติดต่อทางร้านก่อนค่ะ) เพิ่งเคยมาคาเฟ่แมวร้านนี้เป็นที่แรก คาเฟ่แมวเท่าที่เคยเห็นตามสื่อต่างๆ จะให้ความรู้สึกแออัด และรู้สึกว่าต้องนั่งกินขนมปนขนแ...อ่านต่อ
ร้านสำหรับคนรักแมว
ร้านอยู่ถนนกัลปพฤกษ์ขาเข้าค่อนมาทางถนนกาญจนาภิเษก ต้องมีรถส่วนตัวมาถึงจะสะดวก แต่ทางร้านก็มีรถรับส่งจากBTSในวันเสาร์-อาทิตย์ สามารถโทรสอบถามทางร้านได้อีกทีครับ ที่จอดรถค่อนข้างเยอะ เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ 11.30-20.30 เปิดประตูเข้ามาเจอแมวเหมียวเต็มไปหมด ต้องถอดรองเท้าและล้างมือให้เรียบร้อยก่อนเข้าร้าน เมนูที่สั่งครั้งนี้มีข้าวไก่แซ่บที่ไม่ค่อยแซ่บ, ปีกไก่ทอดน้ำปลาที่ติดเค็มมากและแห้งๆ ย...อ่านต่อ
แวะตามใจเด็ก 😸
พิกัด ถนนกัลปพฤกษ์ฝั่งขาเข้า เลยสำเพ็ง 2 ทางเข้าอยู่ถัดจากคอนโด JSP ร้านนี้ขับรถผ่านมานานมาก ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการเข้าร้านคาเฟ่แมว ส่วนตัวไม่ชอบเล่นกับแมวเท่าไหร่ ที่มาเพราะตามใจหลานสาวที่มาช่วยทำงาน มาถึงร้านยังไม่เปิดต้องรออยู่ในรถพักใหญ่ พอหมุนป้ายเปิดปุ๊บเราก็เข้ามาด้านในทันทีจะเจอตู้รองเท้าสำหรับใส่เดินในร้าน แอลกอฮอล์ล้างมือ ทำตามขั้นตอนเรียบร้อยเดินเข้าไปสั่งอาหาร เครื่องดื่มที่เค...อ่านต่อ
คาเฟ่แมวร้านดังกับกลิ่นฉุนๆ
เป็นร้านคาเฟ่แมวที่มีแมวเยอะที่สุดเท่าที่เคยไปหลายๆที่เลยครับ ตำแหน่งของร้านจะมีป้ายใหญ่ๆบอกเลยครับ ต้องสังเกตดีๆหน่อย ขับตรงเข้าไปสามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ เมื่อเข้าไปในร้านจะได้กลิ่นสาบแมวหึ่งอยู่พอสมควรครับ ถ้าใครคิดว่าจะไปนั่งทำงานร้านนี้ อาจจะต้องคิดหนักหน่อยๆครับ ตัวร้านมีสองชั้นแต่จะเปิดให้เฉพาะชั้นล่างครับ เราสามารถมองขึ้นไปด้านบนซึ่งเป็นห้องพักของน้องแมวที่ไม่ได้พาลงมาด้านล่างคร...อ่านต่อ
แมวเยอะมาก เหมาะกับทาสแมว
ร้านนี้เป็นร้านแมวที่ขนาดใหญ่ และมีแมวจำนวนเยอะมากที่สุดเท่าที่เคยไปมา ที่ประทับใจคือแมวน่ารักแทบทุกตัว มีแนวหลากหลายแบบ สำหรับอาหาร ก็รสชาติโอเค แต่อาจไม่เหมาะนั่งทาน เพราะเบาะนั่งมีรอยแมวขีดข่วนเต็มไปหมด ถ้าซื้อเครื่องดื่มเดินดูแมวจะโอเคกว่าดูเพิ่มเติม
ให้คาเฟ่เหมียวๆแห่งนี้ ปลุกความเป็นทาสแมวในตัวคุณ!!
ช่วงนี้กระแสแมวเหมียวฟีเวอร์กำลังฮิตติดลมบน ทำให้วัฒนธรรมการเลี้ยงแมว ถ่ายรูปแมว นี่ป๊อปกันสุดๆ (เห็นได้ชัดๆตามหน้า feed facebook ของเราๆนี้แหละ) ซึ่งกระแสความฮิตเหล่านี้ก็นำมาสู่ธุรกิจร้านชากาแฟแนวใหม่ที่มีน้องเหมียวน้อยกลอยใจมาเป็นจุดขายในการให้บริการด้วย โดยลูกค้าสามารถทานน้ำทานขนมไป เล่นกับน้องแมวไปได้เพลินๆ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองที่มักอาศัยอยู่ในคอนโดที่ไม่มี space สำหรับสัตว์เลี้ยง หร...อ่านต่อ