- หน้าแรก
/
- รีวิว โกต๋องบะกุ๊ดเต๋

รีวิว โกต๋องบะกุ๊ดเต๋
บะกุ๊ดเต๋ เมืองฉะเชิงเทรา
บักกุ๊ดเต๋ คือืซี่โครงหมูและน้ำชา เป็นน้ำแกงแบบจีนที่นิยมรับประทานในแถบประเทศเพื่อนบ้านของเรา เช่น จีน สิงคโปร ไต้หวัน มาเลเซีย ฯ มี 3 แบบ คือแบบแต้จิ๋ว น้ำแกงมีสีอ่อน แบบฮกเกี้ยน จะใส่ซีอิ๊วเยอะแกงจะมีสีเข้ม และแบบกวางตุ้ง จะใส่สมุนไพรเพื่อให้มีรสชาติเข้มข้น การเดินทางมาร้าน โกต๋องบะกุ๊ดเต๋ เดินทางมาตามถนนศรีโสธรตัดใหม่ จากวันหลวงพ่อ ขับมาเรื่อยๆ ผ่าน บิ๊กซีไปอีกไม่ไกลมาก สังเกตุ ว่าร้านจะอยู่ด้านขวามือ มีป้ายบอกใหญ่โตชัดเจนเป็นอาคารพาณิชย์ สามารถจอดรถข้างถนนได้เลย เข้ามาในร้านเป็นช่วงเที่ยงพอดีเลย ไม่มีลูกค้าซักโต๊ะเลยแหะ นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับการมาชิมครั้งนี้แต่อย่างใด (โดยทั่วไปแล้วบักกุ๊ดเต๋นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า ) โกต๋องเจ้าของร้านจะนั่งประจำอยู่ตรงเคาท์เตอร์หน้าร้าน พนักงานของทางร้านมาต้อนรับอย่างดี ใส่เสื่อยูนิฟอร์มของทางร้านสีสวยสดใส ทั้งพนักงานและเจ้าของร้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อย บรรยากาศภายในร้านแค่มองด้วยสายตาผิวเผิน ดูสะอาดสะอ้าน ดีมาก เยี่ยมเลย เมื่อเลือกที่นั่งกันเสร็จสรรพ มีเมนูในใจแล้วเพราะอ่านรีวิวมาก่อน เมนู"บะกุ๊ดเต๋ 2+4 ราคา 300.- บาท" ประกอบไปด้วย กระดูกหมู ,เครื่องใน ,เห็ดเเชมปิญอง ,เอ็นแก้ว และเครื่องเคียงที่ทางร้านจะเสริฟก่อน คือ ซีอิ๊ว +น้ำจิ้มรสจะออกเผ็ดนิดเปรี้ยวคล้ายน้ำจิ้ม เเซ่บดี, พริกขี้หนูสด , กระเที่ยม ส่วน option ที่เราสั่งเพิ่มเอง คือ หมี่ซั่ว,ปาท่องโก๋,ข้าวสวย เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว บะกุ๊ดเต๋เสริฟมาเดือดๆ น้ำแกงที่หอม ได้รสชาติยาจีน และไม่มีฉุนเลยมีฝีมือมากๆ เริ่มแรกใส่ผักกาดหอมก่อนแล้วจะท่านคู่กัน กับหมี่ซั่ว,ปาท่องโก๋หรือข้าวสวยแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล กระดูหมูตุ๋นมาเปื่อยมาก เอ็นแก้วกรุบๆ เครื่องในล้างสะอาดดีมีกลิ่นคาว และเห็ดเเชมปิญองทานอล้วเข้ากันกับน้ำแกงดี เครื่องดื่ม น้ำเก๊กฮวยเย็นๆรสชาติหวานน้อย อร่อยชื่นใจ ของหวาน (ฟรี): แตงโมราดนมข้นหวาน แปลกๆ ไม่เคยทานมาก่อน ไม่น่าเชื่อว่ามันจะอร่อยเข้ากันได้ดีมาก ^^ **ถ้ามีโอกาศแวะมาชิมร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนคะ ^^
ตัวกรอง
เรียงตาม
บะกุ๊ดเต๋ เจ้าอร่อย เมืองฉะเชิงเทรา
ใครแวะมาสักการะหลวงพ่อโสธรหรือผ่านทางมา แนะนำมาชิมบะกุ๊ดเต๋ร้่านนี้ ไปชิมมาแล้ว คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริง ตอนแรกท่ีผมเข้ามาและสั่งอาหาร ก็งงกับเมนู ว่า 1+5 , 2+4, 3+3 ตอนแรกนึกว่า1 ท่ี, 2 ท่ี, 3 ท่ี แต่จริงๆเป็นสูตรของร้านเค้า ท่ีถือเลข6เป็นเลขมงคล ใช้เวลานานกว่าจะสื่อสารกันจบ เจ้าของร้านดีมากครับ ต้อนรับยิ้มแย้มแม้ผมจะสั่งกลับไปกลับมา เมนูท่ีสั่ง - 2+4 ราคา 300 บาท สั่งเมนูนี่เพราะมีเอ็นแก้วด้...อ่านต่อ
อร่อยสมคำร่ำลือ
วันนี้มีโอกาสได้มาลองแล้วครับ หลังจากที่ได้นั่งอ่านรีวิวของหลายๆท่าน อ่านรีวิวแล้วดูรูปประกอบ แค่ดูก็ชวนให้น้ำลายสอแล้วครับ ร้านตั้งอยู่ริมถนนศรีโสธรตัดใหม่ หาไม่ยากครับแถมยังมีป้ายขนาดใหญ่มองเห็นได้จากระยะไกล สามารถจอดรถได้หน้าร้านเลยครับ เดินเข้าร้านก็มีพนักงานเดินยิ้มมาแต่ไกลกล่าวทักทายอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส นั่งโต๊ะปุ๊บก็สั่งเลยครับ สั่งมาเป็นชุด 2+4 พร้อมเครื่องเคียงเป็นปาท่องโก๋ ...อ่านต่อ
ได้มาแล้ว...โกต๋องบะกุ๊ดเต๋ ^^*
ร้านนี้นี่ตั้งใจมาทานไกลจากกรุงเทพตั้งแต่วงแรกที่เปิดร้านค่ะ เพราะเป็นร้านของคุณพ่อของหนึ่งในสมาชิกวงในค่ะ คิดว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ พอดีได้ไปไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโสธร พอไหว้เสร็จเลยตั้งใจแวะไปทานโดยเฉพาะเลยค่ะ -บรรยากาศ- ร้านตกแต่งโล่งๆนั่งสบายค่ะ ภายในร้านตกแต่งด้วยบอร์ดเมนู และประโยชน์จากสมุนไพรนานาชนิดที่เป็นวัตถุดิบในการทำบะกุ๊ดเต๋ค่ะ สิ่วที่โดดเด่นอีกอย่างของร้านคือพนักงานที่ใส่ชุดจีนสีแดง...อ่านต่อ
น้ำซุป... เข้มข้น โดนจายยย
บะกุ๊ดเต๋ " อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์!! " จะบอกว่ามาร้านนี้เพราะคำๆนี้เลยนะเนี่ยขอบอก เพราะชอบเมนูนี้อยู่แล้วด้วย แต่หาอร่อยๆยากนะ จำได้ว่าเคยได้ชิมครั้งแรกนานมาแล้ว ตอนนั้นไปเที่ยวสิงคโปร์ น้ำซุปเค้าหอมมากๆ เคยได้ชิมร้านแถวๆบ้าน ก็ยังไม่รู้สึกว่าใกล้เคียง จนได้มาเจอโฆษณาร้านนี้แหละ บอกตัวเองว่า.. ต้องมาลอง!! เล็งๆไว้ตั้งหลายเดือนแล้ว เพิ่งจะมาสบโอกาสวันพ่อแห่งชาตินี้เอง ร้านโกต๋อง บะกุ๊ดเต๋...อ่านต่อ
บะกุ๊ดเต๋ อร่อยจริงค่าา
เดินทางมาที่แปดริ้วค่อนข้างบ่อย เพิ่งได้มาลองชิมบะกุ๊ดเต๋ที่ร้านนี้ การเดินทางมาตามแอปวงในไม่หลงแน่นอน มากัน 6 คน โดยให้ทางร้านแนะนำ : แนะนำเป็นชุด 4+2 @1,000 บาท หม้อนี้มี กระดูกหมู เครื่องใน เห็ดแชมปิญอง ขาหมู เอ็นแก้ว หน่อไม้ทะเล (มาเลย์) เสริฟมาเดือด ปุดๆ ลองชิมน้ำซุป ที่ปรุงแต่งรสชาติด้วยเครื่องเทศ ต่างๆ หอมด้วยรสกลมกล่อม ตักลองชิมกระดูกหมูชิ้นหนาๆ เนื้อนุ่มกำลังดี ในเนื้อหมูมีน้...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

