- รีวิว Sunrise Tacos MBK

รีวิว Sunrise Tacos MBK
คุณภาพฟาสฟู้ด..ราคาแร๊งแรง
Sunrise Tacos ร้านอาหารแม็กซิกันเปิดใหม่ ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ในห้าง MBK ใกล้ KFC หาไม่ยากค่ะเห็นร้านสีเหลืองก็ๆใช่เลย จากหน้าร้านดูเหมือนเป็นร้าน Fast food ทั่วๆ ไป เปิดเมนูมาราคาแรงจริงจัง ดูจากเมนูก็มีรายการทั่วไปเหมือนร้านอาหารแม๊กซีกันทั่วไป มีทาโก้ แบบต่างๆ สลัด เบอริโต้ น้ำผลไม้ปั่น และเค้ก Tacos ที่นี่จะมีให้เลือกทั้งแบบแป้งกรอบ (Hard-shell) และ แป้งนิ่ม (Soft-shell) Cowboy Tacos (260++) มี 3 ชิ้น เป็นทาโก้เนื้อแบบอเมริกัน ใส้ประกอบด้วย เนื้อบด ผักกาด แตงกว่า หอม มะเขือเทศ และชีส ในชุดมีแป้งทาโก้แบบ chip มาให้ทานซึ่งสามารถเลือก Side dish (สลัด ชิป ข้าว etc.) เป็นแบบอื่นๆได้ ทาโก้ชิบโอเคนะค่ะ หอมกลิ่นแป้ง กรอบไม่เหม็นหืน แต่ว่าพอไม่มี ซอสซัลซ่ามาให้จิ้มจืดมากเลย โดยรวมสำหรับทาโก้ถือว่าไม่ได้ประทับใจอะไร เนื้อไ่ม่ได้หอม คุณภาพผักก็ธรรมดา รูปสึกซอสที่ใส่มาออกจาจืดไปด้วยซ้ำ Santafe' Salad - (190++) - สิ่งที่ดีที่สุดคือน้ำสลัดรสชาติอร่อยมาก ผักกาดหอม (Lettuce) ใช้เป็นแบบผักคอส ก็หร่อยดีค่ะ แต่นึกถึงแบบที่เคยทานในอาหารแม็กซีกันจะฉุนๆกว่าทำให้มีรสชาติมากกว่านี้ นอกจากนี้ก็จะมี ถั่วต้ม (ถั่วดำ) ชีส มะเขือเทศที่ใส่มาด้วย เนื้อไก่ที่ย่างมาเป็นส่วนออก เลยออกจะแข็ง แล้วคงไม่ได้หมักมาด้วยมั้งค่ะ เหมือนเนื้อไก่จืดๆ แต่คุณภาพผักยังไม่สดกรอบมากนัก แต่จานนี้ถือว่ามีรสชาติดีค่ะ ทางร้านมีน้ำจื้มรสเด็ดซึ่งออกเผ็ดร้อน และ ทาบาสโก้ ไว้ให้เพื่อเพิ่มรสชาติ ได้ขอชิมน้ำจิ้มซัลซ่าที่ทำจากมะเขือเทศก็อร่อยดีนะค่ะ พึ่งทำเสร็จมาใหม่ๆ โดยรวมถือว่ารสชาติกลางๆค่ะ ถ้าไปหาอาหารแม็กซีกันตามร้านอาจมีราคาสูงกว่านี้แต่อร่อยกว่านี้แน่ๆ แป้งทาโก้ถือว่าใช้ได้ แต่ยังไม่หอมเครื่องเทศเท่าไร ออกจะจืดๆไปด้วยซ้ำ ร้านพึ่งเปิดใหม่ อาหารเลยค่อนข้างช้า พนักงานก็แจ้งให้ทราบตลอดแต่ต่อไปคงดีขึ้น ราคาเทียบรสชาติและปริมาณจัดว่าแพง ทานสองคนมีเมนูทาโก้กับสลัดและน้ำเปล่า จัดไป 600++ ถือว่าไม่ใช่ราคา Fast food แล้ว สงสัยพระอาทิตย์จะตกตั้งแต่ยังไม่ขึ้น :)
กลิ่น รส ขนาด แบบMaxican!!
เป็นอีกร้านทีเป็นที่ชื่นชอบสำหรับชาวต่างชาติ วันนี้มาคนเดียวสั่งได้อย่างเดียวเพราะทุกเมนูขนาดจัมโบ้ทีเดียว วันนี้สั่งซานตาเฟ่สลัด วัตถุดิบดี ผักสด กรอบ เครื่องแน่น ไก่หมักเครื่องเทศมาทั้งหอม ทั้งนุ่ม จานเดียวจบ อิ่มฟิน คราวหน้าตั้งใจหาเพื่อนมาด้วยจะได้สั่งหลายๆเมนูดูเพิ่มเติม
Mexican food
ชอบนาโช้ที่นี้ กับซัลซ่าหรือกวาคาโมเล่ก็อร่อย (เเต่วันนี้ไม่ได้สั่งมา) ซัลซ่าที่สาขาสีลมมีให้เลือกเยอะ ตักได้ตามที่ต้องการเลย นาโช้ก็รีฟิวได้ (ไม่รู้ว่ายังเป็นอยู่มั๊ย เคยทานเมื่อนานมาเเล้ว) ใช้eatigoลดได้ด้วย เเนะนำใครจะไปอย่าลืมหาส่วนลดกันนะดูเพิ่มเติม
ทาโก้ ชิวๆบนห้าง
ระหว่างรอดูหนังสตาวอร์ ขอใช้ดีล ensogo มาลองชิมดูสักหน่อย ร้านตกแต่งแนวๆแมกซิกัน รสชาติทาโก้ ก้อถือว่าใช้ได้ครับ ชอบซอสกะเนื้อมันนะ แต่ว่าน้ำซัลซ่าแห้งน้อยไปหน่อย ผักก้อแห้งๆเหมือนสลัดทั่วๆไป อยากให้ปรับรสให้เข้ากะลิ้นคนไทยอีกหน่อยดูเพิ่มเติม
ไม่แนะนำ ไม่โอเค
จริงๆค่อนข้างคาดหวังกับร้านนี้นะ แต่ผิดหวังมาก เพราะทาโก้ที่สั่งมาฝืดคอสุดๆ ไม่มีน้ำจิ้มซัลซ่ามาให้ พนักงานบอกแต่ว่าราดซอสมาให้แล้ว ทาโก้แทบไม่มีรสชาติอะไร ค่อนข้างจืด มีแต่กลิ่นแรง สลัดที่อยู่ข้างๆก็เฉยๆ ธรรมดามากกกก น้ำสลัดก็ให้น้อยเช่นกัน ราคาหรอก็แพงนะเมื่อเทียบกับคุณภาพ บอกเลยว่าไม่คุ้ม พนักงานก็ไม่ค่อยเดินมาแนะนำอาหารหรือคอยบริการลูกค้าเท่าไหร่ ต้องคอยชะเง้อเรียกเอง โดยรวมคือไม่ประทับใจ ค...อ่านต่อ