- รีวิว ครัวบ้านต้นไม้

รีวิว ครัวบ้านต้นไม้
ซีฟู้ดกับหอยแมลงภู่ไม่อั้น
ร้านดังที่มีคนมารอคิวเป็นชั่วโมงก็ยอมรอกัน มาดูกันว่าคุ้มค่ากับการรอแค่ไหน ผมรอประมาณครึ่งชั่วโมงครับ ก็ได้เข้าไปนั่ง แต่พอสั่งไปก็รออีกสักพักครับ เพราะคนแน่นร้าน ที่สั่งมาก็จะมียำสามไข่ ต้มส้มปลาหมึก ปลาทูทอดน้ำปลา และน้ำพริกไข่ปู แต่ละอย่างก็มาเยอะอยู่ครับ ชอบสุดก็คือยำสามไข่ ซึ่งไข่แต่ละชนิดสดดี ทั้งไข่แมงดา ไข่ปลาริวกิว รองลงมาเป็นต้มส้มครับ ที่รสชาติกลมกล่อมแก้เผ็ดได้ดี มาถึงไฮไลท์ของร้านครับคือ การเสิร์ฟหอยแมลงภู่อบแบบไม่อั้น แต่ต้องกินให้หมดจานก่อนนะครับถึงจะขอจานใหม่ได้ ซึ่งหอยแมลงภู่ก็สดสะอาดนะครับ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ สรุปแล้วคืออร่อยสมกับการรอคอย แต่รอประมาณครึ่งชั่วโมงกำลังดีครับ รอนานกว่านี้ก็ไม่ไหวจะหิวซะก่อนครับ #SeafoodSPL #RainySeason2025

สด อร่อย สมคำร่ำลือ
เมนูทะเลสด อร่อย อาหารอร่อยทุกเมนู อาหารจานใหญ่ ปริมาณเหมาะสมกับราคา ร้านสะอาด บรรยากาศดี พนักงานบริการดี สุภาพ ให้คำแนะนำเมนูอย่างเป็นกันเอง ครัวบ้านต้นไม้ซีฟู๊ด อ.บ้านเเหลม จ.เพชรบุรี อาหารทะเลพื้นบ้านไทยๆ เปิด 09.00-21.00 น หยุดทุกวันพฤหัสบดี #RainySeason2025 ซีฟู้ด / อาหารทะเล / อาหารตามสั่ง / สตรีทฟู้ด : #SeafoodSPL #StreetfoodSPLดูเพิ่มเติม
วัตถุดิบสดคุณภาพดี อร่อย ราคาไม่แพง
ครัวบ้านต้นไม้ซีฟู้ดร้านใหม่เพิ่งเปิดเมื่อมีนาคม อยู่ห่างจากร้านเดิม แค่ 1 กิโลเมตร ร้านใหม่ใหญ่กว่าเดิม โปร่งโล่งไม่ร้อน มีพัดลมเยอะ แต่คนก็เต็มร้านเหมือนเดิม มีแจกบัตรคิว มีที่นั่งรอคิว เจ้าของร้านมารันคิวเอง รอไม่นานเท่าไหร่ สั่งอาหารมา 4 อย่าง ยำสามไข่ 300 บาท ไข่ปู ไข่ปลาริวกิว ไข่แมงดา รสจัดจ้านครบรส ปลาทูทอดน้ำปลา 150 บาท กินกับน้ำจิ้มยำมะม่วง ปลาตัวกำลังดีกรอบกินได้เกือบทั้งตัว ปูห...อ่านต่อ
สะอาด รสชาติดี จอดรถง่าย พนักงานบริการดี
ได้มีโอกาศไปทำธุระเลยแวะทาน เป็นมื้อเย็น สั่งมา 3-4 เมนู น้ำจิ้มรสชาติดีมาก อย่างอื่นเหมือนจะมีรสเค็มเกินไป ทั้งไข่เจียว ต้มยำ เพราะอะไรไม่ทราบแต่หลายรีวิวบอกว่าดี แต่มีโอกาสจะไปลองซ้ำใหม่อีกรอบเพราะยังคาใจ 2 เมนูที่ว่า ให้ดีอนาคตอยากมห้ควบคุมคนทำพ่อครัวแม่ครัวให้นิ่งในทึกๆ เมนู ราคาถึงว่าคุ้มแน่นอน จอดรถง่าย บริการดี เจ้าของร้านเป็นกันเองทักทายยิ้มแย้มดูเพิ่มเติม
อาหารทะเล จุดขายที่บริการ
ร้านอาหารทะเล ที่บริการดี แม้จะรอคิวนานเพราะคนค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะสามารถจอดรถที่ลานวัดฝั่งตรงข้าม อาหารถือว่ารสชาติโอเค จุดเด่นคือวัตถุดิบสด ทำให้ไม่ต้องปรุงรสเยอะ ได้รสชาติวัตถุดิบเต็มๆ แนะนำให้มาช่วงเช้า จะได้คนไม่เยอะดูเพิ่มเติม
อาหารสด อร่อย รอไม่นาน บริการดี
มาทานอีกรอบ ครั้งนี้เรามาทานช่วงเย็นๆ 5 โมงกว่าๆ หอยแมลงภู่ลวกที่ทางร้านให้ฟรีหมด และเมนูที่เราอยากกินก็หมด เช่น ปู่ไข่นึ่งนมสด หอยจ๊อปูก็หมด 🥹 เรานั่งทานในห้องแอร์ มีโต๊ะประมาณ 8 โต๊ะ แต่ร้านจัดเป็น 4 ชุด ถ้าหากมีคนเยอะๆก็อาจจะต้องมาแชร์โต๊ะกันครับ เรามาทานกัน 2 คน กับโต๊ะใหญ่ 2 ตัวติดกัน ในห้องมีแมลงวันเยอะมาก เยอะจนน่ารำคาญ ต้องเปิดพัดลมข้างๆเพื่อเป่าแมลงวัน ค่อยยังชัวร์หน่อย ปลากระพงส...อ่านต่อ