3.8

รีวิว Wantong Cafe

Foodtraveler_theworld
29 พ.ค. 2016
เพียงแต่ฟังชื่อร้านสิแปลกหู แต่เมนูนี้สิแอบโดนใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: San Tri Petch (Iced Earl Grey Tea With Squeezed Watermelon), Nilla (Riceberry Short Cake)

ร้านนี้เพียงแค่ได้ฟังชื่อครั้งแรก อาจจะทำให้หลายๆคนสงสัยที่มาที่ไปว่าเป็นอย่างไร ที่แท้มาจากความชอบที่เลือกไม่ถูกในขนมไทย และขนมแบบฝรั่ง จึงผสมผสานกันออกมาเป็นขนมไทยแบบฟิวชั่น มาเป็นผลงานความหวานชิ้นเอกให้ได้ลองกัน ความรู้สึกแรกที่สัมผัสคือ ร้านสีขาว เพิ่มความแตกต่างจากบรรยากาศภายนอกโดยสิ้นเชิง ผสมกับการตกแต่งแบบไทยมีอุบะมาลัย รายรอบอยู่บนเพดาน ช่างดึงดูดและแตกต่าง ถัดมาเป็นเมนูขนม ที่ต้องบอกว่าไม่เหมือนใครและหากินได้ยาก วันนี้ได้ทานเป็น "Nilla" เค้ก Riceberry มีมะพร้าว เนื้อนุ่มๆ หอมหวาน สมกับที่ตั้งใจมา ถัดมาเป็นเครื่องดื่ม "San Tri Petch" Earl Grey Tea with Squeezed Watermelon Juice เบาๆ ไม่หวาน ทางร้านยังมีขนมอีก สองสามอย่าง เช่น "Kaya" Pandan custard tart หรือ "Manee" เป็นเค้กมะพร้าวไว้ ให้ลองคราวหน้า ร้านตั้งอยู่ที่ โครงการ 26 ซอย 1/4 หาได้ไม่ยาก อยู่ใกล้ๆ ทาง MRT Exit 2 เดินตรงทางเดินกลางเลี้ยวขวา ซอย 1/4 ร้านอยู่ขวามือ

Nilla (Riceberry Short Cake)
Kaya (Pandan Custard Tart)
Achaya 🐰
10 ม.ค. 2021
ไปวันธรรมดา ก็จะเงียบเหงาหน่อยค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Phim Philalai, hot americano

ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้ในด้านการเสิร์ฟขนมหวานที่มีวัตถุดิบแบบไทยๆ ผสมผสานขนมไทยเข้ากับเค้กแบบสากลได้ลงตัว เปิดดูเวลาเปิด-ปิดร้าน แล้วพอว่างก็แวะไป ปรากฏว่าร้านบอกวันธรรมดาขนมจะมาส่งเป็นบางวันเท่านั้นจ้า ซึ่งวันที่เราไปไม่มา เลยอดลองขนมเลย สั่งแต่เครื่องดื่มไป 2 อย่าง Hot Americano - กาแฟโอเคใช้ได้ค่ะ ที่เก๋คือแก้วที่เสิร์ฟมามีความเป็นไทยสูงจริงๆ Phim philalai (พิมพิลาไลย) - เป็นน้ำโซดาที่...อ่านต่อ

Docice Apirak
10 ส.ค. 2020
[จตุจักร] ขนม “ไทย” สุดครีเอทีฟ

ร้านนี้เป็นห้องเล็กๆ ท่ามกลางร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของจุ๊บจิ๊บในตลาดนัดจตุจักร weekend market ขนาดใหญ่ที่สุดในไทยครับ ด้วยขนาดที่เล็กและถูกโอบด้วยหลังคามืดทึบ ร้านเลือกใช้หลังคาโปร่งใส ให้แสงอาทิตย์สาดส่อง และเลือกโทนสีขาวให้ร้านดูไม่อึดอัด แม้จะมีที่นั่งเป็นเคาน์เตอร์แคบๆ และเก้าอี้สูงไม่กี่ที่นั่ง ขนมมีให้เลือกไม่มาก ล้วนเป็นขนมไทยประยุกต์ให้ดูน่ากิน สั่ง “Kaya (Pandan Custard Tart)” เป็นข...อ่านต่อ

JoyMymelody
2 ก.พ. 2016
ร้านขนมที่ผสมผสานความเป็นไทยและฝรั่งได้รสชาติที่ลงตัวดีค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Nilla (Riceberry Short Cake)

เพื่อนอยากมาทานร้านขนมน่ารักๆในตลาดนัดที่มีร้านให้เดินช้อปมากมาย พวกเราก็เลยได้มาลองทานขนมร้านนี้กันค่ะ สำหรับการเดินทาง ร้านนี้อยู่ในตลาดนัดจตุจักรโครงการ 26 กลางซอย 1/4 ค่ะ โซนนี้อยู่ตรงข้ามห้าง เจ.เจ. มอลล์ ถ้าใครมารถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีกำแพงเพชร ออกมาจะเจอโครงการต่างๆค่ะ ก็มองหาเลข 26 ได้เลยจ้า ที่มาของร้านชื่อ วันทอง ไม่ใช่สองใจเหมือนนางวันทองในวรรณคดี แต่เป็นความสองใจที่เกี่ยวกับขนมซึ่งร...อ่านต่อ

Pangeataround
2 มี.ค. 2017
โอเอซิสกลางสวนจตุจักร

พาคนต่างชาติมาช้อปปิ้งที่สวนจตุจักรกันหน่อย วันที่เราไปคนไม่เยอะมาก แล้วโชคดีที่อากาศไม่ร้อนมากเกินก็ ร้านนี้เป็นร้านที่เราอยากมามากกกกก ตั้งแต่เห็นรีวิว เราชอบร้านที่เอาขนมไทยมาทำอย่างงี้ แอบเดินหา งงเหมือนกัน ร้าน วันทอง ร้านอยู่โครงการ 26 แยก 4 เราเดินมาจาก MRT สถานี กำแพงเพชรทางออกที่ 2 พอออกมา จะเห็นร้านภูฟ้าอยู่ขวามือ ก็เดินมาตามถนนหลักเดินตรงมาเลย เดินผ่านร้านนวดเท้ามา จะเห็นป้า...อ่านต่อ

3 ก.พ. 2016
ไปวันทอง แอบสองใจ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Kaya (Pandan Custard Tart), Nilla (Riceberry Short Cake)

ที่บอกว่าสองใจก็ไม่ใช่เพราะว่าจะให้สองใจแบบนางวันทองในวรรณคดีหรอกค่ะ แต่เป็นการสองใจแบบลังเลเลือกขนมในร้านไม่ถูกต่างหาก เพราะขนมในร้านนี้หน้าตาหน้าทานทั้งนั้นเลย อารมณ์ก็แบบว่าสองจิตสองใจ อันนู้นก็น่าทาน อันนี้ก็น่าลอง ก็ไม่แปลกใช่มั้ยละที่จะสองใจเป็นธรรมดา ก่อน อื่นก็ขอพูดถึงเรื่องสถานที่ตั้งร้านก่อนเลยนะคะ สำหรับร้านวันทองร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 26 ซอย1/4 ค่ะ ต้องสังเ...อ่านต่อ

PIMS Tea วัน แบงค็อก
PETRICHOR Cafe’ เพทริเคอร์ คาเฟ่ -
PETRICHOR Cafe’ เพทริเคอร์ คาเฟ่-
คาเฟ่สุดชิล เสิร์ฟเมนูคาวหวานแบบจัดเต็ม และ Pet Friendly 100%