- รีวิว SO asean cafe เดอะสตรีท

รีวิว SO asean cafe เดอะสตรีท
อาหารเอเชียนรสชาติถูกปาก
เคยแวะมาทานอาหารกับของหวานที่ร้าน So Asean ไป 2-3 ครั้ง ก็มีทั้งที่ถูกปากและไม่ถูกปากบ้างสลับกันไป ครั้งนี้กลับมาชิมเมนูที่ยังไม่เคยทานอีกรอบ และก็ได้เจอเมนูที่อร่อยถูกปากพอสมควรค่ะ # เมนูที่สั่ง # - ครัวซองต์ อาจจะดูไม่เข้ากับอาหารอย่างอื่น แต่พอดีเดินไปดูเค้กแล้วเห็นหน้าตาน่าสนใจเลยลองสั่งมาชิมค่ะ ทางร้านเสิร์ฟมาอุ่นๆแป้งข้างนอกกรอบเบาใช้ได้ ข้างในเหนียวนุ่มหอมเนยไม่มันเกินไป ทานเพลินๆดีค่ะ - ปอเปี๊ยะญวน - ลักซาทะเล (Seafood Laksa) 2 เมนูนี้คุณพ่อทานเห็นบอกว่าใช้ได้นะคะ ตัวลักซาเป็นอาหารสิงคโปร์ จะคล้ายๆข้าวซอยของบ้านเราค่ะ - สลัดกาโด กาโด (Gado Gado) สลัดจานใหญ่เต็มไปด้วยผักนานาชนิดทั้งผักบุ้ง ถั่วงอก มันเทศ กะหล่ำปลี ผักกาดหอม แตงกวา เต้าหู้ และไข่ต้มยางมะตูม ทานคู่น้ำสลัดรสชาติคล้ายน้ำจิ้มสะเต๊ะหวานข้นด้วยถั่วลิสงบด แต่มีกลิ่นสมุนไพรหอมๆสร้างความแตกต่างค่ะ - เค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย หน้าตาดึงดูดให้อยากทานเป็นพิเศษ มีใบเตยพันรอบเค้กเพิ่มความสวยงาม ตัวเค้กด้านบนเป็นมูสมะพร้าวนุ่มๆ คั่นด้วยครีมมะพร้าวพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อน และรองด้านล่างด้วยสปันจ์เค้กใบเตยเนื้อฟูนุ่ม - ชีสเค้ก เป็นชีสเค้กแบบเนื้อฟูนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อฟูเบาหอมชีสกำลังดีค่ะ และนอกจากอาหารอาเซียน ที่นี่ก็มีอาหารไทยที่เราคถ้นเคยให้สั่งได้เช่นกัน และถ้ามาช่วงกลางวันก็มี lunch set คุ้มๆให้บริการด้วยค่ะ
รีวิวที่พูดถึง
So Asean คาเฟ่ที่อาหารอร่อย
so asean cafe & restaurant : คาเฟ่และร้านอาหารที่เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก จริงๆสามารถเป็นสวนอาหารได้เลย 😅 📌 เย็นตาโฟทะเลเดือด : สายแซ่บ สายเดือดอันนี้แนะนำรสชาจิจัดจ้านมากค่ะ สลัดหลวงพระบางหมูย่าง อันนี้กินคู่กับผักและหมูย่างที่หอมเครื่องเทศคืออะไรมาก สุดท้าย ปลากระพงทอด เนื้อปลาดีมาก และปลาตัวใหญ่มากเนื้อแน่นๆเลยค่ะ #lmwnดูเพิ่มเติม
วันนี้แวะมากินร้านนี้
อยากกินอาหารอีสาน แบบไม่อีสานมากมายนักเลยต้องเลือกร้านนี้ครับ เพราะเป็นอาหารอีสาน ที่ปรับสูตรมาให้ทานง่าย อย่างเช่นวันนี้ก็สั่ง ส้มตำไทย มาอร่อยเลย หอม ถั่วลิสง กุ้งแห้งต่างๆ ดีมากครับ ไก่ย่าง นุ่มละมุน หอมการหมัก เนื้อไก่เด้งๆ ยังมีความฉ่ำอยู่ จิ้มน้ำจิ้มหรือน้ำส้มตำกินกับข้าวเหนียวอร่อยมากครับ ข้าวเหนียว นึ่งมาร้อนๆ กำลังพอดี ผักสด ถูกจัดวางมาในแก้ว น่ารัก น่าทานมากครับ เน้นกินง่ายๆ ย่อยง่าย ...อ่านต่อ
อาหารอร่อยนะ แต่ต้องทานร้อนๆ
โปรโมชั่นสั่งมาส่งก็ไม่แพงนะ ปริมาณก็ไม่น้อย แต่แนะนำอย่ารอจนเย็นชืด เพราะทำให้รสชาติ ดรอปไป มาถึงปุ๊ปรีบทานตอนร้อนๆ อร่อยดี จริงๆร้านนี้อยากทานหลายทีแล้ว แต่ไม่รู้จุดเด่น คาดว่าคราวหน้าจะลองเมนูที่แพงขึ้น น่าจะอร่อยดูเพิ่มเติม
อาหารหลากหลาย รสชาติดี
เมื่อก่อนได้แต่เดินผ่านร้านไปเลยแบบว่าไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ได้เริ่มแวะชิม หลังจากนั้นก็แวะมาตลอดไม่ว่าจะเป็นสาขาไหน คราวนี้ก็แวะมาจัดกาแฟรสชาติดีในราคาโปรโมชั่นแล้วตามด้วยเย็นตาโฟรสเจ็บแบบอิ่มๆไปอีกหนึ่งชาม!ดูเพิ่มเติม
เข้าร้านเดียวกวาดได้หมดทั้งเอเชีย อิ่มอร่อยกับอาหารเพื่อนบ้านในแบบที่เรียกว่าต้นตำรับมาเอง
So Asean ร้านอาหารสไตล์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่รวบรวมอาหารหลากหลายเมนูของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านไว้ในร้านเดียวเลย คือพูดง่ายๆว่าเข้าร้านเดียวนั้นเลือกสั่งทานและอิ่มอร่อยได้ครบทุกเมนูเลยครับ นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารแล้ว อีกโซนนึงของทางร้านนั้นก็ยังมีคาเฟ่เล็กๆที่มีเมนูเครื่องดื่มต่างๆไว้ให้บริการสำหรับลูกค้าที่อยากจะมานั่งชิวด้วยเช่นกันครับ ถือว่าเป็นร้านแนวใหม่ที่ตอบโจทย์คนชอบทานอาหา...อ่านต่อ