3.0

รีวิว ครัวลุงศักดิ์

ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
4 ม.ค. 2013
ร้านอาหารเก่าแก่ รสจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปากเป็ดทอดกระเทียม

ครัวลุงศักดิ์ เป็นร้านอาหารเก่าแก่ จากสามแยกทางไปอ.ดอนตูมไป สัก 500 เมตร ก่อนถึงวงเวียน ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าขับรถไปตอนค่ำๆ จะเห็นรถเก๋งลูกค้าจอดเป็นแถว เป็นทางไปบ้านผมเอง ผ่านเกือบทุกวัน แต่นานๆไปกินทีนึง ร้านจะเป็นสไตล์ ชาวบ้าน ลุงศักดิ์จะตั้งครัวไว้หน้าร้านเลย ดังนั้น เราจะเห็นลุงศักดิ์ ลงมือปรุง ทำกับข้าวในครัวเลย ดังนั้น เข้าไปจะต้องทำใจนิดนึง เกี่ยวกับ กลิ่นของอาหารจากครัว ขนาดร้านเป็น open air ยังรู้สึกมีกลิ่นคาวๆของปลาลอยมาเล็กน้อย แต่สักพักก็ชินครับ อาหารจะเป็นสไตล์ อาหารไทย รสจัดจ้าน พูดง่ายๆ ก็คือ อาหารของนิยมร่ำสุรานั่นเอง ถ้าเป็นอาหารที่ใส่พริกจะค่อนข้างเผ็ด วันนั้นไปลอง - ปากเป็ด ทอดกระเทียม ปากเป็ดทอดที่นี่ อร่อยมากครับ ปากจะกรอบ เคี้ยวได้ตลอดปาก ยกเว้นกระดูกบริเวณนั้น และจะมีลิ้นไก่ของเป็ด และลิ้นนุ่มๆ ติดมาด้วย เรียกว่าเป็น two in one คือมีทั้งกรุอบทั้งนุ่ม จานละเพียง 80 บาท - ผัดเผ็ดปลาค้าว ปลาค้าว เป็นปลาน้ำจืด หากินตามร้านอาหารยากนะครับ ปกติเคยกินแต่ปลาค้าวทอดน้ำปลา แต่เมื่อนำมาผัดเผ็ดก็อร่อยครับ คล้ายๆปลาดุกผัดเผ็ด แต่ตัวจะแบนกว่า บริเวณท้องปลาจะคาวเล็กน้อย อันนี้รสชาติ จะเค็ม และเผ็ด ตามสไตล์ลุงศักดิ์ สรุปคือ ไปกินกี่ครั้ง รสมือลุงศักดิ์ ก็เหมือนเดิม คือเน้นเผ็ด และเค็ม เหมาะสำหรับ ดริ๊งค์กับเหล้า หรือเบียร์นะครับ ร้านชิวๆ ครับ นั่งสบายๆ

นุกูล วันทอง
81672k
10 ก.ย. 2019
ร้านอาหารรสจัดจ้าน.....อีกร้านย่านนครปฐม จะข้าวสวย ข้าวต้ม ก็จัดกันตามอัธยาศัย
เมนูเด็ด: ผัดเผ็ดหมูป่า, ปลาทูทอดน้ำปลา, โป๊ะแตก

ร้านอาหารรสชาติจัดจ้าน ร้านอยู่ตรงใกล้ๆวงเวียนบ่อพลับ ทางไปอำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม มีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ผัดเผ็ดหมูป่า อร่อยเด็ดเผ็ดถึงใจจริงๆ จะเป็นกับข้าว กับแกล้มก็ได้หมด ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูทอดกรอบๆ กินได้ยันหัว ร้านน้ำปลาหอมๆรสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับยำมะม่วง เข้ากันได้ดีมากๆ โป๊ะแตกรสจัด เข้มข้น เปรี้ยว เค็ม เผ็ด กำลังดี หอมใบกะเพรา ซดน้ำร้อนๆโล่งคอดีดูเพิ่มเติม

Viriya Stubborn
6 มิ.ย. 2019
ติดใจกวางแดดเดียว
เมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย

ร้านข้าวต้มเก่าแก่ บรรยากาศดี อาหารก็มีอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง เมนูที่สั่งมี -ต้มซุปเปอร์ขาไก่ เนื้อไก่ยุ่ยมากแทบไม่ต้องแรงดูดเลย อร่อยค่ะ -ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทอดมาไม่กรอบเลย เมนูนี้ไม่ผ่านค่ะ -หอยลายผัดพริกเผา หวานนำ น้ำพริกเผาไม่หอม เมนูนี้ไม่ผ่าน -กวางแดดเดียว อร่อยมากๆ ทอดมาแห้ง หอมเครื่องเทศ ใส่งาใส่พริกไทยเยอะดี เมนูนี้ให้ 5 ดาวเลยค่ะ -กุ้ยช่ายขาวผัดเต้าหู้ รสช...อ่านต่อ

pimchanok
5 มิ.ย. 2016
อาหารไทยหลายเมนู ราคาไม่แพง

หลายวันก่อน เพื่อนชวนไปกินร้านนี้เลยลองไป ไปวันอาทิตยเยนคนเยอะ เตมร้าน รออาหารนานพอควร กับข้าวจะมาถึงไล่เลี่ยกัน รสชาติอร่อยบางเมนุ แขนงหมุกรอบ ผักเยอะ กรอบ หมุกรอบไม่เยอะ ต้มยำเอ็นหมูเราเฉยๆ เพื่อนชอบ ปลาช่อนนึ่งน้ำจิ้มแปลกดี ใส่แมงดามา เราเลยขอน้ำจิ้มซีฟุ้ดมาแทน ชอบน้ำจิ้มซีฟุ้ดมากกว่า เมนุอื่นก้โอเค ร้านนี้โดยรวม อาหารราคากันเองมาก สั่งไปเยอะกว่ารุปที่ลงก้ยังไม่ถึงพัน ส่วนรสชาติก้ถุกปากบ้าง...อ่านต่อ

24 ก.ย. 2017
อร่อย รสชาดดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลาช่อน

ดีค่ะ แต่แมลงวันเยอะมาก ไม่เป็นอันกินเลยดูเพิ่มเติม

80 บาท ถูกม้ากกกกกก แต่กุ้งอยู่ไหน??? สามีบอกอร่อยนี่หล่ะแกงส้มรสชาดเดิมๆ ที่ต้องการ อร่อย ไม่หวานเหมือนแกงส้มสมัยนี้อร่อยนะ แต่ทำไมต้องมีมะม่วงด้วยอ่ะ😑
I-Ruud Dech-in
20 มี.ค. 2017
เมนูเด็ด: ผัดฉ่าลูกชิ้นปลากราย, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย, ทอดมันกุ้ง, ผัดเผ็ดกวาง, ทอดมันปลากราย

อาหารที่นี้ ต้องเน้น แกงเผ็ดผัดเผ็ด ถือว่า ปรุงได้ ถึงใจมากๆ เมนูกวาง ผัดเผ็ด อร่อนกลมกล่อมดูเพิ่มเติม

ข้าวผัดปู ปฐมเจดีย์ -
ข้าวผัดปู ปฐมเจดีย์-
ข้าวผัดปูหอมกลิ่นคั่วกระทะ ดื่มคู่น้ำลำไยภูเขาไฟ ของเด็ดพระปฐมเจดีย์
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทย สามพราน
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทยสามพราน
ยกเชียงใหม่มาไว้สามพราน ร้านอาหารเหนือล้านนาฟิวชันที่สายกินไม่ควรพลาด