- รีวิว Hippopotamus เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9

อาหารสไตล์ฝรั่งเศษ บริการเป็นเยี่ยม
ร้านอยู่ Central พระราม 9 อยู่ชั้น 7 เหตุที่เข้าร้านนี้ เริ่มจากเดินหาร้านอาหารที่ยังไม่เคยทานในเซ็นทรัลพระราม9 กับพี่สาวสองคนคะ พี่บอกว่าลองเดินๆดูก่อน พอมาถึงหน้าร้านนี้มีพนักงานยืนต้อนรับอยู่ เค้าเชิญชวนเข้าไปทานในร้านคะ บอกว่าเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเศษ พี่สาวก็บอกต้องลองคะ เลยเดินเข้าไปในร้านเลยคะ เลือกที่นั่งตามสบายเลยคะ ในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งเยอะเลยคะ มีสองชั้น ตอนเข้าไปในร้าน มีฝรั่งนั่งอยู่แค่หนึ่งโต๊ะคะ พนักงานเลยถามว่า นั่งโต๊ะติดกระจกมั้ยคะ ก็เลยโอเคๆคะ ^^ พนักงานนำเมนูมาให้ สักพักนึงถึงจะมารับออเดอร์คะ สั่งไป 3 เมนูคะ 1.Grilled dory fillet (สเต็กปลาดอลลี่) มีเครื่องเคียงให้เลือกเยอะเลยคะ ให้เราเลือก 2 อย่างคะ จานนี้เลือกเป็น Mix vagetable(ชุดผัก) กับ Baked Potato(มันอบ) และยังมีให้เลือกซอสเองด้วย 2 ซอสคะ เลือกเป็น Pepper & Bearnaise คะ 2.Salmon Steak (สเต็กแซลมอล) จานนี้เลือกเครื่องเคียงเป็น Baked Potato(มันบด) กับ Potato Gratin (กราแตงมันฝรั่ง) ซอสเป็น RoQuefort Cheese & Bearnaise คะ 3.Small Caesar Salad พอสั่งเสร็จปุ๊บ ก็มีขนมปังฝรั่งเศษ 2ก้อน เนย 2 แก้วเล็กๆมาเสิร์ฟ อย่างรวดเร็วคะ ขนมปังร้อนๆ กรอบๆ แข็งไปหน่อยคะ เนยก็มาแบบแช่แข็งๆเลยคะ >< ทานขนมปังได้ 2 คำ สลัดก็มาเสิร์ฟอย่างรวดเร็วคะ เปลี่ยนไม่ทันเลย อิอิ -Small Caesar Salad 195 บาท น้ำสลัดอร่อยคะ ชีสเยอะดีคะขูดชีสมาเป็นแผ่นๆเลยคะ หอมๆ มันๆ เลยคะ ผัดสด กรอบ อร่อยมากๆคะ ชอบฝุดๆ ทานสลัดยังไม่ถึงครึ่ง สเต็กก็มาเสิร์ฟอย่างรวดเร็ว -Grilled dory fillet 320 บาท (สเต็กปลาดอลลี่) รสชาติอร่อยคะ ปลาดอลลี่ชิ้นใหญ่ หนานุ่ม มีเลมอนแก้เลี่ยนด้วยคะ เครื่องเคียงเป็น Mix vagetable(ชุดผัก)เป็นผักต้มคะ มีทั้งบล็อกโคลี่ แครอท แตงกวา และดอกกล่ำ กรอบๆนุ่มนิดๆ รสชาติหวานผักคะ มากับ Baked Potato(มันอบ)มันอบมาทั้งหัวใส่เนยและผักตรงกลาง ร้อนๆเลยคะ มาพร้อมซอส 2 ซอสคะ เป็น Pepper & Bearnaise คะ Pepper อร่อยดีคะ เข้มข้น ส่วนBearnaise รู้สึกจะไม่ค่อยโอเท่าไหร่คะ รสชาติแปลกๆคะ -Salmon Steak 390 บาท (สเต็กแซลมอล) จานนี้ของพี่สาวคะ เลือกเครื่องเคียงเป็น Baked Potato(มันบด)อันนี้แอบแย้งทานคะ มันบดมาได้ละเอียดเลยคะ หอมเนยมากๆ อร่อยคะ (แอบแย้งเกือบหมด อิอิ)และ Potato Gratin (กราแตงมันฝรั่ง)อันนี้ชีสเยอะมากๆคะ ชีสยืดๆเลยคร้าาา อร่อยดีคะ ซอสเป็น Roquefort Cheese ชีสเน้นๆคะ & Bearnaise คะ รวมๆแล้วอร่อยคะ อาหารได้ไวมากๆ พนักงานบริการดี มีแนะนำด้วยคะ มีค่าvat7% ไม่มีservice คะ ในร้านเปิดเพลงเบาๆ สบายๆ เลยคะ ชอบทุกเพลงเลยคะ >< ต้องลองคะ อิอิ
รูปที่จูบไม่หอม >_<
มาลองเพราะเดินผ่านหน้าร้านหลายรอบละ เมนูน่าสนใจ เลยมาลองซะหน่อย ตัวร้าน ตกแต่งสวยดี สีแดงสว่าง เลยทำให้ดูสดชื่น กว้างขวาง มีลูกเล่นที่ชอบคือมีชั้นลอยด้วย เผื่อใครอยากสัมผัสอากาศด้านบน ;p มาถึงพนักงานเข้ามาต้อนรับอย่างดี แต่จำกัดไปนิดเพราะเห็นมาคนเดียว เลยกลายๆ บังคับลูกค้าให้มานั่งโต๊ะที่เป็น 2 ที่ ทั้งๆ ที่ร้านว่างมาก ก็น่าจะตามใจลูกค้านิดนึง แต่ก็นั่งโต๊ะนั้นก็ได้ มาถึง ก็แนะนำรายละเอียดไ...อ่านต่อ
สาขาแรกในไทย
ร้านชื่อน่ารักดี Logo ร้านก็น่ารักคะ เป็นร้านสเต็กสัญชาติฝรั่งเศส มาเปิดตัวเป็นสาขาแรกในไทยที่ห้าง Central พระราม 9 ร้านนี้อยู่ชั้น 7 Side dish จะมีให้เลือกได้ 2 อย่างและน้ำจิ้มให้เลือกอีก 2 อย่างเช่นกัน มาแบบจานใหญ่ ทานไม่หมดเลย มาที่นี้เพราะอยากทาน Burger cheese เห็นเค้าว่าอร่อย ทานแบบ Burger เนื้อบดคะ อีกจานทานแกะคะดูเพิ่มเติม
รสชาติกลางๆ แต่ราคา hi
ผมมาทานร้านนี้ในวันสุดท้ายของvoucherซื้อจาก ensogo ดังนั้นอันนี้เป็นรีวิวท่ีเกิดจากโปรโมชั่น ผมไม่แน่ใจว่าถ้าจ่ายราคาเต็มจะเหมือนกันไหมนะครับ ผมขอชมพนักงานก่อนนะครับ บริการดีครับไม่แบ่งว่าผมมาเพราะมีโปรหรือป่าว ผมอยากสั่งlamb แต่เค้าบอกหมดเพราะแขกจาก ensogo มาเยอะ เลยอดลองครับ ผมสั่งstarter เป็นซุปหัวหอมให้ชีสต์เยอะ ยืดเลย แต่ไม่ค่อยหอม ถ้าเมนูนี้ต้องร้าน Bei otto ครับ ซีซ่าสลัด จานนี้ผมงงค...อ่านต่อ
เนื้อจานโต สไตล์ฮิปโปๆเตมัส
รวมๆราคาอาหารค่อนข้างโหด แต่ได้ปริมาณเยอะอยู่ สลัดบาร์ที่นี่ยังไม่หลากหลายเท่าไร แต่ก็สดดีครับ สำหรับเครื่องเคียงและซอสสามารถเลือกได้หลายชนิดครับ ซึ่งรวมๆแล้วแปลกใหม่และไม่เหมือนที่อื่นดี **น้ำดื่มที่นี่ ขวดละ 40 บาท เมนูที่สั่ง - แซลม่อนสเต็ก 390 บาท ชิ้นใหญ่สุกทั่วถึง เข้ากับเลม่อน มันบด ซอส - พอร์คชอป 350 บาท อันนี้ธรรมดา แต่มันอบนุ่มอร่อยดีครับ -T-bone steak ได้เนื้อชิ้นใ...อ่านต่อ
ร้านเบอร์เกอร์ สเต็ก มีไลน์บุฟเฟต์สลัด ซูชิ ผลไม้ ซุป
ไลน์สลัดเป็นสลัดผักสด ไม่มีของให้เลือกเยอะเท่า Sisler สเต็กสั่งไป 4 จาน. จะได้ทานไลน์บุฟเฟต์ฟรี ที่สั่งไปมี 1. Grilled cut pork chop 2. spicy pork ราดน้ำจิ้มหวานมาก เผ็กเล็กน้อย เป็นหมูย่าง เนื้อหมูค่อนข้างเหนียว 3. salmon steak 4. Hippo steak 150 g. รวมราคา 1500.50 บาท ช่วงวันแม่มีไให้จับรางวัล จับได้ไอติม 1 ลูกดูเพิ่มเติม