- รีวิว แม่ศรีเรือน สุขาภิบาล 3

รีวิว แม่ศรีเรือน สุขาภิบาล 3
คงมาผิดวัน หรือก้าวเท้าเข้าร้านผิดข้างมั้ง
ร้านอาหารที่ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่ง ภายในร้านตกแต่งได้น่านั่งดีครับ บรรยากาศสบาย เมนูอาหารไทย ทั้งแบบกับข้าวและอาหารจานเดียว แต่ราคาแอบแพงสักนิดครับ ผมมาถึงร้านตอนแรกๆ ก็ออเดอร์ไปตามปกตินะ สักพักอาหารทะยอยออกมา แต่บางเมนูค่อนข้างช้าเกินไปนะ ทั้งๆ ที่ร้านช่วงบ่ายๆ แทบไม่มีลูกค้า แถมพนักงานดูจะมึนๆ ไม่เข้าใจที่ลูกค้่าสั่ง เช่น ขนมครกสั่งกันไปสองสามรอบกว่าพนักงารจะเข้าใจ และกว่าจะได้ทาน เกือบครึ่ง ชม. ได้ ว่ากันที่เมนูที่สั่ง 1. ข้าวผัดปู รสชาติก็ทั่วไปนะ เฉยๆ ไม่ถึงกับฟินมาก แต่ราคาแอบแพงนะ จานละ 100+ บาท ปริมาณก็น้อยได้อีก 2. ไก่สะเต๊ะ รสชาติไม่เหมือนสะเต๊ะเลยสักนิด ไม่ทีความหอมเลย น้ำจิ้มก็งั้นๆ แถมแจ๊คพอตอีก ทางร้านเสิร์ฟสะเต๊ะรสชาติเปรี้ยวๆ เหมือนกับจะเสียแล้วให้ลูกค้า พอส่งกลับเข้าไปในครัวก็หายไปเกือบครึ่ง ชม. กว่าจะทำใหม่ออกมาเสิร์ฟ 3. ขนมเบื้อง ชิ้นเล็กๆ ก็อร่อยนะ ทานเพลินดี 4. ขนมครก เมนู signature ของทางร้านแต่กว่าจะได้ทาน ต้องย้ำพนักงานกว่าจะเข้าใจกัน แจ้งกันไปสองสามรอบ รสชาติก็ อืมมม ใช้ได้แหละ แต่ไม่ถึงกับว้าว 5. เครื่องดื่ม ผมสั่งกระเจี๊ยบพุทราจีนปั่น รสชาติหวานไปหน่อยนะ กลิ่นรสกระเจี๊ยบไม่เด่น โดยรวม อาหารค่อนข้างช้า แถมพนักงานสื่อสารไม่ค่อยจะเข้าใจสักเท่าไร แถมแจ๊คพ็อตกับสะเต๊ะบูดอีก รสชาติธรรมดา รอบนี้ใบเหลือง 2 ดาวไปละกัน ไม่ประทับใจครับ

ปรับปรุงร้านใหม่
ปรับปรุงร้านใหม่ใหญ่ น่านั่งแสงสว่างดีทันสมัย มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอก ครัวเปิดตามยุคสมัยโชว์ให้เห็นการทำอาหาร แต่แปลกที่วันนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุครับ ปลากะพงล้วนจิ้ม 2/5 เย็นตาโฟ 3/5 แหนมเนือง 3/5 สลัดทูน่า2/5ดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวไก่ในตำนาน
ร้านตกแต่งใหม่ สวยงาม บรรยากาศน่านั่งมาก ที่จอดรถกว้างขวาง สะดวก จานชามอุปกรณ์สะอาด แต่ทำไมรสชาดอาหารจึงเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะ น่าจะอร่อยเหมือนเดิมคงความเป็นแม่ศรีเรือน ร้านดังในอดีต ราคาปรับขึ้นกว่าเดิม หากมาพร้อมรสชาดที่อร่อย จะสามารถมองข้ามเรื่องราคาได้เลย ครั้งนี้สั่งอาหารจานที่ชอบกิน คั่วไก่ดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวถ้วยกระจุ๋มกระจิ๋ม แต่ก็รสชาติดี
ร้านครัวแม่ศรีเรือน สาขาถนนสุขาภิบาลสาม รามคำแหงฝั่งขาออก ปากซอยรามคำแหง 157/2 ตัวร้านมีทั้งโซนที่นั่งภายในร้าน เพดานโล่งสูง กับโซนที่นั่งด้านนอกเวลาเย็นค่ำมีดนตรีสด เมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ (60.-) ชามเล็กกระจุ๋มกระจิ๋มตามสไตล์ร้านนี้ รสชาติก็ดี มักกะโรนีกุ้ง ผัดแบบไทยใส่ไข่ ผักกาดหอมแนม ผัดไทยกุ้งสด แกงเลียงก็มี ที่ร้านมีโซนขายชา กาแฟ และก็ขนมเบื้องขนมครกด้วย ทั้งที่ซื้อทานในร้านกับซื้อกลับบ้านดูเพิ่มเติม
อร่อยดี มีเพลงฟัง นั่งไม่สบาย(ยุ่งเยอะ) !!
ร้านแม่ศรีเรือน อยู่ริมถนน รามคำแหง แถวสุขาภิบาล 3 ป้ายร้านเห็นค่อนข้างยากครับ ทางร้านมีที่จอดรถไว้ให้ครับ เดินเข้ามาในร้านมี 2 โซนครับ คือ ในร้านมีเครื่องปรัขอากาศ อีกที่คือแบบ open air ปกติแล้วถ้าไปกลางคืนจะนั่งข้างนอกครับ พื้นที่ร้านค่อนข้างสะอาด พนักงานบริการดี แต่ปัญหาอยู่ที่ยุงครับ ค่อนข้างเยอะ โดยทั่วไปแล้วจะสั่งก๋วยเตี๋ยวไก่ บีบมันาวนิดๆ อร่อยครับ วันนี้รายการที่สั่ง 1. ปลากระพงนึ่งมะนา...อ่านต่อ
ร้านอาหารไทยๆ
เป็นร้านอาหารไทย-ออกแนวจีนๆเลยคะ ที่จี้คนจะมากันแบบ family มากกว่าคะ เป็นร้านให้คนจีนที่อยู่ไทย รสชาติเฉยๆเลยนะคะ แต่ราคาแพงอยู่คะ เป็นร้านที่เฉยๆเลยคะ ไม่ค่อยแนะนำคะ ราคาถ้าถูกกว่านี้ เราว่าจะ ok มากกว่านี้คะดูเพิ่มเติม