- รีวิว ข้าวมันไก่ซั่งไห่ บองมาเช่

เด็ดดวงที่น้ำจิ้ม กะ ข้าวมันสาหร่าย
รู้หรือไม่? ในตลาด Bon Marché มีร้านข้าวมันไก่ชื่อว่า “ข้าวมันไก่ซั่งไห่” ที่อร่อยเกินเบอร์มากกก ไก่นิเนื้อนุ่ม เลือกเอาได้เลยว่าชอบส่วนไหน ส่วนตัวชอบความฉ่ำของเนื้อสะโพก เอาแบบติด/ไม่ติดหนังสั่งได้หมด ไอ้ความไก่ดีอาจจะหาได้ตามข้าวมันไก่ร้านดังทั่วไป แต่ของเด็ดร้านนี้ที่ต่างจากร้านอื่นอยู่ที่ ***ข้าวมันสาหร่ายกะน้ำจิ้มสีเข้มๆ*** คือมันดีมากเรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมทางเคมีข้าวมันไก่ที่โคตรลงตัว ดูรูปแล้วนึกตามน่ะ เนื้อไก่นุ่มๆ โปะบนข้าวมันสาหร่ายหอมๆ แล้วราดน้ำจิ้มสีเข้มนั่นให้ชุ่มจนพอใจ กระดกเข้าปากในคำเดียว แล้วซดน้ำซุปตาม …แม่เอ้ยยย มาทีไรนี่ต้องดิ่งวิ่งมาสั่งก่อนทุกครั้งเพราะมาช้าหลังบ่ายโมงครึ่งก็มีสิทธิ์อดแดกแล้วจร้าาา

ข้าวมันไก่ซั่งไห่ ที่บองมาเช่
ล๊อคหมายเลข อ. 05 ในตลาดบองมาเช่ คือร้านข้าวมันไก่ซั่งไห่ ที่นอกจากข้าวมันไก่ซั่งไห่แล้วยังมีติมซำเซี่ยงไฮ้หรืออาหารนึ่งสไตล์เซี่ยงไฮ้ เช่นซาลาเปา ขนมจีบที่น่าลองด้วย เราสั่งข้าวมันไก่ทอด ราคาจานละ 60 บาท 🍗ข้าวมันไก่ของที่นี่ไม่เหมือนแบบที่เราทานร้านอื่น คือมีสีเหมือนใส่ซีอิ๊ว ว่ากันว่าเขาใส่น้ำซุปสาหร่ายตอนหุง ทำให้สีข้าวเป็นแบบนั้น เนื้อสัมผัสของข้าวจะหนึบๆ คล้ายกับทานข้าวกล้อง ?...อ่านต่อ
ข้ามวันไก่ ใก้ลบ้านนะ
ซื้อเยี่ยมญาติมาเที่ยวบ้าน ซื้อมื้อเที่ยงมากินกกันในครอบครัวคะ ใส่ชามกระดาษปิดฝา สะอาดดูดี ชามใหญ่ กินชามเดียวอิ่มคะ ไก่นุ่ม ข้าว หอม และมัน กำลังดีคะ อ่อ ราคาดีด้วยคะ อาหารจานเดียว ราคาาสบายกระเป๋าคะดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่คุณภาพในตลาดบองมาเช่
อีกหนึ่งร้านประจำที่แวะซื้อเรื่อยๆ แต่ปกติจะสั่งกลับบ้าน ยังไม่เคยนั่งทานที่ Food Court แต่ร้านก็ไม่ได้คิดค่ากล่องเพิ่มเหมือนบางร้าน ข้าวมันหุงกับสาหร่ายทำให้เมล็ดข้าวเป็นสีน้ำตาลอ่อน ดูน่าทานไปอีกแบบ วันนี้สั่งเป็นเนื้อน่อง ร้านก็เลือกให้ตามที่สั่ง ดูนุ่มชุ่มฉ่ำ จัดชุดมาพร้อมน้ำซุปและน้ำจิ้ม 2 แบบ ราคา 60 B. เท่านั้น เมนูอื่นๆ ที่เคยซื้อทานแล้วใช้ได้คือซาลาเปาค่ะ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่งานดี ซาลาเปานุ่มมากๆ
🐔 ข้าวมันไก่ซั่งไห่ 🐔 #ข้าวมันไก่ ที่มีเอกลักษณ์คือข้าวหุงด้วยสาหร่ายไถ่ไช่ ข้าวก็จะออกสีเข้ม มีกลิ่นหอมแตกต่างจากข้าวมันร้านอื่นๆ ร้านซั่งไห่สาขานี้ที่รีวิวอยู่ในโซนฟู้ดคอร์ท #ตลาดบองมาร์เช่ ย่าน #ประชาชื่น นะคะ มีเฉพาะเมนูข้าวมันไก่ #ซาลาเปา และติ่มซำเล็กน้อย ถ้าอยากทานเสี่ยวหลงเปา และอาหารจีนเมนูอื่นๆ เค้ามีร้านอยู่ใกล้ๆ ตลาดบองมาร์เช่ . ✅ #ข้าวมันไก่ (60฿) ข้าวให้มาเยอะมากๆ ข้าวหุงสาหร่าย...อ่านต่อ
มาบองมาเช่ ทีไรต้องทานร้านนี้
ผมชอบฟู้ดคอท ของบองมาเช่ บรรยากาศไม่ติดแอร์ แต่เป็นธรรมชาติ มาทีไรต้องทานข้าวมันไก่ร้านนี้ เพราะ เลือกไก่ส่วนน่องได้ดีมาก ข้าวมันสาหร่าย และน้ำจิ้มสีดำที่เป็นเอกลักษณ์ ราคา55บาท สำหรับตลาดนี้ ถือว่าไม่สูงเกินไปดูเพิ่มเติม